Hình thức dán quảng cáo trên kính xe taxi: Nhỏ nhưng hiệu quả

Quảng cáo trên kính xe taxi tận dụng những vị trí truyền thông thuận lợi trên xe taxi giúp đưa hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Vậy quảng cáo trên kính xe taxi là gì? Quảng cáo trên kính xe taxi có những vị trí đắc địa nào? Quảng cáo trên kính xe taxi sở hữu những ưu điểm vượt trội gì? Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu trong bài viết dưới đây với những thông tin đầy đủ nhất. Unique OOH là công ty quảng cáo taxi chuyên nghiệp với kinh nghiệm thực thi hàng trăm chiến dịch cho các nhãn hàng lớn nhỏ trên toàn quốc.

1. Đôi nét giới thiệu về hình thức dán quảng cáo trên kính xe taxi

Trong những năm gần đây, quảng cáo trên taxi đã trở thành một trong những hình thức quảng bá thương hiệu được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn cho chiến dịch truyền thông của mình. Sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, quảng cáo trên xe taxi đã trở thành một trong những kênh truyền thông rất được ưa chuộng hiện nay.

Với đa dạng các hình thức triển khai, quảng cáo trên xe taxi giúp đưa hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Trong đó, hình thức dán quảng cáo trên kính xe taxi nổi lên như một hình thức được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

quảng cáo trên kính xe taxi

Quảng cáo trên kính xe taxi được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn

Với hình thức quảng cáo này, hình ảnh và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng được tận dụng dán ở các vị trí kính xe taxi. Diện tích truyền thông tương đối nhỏ, do đó hình thức triển khai này thường được triển khai với các hình thức như dán quảng cáo trên cửa xe taxi để tạo nên như thống nhất, đồng đều giữa các maquette quảng cáo, giúp phát huy tối đa hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng bá thương hiệu.

>> Xem thêm quảng cáo trên xe taxi là gì với những thông tin đầy đủ nhất

2. Quảng cáo trên kính xe taxi được triển khai ở những vị trí nào?

2.1. Dán quảng cáo ở kính sau xe taxi

Với hình thức triển khai này, hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được thiết kế dưới dạng những tấm Decal quảng cáo hình tròn, vuông và hình chữ nhật dán thẳng lên kính sau của xe taxi.

Kích thước quảng cáo: Decal hình chữ nhật: 20 x 10 (cm); Decal hình vuông: 15 x 15 (cm); Decal hình tròn: R (bán kính) = 8.5 (cm)

  • Với nhiều hình dạng và kích thước, dán quảng cáo trên kính sau xe taxi cũng sẽ giúp đưa hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng khi xe di chuyển ngoài đường, đặc biệt là đi sau xe taxi.

quảng cáo trên kính xe taxi

Hình ảnh quảng cáo được dán trên ô kính sau xe taxi

2.2. Dán quảng cáo ở ô kính tam giác trên cửa xe taxi

Dán quảng cáo ở ô kính tam giác trên cửa xe taxi là hình thức doanh nghiệp sẽ tận dụng vị trí ô kính tam giác trên cánh cửa xe taxi để dán Decal quảng cáo. Hình ảnh và thông điệp truyền thông mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ tiếp cận với đông đảo khách hàng ở cả bên ngoài và trong xe taxi.

Với dòng xe taxi 7 chỗ, quảng cáo được thể hiện dưới ô kính tam giác, kích thước: 4 x 37.5 x 21.5 x 36 (cm)

Với dòng xe taxi 4 chỗ, quảng cáo được thể hiện dưới ô kính hình thang, kích thước: 5 x 23 x 20 x 26 (cm)

Hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp tuy có diện tích nhỏ nhưng tiếp cận khách hàng tương đối hiệu quả. Hình thức quảng cáo này hầu như được triển khai trên mọi dòng xe taxi từ Hatchback, Sedan hay SUV. Do đó doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn số lượng và dòng xe sao cho thật hợp lý.

quảng cáo trên kính xe taxi

Hình thức quảng cáo trên ô kính tam giác được triển khai trên hầu hết các dòng xe taxi

2.3. Dán quảng cáo trên ô kính ở hông xe taxi

Với hình thức quảng cáo này, hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được thiết kế trên tấm Decal có diện tích lớn hơn so với 2 hình thức trên. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ có thể triển khai hình thức quảng cáo trên ô kính ở hông xe taxi với dòng xe taxi 7 chỗ.

