McDonald’s đưa mọi người trở về tuổi thơ với chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác “Swings”

Biến logo cổng vòm vàng biểu tượng thành những chiếc xích đu, McDonald’s tặng thực khách một vé trở về tuổi thơ với chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác “Swings” được triển khai tại Dubai trong mùa hè năm 2022.

Cùng với hàng nghìn nhà hàng McDonald’s có mặt ở tại nhiều quốc gia, logo cổng vòm vàng “Golden Arches” của McDonald’s đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới. Chỉ cần nhìn thấy biểu tượng cổng vòm vàng, người ta sẽ nghĩ ngay tới thương hiệu McDonald’s cùng với những chiếc hamburger ngon lành và những que khoai tây chiên vàng ươm thấm đẫm sốt cà chua.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác “Swings” của McDonald’s tại Dubai

“Golden Arches” – logo cổng vòm vàng của McDonald’s trở thành biểu tượng dễ nhận biết trên toàn thế giới

Tận dụng điều đó, McDonald’s luôn sử dụng “Golden Arches” trong hầu hết tất cả các chiến dịch truyền thông một cách đầy tự hào và sáng tạo. Mới đây nhất, McDonald’s đã tái hiện lại những chiếc cổng vòm vàng kinh điển của mình theo cách vui tươi và tinh nghịch nhất trong chiến dịch “Swings” được triển khai tại Dubai vào mùa hè này.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác “Swings” của McDonald’s tại Dubai

McDonald’s biến logo cổng vòm vàng thành những chiếc xích đu

Bắt tay với Studio M và agency sáng tạo Leo Burnett, McDonald’s biến logo vòm vàng kinh điển của mình thành những chiếc xích đu khổng lồ và đặt tại các địa điểm công cộng của Dubai như Thành phố Truyền thông, Thành phố Internet, Công viên Tri thức và Bãi biển Kite… để lan tỏa niềm vui và sự đoàn kết đến mọi người. Những chiếc xích đu xinh xắn này đã mang tới những phút giây thư giãn và đầy ắp niềm vui, tiếng cười cho người chơi.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác “Swings” của McDonald’s tại Dubai

Những chiếc xích đu được đặt tại những địa điểm công cộng của Dubai…

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác “Swings” của McDonald’s tại Dubai

…và được đông đảo mọi người tham gia hưởng ứng

Ý tưởng của “Swings” xuất phát từ kỷ niệm thời thơ ấu với những chiếc xích đu mà ai cũng từng trải qua, chiến dịch sẽ giúp mọi người nhớ lại những niềm vui khi còn bé và tạo ra khoảnh khắc hạnh phúc ở thời điểm hiện tại. Với “Swings”, niềm vui chơi không bao giờ là cũ, bất kể chúng ta bao nhiêu tuổi.

Thông qua chiến dịch McDonald’s muốn nhắn nhủ với tất cả mọi người: “Ai nói xích đu chỉ dành cho con trẻ cơ chứ, không bao giờ là quá già để chơi trò xích đu, bởi trong chúng ta đều tồn tại những đứa trẻ. McDonald’s tặng bạn những khoảnh khắc thật vui với trò chơi huyền thoại của trẻ thơ”.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác “Swings” của McDonald’s tại Dubai

Dù là vui chơi một mình…

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác “Swings” của McDonald’s tại Dubai

…hay là bên cạnh người bạn thân thiết

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác “Swings” của McDonald’s tại Dubai

Dù là con trẻ…

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác “Swings” của McDonald’s tại Dubai

…hay là những người đã trải qua phong ba bão táp của cuộc đời

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác “Swings” của McDonald’s tại Dubai

…thì chúng ta vẫn có quyền được sống lại tuổi thơ một lần nữa cùng với những trò chơi ngày còn thơ bé

McDonald’s cũng khuyến khích những “người lớn” hãy dành thời gian tận hưởng niềm vui từ những trò chơi đơn giản, chúng không chỉ mang tới tiếng cười cho bạn mà còn có sức mạnh rất lớn trong việc tái tạo năng lượng sau những ngày bận rộn với công việc hay những bộn bề trong cuộc sống, đặc biệt là sau hơn hai năm căng thẳng vì đại dịch COVID-19. Hãy gác lại những âu lo để một lần được trở về tuổi thơ và làm sống dậy đứa trẻ bên trong chúng ta.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác “Swings” của McDonald’s tại Dubai

