Jollibee gây sốt với chiến dịch DOOH thú vị tại Quảng trường Thời Đại: Hương vị gà rán thơm ngon khiến người mẫu trên các biển quảng cáo khác không cưỡng lại được

Mới đây, thương hiệu gà rán Jollibee đã khai trương cửa hàng mới tại Quảng trường Thời Đại (Times Square). Để thu hút các thực khách, Jollibee đã bắt tay với agency sáng tạo David & Goliath triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) thú vị, lột tả sự “thèm thuồng” của người mẫu trên các biển quảng cáo khác để nhấn mạnh vào hương vị thơm ngon không thể cưỡng lại của gà rán Jollibee.

Jollibee Foods Corporation (viết tắt là JFC) được biết đến là thương hiệu thức ăn nhanh đa quốc gia có trụ sở hoạt động chính tại Pasig (Philippines). Jollibee được xem như đối thủ của McDonald’s trong lĩnh vực thức ăn nhanh tại thị trường châu Á.

Ngày 18/8 vừa qua, Jollibee chính thức đã khai trương cửa hàng mới ngay tại số 1500 Đại lộ Broadway, Quảng trường Thời Đại. Đây là cửa hàng thứ 4 của thương hiệu tại thành phố New York, Jollibee đang đặt mục tiêu mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường Mỹ và Canada để trở thành một trong năm chuỗi thức ăn nhanh hàng đầu trên thế giới.

Jollibee gây sốt với chiến dịch DOOH thú vị tại Quảng trường Thời Đại

Mới đây, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Jollibee đã khai trương của hàng đầu tiên tại Quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ

Để thu hút thực khách ghé thăm, Jollibee đã triển khai các sự kiện kích hoạt thương hiệu sôi động, như hoạt động countdown đếm ngược giờ khai trương, chương trình bốc thăm trúng thưởng, tặng các món quà hấp dẫn, cùng các ưu đãi giảm giá cho những vị khách xếp hàng đầu tiên…

Các hoạt động hấp dẫn trong ngày khai trương cửa hàng mới của Jollibee

Điểm nhấn đặc biệt phải kể tới chiến dịch OOH độc đáo ngay tại Quảng trường Thời Đại – nơi được mệnh danh là “thánh địa quảng cáo ngoài trời”. Thương hiệu thức ăn nhanh đã sử dụng quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) để giúp chiến dịch quảng bá của mình trở nên sống động và ấn tượng hơn.

Lấy ý tưởng từ việc gà rán của Jollibee ngon đến độ người mẫu trên bảng quảng cáo khác không thể cưỡng lại, Jollibee đã “chi khủng” để thuê nhiều màn hình quảng cáo tại Quảng trường Thời Đại.

Gà rán Chickenjoy của Jollibee khiến nam người mẫu cảm thấy “thèm thuồng”

Một Billboard hiển thị hình ảnh của nam người mẫu đang quảng cáo cho sản phẩm đồng hồ đeo sử dụng khẩu hiệu “Hương vị vượt thời gian”, trong khi bảng kia là một cô gái đang quảng cáo cho nước hoa với thông điệp “Mùi hương của sự khao khát”.

Cả hai người mẫu đều không tập trung vào “công việc chính” của mình mà lại dán ánh mắt vào quảng cáo gà rán Chickenjoy thơm ngon của Jollibee ngay phía dưới. Và không thể kìm lòng được, cả hai đã vươn tay xuống phía dưới lấy một miếng gà rán lên để thưởng thức.

Sau đó màn hình chuyển cảnh hiển thị quảng cáo của Jollibee cùng thông tin địa chỉ cửa hàng. Jollibee cũng hào hứng chia sẻ việc trang đánh giá ẩm thực Eater đã gọi mình là “chuỗi gà rán ngon nhất nước Mỹ”.