Kích thước quảng cáo lên tới 80cm x 40cm, doanh nghiệp có thể thiết kế hình ảnh và thông điệp mà mình muốn truyền tải tới khách hàng trên một không gian rộng hơn so với 2 hình thức triển khai trên.

quảng cáo trên kính xe taxi

Diện tích quảng cáo của hình thức này tương đối lớn, gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng

>> Xem thêm các hình thức quảng cáo trên taxi giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

3. Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của hình thức quảng cáo trên kính xe taxi

3.1. Ưu điểm của hình thức quảng cáo trên kính xe taxi

Quảng cáo trên kính xe taxi sở hữu rất nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Do xe taxi là phương tiện giao thông di chuyển ngoài đường, nên hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với khách hàng ở mọi phân khúc, phù hợp với mọi ngành hàng muốn triển khai quảng bá thương hiệu của mình tới khách hàng.

quảng cáo trên kính xe taxi

Quảng cáo trên ô kính xe taxi giúp tiếp cận đông đảo khách hàng hiệu quả

Ngoài ra, xe taxi thường có lộ trình cực kỳ phức tạp khi phải di chuyển liên tục để đón trả khách ở khắp mọi nơi trong thành phố. Do đó, hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được xe taxi mang đến khắp mọi nẻo đường, góc phố.

Ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp khi được dán lên ô kính trên xe taxi sẽ tiếp cận khách hàng cực kỳ hiệu quả bởi ví trí đặt ngang với tầm mắt của khách hàng. Khi tham gia giao thông trên đường, hầu hết mọi người sẽ bị thu hút bởi những hình ảnh ở độ cao trung bình, lọt vào tầm mắt của mình. Chính vì vậy, khi thông điệp truyền thông được dán vào ô kính sẽ giúp khách hàng dễ dàng bị thu hút và ghi nhớ.

quảng cáo trên kính xe taxi

Hình ảnh quảng cáo trên kính xe taxi được rong ruổi trên khắp mọi nẻo đường

Thời gian xe taxi di chuyển trên đường là rất nhiều (lên tới 20 – 22 tiếng mỗi ngày), hình ảnh và thông điệp quảng cáo khi được dán trên những vị trí kính xe cũng sẽ rong ruổi trên đường ở mọi lúc, mọi nơi.

Một ưu điểm cực kỳ quan trọng nữa của hình thức quảng cáo trên kính xe taxi giúp nó trở thành sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp cho các chiến dịch ngoài trời đó chính là chi phí. Một chiến dịch quảng bá thương hiệu trên kính xe taxi sẽ có báo giá tương đối thấp so với các hình thức quảng cáo trên xe taxi khác, tuy nhiên hiệu quả truyền thông mà nó đem lại là rất cao.

3.2. Nhược điểm của hình thức quảng cáo trên kính xe taxi

Sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông là thế tuy nhiên hình thức quảng cáo trên kính xe taxi cũng có một số nhược điểm nhất định, có thể kể đến như không gian truyền thông tương đối nhỏ. Do hình ảnh về sản phẩm được tận dụng dán trên ô kính, vì thế thông điệp quảng cáo sẽ bị hạn chế về tầm nhìn khi tham gia giao thông trên đường. Cụ thể là khi hình ảnh quá nhỏ, khách hàng sẽ không thể quan sát từ xa mà phải đến gần xe taxi mới có thể nhìn thấy hình ảnh mà doanh nghiệp muốn quảng bá.

quảng cáo trên kính xe taxi

Chi phí của chiến dịch quảng cáo trên ô kính xe taxi tương đối hợp lý

Hơn nữa, không gian truyền thông trên kính xe taxi cũng tương đối bị hạn chế nên hầu hết các chiến dịch quảng bá thương hiệu trên kính xe taxi sẽ nên được triển khai cùng với các hình thức dán quảng cáo trên thân xe để tạo sự đồng đều về maquette quảng cáo.

4. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo trên kính xe taxi

Để có một chiến dịch quảng cáo trên kính xe taxi đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp cần lưu ý một số yếu tố dưới đây:

– Lưu ý về khu vực triển khai quảng cáo: Để có một chiến dịch quảng bá thương hiệu trên kính xe taxi đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý khi lựa chọn khu vực triển khai. Một chiến dịch quảng cáo được triển khai tại những tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… sẽ giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông mà doanh nghiệp muốn quảng bá đến với đông đảo khách hàng bởi lượng dân cư ở các thành phố này là vô cùng đông đúc.

quảng cáo trên kính xe taxi

Chiến dịch quảng cáo được triển khai tại các thành phố lớn giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

– Lưu ý về thời gian và số lượng triển khai quảng cáo: Một chiến dịch quảng cáo trên kính xe taxi được triển khai trong thời gian dài sẽ giúp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Hơn thế nữa, với một chiến dịch quảng cáo trên kính xe taxi được triển khai với số lượng sẽ giúp tăng độ phủ thương hiệu cực kỳ mạnh mẽ ở mọi tỉnh thành triển khai quảng cáo.

quảng cáo trên kính xe taxi

Chiến dịch quảng cáo được triển khai với số lượng lớn sẽ tạo độ phủ mạnh mẽ

– Lưu ý về vị trí dán quảng cáo trên kính xe taxi: Mỗi vị trí dán quảng cáo trên kính xe taxi sẽ giúp doanh nghiệp sẽ tiếp cận với một lượng khách hàng khác nhau. Hình thức dán quảng cáo trên ô kính sau xe taxi và ô kính bên hông sẽ giúp tiếp cận với khách hàng ở khi tham gia giao thông. Ngoài ra, với hình thức dán quảng cáo trên ô kính tam giác trên xe taxi sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng ở cả trong và ngoài xe taxi.

quảng cáo trên kính xe taxi

Vị trí dán quảng cáo cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng

>> Xem thêm các hãng taxi quảng cáo tại Việt Nam hiện nay

5. Tham khảo báo giá quảng cáo trên kính xe taxi

Báo giá quảng cáo trên kính xe taxi được Unique OOH tính theo công thức sau: Báo giá = Đơn giá/ vị trí x Số xe x Số tháng

Với mỗi vị trí triển khai dán quảng cáo trên kính xe taxi, doanh nghiệp sẽ nhận được báo giá khác nhau. Tuy nhiên, do cùng thuộc loại hình quảng cáo trên kính xe nên mức giá sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều.

Ngoài ra, khu vực triển khai quảng cáo cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng quyết định báo giá quảng cáo trên kính xe taxi. Với chiến dịch quảng bá thương hiệu được triển khai tại những tỉnh thành lớn như Hà Nội,  Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… sẽ có báo giá cao hơn so với các tỉnh thành còn lại, tuy nhiên hiệu quả truyền thông mà nó mang lại là rất cao.

quảng cáo trên kính xe taxi

Báo giá quảng cáo trên kính xe taxi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Hơn nữa, hãng xe taxi cũng là một yếu tố quyết định đến báo giá quảng cáo. Một chiến dịch quảng được triển khai trên những hãng xe lớn như Mai Linh, Vinasun, Vina taxi, Tiên Sa… sẽ có báo giá cao hơn so với các hãng xe còn lại bởi những hãng xe này thường sẽ quen thuộc hơn với người dân Việt Nam tại ba miền Bắc Trung Nam.

>> Cập nhật báo giá quảng cáo trên taxi mới nhất trên thị trường hiện nay

6. Unique OOH – Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trên kính xe taxi uy tín và chất lượng

Unique OOH là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên kính xe taxi uy tín và chất lượng trên khắp cả nước. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Unique OOH sở hữu năng lực thực thi quảng cáo ở hầu hết các hãng xe taxi trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.

Sở hữu đội ngũ nhân viên cực kỳ hùng hậu, Unique OOH tự tin mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất đến tay quý khách hàng. Dịch vụ của Unique OOH bao gồm đầy đủ các công đoạn từ tư vấn tổng thể, lên kế hoạch triển khai, hỗ trợ thiết kế hình ảnh, thi công quảng cáo, nghiệm thu và bảo hành chiến dịch quảng cáo.

Liên hệ với Unique OOH ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo taxi mới nhất trên thị trường hiện nay.

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận