McDonald’s lật ngược logo để chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hãng thức ăn nhanh McDonald’s đã có một chiến dịch quảng cáo ngoài trời cực kỳ độc đáo để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, họ đã lật ngược logo đặc trưng của mình (chữ M) thành chữ W (chữ W chính là Women) nhằm tôn vinh “một nửa của thế giới”.

Wendy Lewis – Đại diện của hãng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thương hiệu, chúng tôi lật ngược logo của mình để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, để tôn vinh những thành tựu phi thường của họ ở mọi nơi và đặc biệt là trong các cửa hàng của chúng tôi”.

McDonald’s lật ngược logo thương hiệu để chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3

Bên cạnh đó, trong ngày đặc biệt này, McDonald’s cũng đã sử dụng đồng phục, mũ, bao bì sản phẩm với logo lật ngược tại 100 cửa hàng ở Hoa Kỳ.

Logo lật ngược còn xuất hiện trên bao bì sản phẩm và được sử dụng tại các cửa hàng

Không chỉ tôn vinh tại cửa hàng, logo của McDonald’s sẽ được thay đổi trên các trang mạng xã hội và kênh truyền thông của công ty.

McDonald’s cũng phát hành một video ngắn đánh giá cao vai trò của người phụ nữ trong lịch sử thương hiệu. Nhân vật của video chính là Patricia Williams – Giám đốc điều hành McDonald’s.

TVC truyền thông được McDonald’s phát hành nhân ngày Quốc tế Phụ nữ lấy cảm hứng từ chính nhân vật có thực

Động thái này của McDonald’s đã tạo nên làn sóng thảo luận mạnh mẽ trên mạng xã hội, mọi người dành những lời khen ngợi có cánh cho cách làm thông minh và tinh tế của thương hiệu. Và đây là một trong những chiến dịch tiếp thị thành công và hiệu quả nhất của McDonald’s.

Toygar Bazarkaya, giám đốc sáng tạo của We Are Unlimited – đơn vị thực hiện chiến dịch cho McDonald’s đã nói rằng: “Ý tưởng này đơn giản nhưng ý nghĩa mà nó tạo nên thì không hề nhỏ chút nào. Tôi tự hào vì ý tưởng này đã trở thành hiện thực và, chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi hợp tác cùng McDonald’s để tôn vinh những người phụ nữ đã làm nên thành công của họ. cả trong quá khứ lẫn hiện tại.”

Đọc thêm các chiến dịch quảng cáo ngoài trời cực sáng tạo của McDonald’s:

McDonald’s chiến thắng Grand Prix Outdoor Cannes Lions 2018 với chiến dịch “Follow the Arches”

McDonald’s chứng minh sức mạnh thương hiệu qua chiến dịch “Iconic Stacks”

McDonald’s ghi điểm nhờ chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo tại Malaysia

Thay logo mới, McDonalds nhắn nhủ mọi người nên giữ khoảng cách trong mùa dịch

McDonald’s trang trí đường phố với món khoai tây chiên khổng lồ

“Happy Meal Bird Box” – Chiến dịch xây tổ cho chim của McDonald’s Phần Lan

McDonald’s Thụy Điển xây khách sạn cho ong từ biển quảng cáo ngoài trời

Burger King tiết lộ đã troll McDonald’s suốt cả năm 2019

Thu Nguyệt

Viết bình luận