Và cũng tương tự như anh chàng người mẫu, cô gái dù đang quảng cáo nước hoa cũng phải ngưng lại để thưởng thức gà rán Jollibee

Các bảng quảng cáo kỹ thuật số được đặt ở phía bên kia đường đối diện với cửa hàng mới của Jollibee, chiến dịch sẽ diễn ra cho đến hết ngày 16/10 tới đây.

Quảng trường Thời Đại của New York được mệnh danh là “địa điểm bận rộn nhất thế giới”, chỉ riêng trong tháng 7, trung bình mỗi ngày có hơn 367.000 lượt khách ghé thăm, trong đó có khoảng 57.000 đi qua địa điểm Jollibee mở cử hàng. Nơi đây luôn rực rỡ ánh đèn phát ra từ các biển quảng cáo kỹ thuật số bắt mắt, hàng trăm thương hiệu quốc tế “đổ xô” về đây để có cơ hội tiếp cận với hàng triệu du khách. Vậy nên để nổi bật giữa một rừng quảng cáo, Jollibee phải làm điều gì đó khác lạ, chiến dịch DOOH với ý tưởng độc đáo trên đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Jollibee gây sốt với chiến dịch DOOH thú vị tại Quảng trường Thời Đại

Trang đánh giá ẩm thực Eater gọi Jollibee là “chuỗi gà rán ngon nhất nước Mỹ”

Luis Velasco Phó Giám đốc Tiếp thị tại trường Bắc Mỹ của Jollibee cho biết: “Việc khai trương cửa hàng hàng đầu tiên tại Quảng trường Thời đại là một sự kiện trọng đại của Jollibee. Nơi đây không chỉ phục vụ một lượng lớn thực khách địa phương mà còn cả những người du lịch đến từ nhiều quốc gia khác. Và điều này cũng phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một trong năm chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hàng đầu trên thế giới, phục vụ thật nhiều món ngon và mang lại niềm vui ăn uống cho tất cả mọi người.”

Jollibee gây sốt với chiến dịch DOOH thú vị tại Quảng trường Thời Đại

Quảng trường Thời Đại được mệnh danh là thánh địa quảng cáo ngoài trời của thế giới

Josh Miller Giám đốc Sáng tạo của agency David & Goliath chia sẻ: “Mọi người từ khắp nơi trên thế giới có mặt Quảng trường Thời đại vì sự sầm uất và lộng lẫy của nó. Đồng thời những tấm bảng quảng cáo hoành tráng tại đây đã trở thành biểu tượng tiếp thị cho các thương hiệu toàn cầu. Chúng tôi đã nghĩ ngay đến ý tưởng làm cho OOH của Jollibee trở nên thật ngon mắt đến độ mời gọi người mẫu từ các bảng quảng cáo khác phải rời khỏi vị trí để lấy một miếng gà rán và thưởng thức. Mục tiêu của chiến dịch chính là lan tỏa niềm vui ăn uống đến cho mọi người và góp phần tạo nên khung cảnh ẩm thực đa dạng và thú vị tại Quảng trường Thời đại.”

Jollibee gây sốt với chiến dịch DOOH thú vị tại Quảng trường Thời Đại

Ý tưởng độc đáo đã giúp chiến dịch DOOH thú vị của Jollibee thu về những thành công ấn tượng

Chiến dịch DOOH thú vị của Jollibee đã khiến những ai có mặt tại Times Square vô cùng thích thú. Có khoảng 2.500 người dân địa phương và khách du lịch đã xếp hàng trong ngày khai trương, con số này “vượt chỉ tiêu” mà Jollibee đã đặt ra.

Jollibee hiện có hơn 1.500 cửa hàng phủ sóng trên toàn thế giới, trong đó có 84 cửa hàng tại khu vực Bắc Mỹ, thương hiệu đang có tham vọng mở rộng mạng lưới ở Mỹ và Canada bằng cách phát triển lên 500 cửa hàng trong vòng từ 5 – 7 năm tới đây.

Thu Nguyệt (Tổng hợp)

Viết bình luận