Netflix “gây sốt” với Billboard dự báo thời tiết siêu sáng tạo trong chiến dịch quảng bá loạt phim Hàn Quốc

Gần đây, Netflix tại Indonesia đã mang đến làn gió mới cho quảng cáo ngoài trời bằng một chiến dịch PDOOH mang tên #HallyubarengNetflix nhằm quảng bá cho series phim Hàn Quốc “Dự báo Tình yêu & Thời tiết”.

Hàng loạt các màn hình LED quảng cáo ngoài trời đã hiển thị thông điệp theo cách ấn tượng nhất khi sử dụng công nghệ đặc biệt có thể “hô mưa gọi gió” theo đúng tình hình thời tiết ở thời điểm lúc bấy giờ.

Hãy cùng Unique OOH khám phá chiến dịch quảng bá phim của Netflix Indonesia có gì thú vị nhé.

Chiến dịch #HallyubarengNetflix hưởng ứng trào lưu văn hóa Hàn Quốc

Trong 10 năm trở lại đây, làn sóng Hallyu hay làn sóng văn hóa Hàn Quốc đã đổ bộ khắp thế giới, đặc biệt là châu Á với sự phát triển của thời trang, ẩm thực, âm nhạc K-pop và cả phim truyền hình K-drama, Netflix cũng không nằm ngoài “cơn sốt Hàn Quốc” này.

Năm 2022, nền tảng phát video trực tuyến Netlfix đón chào loạt phim Hàn Quốc đầy hấp dẫn như “Dự báo Tình yêu và Thời tiết”, “Hẹn hò chốn công sở”, “Tình yêu và Trói buộc”, “Tuổi 25, tuổi 21”, “Những quý cô tuổi 39”… thu hút lượng người xem cực khủng từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Và để quảng bá loạt phim này tại thị trường Indonesia, thương hiệu đã triển khai chiến dịch #HallyubarengNetflix (tạm dịch: làn sóng Hallyu với Netflix) nhằm lan tỏa sức nóng của mình tới người dân “xứ sở vạn đảo”.

#HallyubarengNetflix đã khai thác sức sáng tạo với quảng cáo ngoài trời dựa trên việc sử dụng công nghệ DOOH đặc biệt để có thể hiển thị thông điệp một cách độc đáo và ấn tượng nhất, không chỉ quảng bá các bộ phim mà còn giúp tên tuổi của Netflix được đông đảo người dân Indonesia biết đến.

Netflix sử dụng công nghệ OOH độc đáo để quảng bá loạt phim Hàn Quốc hấp dẫn

Netflix triển khai chiến dịch #HallyubarengNetflix nhằm quảng bá loạt phim Hàn tại Indonesia

Netflix “gây sốt” với Billboard dự báo thời tiết siêu sáng tạo

Đối với tựa phim mới nhất “Dự báo Tình yêu và Thời tiết”, Netflix đã sử dụng công nghệ PDOOH với tính năng nhận diện tình hình thời tiết, sau đó hiển thị nội dung phù hợp theo các trình kích hoạt đã được thiết lập từ trước.

PDOOH (Programmatic Digital Out-of-home) có nghĩa là quảng cáo ngoài trời trời kỹ thuật số có lập trình, đây là một trong những công nghệ quảng cáo ngoài trời mới nhất được sử dụng để phát sóng các nội dung một cách thông minh hơn, ấn tượng và có thể tương tác với người đi đường một cách tốt hơn.

Các thông điệp được thay đổi theo thời gian thực và phát sóng trên 6 màn hình LED quảng cáo ngoài trời đắc địa của thủ đô Jarkata (Gunawarman, SCBD Lot 6, Sudirman ST, LED Plaza Indonesia, Jl Asia Afrika và Grand Indonesia Indoor) thu hút đông đảo người xem.

Netflix sử dụng công nghệ OOH độc đáo để quảng bá loạt phim Hàn Quốc hấp dẫn

PIaza Indonesia Jakarta khi trời nắng vàng rực rỡ

Ví dụ khi trời mưa, thông điệp xuất hiện trên màn hình LED sẽ kèm theo thông báo “Đang có mưa rơi”. Tương tự như vậy, khi trời nắng, các thông điệp sẽ thay đổi thành “Đang có nắng”. Hoặc khi nhận thấy trời âm u và chuẩn bị có cơn mưa ghé qua, Netflix sẽ nhắn nhủ “Trời sắp có mưa rơi” để mọi người có thể chuẩn bị theo ô, dù và áo mưa.

