Những hình thức quảng cáo ngoài trời phù hợp với thương hiệu sắp ra mắt

Đối với các thương hiệu mới chuẩn bị ra mắt trên thị trường thì quảng cáo ngoài trời đóng vai trò vô cùng quan trọng, hỗ trợ doanh nghiệp đưa hình ảnh truyền thông rộng rãi tới đông đảo khách hàng tiềm năng trên thị trường. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng Unique điểm tên những hình thức quảng cáo OOH được đánh giá là lí tưởng nhất cho nhãn hàng mới nhé.

Unique Integrated Outdoor Advertising đồng hành cùng các thương hiệu sắp ra mắt trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời

1. Vì sao các thương hiệu sắp ra mắt cần triển khai quảng cáo ngoài trời? 

Hàng năm, có rất nhiều thương hiệu nội địa cũng như từ nước ngoài chính thức ra mắt hoạt động trên thị trường ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Điều này cũng mang tới một lẽ dĩ nhiên đó là sự cạnh tranh giữa các nhãn hàng ngày càng trở nên gay gắt trong việc chiếm lĩnh thị phần, cho dù là nhãn hàng lớn hay nhỏ thì quá trình mới ra mắt chắc chắn cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định khi gây dựng được một chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng.

quảng cáo ngoài trời cho thương hiệu sắp ra mắt

Chiến dịch quảng cáo biển bảng ra mắt Lotte Finance (Dự án Unique thực hiện)

Chính vì vậy, hầu như doanh nghiệp nào khi chuẩn bị tung ra một thương hiệu mới đều sẽ lên kế hoạch thực thi các dự án quảng bá vừa phù hợp với nguồn ngân sách mà lại vừa đem lại hiệu quả cao. Và quảng cáo ngoài trời sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bên cạnh các giải pháp truyền thông khác để giới thiệu, phủ sóng thương hiệu rộng rãi đến với người tiêu dùng.

Vậy các doanh nghiệp kì vọng những gì ở quảng cáo ngoài trời? Hay nói cách khác là quảng cáo ngoài trời có thể đóng góp được gì cho quá trình truyền thông thương hiệu mới? Bất cứ doanh nghiệp, nhãn hàng lớn hay nhỏ đều có mong muốn làm sao để thương hiệu mới của mình sẽ có một màn “chào sân” ấn tượng với khách hàng, nhanh chóng nhiều người được biết đến và có một chỗ đứng nhất định, và quảng cáo ngoài trời hoàn toàn có thể làm được điều đó.

quảng cáo ngoài trời cho thương hiệu sắp ra mắt

Bao cao su Fiesta quảng cáo ngoài trời ra mắt tại thị trường Việt Nam (Dự án Unique thực hiện)

Không giống như những hình thức quảng cáo trên tivi, báo đài, quảng cáo ngoài trời giúp hình ảnh thương hiệu tiếp cận với người xem một cách trực quan nhất khi họ ra đường mỗi ngày, không gây cảm giác khó chịu và cũng không thể tắt đi. Ấn phẩm truyền thông cho thương hiệu mới sẽ xuất hiện tại một hoặc nhiều vị trí trong thời gian dài, dần dần sẽ in sâu vào trong tâm trí người xem, giúp họ ghi nhớ và có ấn tượng khi bắt gặp nhãn hàng tại bất kì khu vực nào khác.

Một lợi thế khác mà quảng cáo ngoài trời có thể mang lại cho doanh nghiệp đó chính là các hình thức cực kì đa dạng, triển khai được ở nhiều địa điểm và số lượng khác nhau. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể lựa chọn hình thức phù hợp với nguồn ngân sách mà hiệu quả truyền thông đạt được vẫn cực kì ấn tượng.

>> Tìm hiểu thêm khái niệm quảng cáo OOH là gì để hiểu rõ hơn về hình thức này

2. Các hình thức quảng cáo ngoài trời phù hợp với thương hiệu mới

2.1. Quảng cáo biển tấm lớn 

Trong các hình thức quảng cáo ngoài trời thì quảng cáo biển tấm lớn (pano, billboard) chính là hình thức phổ biến nhất với phạm vi phủ sóng khắp 63 tỉnh thành cả nước, vẫn giữ nguyên vị trí top đầu dù trên thị trường đang ngày càng có nhiều loại hình mới ra đời và phát triển.

Doanh nghiệp muốn triển khai billboard quảng cáo hoặc pano quảng cáo thì phải tối thiểu từ sáu tháng trở lên. Mặc dù đây là khoảng thời gian khá dài nhưng nó sẽ giúp cho hình ảnh quảng cáo tiếp cận với người xem theo cách “mưa dầm thấm lâu”, qua quan sát nhiều lần sẽ có sự ghi nhớ ngày một sâu sắc.

quảng cáo ngoài trời cho thương hiệu sắp ra mắt

The Aston Nha Trang ra mắt thương hiệu với chiến dịch quảng cáo Billboard. (Dự án do Unique thực hiện)

Với kích thước biển quảng cáo cực kì lớn (có thể lên tới hàng trăm mét), hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp sẽ cực kì nổi bật và trở thành tâm điểm trong tầm mắt của người đi đường, không bị chìm hay lẫn với bất cứ nhãn hàng nào khác. Nên ưu tiên những vị trí trong khu vực nội thành, ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… để đạt được hiệu ứng truyền thông tốt hơn.

2.2. Quảng cáo trên các phương tiện giao thông

Là một trong những phương thức quảng cáo ngoài trời phù hợp với hầu hết các ngành hàng, quảng cáo trên phương tiện giao thông được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để triển khai chiến dịch truyền thông, trong đó có ra mắt các thương hiệu mới. Doanh nghiệp có thể tham khảo một số loại hình tiêu biểu như quảng cáo trên xe bus, quảng cáo trên taxi, quảng cáo trên ô tô… đều là các phương tiện công cộng rất phổ biến trên thị trường.

Theo kinh nghiệm của Unique, tâm lí các nhãn hàng đều muốn cho càng nhiều người biết đến thương hiệu của mình thì càng tốt, đặc biệt là những hãng mới đang chuẩn bị ra mắt. Vì vậy, quảng cáo trên các phương tiện giao thông sẽ là giải pháp cực kì lí tưởng khi những chiếc xe trở thành đại sứ đưa hình ảnh truyền thông xuất hiện ở khắp mọi nơi, dù là hành khách ở bên trong xe hay là người đi bên ngoài cũng đều quan sát được một cách dễ dàng.

quảng cáo ngoài trời cho thương hiệu sắp ra mắt

Be quảng cáo trên xe buýt tại Hà Nội. Ảnh chụp bởi Unique 

Đối với xe buýt, doanh nghiệp nên triển khai tối thiểu số lượng từ 5 xe trở lên, tối thiểu là ba tháng để có kết quả nhất định. Đối với taxi và ô tô thì số lượng xe lí tưởng là trên 100 chiếc, cũng ít nhất từ ba tháng.

Những vị trí dán quảng cáo bên ngoài thân xe sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện được nhiều nội dung, hình ảnh hơn, chất liệu decal bóng dán chắc chắn vào xe và cực kì bền màu. Nên kết hợp với một công ty có nhiều kinh nghiệm để được hỗ trợ, lựa chọn những tuyến xe, hãng xe lớn, có độ nhận diện cao trên thị trường.

>> Khám phá thêm các hình thức quảng cáo ngoài trời (OOH) phổ biến hiện nay tại Việt Nam

2.3. Quảng cáo trên màn hình Led, Lcd, Frame

Rất nhiều khách hàng của Unique là những doanh nghiệp chuẩn bị ra mắt thương hiệu mới đều lựa chọn hình thức quảng cáo trên màn hình Led, Lcd, Frame để truyền thông rộng rãi tới người tiêu dùng. Hệ thống các màn hình với đa dạng kích thước đã và đang được lắp đặt ngày càng nhiều tại các tuyến đường lớn, ốp bên ngoài tòa nhà cao tầng hoặc ở bên trong các khu chung cư, sân bay, nhà ga, trung tâm thương mại…

quảng cáo ngoài trời cho thương hiệu sắp ra mắt

Thương hiệu 82X Beauty quảng cáo trên màn hình Led. (Dự án Unique thực hiện)

Với màn hình Led, doanh nghiệp có thể tham khảo quảng cáo màn hình Led ngoài trời hoặc quảng cáo màn hình Led trong nhà có kích thước dao động từ vài chục cho tới cả trăm mét. Ngoài ra, hình thức quảng cáo màn hình Lcd, Frame cũng là một sự lựa chọn khá lí tưởng.

