Cập nhật Luật và quy định dán quảng cáo trên xe ô tô mới nhất

D oanh nghiệp của bạn đang muốn tìm hiểu về các quy định dán quảng cáo trên xe ô tô trước khi triển khai chiến dịch truyền thông cho thương hiệu mình? Qua bài viết dưới đây, Unique xin được cập nhật những thông tin mới nhất về Luật dán quảng cáo trên ô tô đã được Nhà nước và Pháp luật ban hành rộng rãi. 

Hãy cùng Unique Integrated Outdoor Advertising đi tìm hiểu về Luật, quy định dán quảng cáo trên xe ô tô đã được Nhà nước ban hành để áp dụng cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp nhé.

1. Vì sao doanh nghiệp nên book quảng cáo trên xe ô tô?

Quảng cáo trên xe ô tô, xe dịch vụ… được xếp vào lĩnh vực quảng cáo ngoài trời trên các phương tiện giao thông và là hình thức đang có rất nhiều tiềm năng phát triển cũng như mở rộng quy mô hoạt động ở nước ta. Nhu cầu book xe ô tô chạy dịch vụ ngày càng được đông đảo hành khách trên thị trường ưa chuộng vì giá thành rẻ, tiện lợi, nhanh chóng, lại được trải nghiệm cảm giác thoải mái như ngồi xe nhà.

Chính vì vậy, quảng cáo ô tô ra đời vừa giúp cho các doanh nghiệp truyền thông thương hiệu hiệu quả lại vừa có thể giúp các chủ xe kiếm thêm một phần thu nhập.

luật quy định dán quảng cáo trên xe ô tô

Quảng cáo trên xe ô tô đang phát triển tại rất nhiều tỉnh thành. Nguồn ảnh: Internet.

Theo Luật dán quảng cáo trên ô tô, doanh nghiệp có thể triển khai trên vị trí đa dạng như dán quảng cáo full 4 cánh cửa xe, quảng cáo trên màn hình Lcd bên trong xe, quảng cáo trên túi treo tờ rơi phía sau ghế lái… tùy thuộc vào doanh nghiệp muốn hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng là người tham gia giao thông bên ngoài hay là hành khách đang book xe để di chuyển.

Tuy chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây nhưng độ phủ sóng của loại hình truyền thông này là cực kì lớn với số lượng xe lên tới hàng chục nghìn chiếc, phân bổ tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, nhất là các thị trường lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Chính vì vậy, cho dù doanh nghiệp muốn triển khai dự án truyền thông với số lượng hàng nghìn xe thì cũng có thể đáp ứng được một cách dễ dàng nhưng phải tuân thủ quy định quảng cáo trên xe ô tô.

luật quy định dán quảng cáo trên xe ô tô

Vị trí dán marquette cần tuân thủ Luật quảng cáo trên xe ô tô. Nguồn ảnh: Internet. 

Cũng giống như taxi, ô tô không bị giới hạn quãng đường di chuyển và thời gian hoạt động, có thể xuất hiện tại bất cứ tuyến phố nào nên doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi hình ảnh thương hiệu sẽ tiếp cận được với đông đảo người xem ở nhiều góc độ, khoảng cách khác nhau không chỉ là một lần. Đặc biệt vào các khung giờ cao điểm, tình trạng ách tắc xảy ra thường xuyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người đi đường có nhiều thời gian để quan sát hình ảnh quảng cáo hơn.

>> Xem thêm quảng cáo trên ô tô là gì với nhiều lợi thế nổi trội.

2. Cập nhật quy định dán quảng cáo trên xe ô tô mới nhất hiện nay

Một số quy định quảng cáo trên xe ô tô đã được ban hành cụ thể tại Luật Quảng cáo năm 2013 như sau:

2.1. Điều 32: Quảng cáo trên phương tiện giao thông

– Thứ nhất, việc quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung và quảng cáo ô tô phải tuân thủ các quy định của luật này và pháp luật về giao thông.

– Thứ hai, Luật dán quảng cáo trên ô tô quy định không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông để không ảnh hưởng tới tầm nhìn của người điều khiển xe.

– Thứ ba, quy định quảng cáo trên xe ô tô yêu cầu diện tích dán ấn phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.

– Thứ tư, việc thể hiện biểu trưng, logo, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

luật quy định dán quảng cáo trên xe ô tô

Doanh nghiệp vẫn phải tuân thủ một số quy định quảng cáo trên xe ô tô. Nguồn ảnh: Internet. 

>> Xem thêm bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô sáng tạo và ấn tượng

2.2. Điều 7: Quy định các loại hàng hóa, dịch vụ không được phép quảng cáo trên xe ô tô

Luật quảng cáo trên xe ô tô có quy định những loại mặt hàng, dịch vụ bị cấm triển khai quảng cáo gồm có:

– Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Thuốc lá.

– Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

– Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.

– Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

– Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.

– Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.

– Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

Để triển khai chiến dịch quảng cáo trên ô tô một cách thuận lợi và suôn sẻ nhất, doanh nghiệp nên hợp tác với một đơn vị quảng cáo ngoài trời đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

luật quy định dán quảng cáo trên xe ô tô

Quy định quảng cáo trên xe ô tô cho phép dán quảng cáo trên 4 cánh cửa xe ô tô. Nguồn ảnh: Internet

>> Tham khảo thêm quy định Luật quảng cáo trên các phương tiện giao thông

3. Theo Luật dán quảng cáo trên ô tô, doanh nghiệp có cần phải xin giấy phép không?

Có lẽ bất cứ nhãn hàng nào khi bắt tay vào tiến hành book quảng cáo trên ô tô đều quan tâm tới hình thức này có cần phải xin giấy phép từ các cơ quan chính quyền hay không. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng mà doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kĩ để tránh vi phạm quy định về dán quảng cáo trên xe ô tô cũng như không bị Sở Văn hóa và Thể thao kiểm tra xử phạt.

Một tin vui cho các doanh nghiệp muốn triển khai chiến dịch quảng cáo trên ô tô đó là Luật Quảng cáo đã quy định từ năm 2013, quy định dán quảng cáo trên xe ô tô đã được tinh giảm đi rất nhiều và không cần phải xin giấy phép thực hiện nữa.

luật quy định dán quảng cáo trên xe ô tô

Luật quảng cáo trên xe ô tô không yêu cầu doanh nghiệp phải xin giấy phép nữa. Nguồn ảnh: Unique

4. Hồ sơ thông báo theo quy định về dán quảng cáo trên xe ô tô cần chuẩn bị những gì?

Theo quy định về dán quảng cáo trên xe ô tô, doanh nghiệp dù không phải xin giấy phép nữa nhưng phải chuẩn bị hồ sơ quảng cáo để nộp lên Sở Văn hóa và Thể thao của tỉnh thành đó. Một bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định quảng cáo trên ô tô sẽ bao gồm:

– Một văn bản có nội dung thông báo về sản phẩm, dịch vụ sẽ quảng cáo cũng như các thông tin chi tiết về chiến dịch như số lượng, thời gian, địa điểm

– Ấn phẩm quảng cáo (maket quảng cáo) bản chính thức đã có chữ ký, dấu xác nhận của doanh nghiệp đó.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng, còn thời gian sử dụng.

– Bản sao giấy chứng nhận sản phẩm, dịch vụ đó hợp chuẩn, hợp quy, không nằm trong danh mục bị cấm của quy định quảng cáo trên ô tô.

luật quy định dán quảng cáo trên xe ô tô

Nên tìm hiểu kỹ quy định quảng cáo trên ô tô trước khi triển khai. Nguồn ảnh: Unique

4. Unique OOH cùng đồng hành với doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo ô tô

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên ô tô với nhiều năm hoạt động trong nghề. Chúng tôi tự tin sở hữu năng lực thực thi các chiến dịch quảng cáo với quy mô khắp 63 tỉnh thành cả nước, hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

Unique cam kết cùng đồng hành với doanh nghiệp trong tất cả các bước thực thi từ A – Z như lên kế hoạch truyền thông, xin giấy phép quảng cáo theo đúng quy định của Luật dán quảng cáo trên ô tô, hỗ trợ thiết kế maquette, in demo và tiến hành thi công theo thời gian đã quy định. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án lớn nhỏ, chắc chắn sẽ khiến doanh nghiệp của bạn hài lòng.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo trên xe ô tô mới nhất!

Unique Integrated Outdoor Advertising 

Trụ sở chính:  Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

ĐT:  (024) 2323 8888  –  (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh:  Tầng 3, Tòa nhà Thành phố, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

ĐT:  (028) 2268 9999

Hotline:  0986 268 555

Email:  info@quangcaongoaitroi.com

Thanh Huyền

Viết bình luận