Netflix sử dụng công nghệ OOH độc đáo để quảng bá loạt phim Hàn Quốc hấp dẫn

Thông điệp cảnh báo trời nhiều mây và sắp mưa

Còn gì thú vị hơn khi quảng bá cho một bộ phim liên quan tới thời tiết lại sử dụng chính những thông điệp cảnh báo thời tiết một cách sáng tạo tới vậy. Trên mạng xã hội, các topic thảo luận về bộ phim cũng như các bảng quảng cáo dự báo thời tiết của Netflix. Việc xuất hiện tại những vị trí đắc địa nhất của Thủ đô Jakarta cũng giúp lan tỏa thương hiệu Netflix và bộ phim “Dự báo Tình yêu và Thời tiết” đến đông đảo người dân sinh sống tại nơi đây.

Netflix sử dụng công nghệ OOH độc đáo để quảng bá loạt phim Hàn Quốc hấp dẫn

Jl. Asia Afrika Jakarta vào một ngày mưa

Công nghệ PDOOH tối ưu hóa thông điệp theo ngữ cảnh để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả

Chiến dịch độc đáo trên được thực hiện bởi Wavemaker, hợp tác cùng Moving Audiences và Moving Walls. Bà Sujaya Jeyakumar, Giám đốc đại diện tại Moving Walls cho biết: “Không chỉ đơn thuần tìm kiếm những vị trí quảng cáo đắc địa, chúng tôi quan tâm tới việc phát triển quảng cáo ngoài trời sao cho tối ưu hơn, chẳng hạn như nghiên cứu và bổ sung yếu tố ‘động’ vào các chiến dịch. Chúng tôi có thể chuyển đổi nội dung quảng cáo dựa trên các điều kiện thực tế về thời tiết qua các DOOH được lập trình từ trước. Điều đó hoàn toàn có khả năng thực hiện trên DOOH nhưng vẫn chưa được khai thác hết tiềm năng và sử dụng trên quy mô lớn.

Netflix sử dụng công nghệ OOH độc đáo để quảng bá loạt phim Hàn Quốc hấp dẫn

Netflix sử dụng DOOH để quảng bá các bộ phim Hàn Quốc hấp dẫn khác (trong hình là phim “Hẹn hò chốn công sở”)

Xu hướng sử dụng nội dung quảng cáo có thể thay đổi theo ngữ cảnh thực tế như chiến dịch của Netflix đã và đang được sử dụng nhiều cho các chiến dịch truyền thông. Khi sử dụng cách thức này để tối ưu hóa thông điệp, khách hàng mục tiêu sẽ bị bất ngờ và thích thú vì sự liên quan, từ đó dễ dàng quay chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội giúp chiến dịch được viral một cách mạnh mẽ hơn.

Thông điệp được chuyển đổi, tạo tính “động” dựa trên điều kiện thời tiết thực, hay điều kiện giao thông trực tiếp, lịch trình các chuyến bay, thời gian trong ngày, theo thông điệp có mục đích và cả tùy chỉnh theo danh sách phát có lên lịch dựa trên các tín hiệu và dữ liệu của một bên thứ ba khác…

Một nghiên cứu khoa học thần kinh QMS tại Úc năm 2021 đã nhấn mạnh tác động của các chiến dịch DOOH tới sự tiếp nhận của người xem. Báo cáo cho biết quảng cáo “động” mang lại tác động cao hơn 38% so với quảng cáo tĩnh vào ngày thứ 5. Điều này đã phần nào khẳng định thành công của chiến dịch quảng bá phim được Netflix triển khai trong suốt 14 ngày qua.

Netflix sử dụng công nghệ OOH độc đáo để quảng bá loạt phim Hàn Quốc hấp dẫn

Thông điệp được tùy biến theo ngữ cảnh, thời gian dễ mang đến thiện cảm cho người xem (trong hình là phim “Tuổi 25, tuổi 21”)

Tạm kết

Như vậy, có thể nói Netflix đã mang tới một “cơn mưa rào tươi mát” cho Thủ đô Jakarta thông qua chiến dịch quảng bá phim “Dự báo Tình yêu & Thời tiết”.

Thông qua đó ta cũng thấy được, PDOOH – quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số được lập trình để hiển thị những thông điệp thông minh, ấn tượng là chính là xu hướng quảng cáo mới hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió ngành truyền thông thế giới trong thời gian sắp tới.

Khám phá thêm các chiến dịch OOH quảng bá phim cực sáng tạo

Billboard sáng tạo của “Dracula”: Bí mật sẽ được bật mí khi màn đêm buông xuống

Netflix triển khai chiến dịch OOH tương tác rùng rợn để quảng bá phim kinh dị “A Classic Horror”

Bảng quảng cáo 3D với hiệu ứng ‘thở ra khói’ của phim “His Dark Materials”

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo của phim “The Tomorrow War”

Netflix “đổ bộ” OOH toàn cầu trong chiến dịch quảng bá “The Witcher”

“The Wheel of Time” với màn trình diễn Billboard LED 3D mãn nhãn

Apple TV+ quảng bá series “Hành tinh thời tiền sử” với những dấu chân khủng long khổng lồ trên cát

Viết bình luận