Chuỗi Spa – Thẩm mỹ viện nên triển khai hình thức quảng cáo ngoài trời nào?

Hiện nay, các chuỗi Spa (thẩm mỹ viện làm đẹp) đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, đồng nghĩa với việc những thương hiệu này cũng có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Việc triển khai phương thức quảng cáo ngoài trời được đánh giá là một giải pháp rất hiệu quả dành cho các chuỗi Spa – Thẩm mỹ viện nhằm tiếp cận đông đảo tới khách hàng tiềm năng.

Unique OOH chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trên khắp 63 tỉnh thành.

1. Vì sao các chuỗi Spa – Thẩm mỹ viện nên triển khai quảng cáo ngoài trời?

Từ xưa đến nay, việc làm đẹp, chăm chút cho bản thân mình luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, giúp con người có cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi và mang tới nhiều cơ hội cũng như mối quan hệ mới mẻ hơn. Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao cũng tạo điều kiện cho con người (đặc biệt là phái nữ) tìm tới các chuỗi Spa – Thẩm mỹ viện trên thị trường để sử dụng các dịch vụ làm đẹp với mức giá từ cao đến thấp.

Ngày càng có nhiều thương hiệu làm đẹp ra đời với quy mô đa dạng, hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng ở nhiều phân khúc khác nhau. Như vậy, để có được chỗ đứng nhất định trong ngành và chiếm được niềm tin, sự ủng hộ của khách (thường sẽ sử dụng liên tục trong thời gian dài) thì bắt buộc các Spa – Thẩm mỹ viện phải có cách thức quảng bá thật sự hiệu quả, phù hợp. Và quảng cáo ngoài trời chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất với đa dạng hình thức, kinh phí hợp lí.

thẩm mỹ viện quảng cáo ngoài trời

Các thẩm mỹ viện trên thị trường mở ngày càng nhiều. Nguồn ảnh: Internet

Bằng phương thức quảng cáo này, các Spa – Thẩm mỹ viện sẽ tiếp cận được tới phân khúc khách hàng tiềm năng một cách chuẩn xác, ví dụ như người dân tại các khu chung cư, dân văn phòng, trung tâm thương mại và các cung đường lớn thường xuyên có nhiều phương tiện di chuyển. So với các loại hình truyền thông khác, quảng cáo ngoài trời có thể đưa hình ảnh thương hiệu xuất hiện cùng lúc tại nhiều địa điểm khác nhau trong một thời gian dài, giúp người xem ghi nhớ tốt hơn thông tin của hãng.

>> Tìm hiểu thêm quảng cáo ngoài trời là gì với đa dạng hình thức triển khai

2. Điểm tên các hình thức quảng cáo ngoài trời phù hợp với Spa – Thẩm mỹ viện

2.1. Quảng cáo biển bảng

Tưởng như hình thức này chỉ phù hợp với các ngành hàng như bất động sản, vật liệu xây dựng… nhưng thực ra trên thị trường cũng đã và đang có rất nhiều thương hiệu Spa – Thẩm mỹ viện lựa chọn những vị trí đắc địa để book quảng cáo, thường sẽ là biển pano ngay trong khu vực nội thành. Nên ưu tiên chọn các biển nằm tại những cung đường lớn, gần ngã ba, ngã tư, mật độ người tham gia giao thông đông đảo, tầm nhìn thoáng…

Thẩm mỹ viện quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo của thẩm mỹ viện Klain (Dự án Unique thực hiện)

Kích thước của pano quảng cáo rất lớn, thường dao động từ vài chục tới cả trăm mét nên người đi đường có thể quan sát từ nhiều góc độ khác nhau. Ấn phẩm quảng cáo sẽ được in trên chất liệu bạt Hiflex dày, bền đẹp, không bị phai màu và không bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường. Ngoài ra, hệ thống đèn Metal sẽ chiếu sáng vào ban đêm để nội dung quảng cáo sẽ càng nổi bật hơn nữa.

>> Book ngay pano quảng cáo với rất nhiều vị trí đắc địa.

2.2. Quảng cáo trên các phương tiện giao thông

Theo kinh nghiệm của Unique, các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông được nhiều Spa – Thẩm mỹ viện lựa chọn nhất là quảng cáo trên xe bus, quảng cáo trên ô tô, quảng cáo trên taxi… Đối với xe buýt thì doanh nghiệp cần book tối thiểu từ 5 xe trở lên còn với ô tô, taxi thì sẽ từ 100 xe trở lên.

Không giống như các hình thức khác chỉ cố định một chỗ, các phương tiện giao thông sẽ trở thành đại sứ quảng bá thương hiệu đến khắp mọi nẻo đường, có nghĩa là xe đi đến đâu thì ấn phẩm đi đến đó.

Thẩm mỹ viện quảng cáo ngoài trời

Bệnh viện thẩm mỹ Lienjang Bảo Sơn quảng cáo trên ô tô Grab. (Dự án Unique thực hiện)

Doanh nghiệp có thể tham khảo rất nhiều vị trí quảng cáo ở cả bên trong và bên ngoài xe để tiếp cận khách hàng từ nhiều góc độ, khoảng cách khác nhau. Xe di chuyển liên tục sẽ giúp hình ảnh thương hiệu xuất hiện trong tầm mắt ít nhất là một lần.

2.3. Quảng cáo nhà chờ xe buýt, trụ chờ xe buýt

Nhà chờ xe buýt hay trụ chờ hiện đã được xây dựng rất nhiều trên các tuyến đường để xe buýt đón/trả khách theo điểm cố định cũng như hành khách sẽ đứng chờ xe tới tại đây. Các chuỗi Spa – Thẩm mỹ viện có thể book quảng cáo nhà chờ xe bus để đưa hình ảnh thương hiệu tiếp cận tới hành khách trong suốt thời gian họ có mặt ở đó.

Thẩm mỹ viện quảng cáo ngoài trời

Thẩm mỹ viện quảng cáo trên trụ chờ xe bus. (Dự án Unique thực hiện)

Vào các khung giờ cao điểm như buổi sáng hay chiều tối, đây là địa điểm có rất đông người tập trung và họ chính là đối tượng người xem mà các Spa, thẩm mỹ viện hướng tới, phần lớn là giới trẻ (học sinh, sinh viên), người đi làm… Khi trời tối, hệ thống đèn điện sẽ chiếu sáng giúp ấn phẩm quảng cáo dễ dàng thu hút được đông đảo sự chú ý.

2.4. Quảng cáo màn hình Led, Lcd, Frame

Quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số là hình thức đang được ứng dụng ngày càng phổ biến và có thể triển khai ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của các Spa, Thẩm mỹ viện. Có thể tham khảo quảng cáo màn hình Led ngoài trờiquảng cáo màn hình Led trong nhà đều có kích thước lớn, độ phân giải cao giúp video phát có độ sắc nét cao (dao động từ 15 – 30s)

Thẩm mỹ viện quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo SAM trong trung tâm thương mại. Nguồn ảnh: Internet

Ngoài ra, các Spa – Thẩm mỹ viện còn có thể lựa chọn quảng cáo trên màn hình Lcd, Frame tại các khu chung cư, trung tâm thương mại… để trình chiếu video, hình ảnh cùng lúc tại nhiều vị trí khác nhau, giúp thương hiệu tạo được dấu ấn tốt hơn với người xem.

