Kích thước: (m)
Vị trí:
Giá tham khảo: Liên hệ
Hình ảnh vị trí
  • quảng cáo roadshow sáng tạo
Mô tả vị trí

Quảng cáo Roadshow ngoài trời đã và đang tiếp tục nhận được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, hình ảnh các đoàn xe máy, xe đạp màu sắc tone sur tone với trang phục và phụ kiện của người điều khiển phương tiện nối đuôi nhau rong ruổi trên khắp các tuyến phố đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người đi đường.

Thực tế đã có nhiều doanh nghiệp không ngừng dốc hầu bao đầu tư cho hình thức quảng cáo sáng tạo này vì lợi ích lớn mang lại sau chiến dịch.

1. Khái niệm quảng cáo Roadshow (Roadshow advertising)

Roadshow advertising (quảng cáo Roadshow) là hoạt động quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thông qua hoạt động tổ chức Roadshow trên đường phố. Đây là một trong những loại hình quảng cáo ngoài trời được các Marketer rất ưa chuộng, và thường xuất hiện trong các chiến dịch Marketing Truyền thông tổng lực (IMC) của nhãn hàng.

Vậy Roadshow là gì? Roadshow hay còn gọi là chương trình biểu diễn lưu động, là hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ thông qua đội ngũ PB và PG điều khiển phương tiện giao thông (ví dụ như xe đạp, xe máy…) rong ruổi qua các nẻo đường góc phố. Đoàn Roadshow sẽ đi diễu hành với tốc độ chậm để thu hút sự chú ý từ những người qua lại trên nhiều tuyến phố.

Roadshow quảng cáo lưu động sử dụng đa dạng các loại phương tiện giao thông, thường thấy nhất là xe đạp, xe máy, xích lô, ô tô, xe tải… ngoài ra thì gần đây còn có Roadshow dán xe 45 chỗ, xe bus 2 tầng… vô cùng đa dạng.

quảng cáo roadshow xe máy

Đoàn Roadshow quảng cáo đang lưu thông trên đường phố. Ảnh: Internet

PG, PG sẽ được mặc trang phục giống nhau, còn các phương tiện giao thông cũng sẽ được trang trí đồng bộ với màu sắc, hình ảnh của thương hiệu, để khi người đi đường nhìn thấy sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đang được quảng cáo. Một số chiến dịch quảng cáo Roadshow còn sử dụng các vật phẩm như là cờ phướn, banner, billboard cỡ nhỏ… để nổi bật nhất có thể.

Roadshow quảng cáo thường xuất hiện trong các chiến dịch ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới, hoặc xây dựng nhận diện thương hiệu trong thời gian ngắn. Từ những thương hiệu hàng đầu thế giới cho đến những thương hiệu vừa và nhỏ đều có thể triển khai Roadshow một cách dễ dàng.

Các hình thức quảng cáo Roadshow phổ biến tại Việt Nam hiện nay

>> Xem ngay roadshow là gì với tất tần tật các thông tin đầy đủ nhất!

2. Một số hình thức Roadshow quảng cáo tại Việt Nam

Roadshow quảng cáo là kênh truyền thông có cách thức tổ chức vô cùng đa dạng, nhãn hàng có thể sử dụng bất kỳ phương tiện gì để tiến hành chạy Roadshow trên đường phố, và các chiến dịch cũng có thể sử dụng bất kỳ vật phẩm đặc biệt gì để tạo ấn tượng với người đi đường.

Tựu trung lại thì có các hình thức quảng cáo roadshow tại Việt Nam như:

2.1. Quảng cáo roadshow đi bộ (Human Billboard)

Quảng cáo Roadshow đi bộ hay còn được gọi là Human Billboard là hình thức roadshow náo động ngay tại chỗ, diễn ra ngay tại điểm giới thiệu sản phẩm dịch vụ, hoặc di chuyển xung quanh, nhưng không quá xa.

Đoàn Roadshow sử dụng mastcot, bảng quảng cáo cầm tay và vật phẩm sáng tạo để thu hút sự chú ý của mọi người.

Chiến dịch có thể đi kèm với hoạt động phát tờ rơi, mẫu dùng thử và tương tác với người tiêu dùng.

quảng cáo Human Billboard Walking

Một số chiến dịch Roadshow đi bộ (Human Billboard) đặc biệt. Ảnh: Internet

2.2. Quảng cáo Roadshow xe đạp

Với chi phí rẻ nhất, dễ dàng trang trí, dễ thực hiện, Roadshow xe đạp được nhiều nhãn hàng lựa chọn triển khai. Tuy nhiên khi đi trên đường phố nhất là trong những lúc cao điểm, tốc độ của đoàn roadshow xe đạp chậm quá sẽ ảnh hưởng tới giao thông.

