Creative OOH #1: Thông điệp bảo vệ môi trường trong ngày Trái Đất, Doanh thu OOH 2021 tăng mạnh, Rivershow nhà thuốc Long Châu, Nhà chờ xe bus “rừng rậm” của PlayStation

OOH Creative là chuyên mục mới được Unique OOH ra mắt trên website quangcaongoaitroi.com. Mỗi tuần OOH Creative sẽ cập nhật các tin tức mới nhất về quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam và trên thế giới cũng như tổng hợp và chia sẻ về các chiến dịch, các ý tưởng quảng cáo ngoài sáng tạo, độc đáo nhất.

Tuần này, quảng cáo ngoài trời nổi bật với các tin tức và chiến dịch như: Quảng cáo ngoài trời lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường trong ngày Trái Đất (22/4/2022), Doanh thu OOH 2021 tăng mạnh 16,7%, Billboard 3D với hiệu ứng “đóng băng” độc đáo của BBC Creative, Nhà chờ xe bus “rừng rậm” của PlayStation, Billboard từ hàng trăm ốp điện thoại của A Good Company, McDonald’s biến đường phố thành nơi trưng bày món khoai tây chiên khổng lồ…

Hãy cùng Unique OOH khám phá chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

1. Chiến dịch OOH lan tỏa thông điệp “Invest In Our Planet” nhân ngày Trái Đất 2022

Chủ đề của Ngày Trái Đất 2022 chính là “Invest In Our Planet” (tạm dịch: Đầu tư cho chính hành tinh của chúng ta).

Đến hẹn lại lên, vào dịp này hằng năm các công ty OOH lại bắt tay với tổ chức Earthday.org để lên sóng các billboard quảng cáo ngoài trời truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Năm nay, vấn đề biến đổi khí hậu trở nên nóng hơn bao giờ phết, do đó chủ đề “Đầu tư cho chính hành tinh của chúng ta” chủ yếu hướng đến các doanh nghiệp nhằm kêu gọi sự phát triển bền vững để bảo vệ hành tinh và làm giảm thiểu sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Chiến dịch OOH lan tỏa thông điệp "Invest In Our Planet" nhân ngày Trái Đất.

Bảng quảng cáo tại nhiều quốc gia cùng phát sóng thông điệp “Invest In Our Planet”

>> Khám phá thêm: Quảng cáo ngoài trời (OOH) với nỗ lực bảo vệ môi trường

2. Báo cáo từ OAAA: Doanh thu quảng cáo ngoài trời 2021 tăng 16.7%

Theo một báo cáo mới đây của Hiệp hội quảng cáo ngoài trời Mỹ (OAAA), sau một thời gian sụt giảm nghiêm trọng do đại dịch COVID-19, quảng cáo ngoài trời (OOH) đang trên đà phục hồi trở lại. Cụ thể doanh thu quảng cáo ngoài trời năm 2021 đạt 7,1 tỷ đô la, tăng 16,7% so với năm 2020, và sự tăng trưởng cao nhất là trong quý 4.2021, đạt 37,4%.

Đây là một tín hiệu đáng mừng, và tạo động lực để quảng cáo ngoài trời năm 2022 phát triển trở lại sau một thời gian dài bị hạn chế bởi dịch bệnh.

Ngoài ra báo cáo cho thấy rằng sự tăng trưởng của OOH chủ yếu được thúc đẩy bởi DOOH, và đây cũng chính là loại hình quảng cáo ngoài trời đang dẫn đầu mức tăng trưởng chung và tăng tới 22,7% so với năm 2020.

MAGNA cho biết thêm: Trong năm 2021, OOH là kênh quảng cáo có tốc độ phát triển vượt trội hơn tất cả các kênh truyền thông khác, và chỉ xếp sau quảng cáo trực tuyến.

Doanh thu quảng cáo ngoài trời 2021 tăng 16.7%, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ

Doanh thu quảng cáo ngoài trời 2021 tăng trưởng là tín hiệu đáng mừng để phát triển trong năm 2022

>> Xem thêm: Doanh thu quảng cáo ngoài trời 2021 tăng 16.7%

3. “Rivershow” trên sông siêu độc đáo của nhà thuốc Long Châu

Roadshow xưa rồi, giờ ta ghé miền Tây để chiêm ngưỡng đoàn “Rivershow” độc đáo của nhà thuốc Long Châu nha bà con.

Sáng sớm đi chợ nổi mà ngó thấy đoàn thuyền quảng cáo này thì vui phải biết. Một ý tưởng quảng cáo dân dã, gần gũi và không kém phần sáng tạo.

Chiến dịch được triển khai nhân dịp Long Châu vượt mốc 600+ Nhà thuốc trên toàn quốc.

"Rivershow" quảng cáo trên sông siêu độc đáo của nhà thuốc Long Châu

Roadshow độc đáo của Nhà thuốc Long Châu có sự kết hợp giữa yếu tố sáng tạo và văn hóa vùng miền

>> Khám phá các hình thức Roadshow siêu sáng tạo có thể triển khai tại Việt Nam

4. Biển quảng cáo 3D với hiệu ứng “đóng băng” cực độc đáo của BBC Creative

Nhân dịp ra mắt chương trình truyền hình thực tế “Freeze the Fear with Wim Hof” (tạm dịch: “Đóng băng nỗi sợ với Wim Hof”), BBC Creative đã tạo ra một billboard quảng cáo 3D với hiệu ứng đóng băng cực ấn tượng.

Biển quảng cáo được lắp đặt kèm theo các cột băng làm từ xốp để tạo hiệu ứng tuyết rơi, động cơ chuyển động được gắn kèm sẽ tạo ra âm thanh “vù vù” giống như gió thổi. Một động cơ được chế tạo riêng giúp các mockup 3D gắn trên biển quảng cáo có thể chuyển động như thể đang run lên vì lạnh.

Bên cạnh biển quảng cáo 3D độc đáo được trưng bày trên Phố Chapel (Salford), sự kiện ra mắt chương trình còn có sự xuất hiện của những người trong đội ngũ sản xuất. Nhân vật chính – Wim Hof cũng có mặt và bình tĩnh ngâm mình trong làn nước lạnh giá.

Với ý tưởng độc đáo, chiến dịch quảng bá “Freeze the Fear with Wim Hof” đã thu hút sự chú ý của người dân sinh sống quanh đó, rất nhiều người đã ghé thăm để check in cùng với bảng quảng cáo 3D thú vị này.

BBC Creative khiến người đi đường thích thú với billboard quảng cáo 3D cực sáng tạo

>> Khám phá: 105+ Biển quảng cáo ngoài trời sáng tạo, ấn tượng nhất thế giới

5. McDonald’s biến đường phố thành nơi trưng bày món khoai tây chiên khổng lồ

Mới đây McDonald’s đã bắt tay với Leo Burnett Malaysia cùng triển khai một chiến dịch Marketing du kích cực sáng tạo tại Malaysia. Vạch kẻ đường tại ngã tư Jalan Bukit Bintang đã được trang trí mới, màu vàng của vạch kẻ đường khiến người bộ liên tưởng đến món khoai tây chiên vàng ươm hấp dẫn của McDonald’s.

Jalan Bukit Bintang là một trong những con đường sầm uất nhất thủ đô Kuala Lumpur, với hàng triệu người xe qua lại mỗi ngày. Đồng thời đây cũng là địa điểm McDonald’s mở nhà hàng đầu tiên tại Malaysia. Chiến dịch không chỉ mang đến sắc màu tươi trẻ sôi động cho ngã tư Jalan Bukit Bintang mà còn khơi dậy khoảnh khắc vui vẻ cho khách bộ hành đi qua đây.

Việc lên ý tưởng, triển khai ‘Fries Crosswalk’ mất bảy tháng để hoàn thành và cũng trùng với lễ kỷ niệm 40 năm thành lập McDonald’s Malaysia. McDonald’s cũng chia sẻ thêm ngoài ‘Fries Crosswalk’, sắp tới đây sẽ có hàng loạt các hoạt động thú vị khác được triển khai để mang lại những trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng tại Malaysia.

