5 Yếu tố giúp chiến dịch quảng cáo xe bus gặt hái hiệu quả

Quảng cáo trên xe bus đã xuất hiện và phát triển từ lâu tuy nhiên không phải ai cũng biết làm sao để quảng cáo xe buýt một cách hiệu quả nhất. Vì vậy bạn muốn quảng cáo cho thương hiệu trên xe bus một cách hiệu quả nhất thì hãy chú ý những yếu tố dưới đây.

1. Ai có thể nhìn thấy quảng cáo trên xe bus?

Đó là tất cả mọi người đi đường cũng như chính những người sử dụng xe bus, xe có kích thước to và nổi bật với màu sắc riêng biệt nên khiến nhiều người để ý. Hình ảnh decal dán trên xe bus cũng có kích thước lớn (chạy dài suốt 2 bên thân xe) có chức năng như một tấm Pano 2 mặt có thể “xê dịch” nên hiệu quả quảng cáo là rất cao. Bởi vậy người đang đi trên đường, ngồi vỉa hè, đi bộ, người đi xe bus, đợi xe bus đều nhìn thấy hình ảnh quảng cáo trên xe bus dù bạn có muốn hay không.

dán quảng cáo tràn kính xe bus hà nội

Quảng cáo trên xe bus nổi bật thu hút sự chú ý của bất kỳ ai nhìn thấy

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus là gì với các thông tin chi tiết

2. Top 5 lưu ý giúp quảng cáo trên xe bus hiệu quả hơn

2.1. Yếu tố về thời tiết tác động đến chiến dịch quảng cáo xe bus

Doanh nghiệp của bạn có thể quảng cáo xe buýt vào tất cả các ngày trong năm tuy nhiên cần nghiên cứu kỹ thời tiết, nên tránh các tháng mùa mưa, vì thời điểm này hình ảnh quảng cáo rất dễ bị bám bẩn và làm giảm tầm nhìn của người đi đường.

Tuy nhiên nếu sản phẩm của bạn phù hợp trong thời gian này thì bạn cũng vẫn nên quảng cáo bởi dễ có xe chạy đúng tuyến và hạn chế được nhiều đối thủ khác.

2.2. Khu vực triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus

Để chiến dịch quảng cáo được diễn ra hiệu quả, bạn cần lựa chọn tuyến xe bus dự định sẽ quảng cáo, trước đó thì phải khoanh vùng khu vực mà bạn muốn truyền tải thông điệp quảng cáo. Sau đó là vẽ nên bản đồ khu vực đó những cung đường mà xe bus sẽ đi qua, có thể thấy được độ phủ sóng của quảng cáo thương hiệu của bạn tại khu vực đó.

dán quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên xe bus nổi bật trên đường phố Hồ Chí Minh

2.3. Số lượng xe bus chạy cho chiến dịch

Việc lựa chọn số lượng xe bus chạy quảng cáo cũng rất quan trọng, số lượng càng nhiều thì sẽ càng hiệu quả và giá thành quảng cáo sẽ lớn. Tuy nhiên bạn nên quảng cáo trên tối thiểu 10 xe bởi lượng xe bus hiện tại rất lớn, có thể đến hàng nghìn xe. Do đó nếu quá ít xe chạy quảng cáo thì hiệu quả cũng sẽ thấp vì người xem sẽ ít nhìn thấy hình ảnh quảng cáo.

2.4. Thiết kế hình ảnh quảng cáo xe bus độc đáo

Khi đã có số lượng xe và tuyến xe phù hợp bạn cần quan tâm đến việc thiết kế hình ảnh quảng cáo sao cho phù hợp – bắt mắt – thông điệp rõ ràng dễ hiểu, bởi người đi đường chỉ có thời gian ngắn để thấy thông điệp quảng cáo, hình ảnh đẹp sống động  giúp người đi đường quan sát quảng cáo lâu hơn.

Tốt hơn hết là cần có những mẫ thiết kế quảng cáo trên xe bus sáng tạo để thu hút ánh nhìn của người đi đường.

Việc này tự doanh nghiệp của bạn có thể làm hoặc có thể nhờ đơn vị thi công tư vấn về mẫu thiết kế.

dán quảng cáo tràn kính trên xe bus hồ chí minh

Thiết kế hình ảnh nổi bật sẽ giúp thu hút sự chú ý của người đi đường

2.5. Tìm đơn vị thi công quảng cáo xe bus chuyên nghiệp uy tín

Việc cuối cùng bạn cần làm là tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe bus uy tín đảm bảo đủ lượng xe, chạy đúng tuyến và chắc chắn hình ảnh quảng cáo là của bạn. Bởi bên cạnh những doanh nghiệp hết lòng vì khách hàng luôn có những doanh nghiệp “khôn lỏi” quảng cáo cho nhiều thương hiệu trên cùng 1 tuyến xe.

quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên xe bus của Galaxy Cinema

>> Xem thêm những chiến dịch quảng cáo trên xe bus mà Unique OOH đã từng thực hiện cho các nhãn hàng

3. Unique OOH đồng hành cùng chiến dịch quảng cáo trên xe bus của nhãn hàng

Unique Integrated Outdoor Advertising có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời và đã hợp tác với rất nhiều thương hiệu trong chiến dịch truyền thông trên xe bus tại các tỉnh thành.

Nếu doanh nghiệp của Quý khách hàng đang có nhu cầu quảng cáo ngoài trời cũng như quảng cáo trên xe bus hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn gửi báo giá quảng cáo trên xe bus tốt nhất.

Cam kết cung ứng dịch vụ quảng cáo trên xe bus với chất lượng dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất và chế độ hậu mãi hoàn hảo tới mọi khách hàng.

Viết bình luận