Netflix “đổ bộ” OOH toàn cầu trong chiến dịch quảng bá “The Witcher”

Netflix đã triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời cực khủng tại nhiều quốc gia trên thế giới để quảng bá series phim “The Witcher” mùa 2. Đặc biệt, màn trình chiếu những hình ảnh ấn tượng của bộ phim trên khắp các màn hình LED quảng cáo 3D cực hot đã khiến người xem vô cùng mãn nhãn và thích thú.

“The Witcher” (tựa Việt: Thợ săn quái vật) là một trong những loạt phim được mong đợi nhất năm nay, và cuối cùng vào ngày 24/12, sự chờ đợi của người hâm mộ “The Witcher” trên toàn thế giới đã được thỏa mãn khi loạt phim chính thức được công chiếu.

Trong chiến dịch OOH quảng bá phim, Netflix đã hợp tác với mạng lưới agency toàn cầu của The Network để triển khai ý tưởng truyền thông tại nhiều quốc gia như Thái Lan, Mỹ, Nga, Anh, Đức, Ý, Argentina, Đan Mạch và Hà Lan… Chiến dịch quảng bá đa kênh quy mô lớn của Netflix cũng quy tụ sự tham gia của các agency hàng đầu như Mr+ Positive Productions (với thế mạnh sản xuất hậu kỳ), Atom  Founders, Mortier Brigade, Setters và Boys & Girls (thế mạnh trong việc thực thi các chiến dịch truyền thông mạng xã hội, kỹ thuật số, xây dựng thương hiệu)…

Netflix ‘đổ bộ’ OOH toàn cầu trong chiến dịch quảng bá ‘The Witcher’

“The Witcher” được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết giả tưởng cùng tên, kể về cuộc chiến đấu giữa con người, phù thủy với những loài quái vật hung tợn, mang đến cho người xem những thước phim sử dụng kỹ xảo hoành tráng và công nghệ CGI đẹp mãn nhãn.

Hình ảnh ấn tượng của quái thú The Myriapod – một trong những con quái vật khủng khiếp nhất bộ phim sẽ “khủng bố” các bảng quảng cáo DOOH 3D trên thế giới. Sử dụng khả năng truyền tải hình ảnh độc đáo của màn hình LED quảng cáo 3D và công nghệ quảng cáo ngoài trời tương tác, Netflix đã đưa thế giới phim với các nhân vật ra ngoài đời thực một cách sống động, từ đó khơi dậy sự thích thú, tò mò cho những ai có mặt trên đường phố.

Netflix triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời toàn cầu quảng bá phim ‘The Witcher’

Thông qua những bảng quảng cáo ngoài trời đầy màu sắc, Netflix mang thế giới phim đến với đời thực một cách sống động

Tại Bangkok (Thái Lan), màn trình diễn của quái thú Myriapod trên màn hình LED khổng lồ 557m2 tích hợp công nghệ AR (thực tế ảo tăng cường) đưa người xem đắm chìm vào thế giới của The Witcher với hoạt cảnh Myriapod nhảy từ tòa nhà này sang tòa nhà khác.

Màn trình diễn kỳ ảo của quái thú Myriapod trên chuỗi các màn hình LED quảng cáo ngoài trời khồng lồ tại Thái Lan

Trải nghiệm tại Quảng trường Thời Đại (New York, Hoa Kỳ) khiến người xem bất ngờ với hình ảnh quái thú Myriapod đập vỡ màn hình LED từ bên trong để thoát ra ngoài. Hiệu ứng kính vỡ làm cho những mảnh thủy tinh rơi xuống đường sống động như thật.

Bảng quảng cáo 3D tại Quảng trường Thời Đại khiến người đi đường vô cùng sửng sốt

Bên cạnh những màn trình diễn quảng cáo LED 3D kỳ ảo, Netflix còn tạo ra những quả cầu tuyết khổng lồ “nhốt” quái thú tại các thành phố như Milan, Moscow, Buenos Aires, New York, London và Berlin. Các công trình này thoạt nhìn trông giống như những tác phẩm sắp đặt để chào đón mùa lễ Giáng sinh, nhưng khi nhìn kỹ hơn, khán giả sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra con quái vật đáng sợ đang ở bên trong.

Netflix triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời toàn cầu quảng bá phim ‘The Witcher’

Hình ảnh quả cầu tuyết khổng lồ “nhốt” quái thú Myriapod hung tợn ở Times Square (New York)

Netflix triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời toàn cầu quảng bá phim ‘The Witcher’

Quả cầu trưng bày của ‘The Witcher’ tại một sân bay ở Moscow (Nga)

Netflix triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời toàn cầu quảng bá phim ‘The Witcher’

Quả cầu tuyết ấn tượng của Netflix tại một công viên ở Buenos Aires (Argentina)

Per Pedersen, Nhà sáng lập The Network cho biết: “Với tư cách là một người hâm mộ của The Witcher, tôi thực sự tự hào khi được Netflix tin tưởng và trao nhiệm vụ thực thi chiến dịch quảng bá toàn cầu cho bộ phim. The Network vui mừng khi mang The Witcher đến với đời thực theo cách bất ngờ và sáng tạo nhất.”

Tanya De Poli, Nhà sáng lập và điều hành Founders Agency hào hứng chia sẻ: “Từ việc xem Netflix mỗi đêm cho đến cơ hội được dẫn dắt chiến dịch truyền thông toàn cầu cho một trong những thương hiệu mà tôi ngưỡng mộ nhất quả là một niềm tuyệt vời, đây sẽ là điều cực kỳ đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi. Thật vinh dự khi trong dự án này, chúng tôi có cơ hội được làm việc với The Network và và nhiều đội nhóm chuyên nghiệp trên thế giới.”

Netflix triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời toàn cầu quảng bá phim ‘The Witcher’

Chiến dịch OOH toàn cầu của Netflix thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người

Yash Kulshresth, CCO tại Atom cho biết thêm: “Chiến dịch toàn cầu này là một ví dụ xuất sắc về tầm nhìn của The Network cũng như kết nối sức mạnh của các agency độc lập khi làm việc cùng nhau. Đây chính là sự khởi đầu tuyệt vời cho những chiến dịch được dẫn dắt bởi đội nhóm toàn cầu.”

Với ý tưởng triển khai sáng tạo cùng việc nắm bắt các công nghệ mới, chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Netlfix đã khiến người xem không khỏi trầm trồ và tất nhiên không thể thiếu việc quay chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội một cách thích thú. Nhiều tín đồ Netflix bày tỏ họ rất mong đợi các chiến dịch quảng bá của ‘ông lớn’ làng phim trực tuyến vì những chiến dịch luôn được triển khai vô cùng bài bản, sáng tạo và thu hút sự tương tác vô cùng mạnh mẽ.

Khám phá thêm các chiến dịch OOH quảng bá phim cực sáng tạo

Billboard sáng tạo của “Dracula”: Bí mật sẽ được bật mí khi màn đêm buông xuống

Netflix triển khai chiến dịch OOH tương tác rùng rợn để quảng bá phim kinh dị “A Classic Horror”

Bảng quảng cáo 3D với hiệu ứng ‘thở ra khói’ của phim “His Dark Materials”

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo của phim “The Tomorrow War”

Netflix “gây sốt” với Billboard dự báo thời tiết trong chiến dịch OOH quảng bá loạt phim Hàn Quốc

“The Wheel of Time” với màn trình diễn Billboard LED 3D mãn nhãn

Apple TV+ quảng bá series “Hành tinh thời tiền sử” với những dấu chân khủng long khổng lồ trên cát

Thu Nguyệt
*Theo Marcommnews

Viết bình luận