Unique ra mắt khóa học “Out-of-Home: Quảng cáo ngoài trời”

Quảng cáo ngoài trời (Out-Of-Home Advertising) là một kênh truyền thông “lâu đời” nhưng không hề lạc hậu, và tại Việt Nam OOH vẫn đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ, nhu cầu thực hiện OOH của các nhãn hàng cũng ngày một gia tăng. Để thực thi một chiến dịch quảng cáo ngoài trời hiệu quả, bản thân người làm marketing phải nắm rõ các kiến thức nền tảng về OOH, ưu và nhược điểm, cũng như cách triển khai chiến lược bài bản…

Với mong muốn mang đến những kiến thức tổng quan và chuyên sâu nhất về quảng cáo ngoài trời, Unique Integrated Outdoor Advertising phối hợp cùng BrandsVietnam ra mắt khóa học “Out-Of-Home: Quảng cáo ngoài trời”, đây là khóa học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giảng dạy chuyên sâu về OOH.

Trailer giới thiệu khóa học “Out-Of-Home: Quảng cáo ngoài trời”

1. Sự phát triển của quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam

Khi công nghệ lên ngôi, đặc biệt là sự trỗi dậy của nền tảng kỹ thuật số, nhiều người cho rằng quảng cáo ngoài trời khó mà trụ nổi giữa thời đại 4.0 này, OOH chẳng còn cần thiết khi Digital giờ đây đã giúp nhãn hàng nhanh chóng tiếp cận khách, dễ phân nhóm đối tượng mục tiêu và đo lường cụ thể.

Trong khi đó, quảng cáo ngoài trời buộc phải truyền đạt thông điệp rất đơn giản, tiếp cận đại chúng rộng rãi nên khó phân nhóm công chúng mục tiêu, có hạn chế trong đo lường, lại phải liên tục theo dõi và bảo trì dưới sự tác động của ngoại cảnh… Với những nhược điểm “chí mạng” như vậy, phải chăng OOH đã lỗi thời?

Nhưng sự thật nó lại là kênh truyền thống duy nhất giữ được tăng trưởng ổn định 4.1% trong vòng 9 năm qua, và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng đến năm 2023 (theo báo cáo của Magna & Rapport). Các nhãn hàng toàn cầu vẫn chi một ngân sách rất lớn để thực hiện những chiến dịch tổng thể kết hợp giữa kênh offline và online, chứ không gói gọn trong một kênh quảng cáo nhất định.

Tại Việt Nam vẫn có nhiều yếu tố khiến OOH vẫn là một kênh truyền thông hấp dẫn đáng để cân nhắc: cư dân đông, tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều phương tiện di chuyển mỗi ngày, “đặc sản” kẹt xe, thường xuyên bị tắc đường có thể là một “may mắn” cho OOH.

khóa học out of home quảng cáo ngoài trời

Việt Nam có nhiều điều kiện lý tưởng để phát triển quảng cáo ngoài trời

Bạn thấy đấy, trong mối liên hệ mật thiết giữa các kênh truyền thông, OOH vẫn đóng một vai trò quan trọng, không hề thực hiện độc lập mà cùng Digital tạo nên những chiến dịch truyền thông tổng hợp đặc sắc.

Kênh truyền thông nào cũng có những lợi thế và hạn chế, ưu và nhược điểm của OOH cũng vậy, để “vượt khó” và sử dụng một cách hiệu quả, bạn cần hiểu đúng và đủ về kênh này, cũng như những nguyên tắc, lưu ý khi thực thi, ví dụ như:

– Thời gian tiếp xúc ngắn? Vậy thông điệp cần ngắn gọn, súc tích, hình ảnh dễ nhìn.

– Khó phân nhóm được khách hàng để tiếp cận? Nếu có những nghiên cứu kỹ lưỡng, bạn vẫn có thể lựa chọn hình thức OOH phù hợp, ở những vị trí “đắc địa” để tiếp cận được nhóm đối tượng mục tiêu.

– Không đo lường được hiệu quả? Dù không chính xác 100%, bạn vẫn có thể ước lượng hiệu quả bằng các công cụ gián tiếp: dùng hashtag, số hotline, voucher riêng; hay ứng dụng công nghệ để đo lường.

khóa học out of home quảng cáo ngoài trời

Một số đặc trưng của việc khách hàng đón nhận quảng cáo ngoài trời

2. Nội dung của khóa học “Out-Of-Home: Quảng cáo ngoài trời”

Khóa học “Out-Of-Home: Quảng cáo ngoài trời” sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật kiến thức về quảng cáo ngoài trời, giải đáp những câu hỏi từ cơ bản đến chuyên sâu: quảng cáo ngoài trời có những hình thức nào, quy trình thực thi, làm sao để quảng cáo hấp dẫn, thu hút hơn, những lưu ý khi thực thi, xu hướng số hóa OOH,…

khóa học out of home quảng cáo ngoài trời

Nội dung của khóa học gồm 6 phần tổng quan và chuyên sâu về OOH

Nội dung khóa học gồm 6 phần:

Phần 1: Tổng quan quảng cáo ngoài trời: Cung cấp cho bạn một định nghĩa toàn diện về OOH, lịch sử phát triển OOH và tiềm năng của kênh này tại Việt Nam.

Phần 2: Đặc điểm quảng cáo ngoài trời: Nắm rõ bản chất, ưu & nhược điểm của OOH sẽ giúp bạn biết điều nào nên làm, điều nào cần tránh khi thực hiện.

Phần 3: Các hình thức quảng cáo ngoài trời: Nhận biết & phân biệt các loại OOH sẽ giúp bạn chọn lựa hình thức phù hợp cho chiến dịch của mình.

Phần 4: Quy trình thực thi quảng cáo ngoài trời: Khái quát quy trình triển khai, từ khi có ý tưởng cho đến bước hoàn thành biển quảng cáo, lắp đặt, bảo trì…

Phần 5: Hướng dẫn thực thi quảng cáo ngoài trời: Những tiêu chí đánh giá và lưu ý khi thực thi.

Phần 6: Xu hướng quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam: Sự thay đổi, phát triển của kênh OOH có thể giúp bạn có những ý tưởng táo bạo cho chiến dịch của mình.

khóa học out of home quảng cáo ngoài trời

Qua khóa học, bạn sẽ hiểu về tất tần tật các hình thức quảng cáo ngoài trời có mặt tại Việt Nam

3. Anh Phạm Ngọc Linh – giảng viên chính của khóa học.

Khóa học Out-Of-Home: Quảng cáo ngoài trời được chia sẻ bởi anh Phạm Ngọc Linh hiện đang là Chủ tịch và Giám đốc điều hành Unique Integrated Outdoor Advertising. Anh Linh đã có kinh nghiệm 11 năm trong ngành Marketing và Truyền thông, đưa Unique phát triển mạnh mẽ với những dự án quảng cáo ngoài trời tổng thể cho các đối tác tiêu biểu như VinGroup, Honda, Panasonic, Bảo Việt, Techcombank, Novaland…

khóa học out of home quảng cáo ngoài trời

Anh Phạm Ngọc Linh với hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn và thực thi quảng cáo ngoài trời

Trong quá trình học, nếu bạn có những thắc mắc cần giải đáp về quảng cáo ngoài trời có thể kết nối với Anh Phạm Ngọc Linh để được tư vấn và giải đáp.

★ Học trực tuyến mọi lúc mọi nơi tại: https://brvn.net/Out-Of-Home

★ Kết nối với anh Phạm Ngọc Linh: facebook.com/Linhquangcao

Viết bình luận