Tham khảo Luật và quy định dán quảng cáo trên xe tải mới nhất

Quy định dán quảng cáo trên xe tải là những điều Luật mà mỗi doanh nghiệp và đơn vị quảng cáo bắt buộc phải tuân thủ theo, nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình triển khai chiến dịch truyền thông thương hiệu ra thị trường. 

Vậy doanh nghiệp cần phải nắm rõ và tuân thủ những quy định quảng cáo xe tải nào trong quá trình triển khai chiến dịch truyền thông? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây với các thông tin do Unique tổng hợp.

1. Tiềm năng phát triển của hình thức quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải là một trong những hình thức được xếp vào loại hình quảng cáo trên các phương tiện giao thông nói riêng và quảng cáo ngoài trời nói chung. Hình thức này được triển khai dưới dạng dán ấn phẩm quảng cáo lên các mặt diện tích của thùng xe tải – được sử dụng để vận chuyển hàng hóa tới nhiều địa điểm khác nhau.

luật và quy định dán quảng cáo trên xe tải

Quy định dán quảng cáo trên xe tải hiện đã được ban hành

Trong những năm gần đây, hình thức đăng ký dán quảng cáo trên xe tải ngày càng được nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng lựa chọn triển khai nhiều hơn vì những lợi thế nổi trội của nó. Với tần suất hoạt động liên tục và có thể di chuyển đến mọi tuyến đường, xe tải sẽ trở thành phương tiện truyền thông đắc lực đưa hình ảnh thương hiệu phủ sóng rộng rãi, tiếp cận với số lượng người xem cực kì đông đảo.

luật và quy định dán quảng cáo trên xe tải

Doanh nghiệp đăng ký dán quảng cáo trên xe tải

Vậy dán quảng cáo trên xe tải có bị phạt không? Câu trả lời là không. Bất cứ hình thức quảng cáo ngoài trời nào khi tiến hành triển khai đều phải tuân theo những quy định mà Nhà nước ta đã ban hành để được diễn ra suôn sẻ, thành công mà không bị tuýt còi từ chính quyền.

Đối với quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung hay quảng cáo xe tải nói riêng, các doanh nghiệp, nhãn hàng có thể tìm hiểu về các quy định thông qua công ty quảng cáo đối tác trước khi thực thi chiến dịch.

>> Xem thêm về quảng cáo trên xe tải để hiểu rõ hơn về hình thức này

2. Luật và quy định dán quảng cáo trên xe tải mà doanh nghiệp cần biết

2.1. Doanh nghiệp có cần xin giấy phép quảng cáo trên xe tải không?

Cũng giống như các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông khác, hiện nay trong quy định quảng cáo trên xe tải đã không còn phải xin giấy phép quảng cáo trên xe tải từ phía cơ quan chính quyền. Đây là thông báo đã được nêu rõ trong Công văn số 2310/BVHTTDL-VHCS ngày 24/06/2013 của Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch chính thức ban hành.

Quá trình chuẩn bị của doanh nghiệp sẽ được rút ngắn khâu xin giấy phép quảng cáo trên xe tải và chỉ cần chuẩn bị hồ sơ quảng cáo để nộp lên Sở Văn Hóa và Thể Thao của địa phương để thông báo. Hồ sơ đăng ký dán quảng cáo trên xe tải bao gồm những giấy tờ như sau:

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo hoặc của doanh nghiệp tự thực hiện chiến dịch quảng cáo, thay thế cho khâu xin giấy phép quảng cáo trên xe tải.

– Bản sao giấy tờ chứng minh sản phẩm, dịch vụ đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Luật quảng cáo trên xe tải để tiến hành quảng cáo.

– Một văn bản thông báo những nội dung chính của chiến dịch quảng cáo bao gồm: thời gian, địa điểm, số lượng, nội dung truyền thông của doanh nghiệp đó.

Makét quảng cáo sẽ dán trên xe tải, có in màu và chữ kí của đơn vị thực hiện quảng cáo.

luật và quy định dán quảng cáo trên xe tải

Quy định dán quảng cáo trên xe tải không cần phải xin giấy phép

>> Tham khảo thêm về quy định luật quảng cáo trên phương tiện giao thông mà doanh nghiệp cần biết

2.2. Luật và quy định quảng cáo xe tải do Nhà nước ta ban hành

Luật Quảng cáo năm 2012, điều 32 đã ra các quy định dán quảng cáo xe tải như sau:

– Quá trình triển khai quảng cáo trên xe tải phải tuân thủ các điều Luật giao thông đường bộ và Luật quảng cáo: Cần đảm bảo sự an toàn cho những người xung quanh, không làm mất mỹ quan đô thị, không gây cản trở giao thông…

– Luật quảng cáo trên xe tải không dán decal quảng cáo ở phía trước, sau và trên nóc xe tải: Đây là những vị trí mà doanh nghiệp không được phép thể hiện hình ảnh quảng cáo bởi nó sẽ ảnh hưởng tới tầm quan sát của tài xế và những người đi đường.

– Decal quảng cáo không được phép vượt quá 50% diện tích mỗi mặt dán trên xe tải: Quy định về dán quảng cáo trên xe tải này nhằm đảm bảo việc hình ảnh quảng cáo sẽ có kích thước hợp lí, không che khuất logo, biển hiệu, biển kiểm soát của phương tiện đó.

– Các sản phẩm, dịch vụ quảng cáo xe tải cần phải có giấy phép kinh doanh hợp lệ: Sản phẩm quảng cáo của doanh nghiệp không phải là các mặt hàng bị cấm như chất kích thích, vũ khí, bia rượu, thuốc lá… hay đang bị cấm lưu hành trên thị trường.

– Nội dung của ấn phẩm quảng cáo trên xe tải: Không được chứa các thông điệp chống phá nhà nước, tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy, công kích các cá nhân, tổ chức khác, vi phạm luật quảng cáo trên xe tải.

luật và quy định dán quảng cáo trên xe tải

Quy định dán quảng cáo xe tải không được dán ở phía trước, sau và trên nóc xe

>> Tham khảo thêm luật quảng cáo ngoài trời dành cho doanh nghiệp, nhãn hàng tham khảo

3. Vi phạm luật và quy định quảng cáo trên xe tải sẽ bị phạt như thế nào?

Bất kể hình thức quảng cáo nào khi đã vi phạm vào những quy định dán quảng cáo xe tải đã được ban hành thì chắc chắn sẽ bị xử phạt theo Pháp luật và quảng cáo xe tải cũng không ngoại lệ. Những trường hợp vi phạm quy định quảng cáo trên xe tải thường được tiến hành ngay khi xe tải đang di chuyển trên đường và bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra, xử phạt và phải gỡ bỏ decal ngay lập tức.

luật và quy định dán quảng cáo trên xe tải

Cần tuân thủ các quy định quảng cáo trên xe tải

Đối với các hành vi vi phạm quy định quảng cáo trên xe tải như dán decal quảng cáo ở các vị trí bị cấm (mặt trước, mặt sau, nóc xe) hay decal vượt quá 50% diện tích thùng xe thì sẽ có mức phạt từ 2 – 5 triệu đồng đối với cá nhân và 4 – 10 triệu đồng đối với các tổ chức vi phạm quy định dán quảng cáo xe tải.

Đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bị cấm hay nội dung truyền thông phản cảm, tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy, chống phá Nhà nước vi phạm quy định về dán quảng cáo trên xe tải thì cũng sẽ bị xử phạt rất nặng và tạm dừng ngay chiến dịch quảng cáo.

>> Đọc thêm: Thi công quảng cáo trên xe tải cho Tạp hóa công nghệ VinShop x VinID

4. Unique cung cấp dịch vụ quảng cáo xe tải uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ

Unique Integrated Outdoor Advertising là một thành viên của Unique Media Group, công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe tải khắp 63 tỉnh thành cả nước. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với quy mô hoạt động rộng khắp, tự tin là đối tác uy tín, chất lượng của doanh nghiệp, tuân thủ các quy định về dán quảng cáo trên xe tải.

Hiện nay, Unique đang sở hữu một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, nhiệt tình, thường xuyên update các thông tin mới nhất để hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ lúc nào. Chúng tôi cam kết sẽ cùng đồng hành với quý doanh nghiệp trong tất cả các bước triển khai từ A – Z, tuân thủ các quy định dán quảng cáo xe tải do Nhà nước ban hành.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo trên ô tô mới nhất.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thanh Huyền

Viết bình luận