“Ngắm đã mắt” 60+ mẫu quảng cáo xe buýt sáng tạo tuyệt đỉnh

Đối với mọi người, xe buýt là phương tiện giao thông công cộng vô cùng quen thuộc, nhất là tại các thành phố lớn. Những chiếc xe buýt ngày ngày rong ruổi trên mọi nẻo đường góc phố chính là phương tiện hoàn hảo để mang những mẫu quảng cáo sáng tạo và hiệu quả nhất đến với khách hàng.

Trong một thế giới kỹ thuật số đầy cạnh tranh như hiện nay, quảng cáo xe bus nói riêng hay quảng cáo ngoài trời truyền thống nói chung vẫn chiếm giữ một phần quan trọng nhờ sự đổi mới cũng như không ngừng sáng tạo. Unique OOH đã thu thập một danh sách các mẫu quảng cáo trên xe buýt sáng tạo và khéo léo nhất không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Một số trong số chúng rất hấp dẫn, và bạn sẽ chẳng thể nào bỏ lỡ.

Với bài viết này hãy cùng Unique OOH khám phá những mẫu quảng cáo xe buýt hiệu quả nhất, chúng sẽ đáp ứng một trong các tiêu chí như: tính sáng tạo, sự độc đáo, ý tưởng thông minh và khả năng thực thi…

★ Quảng cáo xe buýt được ưa chuộng

Quảng cáo trên xe buýt là một trong số các hình thức quảng cáo ngoài trời tiếp cận với người tiêu dùng khi họ rời khỏi ngôi nhà đang sinh sống. Cụ thể hơn, quảng cáo xe bus thuộc kênh quảng cáo trên phương tiện công cộng, khi xe di chuyển trên đường phố, ấn phẩm truyền thông của nhãn hàng theo đó cũng hoạt động và tiếp cận với đông đảo người xem.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo

Quảng cáo trên xe bus là một trong những hình thức quảng bá trên phương tiện giao thông công cộng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

>> Xem ngay quảng cáo trên xe buýt là gì để hiểu rõ về hình thức truyền thông hiệu quả này!

Ngành quảng cáo truyền thông chứng kiến nhiều sự thay đổi trong hai năm gần đây khi đối mặt với dịch bệnh COVID, trong đó xu hướng người tiêu dùng cảm thấy chán nản với quảng cáo trực tuyến đang dần gia tăng và họ bắt đầu quay lại với OOH truyền thông. Và đặc biệt hơn khi Gen Z – những người trẻ đang dẫn đầu việc quan tâm, chú ý đến những mẫu quảng cáo ngoài trời. (Dữ liệu từ khảo sát “Cơ hội phát triển của quảng cáo ngoài trời” được thực hiện vào đầu năm 2021 bởi Hiệp hội Quảng cáo Ngoài nhà Hoa Kỳ (OAAA) kết và The Harris Poll).

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Pepsi

Chất liệu mới mang đến những mẫu quảng cáo xe bus to lớn và sáng tạo hơn rất nhiều

Sử dụng chất liệu decal vinyl lưới (có thể nhìn xuyên qua được) đã giúp các nhà quảng cáo dễ dàng ‘bọc’ toàn bộ xe buýt để mang lại những mẫu quảng cáo to lớn hơn, ấn tượng hơn. Điều này có nghĩa là các nhãn hàng có thể linh hoạt hơn rất nhiều khi thể hiện sản phẩm, dịch vụ và truyền trải thông điệp của mình đến người xem.

Ngoài ra, các nhãn hàng có thể triển khai quảng cáo xe bus 2 tầng – hình thức truyền thông mới và đang hot hiện nay để trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trên phố.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Lazada

Một mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng sáng tạo tại Việt Nam

>> Khám phá quảng cáo xe bus 2 tầng với khả năng truyền tải hình ảnh, thông điệp sáng tạo

★ Hiệu quả của quảng cáo trên xe bus

Luke Leonard – Giám đốc Tiếp thị của Vector Media (một đơn vị chuyên về quảng cáo xe buýt và tàu điện) đã phát biểu: “Quảng cáo trên xe bus được chứng minh về hiệu quả và mang lại cho các nhãn hàng lượng khán giả cực khủng”.

– Quảng cáo trên xe buýt cho phép bạn đi vào những khu vực khó tiếp cận mà đôi khi các hình thức OOH khác không thể tiếp cận.

– Việc đa dạng hình thức và kích cỡ, giúp ngân sách quảng cáo trên xe buýt linh hoạt và mọi doanh nghiệp có thể triển khai được.

– Quảng cáo trên xe buýt được tích hợp với phương tiện có sẵn, cho thấy đây là kênh truyền thông được triển khai một cách tận dụng và tiết kiệm cơ sở hạ tầng hiện có. Biển quảng cáo đắt vì chủ sở hữu phải xây dựng những công trình kiến ​​trúc đồ sộ, đôi khi ở những vị trí không thuận lợi và không thu hút được người địa phương, nhưng xe buýt thì lại đang cung cấp dịch vụ thiết yếu cho cộng đồng.

– Quảng cáo trên xe bus cũng có thể tùy chỉnh một cách thông minh, khéo léo (từ trong ra ngoài) để mang đến cho người tiêu dùng những khoảnh khắc thực sự đáng nhớ.

Creative Bus Advertising: Các hình thức quảng cáo xe bus sáng tạo

Nhãn hàng có thể triển khai đa dạng các hình thức quảng cáo xe bus sáng tạo để tiếp cận khách hàng tiềm năng

Bí quyết thiết kế quảng cáo xe buýt sáng tạo 

– Phóng đại về kích thước là cách làm đơn giản và thiết thực nhất để quảng cáo xe buýt của bạn dễ dàng thu hút ánh nhìn của người đi đường. Ví dụ sở thú Copenhagen Zoo đã phóng đại hình con trăn khổng lồ đang quấn lấy chiếc xe bus, mang đến hiệu ứng thị giác cực đỉnh.

– Ấn phẩm die-cut 3D tạo hiệu ứng vật thể “leo kính” mang tới sự sống động. Hình thức quảng cáo xe bus die-cut 3D phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam và được nhiều nhãn hàng ưa chuộng.

– Lồng ghép cảm xúc trong hình ảnh, câu chữ để đánh vào tâm trí của người nhìn khi trông thấy. Ví dụ Careerbuilder.com đã đặt dòng chữ “Don’t jum” để nhắn nhủ mọi người đừng nghĩ quẩn khi bị thất nghiệp.

– Biến hình xe buýt thành một nhân vật hay vật dụng mang tính đại diện cho thương hiệu. Ví dụ tương ớt Tabasco biến xe bus thành xe cứu hỏa để nhấn mạnh vị cay nồng của mình

– Vật phẩm 3D gắn thêm trên xe bus để tạo sự ấn tượng. Ví dụ Strongbow đặt những thùng trái cây trên nóc xe để quảng cáo cho dòng bia trái cây của mình, người đi đường chắc chắn sẽ thích những vật phẩm 3D này vì chúng khiến họ thấy quảng cáo trở nên chân thực và dễ dàng hình dung, ghi nhớ hơn.

– Hiệu ứng đặc biệt như đèn LED chiếu sáng hay thiết bị tạo khói… khiến người xem thấy được sự dụng tâm và đầu tư của thương hiệu. Quảng cáo xe bus của phim Aladdin là một ví dụ tuyệt vời như vậy.

★ Khám phá các mẫu quảng cáo xe bus sáng tạo tại Việt Nam

Trong số các bí quyết tạo ra những mẫu quảng cáo xe buýt sáng tạo trên thì Việt Nam có thế mạnh trong việc sản xuất các mẫu quảng cáo xe bus die-cut 3D sáng tạo. Hình thức này được triển khai bằng việc cắt uốn lượn decal quảng cáo theo các chi tiết như hình người, hình đồ vật, logo, thông điệp… và dán phần die-cut này lên trên kính xe. Phần quảng cáo dán trên sườn xe sử dụng decal dính thông thường, còn phần dán kính xe sử dụng decal vinyl lưới lỗ tròn.

Dưới đây là các quảng cáo xe buýt sáng tạo tại Việt Nam:

#1 Honey Butter Chip

Honey Butter Chip là một trong những món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích vì hương vị tuyệt ngon và bao bì bắt mắt. Thương hiệu đã mang phong cách thiết kế này vào chiến dịch quảng cáo xe bus sáng tạo và thu hút mọi ánh nhìn nhờ hình ảnh gói snack 3D nhô lên khỏi thân xe vô cùng độc đáo.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Honey Butter Chip

Quảng cáo xe buýt sáng tạo và đẹp mắt của Honey Butter Chip. Ảnh: Sưu tầm Internet

#2 Kem đánh răng Colgate

Để quảng bá cho dòng sản phẩm Kem đánh răng từ muối và rong biển, Colgate đã khởi động chiến dịch quảng cáo xe bus tại Hà Nội. Mẫu quảng cáo xe bus sáng tạo của Colgate thu hút ánh nhìn nhờ màu sắc bắt mắt và phần die-cut 3D chai kem đánh răng trên kính xe.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Kem đánh răng Colgate

Mẫu quảng cáo xe bus sáng tạo của Kem đánh răng Colgate. Ảnh: Sưu tầm Internet

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus tại Hà Nội ấn tượng và hiệu quả

#3 Bệnh viện Thu Cúc

Ai nói quảng cáo cho bệnh viện là sẽ cứng nhắc, khô khan, nhàm chán? Nhìn ấn phẩm quảng cáo trên xe bus của Bệnh viện Thu Cúc dưới đây chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khác.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc khéo léo sử dụng hiệu ứng 3D để mang đến mẫu quảng cáo sáng tạo và ấn tượng. Ảnh: Sưu tầm Internet

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Bệnh viện Thu Cúc

Khéo léo phối các màu sắc tươi sáng, bắt mắt cũng là bí quyết quảng cáo xe bus sáng tạo của Bệnh viện Thu Cúc. Ảnh: Sưu tầm Internet

#4 China Sounthern Airlines

Với phần die-cut 3D của chiếc máy bay lao lên bầu trời kèm các đám mây ghi tên đất nước đã giúp quảng cáo xe bus của China Southern Airlines trở nên độc đáo và cuốn hút bất ngờ.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của China Sounthern Airlines

Hãng hàng không China Southern Airlines thổi hồn cho mẫu quảng cáo sáng tạo của mình (Dự án do Unique OOH thực hiện)

#5 C2

C2 chanh trà xanh là thức uống giải khát hướng đến giới trẻ, do đó các quảng cáo của thương hiệu cũng cần đáp ứng các tiêu chí như màu sắc nổi bật, hình khối bắt mắt, thông điệp bắt tai và đặc biệt là đi theo các trend hot. Mẫu quảng cáo trên xe bus của C2 dường như đã đáp ứng được các tiêu chí trên.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của C2

Phần mockup 3D của chai C2 và thông điệp “Thêm sảng khoái, thêm chất trẻ” chính là điểm nhấn của quảng cáo xe bus. Ảnh: Sưu tầm Internet

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus tại Đà Nẵng với nhiều ưu điểm truyền thông nổi bật

#6 Phô mai Con Bò Cười

Mẫu quảng cáo xe bus độc đáo của Phô mai Con Bò Cười khiến người đi đường thích thú nhờ hình ảnh những gói xốt phô mai 3D nhô lên từ thân xe bus mang tới cảm giác sống động và bắt mắt.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Phô mai Con Bò Cười

Phô mai Con Bò Cười ghi điểm nhờ ý tưởng quảng cáo độc đáo (Dự án do Unique OOH thực hiện)

#7 Lazada

Năm 2021 Lazada là cái tên siêu hot trong giới OOH tại Việt Nam khi không ngừng liên tục cho ra mắt những ý tưởng quảng cáo sáng tạo, bắt mắt. Quảng cáo trên xe bus cũng là một trong những thế mạnh của Lazada khi hội tụ các yếu tố như trẻ trung, năng động, và đặc biệt là sự xuất hiện của các đại sứ thương hiệu là các ngôi sao nổi tiếng khiến người đi đường không thể rời mắt.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Lazada

Thu hút ánh nhìn nhờ quảng cáo xe buýt ấn tượng của Lazada. Ảnh: Sưu tầm Internet

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Lazada

Một mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng sáng tạo “gây sốt” khác của Lazada. Ảnh: Sưu tầm Internet

#8 Traveloka

Ứng dụng booking khách sạn Traveloka ghi điểm nhờ ý tưởng quảng cáo trên xe bus độc lạ, thiết kế đẹp mắt. Thương hiệu đã khéo léo sử dụng hiệu ứng 3D để nhấn mạnh vào hình ảnh và thông điệp muốn truyền tải.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Traveloka

Quảng cáo xe bus của Traveloka truyền tải hình ảnh vô cùng độc đáo. Ảnh: Sưu tầm Internet

#9 Dầu ăn Tường An

Ấn phẩm quảng cáo trên xe bus tại Hồ Chí Minh của Dầu ăn Tường An nổi bật trên đường phố nhờ sắc vàng rực rỡ. Điểm nhấn thú vị chính là chai dầu ăn 3D phóng đại hết cỡ và không quên tên nhấn mạnh logo thương hiệu để người đi đường chú ý và ghi nhớ.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Dầu ăn Tường An

Người đi đường thích thú ngắm nhìn mẫu quảng cáo xe bus nổi bật của Dầu ăn Tường An. Ảnh: Sưu tầm Internet

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus tại Tp.Hồ Chí Minh sôi động và bắt mắt

#10 iTel

iTel là thương hiệu mạng di động mới xuất hiện tại Việt Nam. Ngay từ khi ra mắt, iTel đã định vị sản phẩm, dịch vụ của mình là “Rẻ mà MAX Sướng”, do đó slogan được iTel sử dụng rộng rãi trong các ấn phẩm truyền thông, và một trong số đó là quảng cáo trên xe bus.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của iTel

Mẫu quảng cáo xe bus sáng tạo của iTel gây dấu ấn nhờ hình ảnh sống động và slogan ấn tượng (Dự án do Unique OOH triển khai)

#11 Maggi

Với chiến dịch truyền thông trên đường phố, Hạt nêm từ thịt Maggi muốn truyền tải thông điệp “Gấp đôi thịt xương tủy tươi” và quảng cáo trên xe bus đã làm rất tốt nhiệm vụ này. Với kích thước lớn cùng thiết kế 3D đẹp mắt, quảng cáo sáng tạo của Knorr đã khiến mọi người vô cùng thích thú.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Maggi

Với kích thước lớn, quảng cáo xe bus của Knorr truyền tải thông điệp một cách hiệu quả. Ảnh: Sưu tầm Internet

#12 Mỳ Cung Đình

Các ấn phẩm quảng cáo trên xe buýt của Mỳ Cung Đình ghi điểm nhờ thiết kế 3D đẹp mắt và thông điệp bắt tai như “7 vị Cung Đình – Chuẩn vị nhà mình”.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Mỳ Cung Đình

Thỏa sức sáng tạo với các mẫu quảng cáo trên xe bus (Dự án do Unique OOH thực hiện)

#13 Coca-Cola

Ấn phẩm quảng cáo của Coca-Cola gợi mở những xúc cảm trong lòng người xem thông qua những hình ảnh ấm áp và thông điệp chứa đầy cảm xúc.

Với lợi thế dán tràn kính xe, quảng cáo xe bus của Coca-Cola còn gây tượng nhờ kích thước cực khủng và nổi bật khi xuất hiện trên đường phố.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Coca-Cola

Coca-Cola truyền tải cảm xúc qua mẫu quảng cáo xe bus đẹp mắt. Ảnh: Sưu tầm Internet

#14 Milo

Tươi mát, năng động và tràn đầy cảm hứng chính là những gì mà mẫu quảng cáo trên xe bus của Milo mang đến cho người xem. Quảng cáo xe bus sáng tạo là không chỉ gây ấn tượng nhờ những hiệu ứng 3D mà còn mang tới những xúc cảm tích cực cho người xem.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Milo

Milo lan tỏa năng lượng tích cực qua quảng cáo trên xe bus. Ảnh: Sưu tầm Internet

#15 Pocari Sweat 

Tin Unique đi, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ một mẫu quảng cáo sáng tạo và ấn tượng như thế này khi nó xuất hiện trên phố đâu. Pocari Sweat đã khiến người đi đường phải trầm trồ trước những hình ảnh quá đỗi độc đáo, làn sóng từ Pocari Sweat không chỉ giúp mọi người đã khát mà còn đã mắt khi nhìn.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Pocari Sweat

Quá đỗi ấn tượng mới quảng cáo xe bus sáng tạo của Pocari Sweat. Ảnh: Sưu tầm Internet

#16 Koreno

Quảng cáo xe bus sáng tạo của Koreno tạo sự ấn tượng nhờ hình ảnh những gói mỳ Jumbo được thiết kế với hiệu ứng 3D đẹp mắt và khi dán trên thân xe thì cực kỳ nổi bật, thu hút.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Koreno

Mẫu quảng cáo trên xe bus với màu sắc bắt mắt của Mỳ Koreno (Dự án do Unique OOH thực hiện)

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Koreno

Một mẫu quảng cáo xe bus sáng tạo khác của Mỳ Koreno (Dự án do Unique OOH thực hiện)

#17 Pepsi 

Một trong những thương hiệu khởi xướng cho hình thức quảng cáo die-cut 3D xe bus chính là Pepsi. Hình ảnh chai Pepsi nhô lên cao kết hợp với hình ảnh của người mẫu mang đến sự ấn tượng và táo bạo cho mẫu quảng cáo xe bus của Pepsi.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Pepsi

Đẹp độc lạ với mẫu quảng cáo xe bus của Pepsi. Ảnh: Sưu tầm Internet

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Pepsi

Quảng cáo xe bus sáng tạo của Pepsi truyền cảm hứng tươi trẻ cho người xem. Ảnh: Sưu tầm Internet

#18 GO-VIET

Một trong những chiến lược truyền thông vô cùng hiệu quả của Go-Viet đã được triển khai chính là chiến dịch quảng cáo trên xe buýt tại TPHCM, giúp hình ảnh thương hiệu tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của GO-VIET

Quảng cáo xe bus của GO-VIET nổi bật nhờ sắc vàng rực rỡ và thông điệp ấn tượng (Dự án do Unique OOH thực hiện)

#19 7Up

Mẫu quảng cáo xe bus sáng tạo với hình chú cua khổng lồ của 7Up khiến người xem cảm thấy “thèm thuồng” và vô cùng thích thú. Hiệu ứng tràn kính kết hợp mockup 3D giúp mẫu quảng cáo cực kỳ lôi cuốn và thu hút ánh nhìn.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của 7Up

Quảng cáo xe bus sáng tạo của &Up khiến người đi đường “phát thèm”. Ảnh: Sưu tầm Internet

#20 Thông điệp chống dịch “Luôn nhớ 5K để ta an lành”

Để góp một phần vào chiến dịch truyền thông chống dịch của đất nước, Unique triển khai chiến dịch quảng cáo trên hệ thống xe buýt điện thông minh VinBus lan tỏa thông điệp “Luôn nhớ 5K để ta an lành” . Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế xuất hiện vô cùng nổi bật trên những chiếc xe buýt điện VinBus và lăn bánh trên đường phố Hà Nội.

Nội dung truyền thông của Unique với tông màu đỏ nổi bật, truyền đi ý nghĩa Thông điệp 5K chính là “lá chắn thép”, là “khiên bảo vệ” của mọi người trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, áp dụng đúng 5 biện pháp trên sẽ giúp mọi người an toàn và hạn chế thấp nhất việc mắc, lây nhiễm virus.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Unique truyền tải thông điệp 5K chống dịch

Unique lan tỏa thông điệp chống dịch một cách sáng tạo trên xe bus (Dự án do Unique OOH thực hiện)

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, quảng cáo trên xe bus ngày càng được ưa chuộng vì tính hữu dụng và khả năng sáng tạo của nó, không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình một cách hiệu quả mà đó còn là nơi thể hiện những ý tưởng hết sức độc đáo, sáng tạo đến bất ngờ.

Cùng Unique OOH chiêm ngưỡng các quảng cáo xe buýt sáng tạo trên thế giới.

#21 McDonald’s

Quảng cáo xe bus 3D của McDonald’s gây ấn tượng với những chiếc đùi gà khổng lồ trên nóc xe. Nhìn thấy mẫu quảng cáo thật quá đỗi ngon mắt, chắc chắn người xem sẽ có suy nghĩ “Ước gì được ‘cắn’ một miếng”.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của McDonald's

Quảng cáo xe bus sáng tạo của McDonald’s ấn tượng với mô hình đùi gà khổng lồ

#22 Compassion In World Farming

Chiến dịch quảng cáo trên xe bus của kêu gọi ngừng xuất khẩu động vật còn sống. Những loài gia súc gia cầm khi xuất khẩu sống sẽ đối mặt với những sự đau đớn kéo dài, bệnh tật và cả cái chết thống khổ, chính vì vậy mà tổ chức Compassion In World Farming đã triển khai một chiến dịch quảng cáo trên xe bus tại Anh Quốc để kêu gọi chấm dứt việc này.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của tổ chức Compassion In World Farming
Chiến dịch quảng cáo trên xe bus của tổ chức Compassion In World Farming kêu gọi ngừng xuất khẩu động vật còn sống

#23 Yeo’s Coconut

Thương hiệu nước dừa Yeo’s Coconut đã biến chiếc xe bus thành “hòn đảo nhiệt đới” di động. Decal quảng cáo dán trên thân xe gây chú ý với hình ảnh một người đàn ông đang ngồi trên một chiếc võng được mắc ở ngoài bãi biển. Bên trong chiếc xe bus, đồ nội thất được trang trí đầy màu sắc, và đặc biệt là những tay cầm xe bus hình trái dừa vô cùng độc đáo.

Chiến dịch quảng cáo xe bus sáng của Yeo’s Coconut đã khiến các hành khách vô cùng thích thú, điều này đã giúp doanh số bán ra của sản phẩm tăng mạnh trong mùa hè năm 2017.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Yeo’s Coconut

Quảng cáo xe bus sáng tạo của Yeo’s Coconut biến chiếc xe bus thành “hòn đảo nhiệt đới” di động

#24 Air New Zealand

Nhằm giới thiệu những địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn nhất đất nước đến với đông đảo du khách, hãng hàng không Air New Zealand đã triển khai một chiến dịch quảng cáo xe buýt tương tác cực sáng tạo.

Maquette quảng cáo xe bus được thiết kế đặc biệt kết hợp với hành khách ngồi trong xe đã mang đến những hình ảnh cực độc đáo. Ví dụ như trượt tuyết và đi bè nước…

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Air New Zealand

Air New Zealand với ý tưởng quảng cáo xe bus thú vị 

#25 L’Occitane

Được ra mắt vào năm 2014, đây là một trong những mẫu quảng cáo xe buýt 3D đầu tiên được tung ra bởi một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng ở Singapore. Mockup 3D của sản phẩm L’Occitane Immortelle Divine Youth Oil (Dầu dưỡng trẻ hóa da) được gắn ở phía sau xe và trên nóc xe mang đến những hình ảnh cực kỳ ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của L'Occitane

Quảng cáo xe buýt với mock up 3D ấn tượng của L’Occitane

#26 Domestos

Domestos là thương hiệu thuộc tập đoàn Unilever chuyên sản xuất các sản phẩm tẩy rửa gia dụng. Để quảng bá cho sản phẩm tẩy rửa toilet, Domestos đã triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus sáng tạo tại Iran.

Xe bus được trang trí bằng decal có hoạ tiết caro gợi nhớ đến nhà vệ sinh quen thuộc của gia đình, nổi bật trên thân xe chính là hình ảnh chai tẩy rửa Domestos. Để tăng phần chân thực, Domestos còn làm cả mockup 3D chai tẩy rửa và vi khuẩn xanh gắn trên đuôi xe, nóc xe để thu hút sự chú ý của người đi đường.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Domestos

Domestos với chiến dịch quảng cáo xe bus độc đáo thu hút mọi ánh nhìn

#27 The Simpsons

“The Simpsons” (tựa Việt: Gia đình Simpsons) là một trong những bộ phim hoạt hình đình đám và lâu đời nhất nước Mỹ. Nội dung hài hước đã mang tới niềm vui và sự giải trí cho mọi người, nhờ đó bộ phim đã được lan tỏa ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Để quảng bá đến đông đảo mọi người, The Simpsons triển khai rất nhiều chiến dịch quảng cáo ngoài trời độc đáo độc đáo, một trong số đó chính là chiến dịch quảng cáo trên xe bus với ý tưởng trang trí hình vẽ hoạt hình đầy màu sắc lên thân xe.

Các nhân vật và một số cảnh phim đặc sắc được dán lên thân xe bus di chuyển trên đường phố khiến mọi người vô cùng yêu thích.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của The Simpsons

The Simpsons với chiến dịch quảng cáo xe bus độc đáo

#28 Công viên Động vật Ouwehands

Để thu hút đông đảo du khách ghé thăm và tham quan, công viên động vật Ouwehands đã triển khai một chiến dịch quảng cáo xe bus cực ấn tượng.

Không chỉ trang trí decal quảng cáo trên thân xe và đuôi xe, Ouwehands còn đặt các mockup 3D hình đông vật trên nóc xe khiến mọi người vô cùng thích thú khi trông thấy.

Với chiến dịch quảng cáo xe bus cực độc đáo này, Ouwehands đã thu hút rất đông du khách ghé thăm vào các dịp cuối tuần.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Công viên Động vật Ouwehands

Chiến dịch quảng cáo xe bus cực sáng tạo của Công viên Động vật Ouwehands

#29 AdBlock

Bạn có tò mò liệu rằng một công ty chặn quảng cáo sẽ chạy quảng cáo ngoài trời như thế nào không? Mẫu quảng cáo xe bus dưới đây của AdBlock sẽ trả lời cho thắc mắc trên.

AdBlock đã triển khai quảng cáo xe bus tại Anh Quốc để hiển thị thông điệp “Quảng cáo này đã được chặn bởi AdBlock”. Ấn phẩm thiết kế vô cùng đơn giản với chữ đen trên nền trắng kèm theo biểu tượng bàn tay quen thuộc của AdBlock.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của AdBlock.Quảng cáo trên xe bus của AdBlock đơn giản lại vô cùng ấn tượng

#30 Topfit

Quảng cáo trên xe bus với thiết kế cực thông minh và ấn tượng của Câu lạc bộ thể dục Topfit. Hình ảnh người đàn ông được dán sau đuôi xe với động tác đang tập thể dục khiến mẫu quảng cáo trển nên thu hút hơn rất nhiều.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Topfit

Mẫu quảng cáo xe bus sáng tạo của Topfit

#31 The Angry Birds Movie

Quảng cáo xe bus sáng tạo của The Angry Birds Movie xuất hiện đầy ấn tượng trên đường phố, thu hút ánh nhìn của mọi người nhờ maquette thú vị và được trang trí vô cùng đẹp mắt

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của The Angry Birds Movie

Chiến dịch OOH độc đáo và sáng tạo của The Angry Birds Movie

#32 Burger King

Burger King là một thương hiệu gắn liền với các món ăn được chế biến trên lửa. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe cứu hỏa nổi tiếng của New York, agency sáng tạo & Partner đã tạo ra chiếc xe buýt cứu hỏa Burger King để tạo nhận thức về thương hiệu và nhắn nhủ với mọi người rằng: “Ngọn lửa nướng ở Burger King mạnh đến mức phải dùng xe cứu hỏa”.

Với sự kết hợp đầy thú vị của Burger King và xe cứu hỏa, chiến dịch quảng cáo trên xe buýt sáng tạo đã làm nổi bật nét đặc trưng và cá tính của Burger King, khiến mọi người vô cùng thích thú và cảm thấy ấn tượng khi nhìn thấy.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Burger King

Burger King với ý tưởng trang trí xe buýt thành chiếc xe cứu hỏa

#33 Tivoli Park

Chiếc xe buýt với những hành khách đang ngồi “lộn ngược”??? Ồ hóa ra đây chỉ là hình ảnh quảng cáo cho công viên giải trí Tivoli trên đường phố Copenhagen (Đan Mạch) mà thôi.

Hình ảnh độc đáo và ấn tượng được dán trên chiếc xe buýt số 37 đi qua nhiều địa điểm của thành phố (trong đó có cả công viên Tivoli). Chiến dịch quảng cáo xe bus của Tivoli cũng kèm theo một lời mời mọc đầy hấp dẫn: “Đi xe buýt đến với công viên vui nhất thị trấn”.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Tivoli Park

Tivoli với quảng cáo xe bus sáng tạo vô cùng ấn tượng

#34 Copenhagen Zoo

Sở thú Copenhagen sở hữu những mẫu quảng cáo khiến cả thế giới phải trầm trồ, một trong số đó trở thành kinh điển mỗi khi nói về quảng cáo xe bus sáng tạo. Và bí quyết để phát huy hiệu quả ấy chính là sử dụng các tuyến buýt chạy quanh trung tâm Copenhagen và có trạm dừng ngay đối diện với lối vào chính của Copenhagen Zoo.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Copenhagen Zoo

Con trăn khổng lồ quấn lấy chiếc xe bus mang đến hiệu ứng thị giác đáng kinh ngạc

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Copenhagen Zoo

Copenhagen Zoo tô điểm cho xe bus với hình ảnh chú gấu trúc khổng lồ siêu độc đáo

#35 Aspirin Extra Strength

Aspirin triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus tại thành phố Toronto để quảng bá cho sảm phẩm thuốc đau đầu Aspirin Extra Strength. Các quảng cáo của Aspirin đã sử dụng đèn phanh xe để phóng đại cơn đau do nhức đầu gây ra. Khi những chiếc xe buýt phanh gấp, ánh đèn sáng lên càng tô đậm thêm nỗi đau nhói.

Với ý tưởng thông minh và đẩy ẩn ý, quảng cáo của Aspirin thu hút sự chú ý của người đi đường, đồng thời cũng thành công trong việc quảng bá tính năng ‘xoa dịu cơn đau đầu tức thời’ của Aspirin Extra Strength.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Aspirin Extra Strength

Ý tưởng quảng cáo thông minh tuyệt đỉnh của Aspirin Extra Strength

#36 The Dallas Morning News

Đây là một quảng cáo dễ thương và vui nhộn do The Dallas Morning News thực hiện. Loài chó săn được biết đến với khả năng đánh hơi cực nhạy, vì vậy tờ Dallas Morning News đã mượn điều này để ngụ ý rằng họ là tờ báo rất nhạy bén trong việc ‘hóng biến’. Thêm vào đó, hình ảnh những con chó săn đang đi trên xe buýt và thò đầu ra cửa sổ mang đến sự vui vẻ, hài hước cho người xem.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của The Dallas Morning News

Quảng cáo xe bus hài hước của tờ báo buổi sáng The Dallas Morning News

#37 Hotel Transylvania 3

Là phần tiếp nối của series phim hoạt hình ăn khách hàng đầu tại New York, Sony Pictures đã quyết định thực hiện chiến dịch quảng cáo sáng tạo trên xe buýt ấn tượng để quảng bá cho phần 3 của bộ phim Hotel Transylvania.

Với phần hình ảnh được in nổi 3D kết hợp cùng dải đèn LED phát sáng ấn tượng, Hotel Transylvania 3 đã tạo được làn sóng truyền thông cực kỳ ấn tượng đối với người dân nơi đây.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của phim Hotel Transylvania 3

Chiến dịch quảng cáo xe buýt độc lạ của bộ phim Hotel Transylvania 3

#38 Tabasco

Tabasco là một thương hiệu nước sốt cay nóng của Mỹ được làm từ giấm, ớt tabasco và muối. Để nhấn mạnh độ cay nóng của mình, Tabasco đã trang trí xe bus thành xe cứu hỏa, ngụ ý nói với mọi người “Độ cay nóng của chúng tôi rất đáng gờm, hãy chuẩn bị sẵn nước để ‘dập lửa’ ngay nhé!”

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Tabasco

Quảng cáo xe bus đầy táo bạo của Tabasco

#39 WWF 

Tốc độ biến mất của các loại động vật có nguy cơ tuyệt chủng được ví như khoảnh khắc mà chiếc xe buýt mở cửa, hay nói cách khác, “Mỗi khi chiếc xe buýt mở cửa, một loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng lại biến mất” – đây cũng chính là thông điệp mà chiến dịch quảng cáo xe bus của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (WWF) đã triển khai để truyền đi thông điệp đầy cấp bách này đến với mọi người.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của WWF

Chiến dịch quảng cáo xe buýt cảnh báo tốc độ biến mất của các loại động vật hoang dã

#40 PETA

Mượn hình ảnh một người đàn ông thừa cân đang ngồi trên xe bus, PETA (Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật) nhắn nhủ mọi người thông điệp: “Đã đến lúc bạn cần ăn chay”.

Quan điểm của PETA rằng thịt và các sản phẩm từ sữa, trứng chính là thủ phạm gây ra căn bệnh béo phì cho hầu hết mọi người và cách để thon gọn hơn đó chính là ăn chay. Theo nghiên cứu của PETA trung bình những người ăn chay thường gầy hơn 18% so với những người ăn thịt.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Ý tưởng quảng cáo xe bus độc đáo của PETA

#45 Tour de France 2019

Hình ảnh dưới đây nằm trong chiến dịch quảng cáo xe bus quảng bá cho giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp Tour de France 2019. Mượn hình ảnh những vận động viên đang đạp xe, chiến dịch truyền đi thông điệp “Rèn luyện thể thao, sức khỏe dồi dào”.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Tour de France 2019 quảng cáo xe bus đánh lừa thị giác

#46 IKEA

Quảng cáo xe bus của IKEA truyền đi thông điệp: “Mỗi ngày, IKEA Frakta sẽ mang bạn đến những điều tuyệt vời”

Bạn có biết điều gì giống nhau giữa chiếc xe bus và chiếc túi đựng đồ siêu to khổng lồ Frakta của IKEA không? Đó chính là mỗi ngày, cả hai đều mang theo bạn và đồ đạc của bạn trong những chuyến đi.

Chiếc túi màu xanh có tên là “Frakta”, trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là “vận chuyển” và chiếc xe buýt đặc biệt này thậm chí còn chở bạn đến cửa hàng IKEA gần nhất.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của IKEA Frakta

Quảng cáo trên xe bus ‘cosplay’ chiếc túi mua sắm Frakta của IKEA

#47 Aladdin Movie

Để quảng bá cho Aladdin phiên bản live action, nhà sản xuất bộ phim đã triển khai một chiến dịch quảng cáo xe bus cực độc đáo. Hiệu ứng khói từ miệng của chiếc đèn thần tỏa ra khi xe di chuyển trên phố đã giúp cho màn quảng cáo trở nên sinh động, chân thực và hấp dẫn người xem.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Aladdin Movie

Chiếc xe bus quảng cáo phim Aladdin trở nên sống động và hấp dẫn với mockup LED chiếu sáng và hiệu ứng khói phát ra

#48 King Kong Movie

Với hình ảnh được thiết kế độc đáo, quảng cáo xe buýt của bộ phim tạo hiệu ứng như bàn tay King Kong khổng lồ đang bóp nát chiếc xe bus và khiến người xem cảm nhận được sức mạnh to lớn của King Kong.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của King Kong Movie

Các thương hiệu rất ưa chuộng maquette quảng cáo xe bus 3D để đánh lừa thị giác của người xem

#49 Air India Express

Air India Express là hãng hàng không giá rẻ của Ấn Độ có trụ sở tại Kochi, Kerala. Và để tiếp cận người dân một cách gần gũi, chân thực, thương hiệu đã lựa chọn triển khai quảng cáo trên xe bus. Một phần của chiếc xe bus được trang trí như ô cửa sổ máy bay khiến người ngồi trong xe lẫn người đi đường nhìn thấy cũng đều vô cùng thích thú.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Air India Express

Ý tưởng quảng cáo xe bus “cosplay” thành chiếc máy bay để khơi gợi cảm hứng vi vu cho mọi người

#50 Fanta

Chiến dịch quảng cáo trên xe bus của Fanta sử dụng các thiết kế bắt mắt với màu sắc rực rỡ để giới thiệu đến người tiêu dùng về các hương vị đa dạng và độc đáo của sản phẩm. Decal bao trọn thân xe bus mang đến hiệu ứng thị giác vô cùng tuyệt vời mà chắc chắn mọi người khó lòng bỏ lỡ.

Creative Bus Advertising: Quảng cáo xe bus sáng tạo của Fanta

Fanta khơi gợi cảm hứng cho người xem với quảng cáo rực rỡ sắc màu

#51 National Geographic

Chẳng cần phải tới các vùng biển để ngắm nhìn cá mập, vì đã có chương trình “National Geographic” giúp bạn khám phá thiên nhiên hùng vĩ. Hình ảnh hàm cá mập được thiết kế trùng khớp với cửa xe bus, mẫu quảng cáo xe bus sáng tạo này thu hút được cả người xem và sự thích thú của những vị khách đi xe.

quảng cáo trên xe buýt sáng tạo

Quảng cáo trên xe bus sáng tạo của National Geographic

#52 Hell on Wheels

Khi bản DVD của phim “Hell on Wheels” season 1 chính thức được phát hành. Hãng sản xuất phim đã cho ra chiến dịch quảng cáo xe bus sáng tạo rất bắt mắt và khiến người xem tò mò về nội dung bộ phim. Dù những chiếc bánh xe bus trông không giống như tàu lửa nhưng nó cũng khá phù hợp với poster dán trên thân xe.

quảng cáo trên xe buýt sáng tạo

”Hell on Wheels” với ý tưởng quảng cáo trên xe bus siêu rùng rợn

#53 Community First Credit Union

Với thông điệp các khoản vay do Community First Credit Union cung cấp tới khách hàng rất linh hoạt được thể hiện qua mảng cửa sổ bị méo trên xe bus, người xem đã được một phen hú hồn vì nhìn đằng xa thì chiếc bus này cứ như vừa trải qua một vụ tai nạn kinh hoàng.

Quả thật, với hình ảnh quảng cáo xe buýt sáng tạo và sống động như thế này thì người đi đường cũng phải giật mình quay lại ngoái nhìn.

quảng cáo trên xe buýt sáng tạo

Quảng cáo cách điệu thu hút mọi ánh nhìn của Community First Credit Union

#54 Just One Bite

Tận dụng cánh cửa xe bus luôn luôn đóng mở và hình ảnh chàng trai đang ăn thanh socola bên cạnh, quảng cáo trên xe bus sáng tạ này mang tới một cảm giác cực kỳ thú vị cho người xem. Quả thật đối với các tín đồ chocolate, cách thưởng thức chocolate ngon nhất là một phát hết luôn như thế

quảng cáo trên xe buýt sáng tạo

Quảng cáo trên xe bus hài hước của Just One Bite gây tiếng cười lớn

#55 Axe

Chiếc xe bus được trang hoàng thành một buổi tiệc sôi động chính hiệu. Nhìn quảng cáo xe bus sáng tạo siêu bắt mắt như thế này, làm sao có thể không chú ý được cơ chứ. Thông điệp chính của lăn khử mùi AXE là làm bạn luôn sẵn sàng để quẩy và cháy hết mình với bạn bè.

quảng cáo trên xe buýt sáng tạo

Quảng cáo trên xe bus đầy táo bạo của Axe

#56 NZDating.com

Thậm chí xe bus còn có đôi có cặp, tại sao bạn lại cứ lủi thủi một mình? Hãy đến với NZDating để tìm cho mình một nửa kia hoàn hảo như cặp đôi xe bus tình nhân trong hình nhé. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ và thú vị về quảng cáo xe bus sáng tạo này phải không nào.

quảng cáo trên xe buýt sáng tạo

Quảng cáo trên  chiếc xe buýt ghép đôi của NZDating.com để truyền tải thông điệp hãy tìm một nửa hoàn hảo cho mình

#57 Bernmobil

Còn gì trực quan hơn khi quảng cáo dịch vụ xe bus tại sân bay bằng hình ảnh một chiếc xe bus với hình dáng máy bay cực kỳ ấn tượng. Bề ngoài độc đáo và bắt mắt của mẫu quảng cáo xe bus sáng tạo này sẽ khiến du khách biết được dịch vụ mà Bernmobil cung cấp chỉ trong một lần nhìn thấy.

quảng cáo trên xe buýt sáng tạo

Quảng cáo trên xe bus siêu thông minh của Bernmobil: chiếc xe giống như đang bay lên trời

#58 Dự án “Giữ cho Hà Lan xanh sạch”

Mọi người có khuynh hướng xả rác khi đó không phải là xe riêng của họ. Với hình ảnh một chiếc xe rác được dán trên xe bus công cộng, sẽ khiến nhiều người nhận thức đúng về việc gìn giữ môi trường xung quanh nhiều hơn. Chiến dịch được thực hiện bởi tổ chức Keep Holland Clean.

quảng cáo trên xe buýt sáng tạo

Người dân Hà Lan nhìn thấy hình ảnh này chắc chắn sẽ nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường hơn

#59 X-games

Để giới thiệu sự kiện các trò chơi mạo hiểm, hãng Xgames đã nghĩ ra một chiến dịch quảng cáo trên xe bus sáng tạo vô cùng ấn tượng. Một chiếc ván khổng lồ gây sự thích thú cho người xem khi đã “mix & match” với bánh xe bus, kèm theo sologan “Real Street” cực kỳ ẩn ý cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

quảng cáo trên xe buýt sáng tạo

Quảng cáo trên xe bus sáng tạo của X-games

#60 X4

Thông điệp của mẫu quảng cáo trên xe được ẩn ý: “Chỉ cần X4, bạn sẽ có đủ năng lượng để dịch chuyển cả chiếc xe bus”. Hình ảnh quảng cáo xe bus sáng tạo với thiết kế bắt mắt và linh hoạt, những khung cửa sổ với khuôn mặt của những hành khách trên xe, hẳn sẽ khiến người xem ngạc nhiên và thích thú.

quảng cáo trên xe buýt sáng tạo

Nước tăng lực X4 với ý tưởng quảng cáo trên xe bus đầy cảm hứng

Tạm kết

Hy vọng với những mẫu quảng cáo xe bus sáng tạo trên đây sẽ khiến bạn thích thú và nẩy ra một ý tưởng thú vị nào đó cho chiến dịch quảng cáo trên xe buýt của mình. Hãy khai thác triệt để khả năng sáng tạo của hình thức quảng cáo đường phố này để giúp thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình được lan tỏa khắp muôn nơi và khiến người xem thích thú, yêu mến nhé.

Nếu cần triển khai quảng cáo trên xe bus tại Việt Nam, liên hệ ngay với Unique OOH để được hỗ trợ. Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch quảng cáo cho hàng trăm nhãn hàng lớn nhỏ, Unique cung cấp đến khách hàng dịch vụ chất lượng, hiệu quả với báo giá quảng cáo trên xe bus cực nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hãy để Unique OOH cùng doanh nghiệp tạo nên những chiến dịch quảng cáo ấn tượng nhất và tỏa sáng nhất.

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận