Kích thước: (m)
Vị trí:
Giá tham khảo: Liên hệ
Hình ảnh vị trí
  • quảng cáo human billboard
Mô tả vị trí

Ngày nay khi quảng cáo đã trở nên bão hòa, nhiều đơn vị truyền thông lại khám phá, tạo ra những hình thức mới mẻ để hướng đến hiệu quả cao hơn. Và một trong những hình thức quảng cáo đầy sáng tạo, mới mẻ nhất hiện nay chính là quảng cáo Human Billboard (hay còn được gọi là Roadshow đi bộ)

Khi tham gia giao thông, chạy qua những ngã tư, hoặc đứng đợi đèn đỏ, đã bao giờ bạn nhìn thấy hình ảnh đoàn người có những vật phẩm nổi bật, thậm chí có những hành động kỳ lạ, thôi thúc bạn phải chú ý và ngoái đầu nhìn cho bằng được? Đó chính là Human Billboard – hình thức quảng cáo kích hoạt thương hiệu cực ấn tượng và hiệu quả

1. Quảng cáo Human Billboard (Roadshow đi bộ) là gì?

Human Billboard hiện nay được xem là một hình thức quảng cáo ngoài trời (OOH) khá mới lạ, và độc đáo không chỉ tại Việt Nam, mà trên thế giới đều ưa chuộng.

Thực chất, Human Billboard chính là quảng cáo bằng người thật, thông qua đội ngũ các PG, PB mang những biển quảng cáo, tấm poster cỡ vừa và nhỏ, kèm theo một số vật dụng gây chú ý khác như bóng bay, mascot, quần áo kỳ lạ… xuất hiện tại các cung đường trong nội thành, những con phố đông đúc nhất, ngã tư, ngã năm – nơi có mật độ phương tiện giao thông cao để thu hút sự chú ý từ người đi đường. Chính vì vậy mà hình thức này cũng được gọi với cái tên Roadshow đi bộ.

PG sử dụng các billboard cỡ nhỏ để quảng cáo cho thương hiệu
(Dự án Unique thực hiện cho Yumangel)

>> Tìm hiểu quảng cáo Roadshow là gì để hiểu thêm về hình thức truyền thông này

2. Sử dụng Human Billboard với các chiến dịch quảng cáo ngắn hạn

Quảng cáo Human Billboard hướng đến những chiến dịch quảng cáo muốn gây sự chú ý mạnh đến công chúng trong thời gian ngắn, phù hợp với sự kiện khai trương, ra mắt sản phẩm mới, khuyến mại thúc đẩy việc bán hàng…

Một vài đơn vị “chịu chi” còn sắm cho PG, PB những bộ trang phục độc, lạ, dị, với phương châm “càng dị càng thu hút”, như vậy mới có thể thu hút được tối đa sự chú ý của người đi đường, khiến họ phải tò mò thắc mắc đây là cái gì, “họ đang làm gì vậy”, thì mới có thể gây ấn tượng và khiến người ta nhớ đến.

Lấy một ví dụ cụ thể, trong chiến dịch ra mắt sản phẩm Viên rau tổng hợp của Bảo Gia Long Group, chiến dịch quảng cáo Human Billboard đã thuê các PG mang theo các hộp thuốc khổng lồ và đi bộ con phố đông đúc. Bao nhiêu người đứng chờ đèn đỏ đều nhìn thấy hình ảnh lạ lùng này, họ bật cười và phải ngoái lại nhìn cho bằng được, dù đã đi khá xa…

dịch vụ quảng cáo human billboard

Quảng cáo Human Billboard gây chú ý cực lớn ở ngã tư đường phố
(Dự án Unique thực hiện cho Viên Rau tổng hợp)

Một chiến dịch Roadshow đi bộ (quảng cáo Human Billboard) thường khá ngắn, và chỉ kéo dài khoảng 3 ngày cho đến 1 tuần, đủ để gây chú ý đến một lượng công chúng khá lớn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần triển khai sự kiện ra mắt sản phẩm mới hoặc khai trương cơ sở, chương trình khuyến mại… bạn có thể lựa chọn hình thức Human Billboard để quảng cáo cho chiến dịch của bạn.

dịch vụ quảng cáo human billboard

Một chiến dịch quảng cáo roadshow tích hợp với Human Billboard siêu ấn tượng
(Dự án Unique thực hiện cho Vinmart Scan&Go)

>> Khám phá vai trò của quảng cáo ngoài trời đối với truyền thông thương hiệu

3. Chi phí tổ chức Roadshow đi bộ (quảng cáo Human Billboard) tương đối rẻ

Với chi phí rẻ hơn nhiều so với loại hình biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời, nên phù hợp với tất cả những doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là những công ty vừa và nhỏ, có ngân sách marketing eo hẹp.

Chi phí tổ chức Roadshow đi bộ bao gồm các hạng mục như:

– Chi phí cho ấn phẩm quảng cáo: Doanh nghiệp sẽ lựa chọn kiểu dáng, cách thức, loại hình của ấn phẩm quảng cáo: biển quảng cáo cỡ vừa và nhỏ để đeo vào người, chùm bóng bay sặc sỡ, mascot, trang phục…

– Chi phí thuê đội ngũ PG, PB: Thường thì mỗi một chiến dịch sẽ sử dụng khoảng 50 PG hoặc PG, và phân ra đứng tại nhiều địa điểm. Số lượng người càng nhiều sẽ càng đạt được hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, với quảng cáo Human Billboard, sẽ tốn thêm một khoản nhỏ lobby nếu có để tránh việc bị các cơ quan chính quyền cưỡng chế dừng hoạt động (Khoản phí này có thể có hoặc không)

quảng cáo human billboard

Quảng cáo Human Billboard đôi khi kết hợp cùng các vật phẩm truyền thông sáng tạo để tăng hiệu quả
(Dự án Unique thực hiện cho trung tâm tiếng Anh GLN)

>> Cập nhật báo giá quảng cáo Roadshow với nhiều ưu đãi, chiết khấu bất ngờ

4. Lưu ý khi quảng cáo Human Billboard/tổ chức Roadshow đi bộ

Tuy nhiên, sử dụng hình thức quảng cáo Human Billboard cũng có những lưu ý nhất định. Bạn muốn độc đáo, dị hợm… để thu hút sự chú ý tuyệt đối của công chúng, nhưng hãy dị theo sự cho phép của thuần phong mỹ tục Việt Nam, tránh việc sử dụng hình ảnh quá phản cảm sẽ dẫn đến cái nhìn thiếu thiện chí đối với thương hiệu của bạn, thậm chí còn có thể bị Sở Văn hóa phạt nếu vi phạm thuần phong mỹ tục.

quảng cáo Human Billboard Walking

Quảng cáo Human Billboard hãy sáng tạo nhưng xin đừng phản cảm…

Tháng 4/2016, Điện máy Trần Anh sử dụng chiêu trò PG mặc bikini để tạo sự chú ý đến cộng đồng. Việc làm này vô cùng phản cảm, Thanh tra Sở Văn hóa Hà Nội ra quyết định xử phạt công ty Trần Anh 40 triệu đồng vì quảng cáo trái thuần phong mỹ tục.

Thế mới thấy rằng quảng cáo để gây sự chú ý làm tăng tính phổ biến của thương hiệu là tốt, nhưng cần phải gây sự chú ý theo hướng tích cực, nếu không sẽ tự làm xấu hình ảnh của chính mình.

5. Dịch vụ tổ chức Human Billboard (Roadshow đi bộ) của Unique OOH

Có thể thấy rằng Human Billboard là loại hình quảng cáo ngoài trời mang lại hiệu quả cực cao cho việc quảng bá thương hiệu. Thông qua việc biển quảng cáo xuất hiện ở tầm thấp và tiếp cận với người đi đường một cách gần gũi, thương hiệu có thê gây chú ý đến với khách hàng và tạo dấu ấn với họ.

Unique Media Group là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Roadshow với nhiều hình thức đa dạng, độc đáo, hiệu quả trên tất cả các tỉnh thành Việt Nam.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để nhận được tư vấn cũng như cập nhật những thông tin mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

 
Lợi điểm

Vị trí biển quảng cáo gần các khu vực sau:

Bản đồ vị trí