Những yếu tố giúp quảng cáo trên xe Bus trở nên hiệu quả

Quảng cáo trên xe bus đã xuất hiện và phát triển từ lâu tuy nhiên không phải ai cũng biết làm sao để quảng cáo xe buýt một cách hiệu quả nhất. Vì vậy bạn muốn quảng cáo cho thương hiệu trên xe bus một cách hiệu quả nhất thì hãy chú ý những yếu tố dưới đây.

1. Ai có thể nhìn thấy quảng cáo trên xe bus?

Đó là tất cả mọi người đi đường cũng như chính những người sử dụng xe bus, xe có kích thước to và nổi bật với màu sắc riêng biệt nên khiến nhiều người để ý. Hình ảnh decal dán trên xe bus cũng có kích thước lớn (chạy dài suốt 2 bên thân xe) có chức năng như một tấm Pano 2 mặt có thể “xê dịch” nên hiệu quả quảng cáo là rất cao. Bởi vậy người đang đi trên đường, ngồi vỉa hè, đi bộ, người đi xe bus, đợi xe bus đều nhìn thấy hình ảnh quảng cáo trên xe bus dù bạn có muốn hay không.

dán quảng cáo tràn kính xe bus hà nội

Quảng cáo trên xe bus nổi bật thu hút sự chú ý của bất kỳ ai nhìn thấy

>> Xem thêm tổng quan về quảng cáo trên xe bus tại Việt Nam

2. Những lưu ý giúp quảng cáo trên xe bus hiệu quả hơn

2.1. Yếu tố về thời tiết

Doanh nghiệp của bạn có thể quảng cáo xe buýt vào tất cả các ngày trong năm tuy nhiên nếu bạn quảng cáo xe bus tại Hà Nội bạn nên hạn chế quảng cáo vào thời điểm các tháng 1,2,3,4. Vào thời điểm này, Hà Nội đang là mùa mưa nên hình ảnh quảng cáo rất dễ bị bám bẩn và làm giảm tầm nhìn của người đi đường, cần cân nhắc thật kĩ. Tuy nhiên nếu sản phẩm của bạn phù hợp trong thời gian này thì bạn cũng vẫn nên quảng cáo bởi dễ có xe chạy đúng tuyến và hạn chế được nhiều đối thủ khác.

2.2. Khu vực quảng cáo

Để chiến dịch quảng cáo được diễn ra hiệu quả, bạn cần lựa chọn tuyến xe bus dự định sẽ quảng cáo, trước đó thì phải khoanh vùng khu vực mà bạn muốn truyền tải thông điệp quảng cáo. Sau đó là vẽ nên bản đồ khu vực đó những cung đường mà xe bus sẽ đi qua, có thể thấy được độ phủ sóng của quảng cáo thương hiệu của bạn tại khu vực đó.

dán quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên xe bus nổi bật trên đường phố Hồ Chí Minh

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus tại Hồ Chí Minh

2.3. Số lượng xe

Việc lựa chọn số lượng xe bus chạy quảng cáo cũng rất quan trọng, số lượng càng nhiều thì sẽ càng hiệu quả và giá thành quảng cáo sẽ lớn. Tuy nhiên bạn nên quảng cáo trên tối thiểu 10 xe bởi lượng xe bus hiện tại rất lớn, có thể đến hàng nghìn xe. Do đó nếu quá ít xe chạy quảng cáo thì hiệu quả cũng sẽ thấp vì người xem sẽ ít nhìn thấy hình ảnh quảng cáo.

>> Xem thêm 5 ưu điểm quảng cáo trên xe bus – lý do để doanh nghiệp lựa chọn triển khai hình thức này

2.4. Thiết kế hình ảnh

Khi đã có số lượng xe và tuyến xe phù hợp bạn cần quan tâm đến việc thiết kế hình ảnh quảng cáo sao cho phù hợp – bắt mắt – thông điệp rõ ràng dễ hiểu, bởi người đi đường chỉ có thời gian ngắn để thấy thông điệp quảng cáo, hình ảnh đẹp sống động  giúp người đi đường quan sát quảng cáo lâu hơn.

Việc này tự doanh nghiệp của bạn có thể làm hoặc có thể nhờ đơn vị thi công tư vấn về mẫu thiết kế.

dán quảng cáo tràn kính trên xe bus hồ chí minh

Thiết kế hình ảnh nổi bật sẽ giúp thu hút sự chú ý của người đi đường

>> Xem thêm những chiến dịch quảng cáo trên xe bus mà Unique đã từng thực hiện cho các nhãn hàng

2.5. Tìm đơn vị thi công

Việc cuối cùng bạn cần làm là tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe bus uy tín đảm bảo đủ lượng xe, chạy đúng tuyến và chắc chắn hình ảnh quảng cáo là của bạn. Bởi bên cạnh những doanh nghiệp hết lòng vì khách hàng luôn có những doanh nghiệp “khôn lỏi” quảng cáo cho nhiều thương hiệu trên cùng 1 tuyến xe.

quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên xe bus của Galaxy Cinema

Unique Integrated Outdoor Advertising có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời và đã hợp tác với rất nhiều thương hiệu trong chiến dịch truyền thông trên xe bus tại các tỉnh thành. Nếu doanh nghiệp của Quý khách hàng đang có nhu cầu quảng cáo ngoài trời cũng như quảng cáo trên xe bus hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Cam kết cung ứng dịch vụ quảng cáo trên xe bus với chất lượng dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất và chế độ hậu mãi hoàn hảo tới mọi khách hàng.

Viết bình luận