2.5. Tổ chức sự kiện, event, activation

Hình thức truyền thông này thường được các Spa, Thẩm mỹ viện sử dụng khi ra mắt thương hiệu, mở cơ sở mới, kỉ niệm ngày sinh nhật hay có các chương trình khuyến mại… Mặc dù tổ chức sự kiện, event, activation chỉ diễn ra trong vòng vài ngày nhưng lại đạt được những hiệu ứng truyền thông ngay lập tức, thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo người dân và còn viral được rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

thẩm mỹ viện quảng cáo ngoài trời

Tổ chức event ra mắt Thẩm mỹ viện. Nguồn ảnh: Internet 

Doanh nghiệp có thể kết hợp với công ty quảng cáo để tổ chức chương trình thật hấp dẫn, thu hút với các tiết mục ca nhạc, mascot, tặng voucher, sampling, tổ chức trò chơi tương tác… cho khách hàng tham gia.

2.6. Treo banner, băng rôn, cờ phướn

Đối với những Thẩm mỹ viện đang có nhu cầu muốn ra mắt thương hiệu, sản phẩm, chương trình khuyến mại mới và cần truyền thông hiệu quả trong thời gian ngắn thì có thể tham khảo phương thức treo banner băng rôn cờ phướn cũng rất hiệu quả. Hình thức này chỉ được phép triển khai từ 7 – 15 ngày với số lượng ít nhất từ 100 chiếc trở lên.

thẩm mỹ viện maya quảng cáo banner

Thẩm mỹ viện Maya quảng cáo treo banner tại Hà Nội (Dự án Unique thực hiện)

>> Tham khảo thêm các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất hiện nay.

3. Một số chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho các Spa – Thẩm mỹ viện tiêu biểu

3.1. Thẩm mỹ viện Klain quảng cáo pano và trụ chờ xe buýt tại Tp. Hồ Chí Minh

Là thương hiệu thẩm mỹ viện rất nổi tiếng tại Tp. Hồ Chí Minh, Klain có độ nhận diện rất cao trên thị trường với hàng loạt chiến dịch quảng cáo ngoài trời vô cùng hiệu quả. Ngoài chiến dịch quảng cáo trên trụ chờ xe bus của Klain thì hãng còn book vị trí pano ngay tại Vòng xoay Dân chủ, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh để tăng cường khả năng tiếp cận tới khách hàng khi họ di chuyển trên đường phố mỗi ngày.

Thẩm mỹ viện quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo của Thẩm mỹ viện Klain cực nổi bật khi trời tối. (Dự án Unique thực hiện)

>> Xem thêm chiến dịch quảng cáo pano tại Vòng xoay Dân chủ, quận 10, HCM của Klain

3.2. Thẩm mỹ viện Lienjang Bảo Sơn trên ô tô tại Hà Nội

Với sự kiện ra mắt Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Lienjang Bảo Sơn tại Hà Nội, bệnh viện Bảo Sơn đã kết hợp cùng với Unique để triển khai chiến dịch quảng cáo trên ô tô Grab. Ấn phẩm quảng cáo dán kín bốn cánh cửa xe và xuất hiện song song với xe ô tô trong suốt quãng đường di chuyển.

Video nghiệm thu hình ảnh dự án của Thẩm mỹ viện Lienjang Bảo Sơn (Dự án Unique thực hiện)

>> Đọc thêm chiến dịch quảng cáo trên xe ô tô tại Hà Nội của Thẩm mỹ viện Lienjang Bảo Sơn

3.3. Bệnh viện Thu Cúc quảng cáo trên xe taxi tại nhiều tỉnh thành

Bệnh viện Thu Cúc được mệnh danh là thương hiệu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp hàng đầu của nước ta với quy mô hoạt động tại nhiều tỉnh thành, chiếm được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên thị trường. Hãng từng triển khai chiến dịch quảng cáo trên taxi với số lượng siêu khủng: 610 xe tại cùng lúc 7 tỉnh thành là Bắc Ninh, Phú Thọ, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thanh Hóa, Tp. Hồ Chí Minh.

Thẩm mỹ viện quảng cáo ngoài trời

Bệnh viện Thu Cúc quảng cáo trên taxi Mai Linh. (Dự án Unique thực hiện)

>> Tham khảo thêm chiến dịch quảng cáo trên taxi tại nhiều tỉnh thành của bệnh viện Thu Cúc

4. Kinh nghiệm thực thi chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho các Spa – Thẩm mỹ viện

Nhằm giúp cho các Spa – Thẩm mỹ viện trên thị trường sẽ triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời đạt hiệu quả cao, Unique xin được chia sẻ những kinh nghiệm đã được tích lũy qua những dự án từng thực hiện như sau:

– Về cách lựa chọn hình thức, vị trí, số lượng: Điều này phụ thuộc vào địa điểm “tọa lạc” của Spa, Thẩm mỹ viện đó ở đâu, thuộc khu vực nào để từ đó khoanh vùng những địa điểm xung quanh có thể thực hiện loại hình quảng cáo ngoài trời gì. Ưu tiên lựa chọn những cung đường lớn, các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại… để tăng cường khả năng tiếp cận với người xem hơn. Số lượng phương tiện quảng cáo sẽ tùy vào nguồn ngân sách và mục đích truyền thông của thương hiệu đó.

– Về thời gian triển khai: Nếu như doanh nghiệp muốn quảng bá cho thương hiệu mới ra mắt, khai trương, chúc mừng sinh nhật… thì có thể triển khai chiến dịch quảng cáo trong thời gian ngắn từ vài ngày (với các hình thức ngắn hạn) hay đến vài tháng (với các hình thức quảng cáo dài hạn). Nên truyền thông ở cả trước, trong và sau sự kiện để tạo được tiếng vang cũng như để lại dư âm lâu dài.

Thẩm mỹ viện BB Thanh Mai quảng cáo trên taxi (Dự án Unique thực hiện)

– Về thiết kế ấn phẩm quảng cáo: Đặc thù của ngành Spa – Thẩm mỹ viện chính là làm đẹp, vì vậy tính duy mỹ rất cao. Điều đó cũng sẽ thể hiện vào trong quá trình thiết kế, có thể sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu, kết hợp các tông màu tươi sáng, trau chuốt, mềm mại… và không thể thiếu các thông tin như logo, địa chỉ, tên của cơ sở đó. Đối tượng người xem hướng tới chủ yếu là phụ nữ nên cách thể hiện thông điệp, hình ảnh cũng phải thật nhẹ nhàng, tinh tế, đi vào lòng người.

– Về kinh phí triển khai quảng cáo: Tùy theo đặc điểm của từng hình thức quảng cáo ngoài trời mà báo giá cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào quy mô của chiến dịch cũng như nguồn ngân sách mà thương hiệu đó có thể chi ra cho hoạt động truyền thông. Báo giá có liên quan tới tất cả các công đoạn triển khai dự án như số lượng, thời gian thực hiện, thiết kế ấn phẩm, sản xuất, thi công và bảo hành chất lượng.

Doanh nghiệp cần lưu ý rằng bảng báo giá có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế trên thị trường, chính vì vậy cần được cập nhật thường xuyên để tránh bị miss các thông tin quan trọng và nhận ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn nhất từ công ty quảng cáo.

>> Update ngay báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất của Unique

5. Unique cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín, chuyên nghiệp

Là một thành viên của Unique Media Group, Unique OOH đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp quảng cáo ngoài trời cho các doanh nghiệp, nhãn hàng, đặc biệt là các thương hiệu Spa – Thẩm mỹ viện trên thị trường. Chúng tôi có quy mô hoạt động khắp 63 tỉnh thành, tự tin có thể mang tới cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ hàng đầu.

Đến nay, Unique đã từng triển khai rất nhiều dự án cho các doanh nghiệp lớn nhỏ ở cả trong và ngoài nước. Đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, lành nghề sẽ hỗ trợ và cùng đồng hành với quý khách hàng trong tất cả các bước triển khai từ A – Z.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất trên thị trường.

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 17, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận