Netflix triển khai chiến dịch quảng cáo tương tác rùng rợn để quảng bá phim kinh dị

Để quảng bá cho bộ phim kinh dị “A Classic Horror” (Một câu chuyện kinh dị kinh điển), nền tảng xem phim trực tuyến Netflix đã đặt một bảng cáo kỹ thuật số (DOOH) trên đường phố Milan để mang đến cảm giác sợ hãi đến cho mọi người.

Với chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác, Netflix đã tái hiện một bộ phim kinh dị sống động trên đường phố và khiến mọi người cảm thấy vô cùng thích thú.

Bảng quảng cáo tương tác dọa người đi đường của Netflix

Netflix lắp đặt một bảng quảng cáo tương tác trên đường phố Milan (Italy) để “dọa” người đi đường

“A Classic Horror Story” (tạm dịch: Câu Chuyện Kinh Dị Kinh Điển) được phát hành trên nền tảng Netflix vào ngày 14/7/2021, do Roberto De Feo và Paolo Strippoli đạo diễn. Bộ phim kể về năm người đi du lịch trên một chuyến xe, họ tình cờ bị tai nạn và tìm thấy một căn nhà gỗ cũ. Tình cờ đây là nơi cư trú của một giáo phái cổ xưa, năm người đã phải đối mặt với những điều kinh hoàng nhất đời họ.

Phim kinh dị là một trong những loại hình điện ảnh mang đến những cảm xúc tiêu cực cho con người, nó khiến người xem sợ hãi, giật mình, thế nhưng với nhiều người thì đó là một sở thích, dù biết là sợ nhưng vẫn cứ thích xem.

Nắm bắt tâm lý đó, Netflix đã bắt tay với agency sáng tạo Publicis Italy để triển khai một chiến dịch quảng cáo tương tác biến nỗi sợ thành sự thật, nhằm giới thiệu với mọi người về không khí đáng sợ của bộ phim “A Classic Horror Story” một cách sống động và chân thực.

Chiến dịch quảng cáo phim “A Classic Horror Story”: Khi nỗi sợ trở thành hiện thực

Bảng quảng cáo kỹ thuật số (DOOH) của Netflix được đặt tại một con phố sầm uất của Milan. Trên màn hình LED khổng lổ, một người mặc áo choàng đáng sợ thoắt ẩn thoắt hiện, và khi phát hiện có người đi qua bảng quảng cáo, con quỷ sẽ di chuyển và đi theo bước chân của mọi người.

Bảng quảng cáo tương tác dọa người đi đường của Netflix

Con quỷ trên màn hình thoắt ẩn thoắt hiện và rình rập người đi đường

Rất nhiều người đã tò mò đi qua đi lại trước bảng quảng cáo để dõi theo chuyển động của con quỷ trên màn hình LED, và bất thình lình một người mặc áo choàng nhảy ra “hù dọa” khiến mọi người giật mình sợ hãi. Sau những giây phút tò mò, giật mình qua đi, mọi người đã cười lên vui vẻ vì màn quảng cáo phim quá đỗi độc đáo của Netflix.

Bảng quảng cáo tương tác dọa người đi đường của Netflix

Mọi người cảm thấy tò mò và quan sát màn hình chăm chú

Netflix đã từng chia sẻ rằng: “Điều tốt khi xem một bộ phim kinh dị là biết nó chỉ là một bộ phim, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nỗi sợ hãi trở thành hiện thực?”

Chiến dịch truyền thông cho bộ phim “A Classic Horror Story” được Publicis Italy lên ý tưởng để đánh vào nỗi sợ hãi của công chúng. Tuy mang đến nỗi sợ nhưng chiến dịch cũng giúp mọi người nhận ra rằng nỗi kinh hoàng của ma quỷ chỉ được giới hạn trong các tác phẩm hư cấu mà thôi. Điều này cũng giống như thông điệp mà Netflixe muốn nhắn gửi: “Thật may mắn, chỉ có trên Netflix.” (Thật may khi nỗi sợ chỉ có trên phim ảnh và được phát hành trên Netflix).

Bảng quảng cáo tương tác dọa người đi đường của Netflix

Với chiến dịch quảng cáo tương tác, Netflix đã mang nỗi sợ hãi và sự giật mình đến với mọi người.

Cùng với bảng quảng cáo tương tác ngoài trời, Netflix cũng tạo ra một đoạn phim quảng cáo ngắn hài hước với tựa đề “Andy” để nói với mọi người: “Xem ‘A Classic Horror Story’ không đáng sợ, điều đáng sợ là xem nó một mình”.

Netflix tung phim quảng cáo ngắn với tựa đề “Andy”

Trong đoạn phim, một người đàn ông đang vô cùng sợ hãi vì xem phim kinh dị một mình, và anh ta đã tìm thấy một bàn tay để nắm lấy cho đỡ sợ. Bàn tay giả được thiết kế sống động như thật và có thể co lại để nắm lấy bàn tay của bạn. Món đồ này bạn có thể mua từ Netlfix và nó sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ khi xem phim.

Netlfix còn chơi lớn khi kết hợp với ParideVitale PR Agency để mời 13 KOLs nổi tiếng để quảng bá cho “Andy”. Bàn tay quái gở trong phim ngắn được gửi tới tay 12 KOLs này để họ trải nghiệm và sau đó sẽ chia sẻ phản ứng với khán giả.

Bảng quảng cáo tương tác dọa người đi đường của Netflix

Bàn tay của Netflix đã được chia sẻ với các KOLs để giúp họ thư giãn khi xem bộ phim kinh dị “A Classic Horror Story”

Trong bối cảnh các nền tảng phim trực tuyến cạnh tranh gay gắt như hiện nay, Netflix đã tìm ra cách để đưa những chiến dịch quảng bá phim ảnh của mình đến với công chúng để tạo ra những khoảng khắc tương tác thú vị và thu hút sự chú ý của mọi người. Chiến dịch quảng cáo tương tác của Netflix đã vô cùng thành công và thu về lượng người xem đông đảo cho bộ phim “A Classic Horror Story”.

Khám phá thêm các chiến dịch OOH quảng bá phim cực sáng tạo

Billboard sáng tạo của “Dracula”: Bí mật sẽ được bật mí khi màn đêm buông xuống

Bảng quảng cáo 3D với hiệu ứng ‘thở ra khói’ của phim “His Dark Materials”

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo của phim “The Tomorrow War”

Netflix “gây sốt” với Billboard dự báo thời tiết trong chiến dịch OOH quảng bá loạt phim Hàn Quốc

Netflix “đổ bộ” OOH toàn cầu trong chiến dịch quảng bá “The Witcher”

“The Wheel of Time” với màn trình diễn Billboard LED 3D mãn nhãn

Apple TV+ quảng bá series “Hành tinh thời tiền sử” với những dấu chân khủng long khổng lồ trên cát

Thu Nguyệt
* Theo The Drum

Viết bình luận