ITVX “gây sốt” với Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc

Mới đây, mạng truyền hình phát sóng công cộng miễn phí của Anh ITV đã gây sốt khi ra mắt biển quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí đầu tiên trên thế giới nhằm giới thiệu sự ra mắt của nền tảng phát trực tuyến mới ITVX. Chiến dịch OOH được thực hiện tại nhà ga Victoria, mời gọi người qua đường lấy bỏng ngô từ bên trong bảng quảng cáo trong suốt.

Bỏng ngô (bắp rang bơ) là món ăn khoái khẩu không thể thiếu của những tín đồ mê phim, còn gì thú vị hơn khi vừa thưởng thức chương trình yêu thích lại vừa được thưởng thức bỏng ngô mằn mặn, ngòn ngọt, giòn tan. Đây chính là nguồn cảm hứng để ITV triển khai chiến dịch kích hoạt thương hiệu sáng tạo trên.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời (OOH) được thực hiện để quảng bá cho sự kiện dịch vụ phát trực tuyến ITV Hub (hay còn được gọi với cái tên ITVX) phủ sóng khắp toàn quốc.  Với loạt phim mới độc quyền ra mắt hàng tuần, thư viện phim bom tấn luôn được cập nhật mới mỗi ngày, cùng hàng loạt các sự kiện thể thao và âm nhạc sôi động… người xem có thể tìm thấy mọi thứ ở ITVX.

Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc của ITVX

Chiến dịch quảng bá của ITVX với điểm nhấn là một Billboard đựng đầy bỏng ngô thơm ngon

Billboard quảng cáo đầy ắp bỏng ngô được đựng trong hộp kính trong suốt khổng lồ, tỏa ra mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Người qua đường chỉ cần khởi động chiếc tay cầm dấu X biểu tượng của ITVX là bỏng ngô sẽ được rơi ra và có thể thưởng thức ngay tại chỗ.

Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc của ITVX

Người qua đường có thể ghé lại để nhận bắp rang bơ miễn phí từ ITVX

ITVX cũng đặt Booth Activation ngay tại sự kiện với màn hình điện tử phát sóng những chương trình hấp dẫn. Ngoài ra, nội dung cũng sẽ được phát trên các màn hình quảng cáo kỹ thuật số (DOOH) được gắn trên khắp phòng chờ của nhà ga Victoria để phục vụ đông đảo khán giả.

Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc của ITVX

Các màn hình kỹ thuật số phát sóng các nội dung hấp dẫn của ITVX để phục vụ khán giả

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác (Interactive OOH) được ITVX thực hiện ngay Ga Victoria, một trong những nơi có lượng người qua lại vô cùng tấp nập và nhộn nhịp của thành phố London.

Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc của ITVX

ITVX lựa chọn ga tàu điện ngầm Victoria (London) để quảng bá chiến dịch đến đông đảo công chúng

Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc của ITVX

Chiến dịch OOH của ITVX thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng của các tín đồ mê phim

Bên cạnh biển quảng cáo ngoài trời tương tác, ITV còn triển khai quảng cáo trên xe bus chạy khắp Lodon để thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.

Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc của ITVX

Quảng cáo xe bus mang theo hình ảnh và thông điệp của dịch vụ phát trực tuyến ITVX xuất hiện trên khắp London

Paul Ridsdale, Giám đốc Marketing của ITVX chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng thông báo dịch vụ phát trực tuyến miễn phí ITVX đã được phủ sóng rộng khắp. Còn cách nào tốt hơn để ăn mừng sự kiện này bằng một Billboard khổng lồ chiêu đãi người xem cả bỏng ngô thơm ngon và chương trình ITVX nổi bật khi họ đi ngang qua. Đây là một chiến dịch quảng bá vô cùng thú vị của ITV và chúng tôi rất nóng lòng chờ đợi người xem bắt đầu thưởng thức hàng nghìn chương trình miễn phí mà ITVX cung cấp.”

Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc của ITVX

Với Billboard phát bỏng ngô, ITVX mang đến một ý tưởng làm biển quảng cáo ngoài trời sáng tạo và độc đáo

Chiến dịch này là một phần trong kế hoạch tiếp thị quy mô lớn với ngân sách 45 triệu bảng Anh của ITV cho dịch vụ mới của mình. ITV tự hào chia sẻ đây là chiến dịch lớn nhất về chi tiêu quảng cáo trong lịch sử của kênh.

Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc của ITVX

Chiến dịch quảng bá của ITVX thu về những phản hồi tích cực của mọi người

Jane Stiller, Phụ trách hoạt động tiếp thị của ITV chia sẻ nói với The Drum rằng mục tiêu của chiến dịch là nâng cao nhận thức của khán giá về việc ITV đang phát triển thêm dịch vụ phát trực tuyến – một sự thay đổi đáng kể của thương hiệu trong thời gian gần đây.

ITVX được ra mắt để giúp ITV sánh vai với những gã khổng lồ phát trực tuyến như Netflix, BBC iPlayer, Disney+, Amazon Prime Video, Apple TV+… Ngay cả khi những gã khổng lồ trên đang chuyển từ mô hình thuần SVOD (Subscription video on demand: dịch vụ xem video theo yêu cầu với điều kiện mất phí) sang kết hợp với AVOD (Advertising video on demand: dịch vụ xem video miễn phí nhưng có quảng cáo), thành công của ITVX sẽ được xác định dựa trên việc cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các sự kiện truyền hình trực tiếp kết hợp với sự hấp dẫn của các chương trình trên TV, cùng với đó là khả năng dễ dàng truy cập nội dung mà công chúng đã quá quen thuộc.

Thu Nguyệt (Tổng hợp)

Viết bình luận