Những chiếc xích đu của McDonald’s đã đem lại niềm vui, tiếng cười và những phút giây thư giãn cho rất nhiều người

Walid Fakih, Giám đốc điều hành McDonald’s UAE chia sẻ: “Với chiến dịch sáng tạo này, chúng tôi mong muốn mang lại niềm vui tuổi thơ cho người dân UAE. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến những khoảnh khắc vui vẻ, thoải mái cho mọi người và mong muốn tạo kết nối thực sự với cộng đồng thông qua các dự án sắp tới.”

Kalpesh Patankar, Giám đốc Sáng tạo tại Leo Burnett UAE cho biết: “Thật khó để có thể phủ nhận sức mạnh từ biểu tượng cổng vòm vàng của McDonald’s, thương hiệu lại một lần nữa khéo léo sử dụng logo để đem lại điều tuyệt vời cho khách hàng. Những chiếc xích đu dưới logo nổi tiếng nhất thế giới tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc và mang lại nụ cười trên khuôn mặt của mọi người. Những chiếc xích đu của McDonald’s giúp chúng ta nhớ lại những niềm vui thú vị thời thơ ấu, cả trong ký ức và hành động, để tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc đúng nghĩa.”

Chiến dịch “Swings” truyền tải thông điệp của McDonald’s “You’re never too old…” (Không bao giờ là quá già để làm một điều gì đó…)

Tạo ra những tác phẩm sắp đặt khổng lồ trên đường phố hay tại những địa điểm công cộng để người tiêu dùng có thể tương tác được là một trong những xu hướng quảng cáo ngoài trời (OOH) được ưa chuộng nhất hiện nay. adidas vừa giành được giải Grand Prix hạng mục Outdoor tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions năm nay nhờ “Liquid Billboard” – bảng quảng cáo khổng lồ chứa đầy nước và có thể bơi được đầu tiên trên thế giới.  Và McDonald’s cũng đang bắt kịp xu hướng với những chiếc xích đu bên dưới logo cổng vòm vàng khổng lồ của mình.

adidas tạo ra bảng quảng cáo có thể bơi lội đầu tiên trên thế giới và mời mọi người ghé thăm bãi biển để trải nghiệm

Nhìn chung, cho dù đó là adidas đã từng đoạt giải thưởng sáng tạo danh giá hay là hay McDonald’s chỉ mang tới một chiến dịch đơn giản thì mục đích của quảng cáo ngoài trời tương tác là mang tới những giá trị thiết thực cho người tiêu dùng chứ không chỉ thần là quảng cáo. Và những khoảnh khắc tương tác không chỉ bù đắp những khiếm khuyết của quảng cáo ngoài trời tĩnh mà còn làm cho việc truyền bá thông điệp, sản phẩm, dịch vụ trở nên hiệu quả và đi vào lòng người hơn.

Khám phá thêm các chiến dịch quảng cáo ngoài trời cực sáng tạo của McDonald’s:

★ McDonald’s chiến thắng Grand Prix Outdoor Cannes Lions 2018 với chiến dịch “Follow the Arches”

★ McDonald’s chứng minh sức mạnh thương hiệu qua chiến dịch “Iconic Stacks”

★ McDonald’s lật ngược logo để chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3

★ Thay logo mới, McDonalds nhắn nhủ mọi người nên giữ khoảng cách trong mùa dịch

★ McDonald’s ghi điểm nhờ chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo tại Malaysia

★ “Happy Meal Bird Box” – Chiến dịch xây tổ cho chim của McDonald’s Phần Lan

★ McDonald’s Thụy Điển xây khách sạn cho ong từ biển quảng cáo ngoài trời

★ McDonald’s Malaysia trang trí đường phố với món khoai tây chiên khổng lồ

Thu Nguyệt
* Theo adage, campaignsoftheworld và thedrum

Viết bình luận