Kinh nghiệm triển khai quảng cáo ngoài trời cho lĩnh vực ngân hàng

Để tiếp cận tới đông đảo khách hàng, doanh nghiệp tiềm năng trên thị trường, có rất nhiều ngân hàng hiện đang lựa chọn triển khai các chiến dịch quảng cáo ngoài trời trên toàn quốc. Đây là một phương thức truyền thông cực kì hiệu quả, giúp hình ảnh thương hiệu ngày càng phủ sóng rộng rãi trên thị trường. 

Unique Integrated Outdoor Advertising từng đồng hành với rất nhiều ngân hàng trong các chiến dịch truyền thông thương hiệu. Với những kinh nghiệm về quảng cáo ngoài trời đã đúc kết được, chúng tôi tự tin sẽ mang tới cho các doanh nghiệp chất lượng dịch vụ hàng đầu.

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có những thông tin và kinh nghiệm triển khai dự án truyền thông cho thương hiệu của mình nhé.

1. Vì sao các ngân hàng lại lựa chọn hình thức quảng cáo ngoài trời?

Nhắc đến ngân hàng, ta có thể nhận thấy ngay được tầm quan trọng của lĩnh vực này trong cuộc sống bởi đây chính là nơi tập trung vốn của các tổ chức, cá nhân và cho phép người dùng đầu tư, vay tiền để làm ăn, cũng như dùng cho các sự kiện bất ngờ. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều ngân hàng nước ngoài và ngân hàng nội địa đang hoạt động, với hàng trăm, hàng nghìn điểm giao dịch trên toàn quốc.

Những năm gần đây, các ngân hàng đang cho ra mắt hàng loạt những chương trình, dịch vụ mới để hỗ trợ người sử dụng và thu hút các doanh nghiệp, khách hàng mới. Một trong những phương thức truyền thông được lựa chọn nhiều nhất đó chính là quảng cáo ngoài trời với đa dạng hình thức, vị trí triển khai khắp 63 tỉnh thành, đáp ứng được mọi nhu cầu của ngân hàng.

quảng cáo ngoài trời cho lĩnh vực ngân hàng

Ngân hàng SHB quảng cáo pano tại Ninh Bình (Dự án Unique thực hiện)

Vậy quảng cáo ngoài trời đóng vai trò gì trong chiến dịch truyền thông thương hiệu cho lĩnh vực ngân hàng?

Với lợi thế có thể triển khai bằng rất nhiều hình thức, quảng cáo ngoài trời giúp doanh nghiệp đưa hình ảnh thương hiệu phủ sóng khắp mọi nẻo đường, tiếp cận với số lượng người xem cực kì đông đảo mà không chỉ một lần. Điều này giúp cho thông tin của hãng sẽ in sâu vào trong trí nhớ của khách hàng và tăng lượng người sử dụng chỉ sau một thời gian ngắn.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn một số khu vực, địa điểm nhất định để triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời, tiếp cận tới phân khúc khách hàng tiềm năng như trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay, tòa nhà văn phòng, khu chung cư, công ty… thường xuyên có đông người qua lại.

quảng cáo ngoài trời cho lĩnh vực ngân hàng

Một chiến dịch quảng cáo trên màn hình Frame khác của SHB trong khu chung cư (Dự án Unique thực hiện)

Vị trí thể hiện ấn phẩm quảng cáo đa dạng, dễ dàng thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông từ nhiều phương hướng khác nhau, đặc biệt là khi họ dừng đèn đỏ hoặc bị tắc đường trong các khung giờ cao điểm. Lúc này việc quan sát hình ảnh quảng cáo giống như một nguồn giải trí ngắn hạn, giết thời gian khi đang phải chờ đợi.

Kinh phí quảng cáo phù hợp với nguồn ngân sách truyền thông, có thể kết hợp nhiều hình thức cùng lúc hoặc triển khai ở các tỉnh thành để tăng cường độ nhận diện cho thương hiệu.

>> Xem thêm quảng cáo OOH là gì với những lợi thế truyền thông nổi bật.

2. Kinh nghiệm triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho lĩnh vực ngân hàng

Là một công ty đã hoạt động lâu năm trong nghề, Unique đã từng triển khai rất nhiều chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho các ngân hàng lớn trên toàn quốc. Nếu như ngân hàng của doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về hình thức truyền thông cực kì hiệu quả này thì có thể tham khảo một số kinh nghiệm đã được chúng tôi đúc kết dưới đây:

– Các ngân hàng khi thực thi chiến dịch quảng cáo OOH thì thường có hai mục đích chính: Một là quảng bá thương hiệu, tăng cường độ nhận diện tới người tiêu dùng và hai là quảng bá cho chương trình, dịch vụ mới sắp ra mắt. Ngoài ra, cộng thêm yếu tố về ngân sách quảng cáo thì doanh nghiệp có thể tiến hành triển khai chiến dịch quảng cáo dài hạn hoặc ngắn hạn tùy theo các hình thức quảng cáo ngoài trời.

quảng cáo ngoài trời cho lĩnh vực ngân hàng

Billboard quảng cáo của Lotte Finance (Dự án Unique thực hiện)

– Một số hình thức quảng cáo ngoài trời được nhiều ngân hàng lớn trên thị trường lựa chọn gồm có: Quảng cáo biển bảng tấm lớn (pano quảng cáo, billboard quảng cáo) tối thiểu từ sáu tháng trở lên, kích thước biển dao động từ vài chục cho tới hàng trăm mét; quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng (quảng cáo trên taxi, quảng cáo xe bus, quảng cáo trên xe ô tô) tối thiểu từ ba tháng trở lên; quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số (quảng cáo màn hình Led ngoài trời, quảng cáo màn hình Lcd, Frame..)

quảng cáo ngoài trời cho lĩnh vực ngân hàng

Ngân hàng MB Bank quảng cáo trên ô tô Grab (Dự án Unique thực hiện)

– Nên lựa chọn những tuyến đường trong nội thành hoặc các khu vực công cộng (sân bay, trung tâm thương mại, bến xe, chung cư…) bởi đây là nơi có rất đông người đi làm, các chủ doanh nghiệp, công ty, họ chính là các khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ của ngân hàng mỗi ngày.

– Thiết kế ấn phẩm quảng cáo ngoài trời cần hội tụ đủ những hình ảnh, nội dung quan trọng nhất, sử dụng tông màu sắc hài hòa, làm nổi bật thông điệp chính. Không thể thiếu những yếu tố làm nên thương hiệu như logo, tên ngân hàng, slogan… để khách hàng ghi nhớ rõ hơn.

quảng cáo ngoài trời cho lĩnh vực ngân hàng

Ngân hàng Techcombank quảng cáo trên taxi Mai Linh (Dự án Unique thực hiện)

>> Tham khảo thêm các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất hiện nay

3. Điểm danh một số chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho ngân hàng

3.1. Lotte Finance triển khai chiến dịch quảng cáo biển bảng siêu khủng 

Lotte Finance là thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ Cho vay tiền mặt và Thẻ tín dụng mới ra mắt tại Việt Nam, giúp tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng của khách hàng. Để quảng bá cho thương hiệu ngày càng lan tỏa rộng rãi, Lotte đã kết hợp cùng với Unique triển khai chiến dịch quảng cáo biển bảng với quy mô cực khủng tại Vĩnh Phúc, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, đều là ba thị trường có lượng người sử dụng rất lớn.

Như vậy, có thể nói Lotte Finance đã có màn chào sân hết sức hoành tráng và chính thức ra mắt vào thị trường tài chính – ngân hàng của VIệt Nam.

quảng cáo ngoài trời cho lĩnh vực ngân hàng

Pano quảng cáo siêu nổi bật của Lotte Finance (Dự án Unique thực hiện)

>> Đọc thêm chiến dịch quảng cáo biển bảng siêu khủng của Lotte Finance

3.2. Chiến dịch quảng cáo trên xe taxi của MB Bank

Nhằm kỉ niệm sự kiện mừng 24 năm hoạt động trên thị trường của MB Bank, hãng đã cho ra mắt chương trình “Sinh nhật vàng, ngàn quà tặng” với những ưu đãi cực kì hấp dẫn dành cho các khách hàng sử dụng. MB Bank cũng triển khai đồng thời chiến dịch quảng cáo trên ô tô Grab tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng trên thị trường.

quảng cáo ngoài trời cho lĩnh vực ngân hàng

Ấn phẩm quảng cáo siêu nổi bật của MB Bank (Dự án Unique thực hiện)

>> Đọc thêm chiến dịch quảng cáo trên ô tô Grab của MB Bank

3.3. SHB triển khai chiến dịch quảng cáo pano tại Ninh Bình

Quảng cáo biển bảng tấm lớn luôn là hình thức được rất nhiều ngân hàng quan tâm lựa chọn, trong đó có SHB. Hãng đã triển khai chiến dịch quảng cáo tại Ninh Bình để truyền thông rộng rãi cho thương hiệu với vị trí cực kì đắc địa, đón được hướng nhìn của người xem từ nhiều khoảng cách khác nhau. Chiến dịch đã mang lại những hiệu ứng cực kì hiệu quả, giúp ngân hàng SHB thu hút thêm sự quan tâm, chú ý của một số lượng lớn người tiêu dùng trên thị trường.

quảng cáo ngoài trời cho lĩnh vực ngân hàng

Pano quảng cáo của ngân hàng SHB có tầm nhìn rất xa (Dự án Unique thực hiện)

>> Đọc thêm chiến dịch quảng cáo pano của ngân hàng SHB

3.4. Chiến dịch quảng cáo trên taxi Mai Linh của Techcombank

Với việc đưa tính năng E-banking hoàn toàn miễn phí tới người sử dụng, ngân hàng Techcombank đã lựa chọn hình thức quảng cáo trên taxi Mai Linh tại Hà Nội. Đây là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, vỉ vậy số lượng khách hàng của Techcombank là cực kì đông đảo, chính vì vậy việc hãng triển khai loại hình quảng cáo ngoài trời này là vô cùng hợp lí.

Unique rất hân hạnh khi được hợp tác với Techcombank trong chiến dịch quảng cáo taxi lần này.

quảng cáo ngoài trời cho lĩnh vực ngân hàng

Hình ảnh quảng cáo siêu nổi bật của Techcombank (Dự án Unique thực hiện)

>> Đọc thêm chiến dịch quảng cáo trên taxi Mai Linh của Techcombank

4. Unique cùng đồng hành với doanh nghiệp trong các dự án quảng cáo ngoài trời

Unique Integrated Outdoor Advertising là công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Chúng tôi sở hữu năng lực thực thi các chiến dịch truyền thông cho các doanh nghiệp trong ngành ngân hàng cũng như tất cả các ngành hàng khác, đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

Cho đến nay, Unique đã từng hợp tác với rất nhiều ngân hàng như MB Bank, SHB, Lotte Finance, Techcombank… Đội ngũ nhân viên của chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp những giải pháp truyền thông hiệu quả.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để cập nhật bảng báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Thanh Huyền

Viết bình luận