Top 10 hình thức Roadshow dịp Tết kích hoạt thương hiệu mạnh mẽ

Roadshow là một trong những phương thức truyền thông hấp dẫn và hiệu quả được nhiều nhãn hàng ưa chuộng triển khai trong các dịp lễ Tết, khai trương ra mắt sản phẩm mới, kích cầu thương mại, hoặc tạo tiếng vang lớn trong thời gian ngắn.

Các hình thức Roadshow tại Việt Nam vô cùng da dạng, mỗi hình thức lại có cách thức triển khai và những ưu điểm, lợi thế truyền thông khác nhau.

Với bài viết này, hãy cùng Unique OOH khám phá các hình thức quảng cáo Roadshow phù hợp với dịp Tết.

1. Vì sao nên lựa chọn quảng cáo Roadshow cho dịp Tết?

Tết Nguyên đán là thời điểm vàng để nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá thương hiệu và kích cầu thương mại vì vào dịp này người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm nhiều hơn sau một năm trời miệt mài tích lũy.

Đường phố trong những ngày cuối năm, giáp Tết vô cùng đông đúc, người xe qua lại với lưu lượng và tần suất cao… chính vì vậy mà các hình thức quảng cáo ngoài trời (OOH) được ưa chuộng triển khai trong dịp này. Trong đó quảng cáo Roadshow với các ưu điểm về số lượng lớn, hình ảnh nổi bật, truyền tải thông điệp ấn tượng… là hình thức truyền thông hiệu quả trong dịp Tết.

Đoàn xe Roadshow với số lượng lớn được trang trí với những ấn phẩm rực rỡ, bắt mắt, kèm theo PG, PB hoạt náo khi di chuyển trên đường phố sẽ thu mạnh mẽ sự chú ý của đông đảo mọi người.

Bên cạnh đó, các hình thức quảng cáo Roadshow cũng cực kỳ đa dạng về phương tiện và cách thức triển khai mang đến cho các nhãn hàng nhiều sự lựa chọn để giúp chiến dịch truyền thông dịp Tết trở nên hấp dẫn, thu hút và hiệu quả hơn.

quảng cáo Roadshow dịp TếtTổ chức quảng cáo Roadshow dịp Tết kích hoạt thương hiệu vô cùng mạnh mẽ

2. Roadshow là gì và cách thức tổ chức chạy Roadshow trong dịp Tết thế nào?

Roadshow là gì? Rất đơn giản, Roadshow là hoạt động quảng cáo lưu động trên đường phố, mang theo các ấn phẩm truyền thông của thương hiệu di chuyển trên nhiều nẻo đường góc phố để quảng bá thương hiệu trước đông đảo công chúng.

Roadshow sử dụng số lượng lớn các phương tiện giao thông được trang trí đồng bộ nhận diện thương hiệu (dán decal quảng cáo). Đội ngũ nhân sự (PG, PB) tham gia Roadshow được cấp phương tiện, đồng phục riêng và các vật phẩm hỗ trợ công tác hoạt náo như banner, cờ phướn, poster…

Địa điểm triển khai Roadshow thường diễn ra ở các thành phố lớn hoặc những khu vực dân cư đông đúc để có thể tiếp cận lượt người xem nhiều nhất có thể. Cung đường chạy Roadshow thường ưu tiên những tuyến đường lớn, lưu lượng giao thông cao hoặc thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe, tắc đường.

Các nhãn hàng thường triển khai Roadshow trong những dịp đặc biệt như ra mắt/khai trương thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ mới, hoặc cần tạo tiếng vang thương hiệu hay triển khai trong các dịp Lễ Tết để kích cầu thương mại đến người tiêu dùng.

Thời gian triển khai Roadshow thường khá ngắn, chỉ khoảng vài ngày, nhanh nhất là 1 – 3 ngày, dài hơn thì có thể 5 – 7 ngày, hoặc với những chiến dịch Roadshow xuyên Việt thì khoảng nửa tháng. Các chiến dịch Roadshow Tết thường diễn ra vào thời điểm trước Tết Dương để gia tăng hiệu quả truyền thông tốt hơn.

quảng cáo Roadshow dịp Tết

Nắm rõ đặc điểm và cách thức triển khai để chiến dịch Roadshow diễn ra suôn sẻ và hiệu quả

3. Các hình thức quảng cáo Roadshow phù hợp với dịp Tết

3.1. Luxury Roadshow: Đẳng cấp và ấn tượng

Dán full quảng cáo trên xe ô tô 45 chỗ nên có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người rất cao. Thường triển khai từ 1 – 3 xe chứ không thể quá nhiều vì ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

quảng cáo Luxury Roadshow dịp Tết

Quảng cáo Luxury Roadshow dịp Tết: đẳng cấp và ấn tượng

>> Xem thêm quảng cáo Luxury Roadshow đẳng cấp và ấn tượng cho dịp Tết Nguyên đán

3.2. Roadshow xe bus 2 tầng: Hoành tráng và thu hút

Trang trí nội dung quảng cáo của nhãn hàng lên thân xe bus 2 tầng và diễu hành qua các tuyến phố quan trọng. Hiện nay hình thức này được triển khai tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

quảng cáo Roadshow xe buýt 2 tầng dịp Tết

Quảng cáo Roadshow xe bus 2 tầng dịp Tết: hoành tráng và thu hút

>> Khám phá Roadshow quảng cáo xe bus 2 tầng giúp thương hiệu tỏa sáng trên mọi nẻo đường

3.3. Roadshow đi bộ Human Billboard: Độc lạ và mới mẻ

Các PB, PG đứng ngay tại booth activation để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, phát tờ rơi, mẫu dùng thử… Diễn ra tại các địa điểm đông người, có thể sử dụng các vật phẩm sáng tạo hoặc các hoạt động hoạt náo để thu hút sự chú ý.

quảng cáo Roadshow đi bộ (Human Billboard) dịp Tết

Quảng cáo Roadshow đi bộ Human Billboard dịp Tết: độc đáo và thu hút

>> Khám phá Roadshow đi bộ (Human Billboard) thú vị va độc đáo

3.4. Roadshow xe đạp: Gần gũi và hiệu quả

Sử dụng dàn xe đạp số lượng lớn được trang trí ấn tượng bắt mắt, và cho lưu thông trên đường phố để trình diễn về sản phẩm, dịch vụ. Tổ chức Roadshow xe đạp thường dễ dàng, tiện lợi hơn nên rất nhiều nhãn hàng ưa chuộng.

quảng cáo Roadshow xe đạp dịp Tết

Quảng cáo Roadshow xe đạp dịp Tết: gần gũi và hiệu quả

>> Xem thêm Roadshow xe đạp gần gũi và quen thuộc

3.5. Roadshow xe máy: Sinh động và bắt mắt

Khả năng di chuyển nhanh và xa hơn so với Roadshow xe đạp, thường dành cho những chiến dịch dài ngày, lưu thông qua nhiều cung đường để lan tỏa hình ảnh, thông điệp mạnh mẽ.

quảng cáo Roadshow xe máy dịp Tết

Quảng cáo Roadshow xe máy dịp Tết: sinh động và bắt mắt

>> Xem thêm Roadshow xe máy lan tỏa thương hiệu mạnh mẽ

3.6. Roadshow xích lô: Độc đáo và mới lạ

Roadshow xích lô trong dịp Tết mang tới sự độc đáo, ấn tượng và thu hút sự chú ý của đông đảo người đi trên phố.

Các nhãn hàng có thể trang trí xích lô với màu sắc thương hiệu, slogan độc đáo, mockup 3D… để giúp chiến dịch trở nên sáng tạo, hấp dẫn và có thể viral trên mạng xã hội.

quảng cáo Roadshow xích lô dịp Tết

Quảng cáo Roadshow xích lô dịp Tết: độc đáo và mới lạ

3.7. Roadshow xe ô tô: đẳng cấp và ấn tượng

Dán quảng cáo lên thân xe ô tô và cho diễu hành trên đường phố. Bao gồm Roadshow ô tô 4 chỗ, Roadshow ô tô 7 chỗ, Roadshow xe mui trần… Roadshow ô tô hiệu quả ở chỗ mang theo banner quảng cáo cỡ lớn di động khắp mọi nẻo đường.

quảng cáo Roadshow ô tô dịp Tết

Quảng cáo Roadshow ô tô dịp Tết: đẳng cấp và ấn tượng

>> Xem thêm Roadshow xe ô tô mang đến sự đẳng cấp cho thương hiệu

3.8. Roadshow xe tải: Kích thước khủng và hoành tráng

Roadshow xe tải gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ kích thước quảng cáo khủng, khi được triển khai với số lượng lớn thì cực kỳ đẳng cấp và hoành tráng.

quảng cáo Roadshow xe tải dịp Tết

Quảng cáo Roadshow xe tải dịp Tết: kích thước khủng và hoành tráng

3.9. Roadshow màn hình LED di động: Sinh động, cuốn hút

Các màn hình LED quảng cáo ngoài trời sẽ được ốp vào thùng xe tải và có thể hiển thị TVC chuyển động khi xe di chuyển trên phố. Ngoài ra thân xe cũng được trang trí bằng đèn LED và các logo nổi để nổi bật,độc đáo và thu hút hơn.

quảng cáo Roadshow màn hình LED di động dịp Tết

Quảng cáo Roadshow màn hình LED di động: sinh động, cuốn hút

3.10. Roadshow sáng tạo: Độc đáo, thú vị

Nâng cấp các phương tiện giao thông tham gia Roadshow bằng cách sử dụng thêm mockup 3D hoặc sử dụng content sáng tạo… để độc đáo và thu hút hơn và tạo sự viral mạnh mẽ.

quảng cáo Roadshow sáng tạo dịp Tết

Triển khai Roadshow sáng tạo dịp Tết: độc đáo, thú vị

>> Khám phá Roadshow sáng tạo với các ý tưởng độc đáo, thú vị

4. Một số lưu ý để tổ chức chạy Roadshow dịp Tết hiệu quả

Để tổ chức chạy Roadshow dịp Tết thành công, các nhãn hàng cần lên kịch bản với các hạng mục chi tiết bao gồm ý tưởng, địa điểm, thời gian, timeline, số lượng (phương tiện, PG/PB), lộ trình chạy (các tuyến đường)…

Trước khi tiến hành chạy Roadshow cần xin cấp phép từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hồ sơ xin giấy phép cần có đủ các thông tin về tổ chức/cá nhân xin cấp phép, người chịu trách nhiệm, thông tin sản phẩm/dịch vụ cần quảng bá, hình thức quảng cáo triển khai.

Công tác tuyển dụng và sắp xếp nhân sự tham gia chiến dịch Roadshow, bao gồm người điều phối và đội ngũ PB, PG

Công tác chuẩn bị phương tiện: Thuê xe, thiết kế ấn phẩm truyền thông, trang trí xe.

Các công tác hậu cần: Thuê trang phục, phụ kiện đi kèm và các vật dụng hỗ trợ cho chiến dịch

Khi Roadshow chính thức diễn ra, cần có nhân sự điều phối đi theo suốt hành trình để hỗ trợ, ứng phó các tình huống phát sinh (như bị cảnh sát giao thông tạm dừng chương trình, xe hỏng hóc…) Và có đội ngũ nhân viên quay chụp lại hình ảnh, video để phục vụ cho công tác truyền thông của nhãn hàng.

Các hình thức quảng cáo Roadshow phổ biến tại Việt Nam hiện nay

5. Một số dự án quảng cáo Roadshow Unique OOH đã triển khai

Luxury Roadshow “siêu sáng tạo” của VinMart nhân dịp Tết 2019

Chiến dịch quảng cáo Luxury Roadshow xe buýt 2 tầng của “Canifa Shopping Days”

Samsung quảng cáo Luxury Roadshow ra mắt Galaxy Note 9

Luxury Roadshow “Đại tiệc quyền năng công nghệ” ra mắt Samsung Galaxy Note 9

Luxury Roadshow quảng cáo trên xe buýt hai tầng siêu nổi bật của Vincom

82X Beauty quảng cáo roadshow

82X Beauty gây ấn tượng mạnh với Roadshow quảng cáo tại Tp.Hồ Chí Minh

Chiến dịch quảng cáo Human Billboard cho nhãn hàng Yumangel

>> Xem thêm các dự án quảng cáo Roadshow Unique OOH đã triển khai

6. Unique OOH đồng hành cùng thương hiệu trong các chiến dịch quảng cáo Roadshow dịp Tết

Unique OOH cung cấp dịch vụ tổ chức chạy Roadshow dịp Tết trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc, chúng tôi chịu trách nhiệm tư vấn và thực thi chiến dịch quảng cáo Roadshow phù hợp, hiệu quả.

Với uy tín và kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời nói chung và chạy Roadshow quảng cáo (Roadshow advertising) nói riêng, Unique OOH luôn đảm bảo cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp gặt hái được thành công rực rỡ, mang về doanh thu khủng và chiếm trọn niềm tin nơi người tiêu dùng.

Unique OOH chịu trách nhiệm tư vấn cho doanh nghiệp một kế hoạch chạy Roadshow phù hợp nhât với sản phẩm dịch vụ, ngân sách. Chúng tôi thực thi từ A – Z chiến dịch chạy Roadshow, bao gồm việc: Setup chương trình Roadshow; Thuê PG, mascost biểu diễn; Chuẩn bị vật dụng và phương tiện đi kèm; Thuê MC và hoạt náo viên cho chương trình Roadshow; Hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông; Thi công quảng cáo…

Liên hệ ngay với Unique để được tư vấn thực thi và nhận báo giá chạy Roadshow mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận