Kích thước hộp đèn quảng cáo (Lightbox) và những điều cần biết

Là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong chiến dịch truyền thông thương hiệu, kích thước hộp đèn quảng cáo đóng vai trò giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp, hình ảnh tới khách hàng đạt hiệu quả tốt hơn. 

Unique OOH là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo biển hộp đèn trên toàn quốc.

1. Vì sao doanh nghiệp cần quan tâm tới kích thước hộp đèn quảng cáo?

Quảng cáo biển hộp đèn là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời đã khá phổ biến trên thị trường cũng như không còn xa lạ với các doanh nghiệp, nhãn hàng. Doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch quảng cáo ở rất nhiều địa điểm khác nhau với số lượng lớn cùng một lúc để tăng khả năng tiếp cận với người tiêu dùng.

Trong các yếu tố tạo nên biển hộp đèn quảng cáo thì kích thước chiếm vai trò vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của toàn chiến dịch.

Báo giá quảng cáo biển hộp đèn

Kích thước biển hộp đèn thường không quá lớn. Ảnh: Internet

Qua đánh giá một cách khách quan từ thực tế, có thể thấy việc biển hộp đèn có kích thước to hay nhỏ sẽ tác động đến việc người xem tiếp nhận thông tin, hình ảnh của doanh nghiệp có được thuận lợi hay không. Hay nói cách khác, đó chính là tầm nhìn xa và các góc độ quan sát của biển hộp đèn tiếp cận tới người nhìn, diện tích biển càng lớn thì càng dễ bị thu hút sự chú ý hơn rất nhiều.

biển hộp đèn quảng cáo

Nhưng vị trí đắc địa chính là ưu điểm lớn của loại hình quảng cáo đường phố này. Ảnh: Internet

Trung bình mỗi người sẽ chỉ có vài giây nhìn lướt qua xem trên biển hộp đèn đang thể hiện nội dung gì (dù là họ đang tham gia giao thông trên đường hay đang di chuyển ở không gian trong nhà). Chính vì vậy nếu kích thước của biển đủ lớn và cách người xem ở một khoảng cách thích hợp thì họ sẽ dễ dàng tiếp nhận được thông tin cũng như ghi nhớ sâu hơn vào trong trí óc, tránh việc chỉ nhìn lướt rồi bỏ qua luôn nếu không đủ ấn tượng.

kích thước biển hộp đèn quảng cáo

Biển hộp đèn quảng cáo có kích thước lớn trong trung tâm thương mại. Ảnh: Internet

Ngoài ra, diện tích của biển hộp đèn quảng cáo cũng đóng vai trò quan trọng tới quá trình thiết kế maquette của doanh nghiệp, thể hiện được càng nhiều thông điệp, hình ảnh hơn nếu như kích thước càng lớn và thậm chí chỉ đủ để đưa lên slogan hay logo của nhãn hàng. Một maquette để gây được dấu ấn và thu hút sự chú ý của người xem sẽ vừa truyền tải được những thông tin quan trọng nhất mà vừa được bố cục, thiết kế sao cho hợp lí, bắt mắt và sáng tạo.

>> Tham khảo thêm quảng cáo biển hộp đèn (lightbox) là gì với lợi thế truyền thông nổi trội.

2. Một số kích thước biển hộp đèn quảng cáo phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại biển hộp đèn quảng cáo với kích thước vô cùng đa dạng, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu truyền thông hình ảnh thương hiệu tới người tiêu dùng. Tùy theo vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng của mỗi nơi mà kích thước hộp đèn quảng cáo sẽ được tùy biến để mang lại hiệu quả cao nhất.

Ta có thể dễ dàng bắt gặp nhiều dạng biển hộp đèn có hình dáng và kích thước đa dạng ở không gian ngoài trời (trên vỉa hè, ở giữa dải phân cách làn đường, bên ngoài sân bay, khách sạn, nhà hàng…) và không gian trong nhà (trung tâm thương mại, rạp chiêu phim, siêu thị, sân bay, nhà ga…).

kích thước biển hộp đèn quảng cáo

Dàn biển hộp đèn cực kì nổi bật bên ngoài sân bay. Nguồn ảnh: Internet

2.1. Kích thước hộp đèn quảng cáo ngoài trời (vỉa hè, dải phân cách)

Unique xin gửi tới quý doanh nghiệp tham khảo một số loại kích thước biển hộp đèn quảng cáo ngoài trời (có thể triển khai ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước nhưng phổ biến nhất vẫn là các thị trường lớn như Hà Nội, TPHCM)

– Tại Hà Nội: 1,5m x 2m = 3m2; 1,9m x 2,45m = 4,655m2; 3,05m x 1,75m = 5,3375m2

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh:  8m x 4m = 32m2; 6m x 4m = 24m2; 5m x 8m = 40m2

Báo giá quảng cáo biển hộp đèn

Dạng biển hộp đèn trên dải phân cách đường khá bổ biến tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. Ảnh: Dự án Unique triển khai

2.2. Kích thước bảng hiệu hộp đèn của các cửa hàng

Loại biển này được trưng bày ở mặt tiền để quảng cáo cho chính đơn vị sở hữu, ví dụ như ngân hàng, tòa nhà, cửa hàng, siêu thị… và do chủ sửu hữu tự thuê thơn thi công nên kích thước vô cùng đa dạng. Tuy nhiên cũng không được vượt quá kích thước cho phép theo Quy chuẩn xây dựng bảng quảng cáo.

– Kích thước hộp đèn đứng thường có chiều cao từ 1m2 – 1m6, chiều rộng từ 60cm – 80cm.

– Kích thước hộp đèn treo sẽ nhỏ gọn hơn.

biển hộp đèn quảng cáo

Biển hộp đèn trước tòa nhà để quảng cáo cho đơn vị sở hữu và những đơn vị đang kinh doanh tại tòa nhà. Ảnh: Internet

2.3. Kích thước hộp đèn vẫy (biển vẫy hút nổi)

Đây là loại biển thường được treo trên cao để thu hút sự chú ý của người đi đường. Tùy vào hình dạng (hình vuông, tròn, elip…) mà biển hộp đèn vẫy có kích thước khác nhau, nhưng thông thường là từ 50cm đến 1m.

kích thước biển hộp đèn quảng cáo

Biển hộp đèn vẫy (biển hộp đèn hút nổi) với kích thước nhỏ gọn nên nội dung truyền tải khá hạn chế. Ảnh: Internet

>> Tham khảo thêm các dự án quảng cáo biển hộp đèn do Unique thực hiện

3. Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước hộp đèn quảng cáo

Trong quá trình tìm hiểu kích thước hộp đèn quảng cáo để triển khai chiến dịch truyền thông thương hiệu, doanh nghiệp cần lưu ý tới một số đặc điểm dưới đây để cân nhắc và lựa chọn được loại biển hộp đèn phù hợp nhất:

– Kích thước của hộp đèn sẽ có ảnh hưởng nhất định tới hình dáng và diện tích của maquette quảng cáo, ví dụ như là dạng hình chữ nhật đứng hoặc ngang thì cũng sẽ phải chọn biển hộp đèn tương tự như vậy để không ảnh hưởng tới nội dung được in ấn. Có loại biển sẽ thể hiện được nhiều thông điệp, hình ảnh truyền thông nhưng cũng có loại chỉ đủ để gắn logo nhãn hàng, tùy theo lựa chọn và mục đích của doanh nghiệp dù có triển khai ở trong nhà hay ngoài trời.

quảng cáo biển hộp đèn sân bay

Biển hộp đèn trong nhà có kích thước lớn và truyền tải được nhiều nội dung. Nguồn ảnh: Internet

– Để hình ảnh quảng cáo thu hút sự chú ý và tiếp cận được nhiều người xem, doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn biển hộp đèn có kích thước càng lớn càng tốt, nâng tầm nhìn xa lên hết mức có thể. Do được lắp đặt ở vị trí cố định và vừa ngang với tầm mắt của người đi đường nên biển hộp đèn quảng cáo có thể quan sát một cách dễ dàng (nên book với số lượng lớn để dễ gây ấn tượng và tăng cường độ nhận diện thương hiệu hơn).

– Doanh nghiệp nên cập nhật thông tin từ công ty quảng cáo ngoài trời cùng hợp tác trong chiến dịch để nắm bắt được các loại biển hộp đèn có kích thước phổ biến nhất hiện nay, từ đó cân đối với báo giá và triển khai chiến dịch được suôn sẻ, thuận lợi. Chi phí phải bỏ ra cũng có tác động trực tiếp tới diện tích của biển hộp đèn, biển càng lớn thì có mức giá càng cao và ngược lại.

lightbox quảng cáo ngoài trời của BigK tại đà nẵng

Kích thước của biển hộp đèn quảng cáo phần nào ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch. Ảnh: Dự án Unique triển khai

– Ngoài ra, theo Luật quảng cáo ngoài trời do Nhà nước ta ban hành thì không có quy định cụ thể về kích thước của hộp đèn quảng cáo. Nó sẽ được lắp đặt tùy theo vị trí, không gian và mục đích sử dụng của chủ đầu tư với hình dáng rất đa dạng. Tuy nhiên, biển hộp đèn cũng phải tuân thủ các quy định về Luật giao thông đường bộ, không làm cản trở quá trình di chuyển hay che khuất mất tầm nhìn của người đi đường.

– Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn lắp đặt biển hộp đèn mới có kích thước và vị trí theo yêu cầu của mình thì cần phải kết hợp với công ty đối tác để khảo sát thị trường, xin giấy phép xem có được thực hiện hay không cũng như lên kế hoạch thi công, lắp đặt. Quý khách hàng có thể tham khảo một số dự án quảng cáo biển hộp đèn do Unique thực hiện với đa dạng kiểu dáng và kích thước khác nhau, đều đạt được những hiệu ứng truyền thông rất tích cực.

Chiến dịch quảng cáo Green Lightbox của Điện máy xanh

Cần tham khảo kỹ các quy định thi công lắp đặt biển hộp đèn để triển khai đúng luật. Ảnh: Unique

>> Tìm hiểu thêm về Luật quảng cáo ngoài trời để triển khai chiến dịch hiệu quả

4. Một số dự án biển hộp đèn quảng cáo Unique OOH đã thực hiện

biển hộp đèn quảng cáo tại Đà Nẵng của BigK

Biển hộp đèn quảng cáo của BigK tại Đà Nẵng. Ảnh: Dự án Unique triển khai

biển hộp đèn quảng cáo

Biển hộp đèn quảng cáo của Honda. Ảnh: Dự án Unique triển khai

quảng cáo biển hộp đèn

Biển hộp đèn quảng cáo của Phòng tập Swequity. Ảnh: Dự án do Unique triển khai

Chiến dịch quảng cáo Lightbox của Rita Võ Pro

Biển hộp đèn quảng cáo trên dải phân cách đường của Rita Võ tại Hà Nội. Ảnh: Dự án Unique triển khai

quảng cáo biển hộp đèn

Biển hộp đèn quảng cáo của Swisstouches La Luna Resort tại sân bay Cam Ranh. Ảnh: Dự án do Unique triển khai

novaland quảng cáo lightbox

Biển hộp đèn quảng cáo của Novaland tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Dự án do Unique triển khai

>> Khám phá thông tin chi tiết các dự án quảng cáo biển hộp đèn do Unique OOH thực hiện

5. Dịch vụ quảng cáo biển hộp đèn uy tín, chuyên nghiệp của Unique OOH

Unique Integrated Outdoor Advertising là một thành viên của Unique Media Group – công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo biển hộp đèn trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với hàng loạt dự án được triển khai thành công rực rỡ, tự tin có thể mang tới cho doanh nghiệp chất lượng dịch vụ hàng đầu trên thị trường.

Hiện nay, Unique đang sở hữu một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, lành nghề sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ dịch vụ hiệu quả nhất cho khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ cùng đồng hành với quý doanh nghiệp trong tất cả các công đoạn triển khai từ A – Z, bảo hành và kiểm tra chất lượng theo định kì.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật bảng báo giá quảng cáo biển hộp đèn mới nhất!

Unique Out-of-home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận