10 Lợi ích của quảng cáo ngoài trời (OOH) trong hoạt động Marketing, truyền thông

Từ khi ra đời cho đến thời điểm hiện tại, lợi ích của quảng cáo ngoài trời (OOH) trong mỗi chiến dịch truyền thông là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Giữa hàng loạt các hình thức quảng bá thương hiệu đã, đang và sẽ xuất hiện, quảng cáo OOH vẫn luôn khẳng định được vị thế quan trọng của mình và hứa hẹn sẽ còn phát huy hiệu quả hơn nữa trong việc giúp nhãn hàng tiếp cận người tiêu dùng.

Bằng một tình yêu say mê với quảng cáo ngoài trời và kinh nghiệm 15 năm triển khai nhiều chiến dịch cho các nhãn hàng, Unique OOH đã nhận thấy quảng cáo ngoài trời có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây.

10 lợi ích quảng cáo ngoài trời trong Marketing, truyền thông

1. Quảng cáo ngoài trời (OOH) có đa dạng hình thức triển khai

Là kênh truyền thông đã có từ rất lâu đời, quảng cáo ngoài trời (hay còn gọi là quảng cáo OOH, OOH Advertising, Out-of-home Advertising…) cho đến nay vẫn chứng minh được vị thế quan trọng của mình trên thị trường. Ngày càng có nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời được cải tiến và hoàn thiện hơn với nhiều vị trí triển khai đắc địa cho phép doanh nghiệp truyền đạt thông điệp của mình một cách đa dạng, sáng tạo và hiệu quả.

Các hình thức quảng cáo OOH phổ biến có thể kể tới:

– Kênh quảng cáo biển bảng tấm lớn với đa dạng kích thước, vị trí triển khai như Pano, Billboard, biển hộp đèn, biển 3D…

– Kênh quảng cáo tầm thấp với các loại biển kích thước nhỏ và chi phí triển khai tối ưu như Phướn, băng rôn, quảng cáo hà chờ xe bus….

– Kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông với xe bus, taxi, ô tô chuyên chở thương hiệu đến mọi nẻo đường góc phố

– Kênh quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) với các hình thức màn hình LED ngoài trời, trong nhà, LCD, Frame, màn hình tương tác…

– Kênh quảng cáo hoạt náo như Roadshow, Activation, Event…

– Kênh quảng cáo tại các địa điểm cụ thể như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga, bến xe, trường học…

Đây chính là lợi thế giúp cho những doanh nghiệp đang có nhu cầu thực hiện các chiến dịch truyền thông thương hiệu sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Mỗi hình thức đều có đặc điểm, kinh phí cũng như cách triển khai khác nhau tương ứng với mục đích của mỗi nhãn hàng.

lợi ích quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp

>> Xem thêm các hình thức quảng cáo ngoài trời hiệu quả nhất hiện nay

2. OOH tiếp cận đại chúng rộng rãi, không giới hạn người xem

Đây là một đặc trưng và cũng là lợi thế của quảng cáo ngoài trời mà không phải hình thức truyền thông nào cũng có thể làm được.

Vì được triển khai ở môi trường ngoài nhà, quảng cáo ngoài trời có mặt tại những địa điểm có đông người qua lại như đường phố (các con phố lớn, ngã ba, ngã tư, vòng xoay), các tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm, sân bay, bến xe… Lưu lượng người đi qua các khu vực này trong một ngày là vô số kể, do đó quảng cáo của thương hiệu cũng sẽ tiếp cận với lượng người xem khổng lồ.

Bên cạnh đó thì quảng cáo ngoài trời có thể tiếp cận với đa dạng người xem ở mọi phân khúc trong xã hội (tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính, tính cách, sở thích…). Nhờ đó mà ngoài đối tượng khách hàng tiềm năng, chiến dịch OOH của thương hiệu có thể mở rộng tệp người xem một cách rộng khắp.

lợi ích quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo của Vinmart

3. Lợi ích của quảng cáo ngoài trời trong việc xây dựng, duy trì nhận diện thương hiệu lâu dài, bền bỉ

Từ lợi thế là kênh truyền thông đại chúng có thể tiếp cận lượng người khổng lồ, OOH là kênh truyền thông phát huy hiệu quả trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu, phù hợp với các chiến dịch ra mắt thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mới.

Quảng cáo ngoài trời có thể giúp tạo ra sự nhận biết thương hiệu mạnh mẽ và gắn kết trong tâm trí người tiêu dùng. OOH thường sử dụng các yếu tố như hình ảnh, màu sắc, slogan và logo để tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ và gợi nhớ thương hiệu trong suốt quá trình di chuyển của người tiêu dùng.

Nếu như các hình thức truyền thông khác phần nào bị giới hạn về thời gian không gian xuất hiện thì OOH ngày qua ngày luôn hiện diện ở vị trí cố định (kênh biển bảng), khách hàng có thể nhìn thấy quảng cáo bất cứ lúc nào đi qua vị trí đó. Và thông thường mỗi chiến dịch OOH luôn diễn ra trong thời gian dài (ít nhất là 3 tháng) nên ấn phẩm truyền thông dễ dàng tạo nên sự ấn tượng lặp đi lặp lại trong tâm trí người xem.

Điều này cũng lý giải vì sao các nhãn hàng dù đã vô cùng nổi tiếng nhưng hằng năm vẫn chi ngân sách để triển khai OOH, bởi kênh truyền thông này có lợi ích trong việc duy trì sự xuất hiện và nhắc nhớ khách hàng luôn nhìn thấy họ.

lợi ích quảng cáo ngoài trời

Không hề có sự giới hạn nào đối với người xem khi tiếp xúc với maquette quảng cáo

>> Khám phá thêm các địa điểm quảng cáo ngoài trời đắc địa

4. OOH nhận được nhiều cảm tình từ khách hàng, đôi khi là phương tiện giải trí hấp dẫn

Khi xem tivi hoặc xem phim, clip trên máy tính, nếu như gặp phải video quảng cáo thì hầu như chúng ta đều sẽ chuyển kênh hoặc tìm cách tắt đi càng nhanh càng tốt, nhiều người còn cảm thấy khó chịu vì bị chuyện này làm phiền khá nhiều. Tuy nhiên, đối với quảng cáo ngoài trời thì lại khác, nó không chỉ hoạt động với mục đích là tiếp cận khách hàng khi họ bước chân ra đường mà còn là một nguồn giải trí ngắn hạn cho người dân khi đang cảm thấy chán ngán vì tắc đường, chờ đèn đỏ, chờ xe…

lợi ích quảng cáo ngoài trời

Người dân xem quảng cáo khi dừng đèn đỏ

Vào lúc này, tầm mắt của họ hướng tới vị trí có maquette quảng cáo một cách tự nhiên mà không hề cảm thấy bực bội (và dĩ nhiên cũng không thể chuyển kênh được). Những hình ảnh, thông điệp vui mắt, hấp dẫn sẽ giúp người ta rút ngắn thời gian phải chờ đợi và cảm thấy vui vẻ, phấn chấn hơn rất nhiều, vô hình chung nhãn hàng cũng sẽ nhận được nhiều hảo cảm hơn và đây cũng chính là một trong những yếu tố để xác định hiệu quả của toàn chiến dịch.

>> Tham khảo thêm quảng cáo trên màn hình kỹ thuật số DOOH tiếp cận người xem hiệu quả

5. Quảng cáo ngoài trời là kênh truyền thông phù hợp với hầu hết các ngành hàng, dịch vụ, lĩnh vực

Sẽ không ngoa khi nói quảng cáo ngoài trời là một trong những kênh truyền thông phù hợp với hầu hết các ngành hàng đang hoạt động trên thị trường. Bởi vậy mà chúng ta thường xuyên bắt gặp rất nhiều nhãn hiệu thuộc các lĩnh vực khác nhau cùng thực hiện một hoặc thậm chí là nhiều hình thức cùng một lúc.

Một số ngành hàng quảng cáo ngoài trời nhiều nhất hiện nay có thể kể đến là:

– Ngành hàng tiêu dùng nhanh FMCG

– Ngành hàng bất động sản

– Ngành hàng điện tử – điện lạnh

– Ngành hàng bảo hiểm

– Ngành hàng ứng dụng thương mại – điện tử

– Ngành hàng thời trang

– Ngành hàng sức khỏe – làm đẹp… và rất nhiều ngành khác.

lợi ích quảng cáo ngoài trời

Ngành FMCG triển khai rất nhiều dự án quảng cáo ngoài trời

>> Tham khảo thêm các ngành hàng quảng cáo ngoài trời nhiều nhất trên thị trường

6. OOH đa dạng ngân sách triển khai, tối ưu chi phí với lượng người tiếp cận lớn

Nhiều người nhận định rằng báo giá quảng cáo ngoài trời là cao, chi phí để triển khai một chiến dịch biển bảng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng/năm, thế nhưng OOH không chỉ có biển bảng mà còn rất nhiều hình thức khác với ngân sách triển khai đa dạng, tùy theo ngân sách có thể chi mà nhãn hàng lựa chọn hình thức phù hợp/

Bên cạnh đó thì khả năng tiếp cận của OOH là rất lớn, tại một số vị trí biển bảng, lưu lượng giao thông đạt được là rất lớn, lên tới hàng triệu lượt mỗi ngày. Điều này làm cho quảng cáo ngoài trời trở thành một phương tiện quảng cáo hiệu quả với tỷ lệ chi phí/người tiếp cận tốt.

lợi ích quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo nhà chờ xe bus dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem

>> Tham khảo ngay cách lựa chọn vị trí quảng cáo ngoài trời đắc địa.

7. OOH giúp doanh nghiệp đa dạng hóa cách thức truyền tải thông điệp và thỏa sức sáng tạo 

Quảng cáo ngoài trời còn là mảnh đất rộng mở giúp doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo, đổi mới trong khuôn khổ Pháp luật cho phép. Maquette quảng cáo trong quá trình thiết kế có thể ứng dụng thêm các yếu tố như mockup nổi 3D, đèn LED ma trận… hoặc kết hợp với các hình thức khác để gây ấn tượng sâu đậm với người tiêu dùng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên, tạo nên điểm nhấn khó phai cho doanh nghiệp.

Chiến dịch quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của Vinmart Scan&Go

8. OOH tác động tới nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng

Một điểm khá thú vị đó chính là xung quanh các vị trí quảng cáo ngoài trời phần lớn đều là những siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ… và rất nhiều người đã tới để mua sắm sau một thời gian tiếp xúc nhất định với hình ảnh quảng cáo. Có hai lí do chính: Một là họ đã biết tới nhãn hàng từ trước và vẫn luôn duy trì sử dụng (đặc biệt càng tin tưởng hơn sau khi quan sát được maquette quảng cáo); hai là chưa biết tới nhãn hàng và cảm thấy tò mò, mới lạ và muốn sử dụng thử.

lợi ích quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng

Yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số bán hàng của doanh nghiệp tăng lên hay giảm đi trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch và cả về sau này, hay nói cách khác nó quyết định xem dự án đó có đem lại hiệu quả tích cực hay không. Qua những đánh giá khách quan trong thực tế, quảng cáo ngoài trời góp phần rất lớn tới quyết định mua sắm hàng hóa và sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng.

>> Tham khảo thêm quảng cáo trên phương tiện giao thông với đa dạng hình thức triển khai

9. OOH khẳng định vị thế thương hiệu, mang đến những cơ hội hợp tác, phát triển

Bên cạnh vai trò là giải pháp truyền thông đưa hình ảnh thương hiệu tiếp cận với người tiêu dùng thì quảng cáo ngoài trời còn mang đến cho doanh nghiệp những cơ hội hợp tác, phát triển mới. Hình ảnh của nhãn hàng xuất hiện hàng loạt trên đường phố sẽ lọt vào tầm mắt và thu hút sự quan tâm của những doanh nhân, giám đốc… từ các công ty, tập đoàn đang có nhu cầu mở rộng quan hệ với đối tác mới.

lợi ích quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời mang đến những cơ hội phát triển hấp dẫn

10. OOH là một phần của cảnh quan đô thị, góp phần mang đến vẻ đẹp sôi động, hiện đại và giàu sức sống

Thật vậy, quảng cáo ngoài trời là một công cụ vô cùng đắc lực giúp tăng cường mỹ quan đô thị, trở nên hiện đại, đẹp mắt và sống động hơn rất nhiều. Hình ảnh quảng cáo cho các nhãn hàng được thiết kế độc đáo, phần lớn đều sử dụng hình ảnh, màu sắc vô cùng tươi sáng, slogan ấn tượng, tiếp thêm sức mạnh cho người đọc và hoàn thiện thêm cảnh quan cho đô thị.

Tại Sài Gòn chúng ta biết đến Vòng xoay Phù Đổng được xem là địa điểm vàng của quảng cáo ngoài trời với rất nhiều biển bảng, màn hình LED lớn và luôn full slot quảng cáo, ngoài ra còn có vòng xoay Lý Thái Tổ, vòng xoay Dân Chủ, Ngã 6 Cộng Hòa cũng là nơi tập trung rất nhiều bảng quảng cáo có giá trị.

lợi ích của quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời sôi động tại Vòng xoay Phù Đổng

Tại thủ đô Hà Nội, chúng ta có Ngã 7 Ô Chợ Dừa là địa điểm quảng cáo ngoài trời giá trị, tập trung rất nhiều Pano, Billboard hoành tráng của các nhãn hàng.

lợi ích của quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời tại Ngã 7 Ô Chợ Dừa với lưu lượng phương tiện qua lại đông đúc

Trên thế giới, có Quảng trường Thời Đại (New York, Mỹ), Giao lộ Piccadilly Circus (London, Vương quốc Anh), Quảng trường Shibuya (Tokyo, Nhật Bản)… được xem là Thánh địa quảng cáo ngoài trời với hàng triệu lượt khách qua lại mỗi ngày và các nhãn hàng luôn chen chúc để có một slot quảng cáo tại đây.

lợi ích của quảng cáo ngoài trời

Quảng trường Thời Đại (Times Square) – Thánh địa quảng cáo ngoài trời

Triển khai quảng cáo ngoài trời hiệu quả với dịch vụ của Unique OOH

Nhận thấy được lợi ích của quảng cáo ngoài trời và tiềm năng phát triển của kênh trong tương lai, Unique OOH luôn dành một niềm yêu thích và say mê đối với quảng cáo ngoài trời. Chúng tôi cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời cũng với kinh nghiệm lâu năm, luôn tận tâm, tận tình với khách hàng.

Unique OOH đã từng hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn nhỏ như VinGroup, Honda, Samsung, FPT, BIDV, Novalland… để triển khai các chiến dịch truyền thông hiệu quả, góp phần đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận