Kích thước: (m)
Vị trí:
Giá tham khảo: Liên hệ
Hình ảnh vị trí
  • quảng cáo tại rạp chiếu phim
Mô tả vị trí

Các hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim đang được triển khai vô cùng đa dạng và sôi động, hứa hẹn trở thành một trong những kênh truyền thông có nhiều ưu điểm hấp dẫn và phát huy tối đa hiệu quả cho các chiến dịch truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

Với bài viết dưới đây, hãy cùng Unique OOH khám phá các hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim để lựa chọn đâu là hình thức phù hợp cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

1. Quảng cáo tại rạp chiếu phim là gì bạn đã biết chưa?

Quảng cáo tại rạp chiếu phim chính là việc chọn lựa những vị trí đắc địa, đông người qua lại nhất của rạp chiếu phim để phát sóng quảng cáo cho thương hiệu. Thuộc kênh quảng cáo ngoài trời tại địa điểm cụ thể, quảng cáo tại rạp chiếu phim có khả năng tiếp cận với đúng nhóm khách hàng mục tiêu của nhãn hàng.

Rạp chiếu phim là nơi thu hút lượng khán giả cực lớn, đa phần trong số đó người trẻ trong độ tuổi từ 16 – 30, có nhu cầu cao đối với mua sắm, tiêu dùng, đây chính là tệp khách hàng tiềm năng của một số các ngành hàng như tiêu dùng nhanh (FMCG), công nghệ điện tử, mỹ phẩm, thời trang…

quảng cáo tại rạp chiếu phim

Rạp chiếu phim là kênh quảng cáo mới mẻ nhưng nhanh chóng phát huy những ưu điểm nổi bật

Một điều tuyệt vời là rạp chiếu phim có rất nhiều vị trí quảng cáo cực kỳ đắc địa, phát TVC quảng cáo bên trong phòng chiếu lớn; đặt gian hàng trưng bày tại sảnh chờ; quảng cáo tại quầy bán vé; hoặc thậm chí là quảng cáo bên trong nhà vệ sinh cũng đều phát huy được sự hiệu quả khi có thể tiếp cận với khách hàng ở cự ly gần gũi và lan tỏa thông điệp từ nhãn hàng một cách tự nhiên nhất.

Hiện nay các cụm rạp chiếu phim tại Việt Nam cực kỳ phát triển, một số tên tuổi lớn có thể kể tới CGV, Lotte Cinema, rạp Quốc gia, rạp BHD… mỗi năm đón hàng triệu lượt khán giả ghé thăm, và đặc biệt là đều đang khai thác các hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Quảng cáo màn hình Lcd tại rạp chiếu phim BHD. Nguồn: Sakuravn Vietnam Fanpage

>> Khám phá tất tần tật thông tin về kênh quảng cáo tại rạp chiếu phim (Cinema Advertising)

2. Top 6 hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim hiệu quả nhất

Quảng cáo tại rạp chiếu phim có đa dạng hình thức và ngân sách để triển khai, tùy vào túi tiền của nhãn hàng và mục tiêu đạt được mà lựa chọn hình thức phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả.

Dưới đây là một số hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim tiêu biểu nhất:

2.1. Phát sóng TVC quảng cáo lên màn hình LED và màn hình LCD

Màn hình lớn bên trong phòng chiếu phim là vị trí quảng cáo cực kỳ đắc địa. TVC quảng cáo được phát sóng trước giờ chiếu phim, đây là thời điểm khi lượng khán giả đã có mặt gần như đông đủ, họ thường dành mọi sự chú ý lên trên màn hình chiếu phim và háo hức đợi chờ phim phát sóng. TVC quảng cáo thường dài 30s, càng chọn thời điểm phát gần với giờ chiếu phim càng hiệu quả.

Quảng cáo màn hình LED tại rạp chiếu phim được đánh giá là hiệu quả nhất, bởi quảng cáo phát lên màn chiếu tạo cảm giác như đang thưởng thức quảng cáo, hệ thống âm thanh khuếch đại, màn hình khổng lồ với độ phân giải sắc nét, giúp cho TVC quảng cáo có thể truyền tải thông điệp và hình ảnh đến người xem một cách trọn vẹn.

Phát sóng TVC quảng cáo lên màn hình lớn trong phòng chiếu phim. Nguồn: Unique

Bên cạnh đó thì nhãn hàng có thể phát TVC lên các màn hình LCD quảng cáo tại quầy bán vé. Quầy bán vé là nơi mà người ta chắc chắn không thể bỏ qua, các màn hình này được treo trên cao và ngay sau lưng của nhân viên bán vé, thẳng ngay tầm mắt của khán giả nên có thể quan sát và theo dõi quảng cáo dễ dàng.

koreno quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo trên màn hình LCD tại quầy bán vé. Ảnh: Unique

Ngoài ra thì còn một hình thức nữa, đó chính là phát quảng cáo lên một màn LED cỡ lớn trưng bảy tại địa điểm check in (dành cho lễ ra mắt các bộ phim). Cụm màn LED này được ghép lại từ nhiều màn hình nhỏ, cũng mang đến hiệu ứng quảng cáo khá ấn tượng.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phimMàn hình LED quảng cáo lớn tại sảnh rạp chiếu phim. Ảnh: Unique

2.2. Tổ chức các gian hàng trưng bày, sampling

Đây chắc chắn là hình thức được nhiều nhãn hàng FMCG yêu thích. Việc trưng bày các gian hàng quảng cáo (booth activation) là nơi nhãn hàng có thể truyền thông tin đến với khách hàng của mình, phát mẫu thử để khách hàng trải nghiệm,

Gian hàng trưng bày cần được thiết kế ấn tượng và sáng tạo để thu hút sự chú ý và kích thích sự tương tác của khán giả.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Gian hàng trưng bày quảng cáo tại rạp chiếu phim. Ảnh: Unique

2.3. Quảng cáo trên các poster tại sảnh chiếu

Các poster được treo nhiều trong không gian rạp chiếu phim, vốn dĩ để treo poster phim nhưng nhãn hàng có thể treo poster quảng cáo lên đó để truyền đi những thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo trên các poster tại sảnh chiếu. Ảnh: Unique

quảng cáo tại rạp chiếu phim

Đa dạng các loại poster treo hoặc dán

2.4. Quảng cáo trên vé xem phim hoặc bao bì bỏng nước

Hình thức quảng cáo này “nhỏ mà có võ” cực kỳ. Vì vé xem phim hay bao bì đựng bỏng nước chính là thứ khán giả cầm nắm trên tay và sử dụng suốt trong thời gian có mặt ở rạp chiếu.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo trên bao bì bỏng nước

2.5. Quảng cáo tại cổng chào rạp chiếu phim

Nơi đón tiếp khán giả khi đến rạp chiếu phim chính là cổng chào, với quảng cáo đầy ấn tượng và sáng tạo, chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

Đôi khi đây là địa điểm check in của khán giả khi đến với rạp chiếu, khi hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, nhãn hàng của bạn sẽ được lan tỏa đến với mọi người.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo tại cổng chào rạp chiếu phim. Ảnh: Unique

2.6. Quảng cáo trên bọc ghế trong phòng chiếu

Một chuỗi các bọc ghế có in logo hoặc thông điệp của thương hiệu sẽ được lồng vào ghế ngồi bên trọng rạp chiếu phim. Tuy diện tích không quá lớn nhưng có tác dụng quảng bá thương hiệu cực hiệu quả. Hình thức này được triển khai trên tất cả các ghế ngồi có trong phòng chiếu phim.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo bọc ghế trong phòng chiếu phim

2.6. Quảng cáo trong WC của rạp chiếu phim

Bên trong các WC của rạp chiếu phim là một không gian quảng cáo cực kỳ đắc địa. Đặc biệt là hình thức dán poster quảng cáo lên tường hoặc quảng cáo trên gương.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Độc đáo với sticker quảng cáo dán trên gương (ảnh demo thực hiện bởi Unique)

>> Xem thêm: Quảng cáo tại rạp chiếu phim CGV

3. Đánh giá ưu điểm các hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Khi đời sống vật chất ngày càng được cải thiện, nhu cầu về đời sống tinh thần cũng theo đó đi lên. Theo đó, việc giải trí bằng phim ảnh được nhiều người đặc biệt yêu thích, số lượng người tìm đến rạp chiếu phim cũng ngày càng tăng cao. Đây chính là tiền đề phát triển kênh quảng cáo tạo rạp chiếu phim.

Hầu hết các cụm rạp chiếu phim đều hoạt động với tần suất cao, các suất chiếu diễn ra liên tục, luôn cập nhật những bộ phim hay nhất hấp dẫn nhất để kéo chân người xem đến rạp. Có thể nói rằng rạp chiếu phim sẽ không bao giờ vắng bóng khách hàng tại bất kể thời điểm nào, đặc biệt là các dịp lễ Tết. Bên cạnh đó, rạp chiếu phim là nơi tập trung rất đông lượng khách hàng trẻ, điều này càng giúp cho việc triển khai quảng cáo dễ dàng tiếp cận với nhóm khách hàng tiềm năng.các hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phimCác hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông ấn tượng

Khi đến với rạp chiếu phim, người xem thường có thói quen đến sớm hơn giờ chiếu để lấy vé và dạo chơi trong không gian rạp. Đây chính là thời điểm vàng để các thương hiệu ghi dấu với người xem. Bởi thời điểm này người tiêu dùng khá dễ tính trong việc đón nhận hình ảnh và thông điệp được truyền đi từ các nhãn hàng, và họ cũng sẵn sàng trải nghiệm nếu thấy thú vị.

Bên cạnh đó, chi phí để triển khai một chiến dịch quảng cáo trong rạp chiếu phim khá linh hoạt, bởi có nhiều hình thức để lựa chọn; ngoài ra còn phụ thuộc vào thời gian, số lượng triển khai… nhưng chắc chắn hiệu quả truyền thông thu được là hoàn toàn xứng đáng.

>> Xem thêm: Quảng cáo tại rạp chiếu phim Lotte Cinema

5. Tạm kết

Trên đây là một số hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim phổ biến và hiệu quả nhất mà doanh nghiệp có thể triển khai để quảng bá hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng đến với khách hàng tiềm năng của mình.

Unique cung cấp dịch vụ quảng cáo tại rạp chiếu phim toàn quốc, triển khai được tất tần tật các hình thức, hỗ trợ đắc lựa cho hoạt động truyền thông của nhãn hàng.

Hiện nay Unique chính là đối tác chiến lược của cụm rạp Lotte Cinema, khai thác quảng cáo tại tất cả các rạp chiếu phim của Lotte Cinema trên toàn quốc, mang đến cho doanh nghiệp báo giá nhiều ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn!

 
Lợi điểm

Vị trí biển quảng cáo gần các khu vực sau:

Bản đồ vị trí