Top 10 lý do nên chọn quảng cáo taxi cho chiến dịch truyền thông

Nhiều nhãn hàng lần đầu tiên tìm hiểu về quảng cáo taxi (taxi advertising) đều băn khoăn có nên lựa chọn hình thức này không, liệu rằng chi phí bỏ ra có thu lại được hiệu quả tương xứng. Bài viết nói về 10 lý do nên lựa chọn quảng cáo trên xe taxi dưới đây của Unique OOH sẽ khiến bạn hiểu hơn và đưa ra sự lựa chọn thích hợp.

Bài viết dựa trên sự quan sát và kinh nghiệm hơn 10 năm làm nghề của Unique OOH trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo taxi nói riêng.

1. Quảng cáo taxi là gì bạn đã biết chưa?

Quảng cáo taxi có tên tiếng Anh là taxi advertising là việc khai thác các vị trí đắc địa trên xe taxi để dán ấn phẩm truyền thông nhằm quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Khi xe taxi di chuyển trên đường phố, quảng cáo trên xe taxi theo đó cũng hoạt động và tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Với đặc tính luôn luôn chuyển động và hoạt động không ngừng, quảng cáo taxi được đánh giá là một trong các hình thức quảng cáo phương tiện giao thông hiệu quả nhất hiện nay, giúp lan tỏa thương hiệu một cách mạnh mẽ và tăng khả năng nhận diện sản phẩm, dịch vụ đến với đông đảo mọi người.

lý do quảng cáo taxi

Quảng cáo taxi được dán trên những vị trí đắc địa nhất của xe taxi để lan tỏa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

>> Xem thêm quảng cáo taxi là gì để hiểu rõ hơn, sâu hơn về hình thức truyền thông độc đáo này!

2. 10 lý do nên lựa chọn quảng cáo trên xe taxi cho chiến dịch truyền thông

#1 Quảng cáo taxi đa dạng hình thức triển khai, phù hợp với hầu hết tất cả các ngành hàng, sản phẩm, dịch vụ

Không gian trên taxi có nhiều vị trí để đặt ấn phẩm quảng cáo của nhãn hàng, có thể triển khai bên trong lẫn bên ngoài của xe taxi.

Một số hình thức quảng cáo taxi thường được triển khai như:

– Quảng cáo dán trên 2 cánh cửa sau xe taxi

– Quảng cáo kéo dài từ 2 cánh cửa sau tới hết thân xe

– Quảng cáo dán toàn bộ 4 cánh cửa xe

– Các hình thức dán quảng cáo tận dụng như dán ô tam giác kính cửa sau xe, dán thông điệp quảng cáo dưới biển số xe.

– Quảng cáo màn hình LCD trên xe taxi

– Quảng cáo bằng túi treo tờ rơ sau lưng ghế xe…

các hình thức quảng cáo trên taxi

Quảng cáo taxi đa dạng hình thức triển khai, phù hợp với hầu hết tất cả các ngành hàng, sản phẩm, dịch vụ

Nhờ vào việc đa dạng hình thức mà quảng cáo taxi phù hợp với hầu hết tất cả các ngành hàng, sản phẩm, dịch vụ, từ ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) cho tới bất động sản, điện tử điện lạnh, thời trang, trang sức…

Tùy vào đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ và mục tiêu truyền thông của nhãn hàng mà lựa chọn các hình thức phù hợp để phát huy được hiệu quả.

>> Xem thêm các hình thức quảng cáo trên taxi hiệu quả nhất

#2 Quảng cáo trên xe taxi có tần suất hiển thị lớn

Quảng cáo chỉ hiệu quả khi nó xuất hiện nhiều lần, lặp đi lặp lại trong mắt khách hàng. Với quảng cáo trên truyền hình, chỉ được phát một khung giờ nhất định, quảng cáo trên internet tuy lặp đi lặp lại nhưng nó khiến khách hàng cảm thấy phiền và họ luôn sẵn sàng tắt ngay khi thấy chúng.

Trong khi quảng cáo trên xe taxi hoạt động bất kể đêm ngày, di chuyển liên tục trên các cung đường, việc một số lượng lớn taxi mang theo quảng cáo của bạn sẽ giúp cho tần suất hiển thị quảng cáo hiện trước mắt khách hàng rất lớn. Đâu đâu cũng có thể bắt gặp được hình ảnh thương hiệu của bạn, điều này có tác dụng gợi nhắc, giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu rất tốt.

lý do quảng cáo taxi

Quảng cáo trên xe taxi có tần suất hiển thị lớn

#3 Quảng cáo taxi tăng độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận được thị trường rộng lớn

Xe taxi đưa đón khách có thể từ con phố lớn sầm uất đến việc len lỏi vào những con ngõ nhỏ chật hẹp, thậm chí là chạy xe đường dài liên tỉnh. Trên những nẻo đường mà taxi chạy qua, ở đó có lượng khách hàng khổng lồ, đa dạng nhiều ngành nghề sẽ tiếp cận với hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp. Quảng cáo trên xe taxi giúp thương hiệu được nhiều người biết đến hơn, tăng độ nhận diện thương hiệu.

Quảng cáo trên xe taxi mang lại nhiều lợi ích cho thương hiệu Casper

Quảng cáo trên taxi có thể được nhìn thấy bởi mọi đối tượng tiêu dùng ở mọi trình độ, mọi tầng lớp xã hội trên phạm vi rộng. Điều này đảm bảo rằng tất cả người tiêu dùng ở các vị trí địa lý và kinh tế xã hội khác nhau đều có cùng cơ hội xem quảng cáo. Bên cạnh đó, Taxi cũng thường hoạt động ở những khu vực đông đúc hoặc những thành phố nơi mua sắm phổ biến. Đây là một cách hiệu quả để thu hút người tiêu dùng mua một sản phẩm cụ thể.

Nếu bạn muốn nhắm tới một thị trường mục tiêu cụ thể, bạn có thể xem xét hình thức quảng cáo ngoài trời, chẳng hạn như quảng cáo trên pano, billboard… do nhưng loại quảng cáo này không thể di động linh hoạt được như taxi. Chúng ta có thể sử dụng những loại hình này tại một khu vực cụ thể cho một đối tượng khách hàng cụ thể.

lý do quảng cáo taxi

Quảng cáo taxi tăng độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận được thị trường rộng lớn

>> Xem thêm Luật, quy định quảng cáo trên xe taxi mà doanh nghiệp cần biết

#4 Quảng cáo trên xe taxi hoạt động 24/7 bất kể ngày đêm, mưa nắng

Taxi tại Việt Nam hiện nay hầu hết đều hoạt động 24/7 trên phạm vi khá rộng lớn.  Đặc điểm của xe taxi là hoạt động ngày đêm, bất kể thời tiết mưa nắng, hầu như lúc nào người ta cũng nhìn thấy xe taxi có mặt trên đường phố. Với khoảng thời gian như này, người tiêu dùng thường xuyên phải tiếp xúc với các quảng cáo trên xe taxi vào mọi giờ trong ngày từ đó nâng cao được hiệu quả quảng cáo trên taxi.

lý do quảng cáo taxi

Quảng cáo trên xe taxi hoạt động 24/7 bất kể ngày đêm, mưa nắng

#5 Đặc tính chuyển động giúp quảng cáo taxi luôn thu hút sự chú ý của người đi đường

Mắt của chúng ta có xu hướng tiếp nhận tốt hơn và thường dành sự chú ý nhiều cho những vật thể chuyển động. Khách hàng đôi khi thấy chán và dường như lãng quên đi những biển quảng cáo quanh năm suốt tháng đứng sừng sững một chỗ. Với quảng cáo trên xe taxi chạy qua nhiều khu vực, và hoạt động không ngưng nghỉ suốt tuần.

Thông điệp quảng cáo nhờ đó được ví như biển quảng cáo di động, xuất hiện một cách chủ động trong mắt khách hàng, và thu hẹp khoảng cách với họ.

lý do quảng cáo taxi

Quảng cáo trên xe taxi chạy qua nhiều khu vực, tiếp cận số lượng lớn và đa dạng khách hàng tiềm năng

#6 Quảng cáo taxi ngang tầm mắt người đi đường nên dễ dàng được nhìn thấy

Quảng cáo trên taxi không chỉ thu hút những người sử dụng dịch vụ taxi mà còn thu hút cả những người đi trên đường. Bạn băn khoăn rằng quảng cáo tấm lớn sẽ quá cao với tầm mắt của khách hàng, nếu không lọt được nổi vào mắt khách hàng thì sao họ có thể nhớ. Thế nhưng điều này lại không thành vấn đề với quảng cáo trên taxi.

Chiều cao của các quảng cáo trên xe taxi là chính xác ở ngang tầm mắt của con người, ví dụ việc dán quảng cáo ngay trên cửa taxi vừa với tầm nhìn của người tham gia giao thông (đa số là người điều khiển xe máy hoặc ngồi trong xe ô tô, xe bus). Điều này làm cho việc quảng cáo trên taxi có hiệu quả cao và chiếm ưu thế hơn đặc biệt ở các thành phố đông đúc.

Và với quảng cáo đính kèm sau ghế xe taxi nhu túi treo tờ rơi hoặc màn hình Lcd quảng cáo trong taxi thẳng nga tầm mắt của hành khách ngồi trong xe, trong những phút chờ đợi trên xe họ có thể đọc quảng cáo của bạn để đỡ chán.

Catsa dán quảng cáo trên bốn cánh cửa taxi Vinasun

#7 Quảng cáo taxi tiếp cận phân khúc khách hàng mục tiêu với các chiến dịch triển khai theo khu vực địa lý

Với đặc điểm là mỗi hãng taxi đều có khu vực hoạt động riêng biệt, theo tuyến đường, hoặc theo những địa điểm như khu vui chơi giải trí công cộng, trung tâm thương mại… Nếu doanh nghiệp muốn quảng cáo tập trung vào những khách hàng theo các khu vực này, bạn có thể lựa chọn quảng cáo trên xe taxi. Và theo đó phân khúc khách hàng sẽ đa số là đối tượng người đi làm, công chức văn phòng, những người trẻ có gia đình và con nhỏ với thu nhập trung bình….

Doanh nghiệp có thể dễ dàng xác định đối tượng khách hàng của mình và tiếp cận trực tiếp tới tệp đó thông qua quảng cáo trên taxi. Hơn nữa, do đặc thù của những điểm đến này (đông đúc, gần khu vực mua sắm), hành vi mua hàng của người tiêu dùng tăng cao hơn vì họ nhìn thấy những quảng cáo, khuyến mãi đó.

lý do quảng cáo taxi

#8 Chi phí CPM (Cost per mille) của quảng cáo trên taxi thấp

CMP là một khái niệm cơ bản được dùng chủ yếu cho quảng cáo trực tuyến (online) thế nhưng quảng cáo offline như OOH vẫn sử dụng khái niệm này để đo lường hiệu quả thu về có tương xứng với chi phí đã bỏ ra. CPM là đơn vị giá của 1.000 lần hiển thị (ví dụ chi phí 2 USD cho CPM, nghĩa là quảng cáo đó phải trả 2 USD cho mỗi 1.000 lần hiển thị).

Khi so sánh báo giá quảng cáo trên taxi với các loại hình quảng cáo khác thì CPM của quảng cáo trên xe taxi thấp hơn so với cấc loại hình quảng cáo khác. Do taxi luôn di chuyển trên các tuyến đường không ngừng nên số lần hiển thị và lượt tiếp cận vô cùng lớn.

lý do quảng cáo taxi

Chi phí CPM (Cost per mille) của quảng cáo trên taxi thấp

#9 Báo giá quảng cáo taxi linh hoạt,  phù hợp với nhiều doanh nghiệp

Báo giá quảng cáo trên xe taxi không quá cao, thường dao động trong khoảng từ 1.100.000đ – 1.900.000đ/xe/tháng (đối với xe 4 chỗ) và 1.500.000đ – 2.200.000đ/xe/tháng (đối với xe 7 chỗ).

Chính vì vậy mà hình thức quảng cáo trên xe taxi phù hợp với đa dạng doanh nghiệp. Với doanh nghiệp lớn, chi phí bỏ ra nhiều có thể triển khai trên số lượng lớn xe taxi hơn và trong thời gian dài hơn. Còn với doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể triển khai tối thiểu 3 tháng và 50 xe để đạt được hiệu quả.

lý do quảng cáo taxi

Báo giá quảng cáo taxi linh hoạt,  phù hợp với nhiều doanh nghiệp

#10 Thỏa sức sáng tạo với quảng cáo trên xe taxi

Quảng cáo trên xe taxi sáng tạo mang đến những ấn phẩm quảng cáo tuyệt vời để chiến dịch truyền thông nhãn hàng có thể thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người đường và phát huy hiệu quả truyền thông.

Có rất nhiều cách thức để giúp chiến dịch quảng cáo taxi sáng tạo nhiều hơn như thiết kế maquette đặc biệt, sử dụng mockup 3D, sử dụng màn hình kỹ thuật số…

lý do quảng cáo taxi

Chiến dịch này chắc chắn sẽ khiến mọi tín đồ rau củ quả cực kỳ yêu thích cho mà xem

Tạm kết

Với những lý do trên, có thể thấy quảng cáo taxi là kênh truyền thông hấp dẫn và có nhiều ưu điểm tuyệt vời để các nhãn hàng lựa chọn để triển khai cho các chiến dịch truyền thông, quảng bá thương hiệu.

Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng cáo taxi toàn quốc với đa dạng hình thức và báo giá. Với lợi thế là đối tác độc quyền và thân thiết của nhiều hãng taxi như: Taxi Mai Linh, Open 99, taxi Thành Công, taxi Group, ACB, Vinasun…, Unique OOH mang đến những chiến dịch quảng cáo hiệu quả với báo giá nhiều chiết khấu hấp dẫn.

Liên hệ ngay với Unique Integrated Outdoor Advertising để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo trên taxi mới nhất trên thị trường.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận