Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư vào hình thức Billboard quảng cáo ngoài trời?

Các chuyên gia Marketing hàng đầu trên thế giới đang nhận định rằng Billboard quảng cáo ngoài trời đang là một trong những hình thức truyền thông hàng đầu hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đang dần phát triển và đầu tư vào các hình thức Billboard quảng cáo ngoài trời nhằm phủ sóng thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

Vậy hãy cùng Unique tìm hiểu tại sao các doanh nghiệp nên đầu tư vào hình thức Billboard quảng cáo ngoài trời thông qua bài viết dưới đây.

1. Billboard quảng cáo ngoài trời là gì?

Billboard quảng cáo là một hình thức truyền thông quảng cáo ngoài trời đã có mặt từ lâu đời tại Việt Nam. Loại hình quảng cáo này được xếp vào hình thức quảng cáo ngoài trời tầm cao, biển quảng cáo tấm lớn bởi kích thước hiển thị của hình thức Billboard quảng cáo ngoài trời là rất lớn (từ vài chục cho tới hàng trăm mét vuông). Các biển quảng cáo Billboard ngoài trời thường được đặt tại những khu vực có mật độ giao thông cao cùng tầm nhìn thoáng đãng như đường cao tốc, đường quốc lộ… nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. Thông thường, có 2 loại Billboard quảng cáo ngoài trời được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, bao gồm: Billboard 2 mặt và Billboard 3 mặt.

Lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào Billboard quảng cáo ngoài trời

Hình thức quảng cáo Billboard ngoài trời của Honda. Nguồn ảnh: Internet

Ngày này, trong một thị trường mà các hình thức truyền thông mới đang phát triển một cách rầm rộ, thì Billboard quảng cáo ngoài trời vẫn là một trong những hình thức truyền thông được nhiều doanh nghiệp và các nhà Marketer đánh giá cao. Billboard quảng cáo vẫn mang lại cho doanh nghiệp những hiệu quả truyền thông mạnh mẽ, đi cùng với đó là độ phủ sóng thương hiệu cực kỳ cao.

>> Tìm hiểu tất tần tật về Billboard quảng cáo ngoài trời cùng Unique

2. Vì sao doanh nghiệp nên đầu tư vào Billboard quảng cáo ngoài trời?

2.1. Khả năng thiết kế tuyệt vời

Như đã nói ở trên, Billboard quảng cáo ngoài trời thường mang kích thước cực kỳ lớn, từ vài chục cho tới hàng trăm mét vuông. Nhờ vậy, các bộ phận thiết kế của doanh nghiệp sẽ có cho mình một không gian sáng tạo cực kỳ lớn, qua đó có thể thoả sức sáng tạo nên những ấn phẩm truyền thông độc đáo và ấn tượng nhất.

Tuy nhiên, để đạt được những hiệu quả truyền thông ấn tượng nhất, doanh nghiệp và bộ phận lưu ý rằng những người tham gia lưu thông trên đường thường chỉ có khoảng từ 5 đến 7 giây để tiếp nhận thông tin quảng cáo. Vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn thông điệp quảng cáo ngắn gọn, dễ hiểu và đơn giản, còn hình ảnh quảng cáo thì nên thiết kế thật bắt mắt những không được lố bịch, làm phiền đến người xem.

Lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào Billboard quảng cáo ngoài trời

Doanh nghiệp sẽ có nhiều không gian sáng tạo khi lựa chọn Billboard quảng cáo ngoài trời. Nguồn ảnh: Sưu tầm 

2.2. Tần suất hiển thị lớn

Trong các chiến dịch truyền thông, tần suất hiển thị quảng cáo cao, xuất hiện một cách lặp đi lặp lại chính là một trong những chìa khoá để giúp thương hiệu được lan toả một cách mạnh mẽ đối với người tiêu dùng. Và đây chính là một trong những lợi điểm vô cùng lớn của các hình thức quảng cáo ngoài trời nói chung và Billboard quảng cáo ngoài trời nói riêng. Ngày qua ngày, mọi người đều phải di chuyển qua lại trên những cung đường quen thuộc của mình. Vì vậy, những hình ảnh và thông điệp trên Billboard quảng cáo ngoài trời của doanh nghiệp sẽ được hiển thị với tần suất vô cùng lớn trong mắt những người tham gia giao thông. Từ đó, việc tiếp nhận thông tin quảng cáo sẽ như trở thành một thói quen, giúp thương hiệu của doanh nghiệp có được vị trí nhất định bên trong tâm trí người tiêu dùng.

Lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào Billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo ngoài trời có thể lan toả thương hiệu đến với người tham gia giao thông mỗi ngày. Nguồn ảnh: Unique 

>> Tham khảo thêm thông tin về biển bảng quảng cáo ngoài trời dành cho doanh nghiệp

2.3. Vị trí quảng cáo đa dạng

Tìm kiếm vị trí quảng cáo phù hợp với chiến dịch và yêu cầu của doanh nghiệp là một trong các tiêu chí rất quan trọng. Triển khai chiến dịch tại đúng địa điểm chính là chìa khoá thành công cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Khi đó, doanh nghiệp có thể tiếp cận được đúng với lượng khách hàng mục tiêu, cũng như gia tăng độ phủ thương hiệu cho chính bản thân doanh nghiệp.

Đối với Billboard quảng cáo ngoài trời, có rất nhiều vị trí đắc địa khác nhau trên toàn quốc, giúp doanh nghiệp có thể thoả sức lựa chọn sao cho phù hợp với những mục tiêu ban đầu mà doanh nghiệp đề ra.

2.4. Tiếp cận được hầu hết mọi khách hàng

Hiện nay, có rất nhiều hình thức quảng cáo truyền thông khác nhau, nhưng hầu hết các hình thức này đều chỉ tiếp cận được với một bộ phận khách hàng nhất định: Quảng cáo báo chí chỉ tiếp cận được với những người đọc báo, quảng cáo truyền hình chỉ tiếp cận được với những người xem TV thường xuyên,… Nhưng quảng cáo Billboard ngoài trời hầu như có thể tiếp cận với bất kỳ phân khúc khách hàng nào, bởi phần lớn người dân đều có nhu cầu di chuyển ra ngoài đường mỗi ngày. Nhờ vậy, hiệu quả truyền thông của quảng cáo ngoài trời nói chung và Billboard quảng cáo nói riêng sẽ được gia tăng một cách đáng kể.

Lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào Billboard quảng cáo ngoài trời

Lựa chọn Billboard quảng cáo ngoài trời giúp doanh nghiệp tiếp cận được mọi đối tượng khách hàng. Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.5. Mang lại hiệu quả tương xứng với ngân sách bỏ ra

Không phủ nhận một điều rằng để triển khai một chiến dịch quảng cáo billboard ngoài trời, các doanh nghiệp luôn phải bỏ ra số tiền khá lớn, cao hơn nhiều lần so với các hình thức quảng cáo ngoài trời khác. Lí do là vì quá trình thi công, lắp đặt tốn rất nhiều thời gian và nhân lực, kích thước biển lớn và cồng kềnh, dao động từ vài chục cho tới cả trăm mét để đảm bảo tầm nhìn xa của người nhìn.

Doanh nghiệp có thể update thông tin về giá cả book quảng cáo billboard từ công ty đối tác để được tư vấn lựa chọn vị trí phù hợp với nguồn ngân sách và mục đích truyền thông, cũng như được hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

>> Tham khảo ngay bảng báo giá quảng cáo Billboard của Unique Integrated Outdoor Advertising

3. Triển khai Billboard quảng cáo ngoài trời với dịch vụ của Unique

Unique Integrated Outdoor Advertising hân hạnh là đơn vị cung cấp các giải pháp truyền thông quảng cáo ngoài trời hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệp lâu năm trên thị trường, hợp tác cùng hàng trăm đơn vị cả trong nước và nước ngoài, Unique tự tin mang đến cho quý doanh nghiệp những dịch vụ quảng cáo Billboard ngoài trời chất lượng và hiệu quả nhất.

Đến với chúng tôi, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tư vấn tổng thể về chiến dịch; hỗ trợ thiết kế maquette quảng cáo sao cho hợp thị hiếu công chúng; thi công nhanh chóng, đúng hạn; nghiệm thu hình ảnh đầy đủ và có bảo hành maquette quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn cũng như báo giá Billboard quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Viết bình luận