Loạt OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Để chào đón loạt phim “Chúa tể những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền năng”, Amazon Prime Video đã triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời (OOH) sáng tạo và hoành tráng để quảng bá bộ phim đến với đông đảo khán giả.

“Lord of the Rings: The Rings of Power” là tác phẩm mới nhất của vũ trụ “Lord of the Rings”, hai tập đầu tiên của mùa 1 đã được phát hành vào ngày 2/9 vừa qua trên nền tảng chiếu phim trực tuyến Amazon Prime Video.

Poster “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Loạt Poster chính của bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền năng”

“The Lord of the Rings (tựa Việt: Chúa tể những chiếc nhẫn) là loạt phim truyền hình phiêu lưu giả tưởng sử thi của Mỹ do Peter Jackson đạo diễn dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của đại văn hào J. R. R. Tolkien. Loạt phim gồm nhiều phần có liên quan với nhau bao gồm:

– Series 3 phần “The Lord of the Rings”: Hiệp hội nhẫn thần (2001), Hai tòa tháp (2002), Sự trở lại của nhà vua (2003).

– Series 3 phần “The Hobbit” được xem như tiền truyện của “The Lord of the Rings”: Hành trình vô định (2012), Đại chiến với rồng lửa 2013 và Đại chiến năm cánh quân (2014).

Đã 21 năm kể từ phần cuối của bộ ba phim “Chúa tể những chiếc nhẫn ra mắt và 8 năm kể từ khi phần cuối của bộ ba phim “The Hobbit kết thúc, sự chờ đợi của khán giả có lẽ đã lên tới đỉnh điểm, do vậy mà khi Amazon Prime Video thông báo phát hành Chúa tể những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền năng vào mùa thu năm nay, khán giả trên toàn cầu đã vô cùng háo hức.

Poster “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Loạt phim được phát sóng trên nền tảng Amazon Prime Video tại 240 quốc gia và lãnh thổ

Bộ phim lấy bối cảnh Kỷ thứ hai ở Trung Địa, tức 3.000 năm trước các sự kiện xảy ra trong “The Hobbit”. Còn bộ ba phim “The Lord of the Rings thì xảy ra sau “The Hobbit tới 60 năm nữa. Do đó khi thưởng thức “Chúa tể những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền năng, người xem có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn tới các sự kiện của loạt phim đã công chiếu trước đó.

Theo nhiều nguồn tin, bộ ba ông lớn HBO, Netflix và Amazon cùng tham gia mua bản quyền phim vào tháng 11/2017, nhưng sau cùng thì Amazon đã giành chiến thắng. Đây là một trong những series phim được Amazon chi tiền nhiều nhất để mua bản quyền phát sóng, lên tới 250 triệu USD với cam kết sản xuất 5 mùa. Và ước tính con số mà Amazon phải bỏ ra để đầu tư vào bộ phim có thể lên tới 1 tỉ USD. Bộ phim được phát hành trên nền tảng Amazon Prime Video tại 240 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Poster “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Poster của các nhân vật chính trong loạt phim

Và với một ngân sách làm phim khủng như trên thì Amazon cũng rất mạnh tay chi bạo cho các chiến dịch quảng bá phim trên toàn cầu, trong đó quảng cáo ngoài trời (OOH) là phương thức truyền thông được ưu tiên triển khai để thu hút sự chú ý và tương tác của đông đảo khán giả.

Để mang tới sự hào hứng cho khán giả, Amazon đã triển khai một chiến dịch OOH hoành tráng tại Úc với ý tưởng táo bạo là mang cảnh quan kỳ ảo trong Trung Địa ra ngoài đời thực. Trung Địa (tiếng Anh: Middle Earth) được biết đến là một vùng đất hư cấu nơi diễn ra hầu hết các sự kiện trong các tác phẩm “Lord of the Rings” của đại văn hào J. R. R. Tolkien.

Bắt tay với Mediabrands Content Studios, agency Rufus và công ty quảng cáo ngoài trời JCDecaux, Amazon Prime Video đã biến các trạm dừng xe điện tại thành phố Melbourne thành các cảnh quan khác nhau trong Trung địa, mỗi một nhà chờ xe bus sẽ mô phỏng một bối cảnh trong bộ phim.

Chiến dịch OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Amazon Prime Video chi khủng cho chiến dịch OOH quảng bá loạt phim đến đông đảo khán giả

Các nhà chờ xe bus trên các tuyến đường High Street, Commercial Road, Union Street và Toorak Road được biến đổi thành khung cảnh của vùng đất Lindon (vương quốc của Yêu tinh), Rhovanion (vương quốc của tộc người Phương Bắc, nơi sản sinh ra các kỵ binh Rohan dũng mãnh), Khazad-dûm (vương quốc của Người lùn) và Númenor (vương quốc của người DuneDane, đế chế hùng mạnh nhất của loài người).

Chiến dịch OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Nhà chờ xe bus tại thành phố Melbourne (Úc) được biến đổi thành các vương quốc trong Trung Địa

Bốn nhà chờ xe bus đã được trang trí bằng các poster màu sắc, ghế ngồi cũng được biến đổi để “tông xuyệt tông” với bối cảnh phim. Amazon còn lắp đặt thiết bị kích hoạt âm thanh và ánh sáng để mang đến những trải nghiệm thú vị cho những người chờ xe bus và khách bộ hành.

Chiến dịch OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Âm thanh và ánh sáng được kích hoạt để mang đến trải nghiệm thú vị cho người xem

Đồng thời ba tuyến xe điện của Melbourne cũng được dán poster của các nhân vật bên ngoài thân xe. Sự kết hợp giữa quảng cáo trên phương tiện giao thôngquảng cáo nhà chờ xe bus mang đến cho người dân một trải nghiệm thú vị, giống như xe điện đang đưa họ đến các vùng đất kỳ ảo của Trung Địa.

Chiến dịch OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Kết hợp với quảng cáo trên phương tiện giao thông cộng và Billboard đường phố để mang bộ phim đến gần hơn với khán giả

Hushidar Kharas, Giám đốc Amazon Prime Video khu vực Australia và New Zealand cho biết: “Với ý tưởng quảng bá đầy táo bạo này, chúng tôi muốn mang đến cho người dân Melbourne trải nghiệm hành trình đi xuyên Trung Địa bằng xe điện trong khi thường thức loạt phim trên nền tảng Prime Video. Chiến dịch này là một cách làm tuyệt vời để đưa bối cảnh phim vào đời thực”.

Chiến dịch OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Amazon Prime Video “gây sốt” với ý tưởng mang thế giới phim vào đời thực

Nền tảng chiếu phim trực tuyến còn không quên triển khai hàng loạt Billboard quảng cáo đường phố để giới thiệu bộ phim và các nhân vật chính đến với người xem. Một trong số đó phải kể đến biển quảng cáo 3D mô phỏng cánh cổng vòm của vương quốc cổ và bên kia là cảnh quan kỳ ảo trong thế giới của bộ phim.

Chiến dịch OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Poster phim xuất hiện đầy ấn tượng trên biển quảng cáo đường phố

Chiến dịch OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Một Billboard quảng cáo 3D với thiết kế tuyệt đẹp của loạt phim

Chiến dịch OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Một biển quảng cáo khác giới thiệu nhân vật chính

Chiến dịch OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Amazon Prime Video chi bạo khi booking hàng loạt các biển quảng cáo đắc địa

Chiến dịch OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Một khu phố có tới hai biển quảng cáo để quảng bá phim tới người xem

Chiến dịch OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Không chỉ xuất hiện trên đường phố, poster phim còn có mặt tại các địa điểm công cộng

Max Eburne, Giám đốc thương mại JCDecaux chia sẻ: “Việc kết hợp với các đối tác để sáng tạo nên chuỗi nhà chờ xe bus này thật đáng kinh ngạc, điều này mang đến những trải nghiệm thú vị cho khán giả, là một cách thức quảng bá phim có một không hai. Prime Video đã thông công trong việc lôi kéo khán giả đến với loạt phim mới nhất của mình”.

Sharyn Keller, Giám đốc kinh doanh của Rufus cho biết: “Cơ hội tạo kết nối giữa hai thế giới đời thực và phim ảnh đã trở nên sống động hơn rất nhiều nhờ sự kết nối đa giác quan từ thị giác cho đến âm thanh và cả sự chuyển động. Tuyến xe điện mang tính biểu tượng của Melbourne là một địa điểm phù hợp vì nơi đây tập trung lượng người qua lại vô cùng đông đúc. Từ ý tưởng cho đến thực thi đã ngốn của chúng tôi hàng tháng trời, và thật vui khi khán giả cuối cùng cũng đã có cơ hội được trải nghiệm nó”.

Trent Peppercorn, Người đứng đầu bộ phận sáng tạo của Mediabrands Content Studio cho biết: “Trong suốt quá trình 5 tháng xây dựng và triển khai, đội ngũ sáng tạo của chúng tôi đã thiết kế hình dáng cho từng trạm dừng sao cho nó mang không khí của vùng đất Trung Địa nhất có thể. Đội ngũ âm thanh và video của Amazon thật sự đáng kinh ngạc khi những ấn phẩm của họ có tính thẩm mỹ cao. Thật hạnh phúc khi thấy khán giả yêu thích thành quả của chúng tôi và cả các đối tác khác.”

Chiến dịch OOH hoành tráng quảng bá “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Và hàng loạt các tác phẩm quảng cáo ngoài trời đặc sắc khác

Chiến dịch OOH quảng bá “Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền năng” dự kiến ​​sẽ tiếp cận hơn 1,7 triệu người ở Melbourne. Ý tưởng quảng bá sáng tạo của Amazon đã mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú vị cho khách bộ hành, khiến họ vô cùng ngạc nhiên và thích thú, đồng thời cũng giúp bộ phim ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Nhiều người đã đăng tải ảnh chụp cùng các nhà chờ xe bus sáng tạo này để chia sẻ lên mạng xã hội và thu hút lượng tương tác của bạn bè.

Khám phá thêm các chiến dịch OOH quảng bá phim cực sáng tạo của Amazon Prime Video và một số hãng phim khác:

★ Amazon Prime Video “gây sốt” với chiến dịch OOH sáng tạo quảng bá phim “The Tomorrow War”

★ “The Wheel of Time” của Amazon Prime Video với màn trình diễn Billboard LED 3D mãn nhãn

★ Netflix triển khai chiến dịch OOH tương tác rùng rợn để quảng bá phim kinh dị “A Classic Horror”

★ Bảng quảng cáo 3D với hiệu ứng ‘thở ra khói’ của phim “His Dark Materials”

★ Netflix “gây sốt” với Billboard dự báo thời tiết trong chiến dịch OOH quảng bá loạt phim Hàn Quốc

★ Netflix “đổ bộ” OOH toàn cầu trong chiến dịch quảng bá “The Witcher”

★ Đàn ong 3D khổng lồ “đại náo” đường phố trong chiến dịch OOH quảng bá phim hài “Man vs Bee”

★ Apple TV+ quảng bá series “Hành tinh thời tiền sử” với những dấu chân khủng long khổng lồ trên cát

★ Cbiz “trầm trồ” trước chiến dịch OOH khủng quảng bá phim “Hạnh Phúc đến Vạn gia”

★ Uy lực Thần Sấm “xâm chiếm” đường phố Việt Nam trong chiến dịch quảng bá “Thor: Love and Thunder”

Thu Nguyệt (Tổng hợp)

Viết bình luận