Chiến dịch OOH mới của McDonald's trang trí đường phố với món khoai tây chiên khổng lồ

Đường phố Malaysia trở nên sinh động và bắt mắt nhờ ý tưởng Tiếp thị du kích độc đáo của McDonald’s

>> Xem thêm: McDonald’s trang trí đường phố với món khoai tây chiên khổng lồ

6. Nhà chờ xe bus “rừng rậm” của Play Station

Để quảng bá cho tựa game Horizon Forbidden West, Play Station đã “biến hình” nhà chờ xe bus trên đường phố Tây Ban Nha thành “rừng rậm” kỳ thú với những hình ảnh bắt mắt được lấy từ game và cây xanh được trang trí xung quanh.

Nhà chờ xe bus độc lạ của Play Station đã mang đến những phút giây thú vị cho hành khách đứng đợi xe bus và người qua đường. Còn bạn, bạn có thích ý tưởng OOH này không?

Nhà chờ xe bus "rừng rậm" của Play Station quảng bá tựa game "Horizon Forbidden West"

Nhà chờ xe bus “rừng rậm” ngay giữa lòng thành phố, có tin nổi khổng?

>> Khám phá: 60 quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo nhất, Việt Nam cũng góp mặt

7. Ý tưởng tiếp thị du kích sáng tạo từ Hội Người khuyết tật Hoa Kỳ

Thông điệp từ Hội Người khuyết tật Hoa Kỳ: “Với bạn có lẽ đây chỉ là những bậc thang bình thường, dễ dàng leo lên, dễ dàng chinh phục, nhưng đối với một số người không may khiếm khuyết về cơ thể thì nó là cả ngọn núi Everest, và tất nhiên sẽ rất khó có thể vượt qua được. Hãy cùng chúng tôi chung tay góp sức để có thể xây thêm thật nhiều cơ sở hỗ trợ cho người khuyết tật”.

OOH có đôi khi chẳng cần nói quá nhiều, một hình ảnh, một thông điệp ngắn gọn còn có sức mạnh hơn cả vạn câu chữ.

Ý tưởng tiếp thị du kích sáng tạo từ Hội Người khuyết tật Hoa Kỳ

Thông điệp ngắn gọn nhưng gây ấn tượng mạnh của Hội Người khuyết tật Hoa Kỳ

>> Xem thêm: 100+ Chiến dịch Marketing Du kích sáng tạo nhất mọi thời đại

8. Billboard quảng cáo ngoài trời… từ hàng trăm chiếc ốp điện thoại của A Good Company

“1 chiếc ốp lưng bằng nhựa có thể thải ra môi trường lượng khí thải carbon tương đương với 920 chiếc ốp điện thoại được làm từ vật liệu khác” – Đây chính là thông điệp được A Good Company nhắn nhủ đến mọi người thông qua chiến dịch quảng cáo ngoài trời được triển khai mới đây.

A Good Company là thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên để hướng đến mục tiêu bảo vệ sự bền vững của môi trường. Gần đây, thương hiệu đã giới thiệu loạt ốp điện thoại được làm từ hạt lanh hữu cơ (organic flax seeds) có thể phân hủy dễ dàng và đặc biệt là không phát thải carbon như những chiếc ốp làm từ nhựa dẻo.

Billboard quảng cáo ngoài trời... từ hàng trăm chiếc ốp điện thoại của A Good Company

Billboard hình ốp điện thoại được làm từ… hàng trăm chiếc ốp điện thoại

A Good Company đã kết hợp cùng agency Nord DDB tạo ra một bảng quảng cáo ngoài trời đặc biệt với hình dáng một chiếc ốp điện thoại khổng lồ và được tạo thành từ rất nhiều chiếc ốp thoại ghép lại với nhau.

Bảng quảng cáo ngoài trời hiện có mặt trên đường phố Kungsgatan (Stockholm, Thủy Điển) và thu hút sự chú ý của người dân sinh sống quanh đây.

Thu Nguyệt (Tổng hợp)
* Nguồn: Fanpage Unique OOH

Viết bình luận