Thông tin, hình ảnh của nhãn hàng sắp ra mắt sẽ được trình chiếu dưới dạng video clip hoặc hình ảnh tĩnh có độ nét full HD, phát xen kẽ nhiều lần trong ngày, vì vậy cần thiết kế sao cho thật hấp dẫn, lôi cuốn sự chú ý của người nhìn.

>> Bật mí cách lựa chọn công ty quảng cáo ngoài trời uy tín, chuyên nghiệp

2.4. Treo băng rôn, banner, phướn

Quảng cáo banner – băng rôn – phướn là hình thức thường được triển khai với thời gian từ 7 – 15 ngày, số lượng tối thiểu từ 100 chiếc trở lên tại hầu hết các tuyến đường lớn trong thành phố. Nó được đánh giá là cực kì phù hợp với những nhãn hàng đang cần truyền thông, quảng bá cho sự kiện ra mắt thương hiệu mới, và tâm lý của người xem cũng thường mặc định cứ có banner, phướn treo trên đường là chắc chắn sắp có một chương trình, sự kiện nào đó diễn ra.

quảng cáo ngoài trời cho thương hiệu sắp ra mắt

Chiến dịch quảng cáo ra mắt dự án Kỳ Co Gateway. (Dự án Unique thực hiện)

Doanh nghiệp có thể chọn hình thức treo băng rôn ngang hoặc phướn dọc tùy theo mục đích sử dụng và nguồn ngân sách. Kinh nghiệm để triển khai chiến dịch quảng cáo sử dụng loại hình này đó chính là hãy lên danh sách những cung đường lớn, có lưu lượng người tham gia giao thông đông đảo và gần với những địa điểm như trung tâm thương mại, công ty, trường học…

Vị trí treo banner, phướn không quá cao cũng không quá thấp, cần vừa với tầm mắt của người đi đường để khi họ đi lướt qua hoặc đứng lại dừng đèn đỏ… cũng sẽ quan sát được một cách dễ dàng. Thiết kế ấn phẩm quảng cáo cần đưa vào những thông tin quan trọng nhất, ưu tiên sự sáng tạo, slogan độc đáo, đánh trúng tâm lý của khách hàng.

>> Book ngay dịch vụ treo banner – băng rôn – cờ phướn với nhiều ưu đãi siêu hấp dẫn.

2.5. Tổ chức event, activation

Có thể nói, hầu như bất cứ thương hiệu nào khi ra mắt cũng đều sẽ tổ chức sự kiện để khai trương, đón thần Tài với mong muốn làm ăn phát đạt, ngày càng phát triển rộng rãi hơn. Để thu hút sự chú ý của đông đảo người xem, doanh nghiệp có thể kết hợp tổ chức event với các hoạt động activation, tương tác với khán giả, ví dụ như chơi trò chơi, tặng sampling, phát tờ rơi, mascot vui nhộn, hoạt động ca nhạc hấp dẫn…

quảng cáo ngoài trời cho thương hiệu sắp ra mắt

Vinmart tổ chức sự kiện ra mắt nền tảng Scan&Go. (Dự án Unique thực hiện)

So với các hình thức quảng cáo ngoài trời khác, loại hình này chỉ diễn ra trong ngày ra mắt thương hiệu nhưng quá trình triển khai cũng vô cùng phức tạp, nhiều công đoạn phải chuẩn bị từ trước đó để đạt được những hiệu ứng truyền thông tốt nhất. Doanh nghiệp cần cân đối kĩ nguồn ngân sách cũng như kết hợp với một công ty chuyên tổ chức sự kiện giàu kinh nghiệm để được tư vấn, hỗ trợ và được hưởng mức ưu đãi, chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

>> Tham khảo phương thức tổ chức event, activation ra mắt thương hiệu mới

3. Unique cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời cho các thương hiệu sắp ra mắt

Đối với các nhãn hiệu mới có nhu cầu muốn triển khai chiến dịch truyền thông ngoài trời, việc kết hợp với một công ty quảng cáo là cực kì cần thiết. Unique Integrated Outdoor Advertising với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng đồng hành với quý doanh nghiệp để thực thi các campaign quảng cáo trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Hiện nay, Unique đang sở hữu một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, lành nghề, từng triển khai nhiều dự án cho các thương hiệu lớn ở cả trong và ngoài nước như Vinmart, Panasonic, Koreno, Bảo Việt, Thế giới di động… Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi làm đối tác đồng hành.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Thanh Huyền

Viết bình luận