Nên triển khai quảng cáo ngoài trời với số lượng bao nhiêu và thời gian bao lâu?

Mỗi chiến dịch quảng cáo ngoài trời tùy từng hình thức mà sẽ có thời gian triển khai cũng như số lượng tối thiểu. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên có sự tìm hiểu kĩ càng trước khi tiến hành triển khai để vừa đem lại hiệu quả truyền thông tích cực, lại vừa cân đối hợp lí nguồn ngân sách phải chi cho quảng cáo. 

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín trên cả nước.

1. Quảng cáo ngoài trời tầm cao

Trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, hình thức quảng cáo tầm cao có mức độ phổ biến và phát triển rộng rãi nhất, được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn cho chiến dịch truyền thông của mình. Trên thị trường, các loại hình chủ yếu gồm có pano quảng cáo, billboard quảng cáo và biển trivision với kích thước rất lớn, có thể đón hướng nhìn từ nhiều góc độ xa gần khác nhau. Hình thức này thường được sử dụng với mục đích khẳng định thương hiệu trên thị trường, nhắc nhớ người tiêu dùng thường xuyên qua quá trình tiếp xúc mỗi ngày.

quảng cáo ngoài trời triển khai bao nhiêu và bao lâu

Quảng cáo biển bảng thường xuất hiện tại các ngã tư đông đúc. Nguồn ảnh: Unique.

Quá trình triển khai chiến dịch quảng cáo biển bảng tầm cao mất khá nhiều thời gian và công sức, bắt buộc phải đảm bảo các quy tắc về an toàn lao động cũng như yêu cầu kĩ thuật. Chính vì vậy, một dự án sẽ được triển khai ít nhất từ sáu tháng trở lên và doanh nghiệp có thể book số lượng tùy theo ý muốn bởi hình thức quảng cáo này có báo giá khá cao, cần cân nhắc để phân bổ nguồn ngân sách phù hợp.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì với những lợi thế truyền thông nổi trội.

2. Quảng cáo ngoài trời tầm thấp

Quảng cáo ngoài trời tầm thấp bao gồm có các loại hình chính là biển hộp đèn, nhà chờ xe buýt, treo banner, phướn… với độ cao vừa phải, giúp người đi đường có thể quan sát một cách dễ dàng. Đối với quảng cáo biển hộp đèn hay quảng cáo nhà chờ xe buýt, doanh nghiệp sẽ phải book với thời gian tối thiểu từ ba tháng trở lên với số lượng tùy vào nhu cầu mục đích triển khai chiến dịch.

Chiến dịch quảng cáo Lightbox của Rita Võ Pro

Quảng cáo lightbox cho thương hiệu Rita Võ. Nguồn ảnh: Unique.

Quảng cáo banner, phướn là hình thức có thể triển khai với số lượng lớn (ít nhất từ 100 chiếc trở lên) và treo tại nhiều vị trí mà người xem dễ thấy nhất như ngay bên cạnh đường lớn, ngã ba, ngã tư, trường học, khu dân cư đông đúc… Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ có thể triển khai tối đa từ 7 – 15 ngày, ngoài ra cần có sự chuẩn bị trước cho các tình huống có thể phát sinh như bạt quảng cáo bị rách, bị tháo gỡ… để bổ sung số lượng kịp thời, tránh gây ảnh hưởng tới hiệu quả của chiến dịch.

3. Quảng cáo trên các phương tiện giao thông

Đối với quảng cáo trên taxi, quảng cáo trên xe buýt, quảng cáo ô tô… là những phương tiện giao thông công cộng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đối tượng khách hàng tiềm năng mà hình thức này tiếp cận đó chính là những người đang tham gia giao thông trên đường. Những phương tiện công cộng này hoạt động liên tục suốt cả ngày để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân, đồng nghĩa với việc hình ảnh thương hiệu sẽ được xuất hiện trong tầm mắt của đông đảo người xem trên phạm vi rộng lớn.

mỳ ăn liền koreno quảng cáo trên taxi

Mỳ Koreno thường xuyên book quảng cáo trên xe taxi. Nguồn ảnh: Unique

Để đạt được hiệu quả truyền thông nhất định, một chiến dịch quảng cáo trên phương tiện giao thông phải được triển khai từ ba tháng trở lên, tối thiểu từ 100 xe taxi, ô tô và 5 xe buýt. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể book quảng cáo theo gói sáu tháng, một năm… và kết hợp giữa nhiều hãng xe với nhau nhằm tăng cường độ phủ sóng trên thị trường.

quảng cáo xe buýt cho shopee

Hình thức quảng cáo tràn kính xe buýt tại TPHCM. Nguồn ảnh: Unique. 

Đối với quảng cáo roadshow trên xe đạp, xe máy, ô tô, xe 45 chỗ thì số lượng xe sẽ tùy thuộc vào mong muốn của doanh nghiệp muốn triển khai chiến dịch với quy mô như thế nào (thường thì sẽ từ 2 – 4 xe 45 chỗ và từ 10 xe trở lên đối với các phương tiện khác). Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này chỉ diễn ra trong vòng vài ngày để phục vụ cho mục đích ra mắt chương trình, sản phẩm, nhãn hiệu mới.

4. Quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số

Hiện nay, doanh nghiệp có thể book quảng cáo trên các loại màn hình Led, Lcd, Frame dưới nhiều định dạng, cấu tạo khác nhau, có thể triển khai ở cả ngoài trời và trong nhà. Maquette quảng cáo được phát dưới dạng clip TVC 15 – 30s (đối với màn hình Led, Lcd) và trình chiếu hình ảnh (đối với màn hình Frame). Thông thường, quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số thường sẽ triển khai tối thiểu từ một tháng trở lên, chi phí sẽ có sự chênh lệch nhất định tùy vào vị trí của màn hình đó.

Màn hình Led quảng cáo ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy

Quảng cáo màn hình Led ngoài trời đón hướng nhìn đa dạng. Nguồn ảnh: Internet. 

Màn hình Led quảng cáo ngoài trời và trong nhà có kích thước dao động từ vài chục cho tới hàng trăm mét, đối với hình thức này doanh nghiệp thường sẽ book số lượng tùy theo ý mình, tuy nhiên kinh phí quảng cáo màn hình Led khá cao nên cần phải cân nhắc trước nguồn ngân sách. Đối với quảng cáo màn hình Lcd, Frame được triển khai và lắp đặt trong các khu vực công cộng như sân bay, siêu thị, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng… với chi phí phù hợp hơn thì có thể book theo số lượng màn hình lớn ở nhiều vị trí khác nhau để tăng cường khả năng tiếp cận với người nhìn.

>> Cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất dành cho doanh nghiệp.

5. Book quảng cáo ngoài trời ngay hôm nay với dịch vụ của Unique OOH

Để triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời hoàn chỉnh thì cần phải trải qua khá nhiều công đoạn phức tạp, chính vì vậy doanh nghiệp nên hợp tác với đơn vị quảng cáo uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Và Unique Integrated Outdoor Advertising là sự lựa chọn hoàn hảo nhất với hơn 12 năm hoạt động trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời.

Hiện nay, Unique đang sở hữu một đội ngũ nhân viên luôn tận tâm, tận tình, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong tất cả các công đoạn thực thi từ A – Z như lập kế hoạch truyền thông, xin giấy phép quảng cáo, hỗ trợ thiết kế maquette, in demo và thi công trong thời gian đã quy định. Ngoài ra, chúng tôi còn thường xuyên kiểm tra chất lượng của maquette quảng cáo và có biện pháp bảo hành nếu như xảy ra sự cố.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật các thông tin mới nhất!

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Unique OOH

Viết bình luận