Top 8 lợi ích tuyệt vời của quảng cáo trên taxi đối với doanh nghiệp

Quảng cáo taxi là một trong những kênh truyền thông hiệu quả nhất hiện nay, giúp lan tỏa mạnh mẽ thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Vậy lợi ích của quảng cáo trên taxi là gì? Tại sao các doanh nghiệp nhất định không nên bỏ qua hình thức quảng cáo ngoài trời cực kì hiệu quả này? Với bài viết dưới đây, hãy cùng Unique OOH khám phá những lợi ích của quảng cáo trên taxi đối với chiến dịch truyền thông của thương hiệu nhé.

1. Quảng cáo trên taxi được mệnh danh là kênh truyền thông đại chúng

Quảng cáo trên taxi chính là việc dán maquette quảng cáo lên những vị trí đắc địa nhất của xe taxi (có thể là bên trong lẫn bên ngoài). Khi xe taxi di chuyển trên đường phố, quảng cáo taxi theo đó mà tiếp cận với đông đảo và đa dạng khách hàng tiềm năng.

Vì quảng cáo trên taxi di chuyển trên khắp mọi nẻo đường góc phố và hoạt động 24/7 bất kể ngày đêm, mưa nắng, nên lượng khách hàng mà chiến dịch quảng cáo taxi tiếp xúc là rất lớn, không phân biệt nam nữ, già trẻ, sở thích, thu nhập, họ có thể là bất kỳ ai, từ những vị lãnh đạo, chính khách, cho đến nhân viên văn phòng, bà nội trợ, hoặc là khách du lịch từ nơi khác đến… vô cùng đông đảo và đa dạng.

Chính vì khả năng lan tỏa thương hiệu vô cùng mạnh mẽ và khả năng tiếp cận đông đảo công chúng nên quảng cáo taxi được mệnh danh là kênh truyền thông đại chúng.

Noài ra nếu nhãn hàng muốn tiếp cận với phân khách khách hàng cụ thể có thể phân tích kỹ càng chân dung khách hàng của mình và triển khai chiến dịch một cách tối ưu. Ví dụ muốn tiếp cận khách hàng theo khu vực địa lý có thể triển khai chiến dịch theo hãng taxi hoạt động tại khu vực mong muốn, chẳng hạn như quảng cáo tại sân bay cũng là một ý kiến không tồi.

lý do quảng cáo taxi

Quảng cáo trên taxi được mệnh danh là kênh truyền thông đại chúng

>> Xem thêm quảng cáo trên taxi là gì để hiểu hơn về hình thức này!

2. Lợi ích của quảng cáo taxi trong việc truyền tải hình ảnh, thông điệp của nhãn hàng đến với mọi người

Các hình thức quảng cáo trên taxi vô cùng đa dạng, từ việc dán quảng cáo lên cánh cửa xe ở bên ngoài (dán 2 cánh, 4 cánh, tràn đuôi) cho đến việc đặt ấn phẩm quảng cáo ở bên trong xe (túi treo tờ rơi, màn hình LCD) giúp truyền tải hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng một cách hiệu quả.

Ấn phẩm truyền thông của quảng cáo trên taxi hiển thị vô cùng sinh động, bắt mắt, khi di chuyển trên đường phố giống như những tấm poster di động chủ động xuất hiện trong tầm mắt của người đi đường.

Quảng cáo trên taxi có tính di chuyển nên dễ dàng “bắt buộc” mọi người phải nhìn và “chạm” đến nhiều người hơn so với quảng cáo bảng biển đứng yên tại chỗ. Không có cạnh tranh với các biển quảng cáo bên cạnh như quảng cáo trên Pano.

Hơn thế nữa vị trí đặt biển quảng cáo trên taxi lại thẳng ngay tầm mắt của người đi đường nên việc quan sát quảng cáo vô cùng dễ dàng, dễ ghi nhớ.

quảng cáo trên taxi group

Hình ảnh và thông điệp về sản phẩm dịch vụ được thể hiện trên quảng cáo taxi

>> Xem thêm các vị trí đặt biển quảng cáo taxi hiệu quả nhất

3. Lợi ích của quảng cáo taxi về tần suất xuất hiện liên tục trên đường phố liên tục

Với nguyên lý hoạt động cực kỳ đơn giản: khi taxi hoạt động trên đường phố để đưa đón khách cũng đồng nghĩa với quảng cáo của doanh nghiệp hoạt động! Mỗi chiếc taxi trung bình di chuyển trên đường 20 giờ mỗi ngày, chạy tất cả mọi ngày kể cả ngày lễ, tết, dù trời nắng hay mưa, sáng sớm hay đêm tối… Điều này tương đương với quảng cáo của bạn sẽ liên tục di chuyển, đây là một cách hiệu quả của việc quảng cáo của bạn đến người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, xe taxi là không bao giờ đi theo lộ trình cố định, chính vì vậy hình ảnh quảng cáo sẽ được di chuyển khắp mọi nơi trong thành phố, thậm chí là chạy cả liên tỉnh.

Đặc biệt hơn, xe taxi thường di chuyển qua các khu vực có lưu lượng giao thông cao để đưa đón hành khách, chính vì thế mà quảng cáo trên taxi cũng xuất hiện liên tục tại những khu vực đông người qua lại. Những khung giờ cao điểm, tắc đường kẹt xe lại giúp quảng cáo taxi kéo dài thời gian tiếp cận với người di đường.

Quảng cáo trên taxi Open 99 tại nhiều tỉnh thành

Lợi ích của quảng cáo taxi về tần suất xuất hiện liên tục trên đường phố liên tục

>> Xem thêm quy định quảng cáo trên taxi để triển khai đúng Luật

4. Lợi ích của quảng cáo taxi trong việc tối ưu chi phí của chiến dịch truyền thông

Vì sao nói quảng cáo trên taxi có thể tối ưu chi phí của chiến dịch truyền thông? Là bởi chi phí của quảng cáo taxi thấp, so với chi phí quảng cáo của 1 biển quảng cáo bạn có thể quảng cáo trên khoảng 25 xe taxi hoặc hơn, tương đương với 25 tấm bảng di động mang hình ảnh quảng cáo, thương hiệu, sản phẩm của bạn đi khắp thành phố.

Bên cạnh đó, chiến dịch quảng cáo taxi tiếp cận với lượng khách hàng vô cùng khổng lồ, nên lượng “reach” rất lớn, và chi phí CPM (cost per mile: chi phí cho 1000 lần hiển thị) cũng rất thấp nếu so sánh với các hình thức truyền thông khác.

Ngoài ra thì báo giá quảng cáo taxi cũng rất đa dạng, linh hoạt, phù hợp với cả công ty có quy mô lớn lẫn nhỏ, nên nhãn hàng nào cũng có thể triển khai chiến dịch quảng cáo trên taxi.

Chiến dịch quảng cáo trên taxi của Koreno tại nhiều tỉnh thành

Quảng cáo trên taxi có kinh phí không quá cao và thấp hơn so với nhiều loại hình quảng cáo ngoài trời khác

5. Lợi ích của quảng cáo taxi trong việc khẳng định đẳng cấp thương hiệu

Rất nhiều nhãn hàng triển khai quảng cáo taxi để lan tỏa thương hiệu đến với đông đảo người tiêu dùng, việc xuất hiện lặp đi lặp lại trên đường phố khiến họ nhớ đến trong tâm trí và cảm thấy ấn tượng trong một thời gian.

Việc sở hữu một chiến dịch quảng cáo taxi hiệu quả như một cách để nâng cao vị thế trên thị trường, gia tăng uy tín cho thương hiệu và cũng để khẳng định đẳng cấp thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

Đó là lý do vì sao mà rất nhiều nhãn hàng thường triển khai chiến dịch quảng cáo taxi, sử dụng hình ảnh, video để lan tỏa lên mạng xã hội như một niềm tự hào về thương hiệu.

Chiến dịch quảng cáo trên taxi của Casper

Lợi ích của quảng cáo taxi trong việc khẳng định đẳng cấp thương hiệu

6. Lợi ích của quảng cáo taxi trong việc kết nối thương hiệu với người tiêu dùng bận rộn

Người tiêu dùng ngày nay bận rộn hơn rất nhiều, họ thường tối ưu hóa thời gian của mình để làm việc nhiều hơn. Chính vì vậy mà những giây phút di chuyển trên đường phố có đôi khi lại là thời gian “rảnh rỗi”, quảng cáo trên taxi sẽ tận dụng khoảng thời gian này để ghi điểm với họ, điều này cũng vô cùng hiệu quả đối với những hình thức quảng cáo bên trong xe taxi tiếp cận với hành khách trong thời gian xe di chuyển.

Bên cạnh đó, quảng cáo trên taxi còn có thể theo chân khách hàng đi khắp muôn nơi, từ ngõ nhỏ đến phố sá đông đúc, tạo ra nhiều cơ hội tiếp xúc giữa thương hiệu và người tiêu dùng, đây chính là lợi ích vô cùng tuyệt vời của quảng cáo taxi

catsa quảng cáo trên xe taxi

Lợi ích của quảng cáo taxi trong việc kết nối thương hiệu với người tiêu dùng bận rộn

7. Quảng cáo taxi tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và mở rộng quy mô cho nhãn hàng

Quảng cáo taxi giúp cho chiến dịch truyền thông của nhãn hàng phát huy hiệu quả truyền thông vô cùng mạnh mẽ, giúp gia tăng khả năng bán hàng, đem lại doanh thu, và từ đó giúp nhãn hàng có cơ hội mở rộng quy mô kinh doanh.

Và trong những dịp nhãn hàng cần khuếch trương thương hiệu như khai trương, ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới, hay là mới mở rộng chi nhánh… quảng cáo trên taxi chính là cách làm vô cùng tuyệt vời để thông báo những tin vui này của nhãn hàng đến với người tiêu dùng.

Koreno quảng cáo trên xe taxi ra mắt sản phẩm mỳ cốc mới siêu hotQuảng cáo taxi tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và mở rộng quy mô cho nhãn hàng

8. Quảng cáo taxi mang đến vẻ đẹp sinh động, hiện đại cho đường phố

Quảng cáo trên taxi còn có thể được triển khai với những hình thức vô cùng sáng tạo, áp dụng những công nghệ hiện đại, mang đến cho môi trường sống vẻ đẹp sinh động, giàu sức sống, và trở thành một đặc trưng nổi bật khi nhắc đến một vùng đất nào đó.

Ví dụ như Anh Quốc, nơi nổi tiếng với những chiếc xe taxi dán quảng cáo vô cùng rực rỡ, bắt mắt. Hay như NewYork, nơi đường phố luôn sôi động tấp nập với những chiếc xe taxi có gắn màn hình LCD quảng cáo ở trên nóc xe…

Quảng cáo trên ô tô sáng tạo độc lạ và thú vị

Quảng cáo taxi mang đến vẻ đẹp sinh động, hiện đại cho đường phố

Và còn ở Việt Nam, quảng cáo taxi đã trở thành một phần không thể thiếu của các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

quảng cáo taxi vinasun

Quảng cáo taxi trở thành một trong những đặc trưng của các thành phố lớn

Tạm kết

Thật tự hào khi kể về những lợi ích của quảng cáo trên taxi, những lợi ích ấy đã giúp quảng cáo taxi trở thành kênh truyền thông hiệu quả và ấn tượng trong các chiến dịch truyền thông thương hiệu cuản hãn hàng.

Unique Integrated Outdoor Advertising cung cấp giải pháp quảng cáo trên xe taxi chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Chúng tôi tự hào là đơn hàng đầu trong cung cấp và thực thi các giải pháp quảng cáo trên taxi theo lối thực hiện chuyên nghiệp nhằm tối ưu hiệu quả chiến dịch của khách hàng.

Unique – đơn vị thi công quảng cáo trên taxi uy tín và hiệu quả

Dịch vụ quảng cáo trên taxi của Unique OOH bao gồm:

– Tư vấn chiến dịch quảng cáo tổng thể phù hợp với ngân sách Marketing của doanh nghiệp về số lượng xe và thời gian chạy đảm bảo được độ phủ thương hiệu

– Hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế maquette quảng cáo nổi bật, thu hút sự chú ý của người đi đường nhất.

– Unique với đội ngũ thi công dán quảng cáo giàu kinh nghiệm, lành nghề, đảm bảo thời gian chiến dịch

– Bảo hành hình ảnh quảng cáo, thay mới nếu bị rách, bong tróc

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo trên taxi mới nhất!

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận