Lợi thế truyền thông nổi bật của quảng cáo trên xe khách

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu một loại hình truyền thông có thể đưa thương hiệu xuất hiện trên nhiều địa bàn khác nhau thì quảng cáo xe khách chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. 

Unique Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe khách khắp 63 tỉnh thành.

1. Quảng cáo trên xe khách tiếp cận người xem hiệu quả

Là một trong những loại hình dịch vụ giao thông đường bộ cực kì phổ biến ở nước ta, xe khách luôn được đông đảo người dân trên toàn quốc tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu di chuyển tới các tỉnh thành khác dù xa hay gần. Dịch vụ này phát triển tới mức cứ năm phút lại có một chuyến xe lên đường tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… hay lâu hơn một chút so với các khu vực khác để phục vụ hành khách (đón/trả khách tại các bến xe). Đặc biệt, càng vào những dịp lễ, tết, cuối tuần thì lượng người dân, đặc biệt là sinh viên, người lao động đi xe khách về cực kì lớn, dẫn đến tình trạng nhồi nhét khách tại các bến xe thường xuyên xảy ra.

quảng cáo trên xe khách

Quảng cáo trên xe khách đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây. Nguồn ảnh: Internet. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu truyền thông của các nhãn hàng đang muốn tiếp cận tới đông đảo khách hàng tiềm năng tại các bến xe cũng như trên hành trình mà xe di chuyển, quảng cáo trên xe khách ra đời và nhận được nhận rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ. Vị trí quảng cáo hiện đang được triển khai phổ biến nhất là dán maquette ở hai bên thân xe với diện tích khá lớn, đón được hướng nhìn của người xem từ nhiều góc độ khác nhau mà không thể thống kê được số lượng.

quảng cáo trên xe khách

Xe khách tập trung đón khách tại bến xe. Nguồn ảnh: Internet.

Do xe khách có trọng tải lớn (thường là xe 29 chỗ hoặc 45 chỗ) nên xe sẽ di chuyển với tốc độ vừa phải, giúp người tham gia giao thông trên đường có thêm nhiều thời gian để quan sát nội dung được in trên maquette. Đặc biệt, xe khách hoạt động theo một chu trình cố định, đều đặn mỗi ngày theo một cung đường đã được định trước nên sẽ có một số lượng lớn khách hàng quan sát hình ảnh quảng cáo nhiều lần, giúp thương hiệu càng thêm in sâu vào trong trí nhớ.

>> Xem thêm quảng cáo trên ô tô là gì dành cho doanh nghiệp.

2. Quảng cáo xe khách giúp phủ sóng thương hiệu trên phạm vi lớn

Do đặc thù hoạt động của xe khách đó là chuyên chở hành khách giữa các tỉnh thành với nhau nên quãng đường mà xe di chuyển mỗi ngày là không hề nhỏ, có thể lên tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn km. Chính vì vậy, nếu như các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông như taxi, xe buýt chỉ giới hạn ở khu vực nội, ngoại thành thì quảng cáo trên xe khách có thể đưa thương hiệu xuất hiện trên một phạm vi vô cùng rộng lớn.

quảng cáo trên xe khách

Maquette quảng cáo nổi bật trên nền xe. Nguồn ảnh: Internet.

Điều này đặc biệt có lợi cho bất cứ doanh nghiệp nào khi lựa chọn loại hình quảng cáo này chứ không giới hạn ở lĩnh vực nào. Maquette quảng cáo được dán ở hai bên thân sẽ cùng đồng hành với chính chiếc xe đó (trung bình mỗi tuyến xe khách đều di chuyển theo lượt đi/về ít nhất là hai lần mỗi ngày) nên doanh nghiệp sẽ có lợi thế được truyền thông tại mỗi tỉnh thành mà xe đi qua.

>> Tham khảo thêm luật quảng cáo trên ô tô để triển khai chiến dịch hiệu quả.

3. Quảng cáo trên xe khách làm giảm mức độ cạnh tranh với đối thủ

Thông thường trên mỗi xe khách chỉ có thể dán maquette quảng cáo cho một nhãn hàng duy nhất, vì thế doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi không phải san sẻ diện tích dán maquette cho bất cứ thương hiệu nào khác, giúp duy trì vị trí độc tôn và giảm mức độ cạnh tranh với đối thủ khi triển khai chiến dịch. Xe khách sẽ trở thành một đại sứ thương hiệu độc quyền cho doanh nghiệp, có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh quảng cáo mỗi ngày.

quảng cáo trên xe khách

Maquette được sản xuất từ chất liệu decal bóng không thấm nước. Nguồn ảnh: Internet.

Nếu so sánh với các hình thức quảng cáo trên biển bảng thường sẽ làm người đi đường bị phân tán sự chú ý vì có một số biển đặt san sát nhau thì quảng cáo xe khách sẽ khiến tầm nhìn của người xem tập trung để quan sát. Điều này giúp cho doanh nghiệp sẽ để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong tâm trí khách hàng, tạo ra sự tin tưởng tốt hơn hẳn so với các bên nhãn hàng cạnh tranh khác không triển khai quảng cáo.

>> Xem thêm một số dự án quảng cáo trên ô tô do Unique thực hiện.

4. Book quảng cáo trên xe khách ngay hôm nay với dịch vụ của Unique

Unique Outdoor Advertising là một thành viên của Unique Group, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô khắp 63 tỉnh thành cả nước. Chúng tôi tự tin sở hữu năng lực triển khai tất cả các chiến dịch truyền thông thương hiệu, là một đối tác hoàn hảo cho các doanh nghiệp trên thị trường.

Đội ngũ nhân viên của Unique với kinh nghiệm lâu năm thường xuyên cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo ô tô nói riêng để doanh nghiệp tham khảo và cân nhắc. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng với quý khách hàng trong tất cả các bước thực thi từ A – Z.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

Thanh Huyền

Viết bình luận

0986 268 555