Vì sao ngành hàng điện tử – điện lạnh nên triển khai quảng cáo ngoài trời?

Quảng cáo ngoài trời là phương thức truyền thông mang lại hiệu quả cực kì tốt cho tất cả các ngành hàng, trong đó có ngành điện tử – điện lạnh. Rất nhiều doanh nghiệp đã triển khai các chiến dịch quảng cáo với quy mô cực lớn nhằm đưa hình ảnh thương hiệu tiếp cận với khách hàng tiềm năng, từ đó gia tăng doanh số bán hàng. 

Unique Integrated Outdoor Advertising là đối tác quen thuộc của các thương hiệu điện tử – điện lạnh thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời.

1. Lĩnh vực điện tử – điện lạnh cần gì ở quảng cáo ngoài trời?

Là ngành hàng có mối liên hệ mật thiết với đời sống của con người, điện tử – điện lạnh chưa bao giờ đánh mất vị thế của mình trên thị trường mà ngày càng phát triển hơn với đa dạng thương hiệu, sản phẩm, giá cả hợp lí, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân ở khắp 63 tỉnh thành. Không chỉ có các gia đình mà cả các công ty, văn phòng, cơ quan nhà nước… đều cần sử dụng những sản phẩm điện tử – điện lạnh mỗi ngày nên phân khúc khách hàng tiềm năng mà họ hướng tới là cực kì đa dạng.

quảng cáo ngoài trời cho ngành điện tử - điện lạnh

Thế giới di động quảng cáo màn hình Led ngoài trời (Dự án Unique thực hiện)

Ngoài việc được bày bán ở trong siêu thị điện máy, cửa hàng, trung tâm thương mại…, ta còn bắt gặp thường xuyên hình ảnh quảng cáo của những thương hiệu này trên các phương tiện truyền thông ngoài trời. Vậy có thể bạn sẽ thắc mắc rằng các nhãn hàng điện tử – điện lạnh có liên quan gì tới quảng cáo OOH? Họ cần gì ở lĩnh vực truyền thông đã có từ rất lâu đời này?

Giải thích một cách ngắn gọn, sự phát triển của toàn ngành hàng điện tử – điện lạnh nói chung cũng mang tới hai mặt của nó, ngoài việc giúp nhãn hàng mở rộng quy mô hoạt động, tăng doanh số thì cũng mang tới sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt khi trên thị trường ngày càng có nhiều hãng mới ra đời hoặc du nhập từ nước ngoài. Chính vì vậy, các ngành hàng điện tử – điện lạnh cần phải có chiến lược truyền thông đúng cách, đúng thời điểm để gây được ấn tượng và chiếm cảm tình của khách hàng.

quảng cáo ngoài trời cho ngành điện tử - điện lạnh

Panasonic quảng bá sản phẩm mới trên xe taxi (Dự án Unique thực hiện)

Sở hữu những lợi thế truyền thông vượt trội, quảng cáo ngoài trời sẽ là giải pháp cực kì hoàn hảo giúp doanh nghiệp đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng, khẳng định đẳng cấp để cạnh tranh với các đối thủ khác. Không giống với quảng cáo trên báo đài, truyền hình, quảng cáo OOH sẽ tiếp cận người xem một cách hoàn toàn tự nhiên mà không thể tắt đi cũng không gây khó chịu.

Chiến dịch có thể triển khai với quy mô lớn và thời gian dài để phủ sóng thương hiệu rộng rãi hơn, giúp khách hàng quan sát nhiều lần để tăng sự ghi nhớ vào sâu trong trí óc. Phương thức quảng cáo này tuy đã có mặt từ rất lâu đời nhưng vẫn đang ngày một phát triển mạnh mẽ và được rất nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau lựa chọn, chứng tỏ rằng có thể đáp ứng được yêu cầu về truyền thông thương hiệu của nhãn hàng.

>> Tìm hiểu thêm khái niệm quảng cáo ngoài trời là gì để hiểu rõ hơn về hình thức này

2. Kinh nghiệm quảng cáo ngoài trời cho ngành hàng điện tử – điện lạnh 

Theo như những kinh nghiệm mà Unique đã tích lũy được, các ngành hàng điện tử – điện lạnh đều có quy mô hoạt động tại nhiều tỉnh thành để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Chính vì vậy, việc quảng bá thương hiệu tới khách hàng qua chiến dịch quảng cáo ngoài trời sẽ là sự lựa chọn cực kì đúng đắn, đưa hình ảnh thương hiệu tiếp cận tới số lượng người xem cực kì đông đảo. Doanh nghiệp có thể dựa vào những yếu tố dưới đây để cân nhắc và chọn được hình thức quảng cáo phù hợp nhất:

– Đối với nhãn hàng muốn quảng bá ở một khu vực nhất định: Nên chọn những hình thức quảng cáo được triển khai cố định như biển tấm lớn như quảng cáo pano, quảng cáo billboardquảng cáo biển hộp đèn, quảng cáo màn hình kĩ thuật số quảng cáo màn hình Led ngoài trời, quảng cáo màn hình Led trong nhà, quảng cáo màn hình Lcd, Frame)…

Bất cứ ai đi qua khu vực này đều sẽ quan sát thấy hình ảnh thương hiệu một cách tự nhiên mà không hề cảm thấy khó chịu, và doanh nghiệp nên khoanh vùng phạm vi triển khai ở xung quanh cơ sở bán hàng của mình, trung tâm thương mại, siêu thị điện máy…

quảng cáo ngoài trời cho ngành điện tử - điện lạnh

Điện máy Xanh quảng cáo trên Green Lightbox (Dự án Unique thực hiện)

– Đối với nhãn hàng muốn phủ sóng thương hiệu rộng rãi: Những hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông sẽ là sự lựa chọn cực kì hoàn hảo, ví dụ như quảng cáo trên taxi, quảng cáo trên xe bus, quảng cáo trên ô tô… đều sử dụng các phương tiện công cộng rất quen thuộc mỗi ngày.

Có thể book với số lượng xe lớn, kết hợp cùng lúc nhiều hãng, nhiều tỉnh thành với nhau để tăng độ phủ một cách hiệu quả. Do người đi đường sẽ chỉ nhìn lướt qua hình ảnh quảng cáo trong thời gian khá ngắn nên doanh nghiệp chỉ nên đưa vào maquette những nội dung, hình ảnh quan trọng nhất, sử dụng slogan độc đáo và kết hợp các tông màu thật nổi bật.

quảng cáo ngoài trời cho ngành điện tử - điện lạnh

Thương hiệu Casper Thái Lan quảng cáo trên taxi VIC (Dự án Unique thực hiện)

– Đối với nhãn hàng đang có nhu cầu muốn ra mắt các chương trình khuyến mại, kỉ niệm sinh nhật, khai trương chi nhánh bán hàng mới: Ngoài các hình thức quảng cáo đã được nêu ở trên thì doanh nghiệp cũng có thể tham khảo treo banner, băng rôn, phướn (từ 100 chiếc trở lên) hoặc tổ chức event, activation chỉ diễn ra trong vòng vài ngày nhưng lại thu hút sự chú ý của người xem rất dễ dàng. Nên triển khai tại những địa điểm như trung tâm thương mại, công viên, khu chung cư, siêu thị điện máy… đều có rất đông người qua lại mỗi ngày.

>> Tham khảo thêm các hình thức quảng cáo ngoài trời (OOH) phổ biến hiện nay

3. Một số chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho điện tử – điện lạnh tiêu biểu

3.1. Thế giới Di động quảng cáo trên màn hình Led ngoài trời

Thế giới Di động là thương hiệu điện máy cực phát triển trên thị trường với quy mô hoạt động trên cả nước, chủng loại sản phẩm đa dạng. Hãng còn thường xuyên triển khai các chiến dịch truyền thông để quảng bá cho sản phẩm mới cũng như khẳng định thương hiệu với người tiêu dùng. Thế giới di động đã kết hợp cùng Unique thực thi chiến dịch quảng cáo màn hình Led tại các vị trí như tòa Artemis, ngã tư Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy.. đều là những vị trí vô cùng đắc địa.

Màn hình Led quảng cáo của Thế giới di động tại ngã tư Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy. (Dự án Unique thực hiện)

>> Đọc thêm chiến dịch quảng cáo màn hình Led ngoài trời của Thế giới di động

3.2. Chiến dịch quảng cáo trên xe taxi cực khủng tại nhiều tỉnh thành của Panasonic

Thời gian vừa qua, Panasonic đã triển khai chiến dịch quảng bá cho ba dòng sản phẩm quạt hút, quạt trần, máy bơm tại hơn 11 tỉnh thành lớn trên cả nước. Hai hãng taxi được lựa chọn là taxi Mai Linh và G7 – đều là những hãng rất nổi tiếng với số lượng xe hoạt động cực khủng trên thị trường, giúp Panasonic ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường.

quảng cáo ngoài trời cho ngành điện tử - điện lạnh

Maquette quảng cáo siêu nổi bật của Panasonic trên taxi G7 (Dự án Unique thực hiện)

>> Đọc thêm chiến dịch quảng cáo trên taxi tại nhiều tỉnh thành của Panasonic

3.3. Điều hòa Casper Thái Lan triển khai chiến dịch quảng cáo trên taxi

Là một thương hiệu điện máy từ Thái Lan mới gia nhập vào Việt Nam, chính vì vậy hãng đã triển khai chiến dịch quảng cáo trên các hãng taxi như Vinasun, Group, VIC, Thành Công ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây đều là những hãng sử dụng dòng xe màu trắng hoặc xám bạc, giúp cho maquette quảng cáo tông xanh đậm – đỏ trở nên thực sự nổi bật.

Video nghiệm thu chiến dịch quảng cáo trên taxi VIC của Casper (Dự án Unique thực hiện)

>> Đọc thêm chiến dịch quảng cáo trên taxi cực khủng của Casper

3.4. Chiến dịch quảng cáo trên Green Lightbox của Điện máy Xanh

Là một thành viên của tập đoàn Thế giới di động, Điện máy Xanh mặc dù mới ra mắt thị trường những năm gần đây nhưng đã có tốc độ phát triển cực kì nhanh chóng. Hãng cũng đã có nhiều lần kết hợp với Unique để triển khai các chiến dịch quảng cáo ngoài trời trên màn hình Led, banner, Green Lightbox… để tiếp cận với người tiêu dùng từ nhiều phương diện khác nhau.

quảng cáo ngoài trời cho ngành điện tử - điện lạnh

Điện máy Xanh quảng cáo màn hình Led tại Phan Chu Trinh (Dự án Unique thực hiện)

>> Đọc thêm chiến dịch quảng cáo màn hình Led của Điện máy Xanh

4. Book quảng cáo ngoài trời ngay hôm nay với dịch vụ của Unique

Unique Integrated Outdoor Advertising là công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời tổng thể cho các doanh nghiệp có nhu cầu muốn quảng bá thương hiệu trên thị trường. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và từng hợp tác với các nhãn hàng lớn trong lĩnh vực điện tử – điện lạnh như Thế giới di động, Điện máy Xanh, Panasonic, Casper… ở cả trong và ngoài nước.

Đến với Unique, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ tận tình tất cả các công đoạn triển khai từ A – Z. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành với quý khách hàng và trao gửi những giá trị tốt đẹp nhất.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời với những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Thanh Huyền 

Viết bình luận