McDonald’s lật ngược logo để chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hãng thức ăn nhanh McDonald’s đã có một chiến dịch cực kỳ độc đáo để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, họ đã lật ngược logo đặc trưng của mình (chữ M) thành chữ W (chữ W chính là Women).

Wendy Lewis – đại diện của hãng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thương hiệu, chúng tôi lật ngược logo của mình để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, để tôn vinh những thành tựu phi thường của họ ở mọi nơi và đặc biệt là trong các cửa hàng của chúng tôi”.

Bên cạnh đó, trong ngày đặc biệt này, McDonald’s cũng đã sử dụng đồng phục, mũ, bao bì sản phẩm đặc biệt tại 100 cửa hàng ở Hoa Kỳ.

Không chỉ tôn vinh tại cửa hàng, logo của McDonald’s sẽ được thay đổi trên các trang mạng xã hội và kênh truyền thông của công ty.

McDonald’s cũng phát hành một video ngắn đánh giá cao vai trò của người phụ nữ trong lịch sử thương hiệu. Nhân vật của video chính là Patricia Williams – giám đốc điều hành McDonald’s.

Động thái này đã tạo nên làn sóng bàn luận mạnh mẽ trên mạng xã hội. McDonald’s đã có một chiến dịch tiếp thị cực kỳ thành công và thông minh.

Toygar Bazarkaya, giám đốc sáng tạo của We Are Unlimited – đơn vị thực hiện chiến dịch cho McDonald’s đã nói rằng: “Ý tưởng này đơn giản nhưng ý nghĩa mà nó tạo nên thì không hề nhỏ chút nào. Tôi tự hào vì ý tưởng này đã trở thành hiện thực và, chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi hợp tác cùng McDonald’s để tôn vinh những người phụ nữ đã làm nên thành công của họ. cả trong quá khứ lẫn hiện tại.

Credits

Client: McDonald’s U.S.

Creative agency: We Are Unlimited.

Viết bình luận