Roadshow xe đạp của MinisoMiniso thực hiện chiến dịch Roadshow quảng cáo nhân dịp khai trương chi nhánh mới (Dự án do Unique OOH thực hiện)

quảng cáo roadshow xe đạp

Một chiến dịch chạy Roadshow xe đạp đặc biệt với áo dài và nón lá. Ảnh: Internet

2.3. Quảng cáo Roadshow xe máy

Với chi phí triển khai cao hơn, Roadshow xe máy mang đến hiệu quả truyền thông tốt hơn. Tùy vào ngân sách mà roadshow xe máy chọn dòng xe phù hợp, thường sẽ chọn xe tay ga để dễ điều khiển và mang đến hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn.

quảng cáo xe máy

Chiến dịch Roadshow xe máy sáng tạo của BAEMIN. Ảnh: Internet

2.4. Quảng cáo Roadshow xích lô

Do sự hiếm lạ của xích lô nên các chiến dịch quảng cáo Roadshow xích lô thường khá độc đáo, mới lạ, do đó thu hút mạnh mẽ sự chú ý của mọi người.

Roadshow xích lô thường được triển khai tại các thành phố lớn và ưu tiên các địa điểm phát triển du lịch để tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Roadshow xích lô

Roadshow xích lô độc đáo của BAEMIN tại Hội An. Ảnh: Internet

2.5. Quảng cáo Roadshow xe ô tô

Roadshow xe ô tô được triển khai bằng cách dán decal quảng cáo lên thân xe và cho chạy trên đường phố. Có thể dán lên xe 4 chỗ, 7 chỗ, hoặc xe 45 chỗ.

quảng cáo roadshow ô tô

Chiến dịch quảng cáo Roadshow ô tô 4 chỗ quy mô lớn của nhãn hàng. Ảnh: Internet

3.6. Quảng cáo Roadshow xe tải, xe bán tải

Hấp dẫn không kém cạnh hình thức Roadshow xe ô tô, những chiến dịch Roadshow xe tải gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ kích thước quảng cáo khủng, khi được triển khai với số lượng lớn thì cực kỳ đẳng cấp và hoành tráng.

Thi công quảng cáo trên xe tải cho Tạp hóa công nghệ VinShop x VinID

Roadshow xe tải ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn (Dự án Unique OOH thực hiện)

3.7. Luxury Roadshow dán kín xe 45 chỗ

Luxury Roadshow – hình thức Roadshow siêu sang chảnh và đẳng cấp với chi phí triển khai đắt đỏ nhưng vô cùng hoàng tráng và thu lại được nhiều hiệu quả truyền thông ấn tượng.

luxury roadshow cổ vũ bóng đá việt nam

Chiến dịch Luxury Roadshow cực ấn tượng của Xúc xích Đức Việt (Dự án do Unique OOH thực hiện)

3.8. Roadshow xe bus 2 tầng

Decal quảng cáo được trang trí đẹp mắt trên thân xe bus 2 tầng và di chuyển đi qua các địa điểm du lịch, các tuyến đường trọng điểm của thành phố. Hiện nay Roadshow xe bus 2 tầng được triển khai phổ biến tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành du lịch khác.

Dịch vụ tổ chức chạy Roadshow xe buýt hai tầng

Roadshow xe bus 2 tầng cực ấn tượng của Canifa (Dự án do Unique OOH thực hiện)

3.9. Roadshow màn hình LED di động

Các màn hình LED quảng cáo ngoài trời sẽ được ốp vào thùng xe tải và có thể hiển thị TVC chuyển động khi xe di chuyển trên phố. Ngoài ra thân xe cũng được trang trí bằng đèn LED và các logo nổi để nổi bật, độc đáo và thu hút hơn.

Màn hình LED quảng cáo di động

Roadshow màn hình LED di động gắn trên thùng xe tải cực nổi bật. Ảnh: Internet

3.10. Roadshow sáng tạo

Khi triển khai Roadshow sáng tạo có thể độ xe để phá cách, sáng tạo, độc đáo và thu hút hơn. Chiến dịch quảng cáo có thể đi kèm với PG hoặc không.

roadshow sáng tạo

Chiến dịch Roadshow sáng tạo sử dụng dàn xe độ cực bắt mắt của Vinmart (Dự án do Unique OOH thực hiện)

3. Khi nào nên sử dụng hình thức quảng cáo Roadshow?

Hình thức chạy Roadshow quảng cáo áp dụng được cho hầu hết các nhãn hàng, thương hiệu nhưng thông thường doanh nghiệp chỉ áp dụng cho event ra mắt sản phẩm mới nhằm tăng khả năng nhận diện của người tiêu dùng đối với sản phẩm, dịch vụ đó.

Theo khảo sát thực tế, có tới 91% người tiếp cận được quảng cáo roadshow có thể nhận diện được thương hiệu nhờ vào việc đồng bộ màu sắc đặc trưng trên phương tiện, trang phục, phụ kiện hỗ trợ đi kèm. Đây là tín hiệu vô cùng tích cực phản ánh hiệu ứng thu hút tức thì đến từ hình thức quảng cáo sáng tạo và có yếu tố di động này.

82X Beauty quảng cáo roadshow82X Beauty nhận được sự quan tâm lớn từ chiến dịch quảng cáo Roadshow quy mô khủng (Dự án do Unique OOH thực hiện)

4. Những ưu điểm siêu HOT của Roadshow advertising

Một số ưu điểm nổi bật của quảng cáo Roadshow advertising (quảng cáo Roadshow):

– Roadshow advertising gây được ấn tượng mạnh mẽ và tạo khả năng ghi nhớ ngay lập tức với người được tiếp cận về nhận diện thương hiệu

– Đoàn Roadshow có khả năng di động đến nhiều vị trí tập trung khách hàng tiềm năng như mong muốn

– Đội ngũ chạy chương trình có đội hình đẹp, đồng đều góp phần tạo nên diện mạo hoàn hảo cho nhãn hàng

– Được đánh giá là hình thức quảng cáo “người thật, việc thật”, Roadshow là con đường ngắn nhất bước đầu chạm tới lòng tin của người tiêu dùng và định vị tốt nhất cho thương hiệu của bạn

quảng cáo roadshow xe máy Roadshow quảng bá thương hiệu gây ấn tượng mạnh trong tâm trí người đi đường. Ảnh: Internet

5. Những khó khăn khi chạy quảng cáo Roadshow và cách khắc phục

Bên cạnh những ưu điểm và hiệu quả truyền thông thì triển khai Roadshow advertising cũng có những khó khăn nhất định như chi phí cao, khâu tổ chức phức tạp, chịu ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết, giao thông, cũng như các thủ tục xin cấp phép triển khai….

Vậy phải làm thế nào? Trước những thuận lợi và khó khăn không thể tránh khỏi khi tiến hành quảng cáo Roadshow, thay vì phải huy động nhiều lực lượng tiến hành liên hệ với nhiều bên cung ứng khác nhau, doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức roadshow uy tín để họ hỗ trợ cho mình từ A – Z.

Như Unique OOH là một đơn vị tổ chức chạy Roadshow chuyên nghiệp, chúng tôi luôn hỗ trợ nhãn hàng hết mình để có được một chiến dịch suôn sẻ. Dịch vụ của Unique bao gồm việc lên kế hoạch, vẽ lộ trình chạy Roadshow, hoàn thiện thủ tục pháp lý, thuê đoàn Roadshow và tiến hành chạy quảng cáo Roadshow trên phố.

dịch vụ quảng cáo roadshow

Triển khai Roadshow có nhiều khó khăn nhất định, nhãn hàng nên tìm một đơn vị tổ chức Roadshow uy tín để gửi gắm niềm tin. Ảnh: Internet

6. Quảng cáo Roadshow sáng tạo, hiệu quả với dịch vụ của Unique OOH

Unique Integrated Outdoor Advertising với uy tín và kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời nói chung và chạy Roadshow quảng cáo (roadshow advertising) nói riêng. Chúng tôi luôn đảm bảo cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp gặt hái được thành công rực rỡ, mang về doanh thu khủng và chiếm trọn niềm tin nơi người tiêu dùng.

Unique chịu trách nhiệm tư vấn cho doanh nghiệp một kế hoạch chạy roadshow phù hợp nhât với sản phẩm dịch vụ, ngân sách. Chúng tôi thực thi từ A – Z chiến dịch chạy roadshow, bao gồm việc: Setup chương trình roadshow; Thuê PG, mastcot biểu diễn; Chuẩn bị vật dụng và phương tiện đi kèm; Thuê MC và hoạt náo viên cho chương trình roadshow; Hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông; Thi công quảng cáo…

Liên hệ ngay với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo Roadshow mới nhất!

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

 
Lợi điểm

Vị trí biển quảng cáo gần các khu vực sau:

Bản đồ vị trí