Kích thước: (m)
Vị trí:
Giá tham khảo: Liên hệ
Hình ảnh vị trí
  • quảng cáo tại rạp chiếu phim
Mô tả vị trí

Quảng cáo tại rạp chiếu phim (Cinema Advertising) đang là kênh truyền thông siêu hot đối với các nhãn hàng. Với đa dạng các hình thức quảng cáo và được triển khai tại các vị trí đắc địa nhất, quảng cáo tại rạp chiếu phim phát huy các ưu điểm truyên thông của mình và lan tỏa mạnh mẽ thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc sẽ mang đến cho doanh nghiệp tất tần tật các thông tin thú vị về kênh truyền thông hấp dẫn này.

1. Quảng cáo tại rạp chiếu phim (Cinema Advertising) là gì?

Quảng cáo tại rạp chiếu phim (tên tiếng Anh là Cinema Advertising) được triển khai bằng cách đặt ấn phẩm truyền thông tại các vị trí đẹp nhất, dễ nhìn thấy nhất của rạp chiếu phim để tiếp cận với những ai ghé thăm nơi đây.

Là một trong những hình thức quảng cáo khá mới tại Việt Nam, nhưng Cinema Advertising có những điều kiện để phát triển và trở thành kênh truyền thông có nhiều sức hút. Lý giải cho điều này, chúng ta có thể phân tích một số ưu điểm của rạp chiếu phi như sau.

Đã từ lâu, xem phim tại các rạp chiếu đã trở thành một nhu cầu phổ biến của con người, thậm chí có nhiều người đến rạp đều đặn mỗi tuần, mỗi tháng để đón chờ những bộ phim mới nhất bởi không phải bộ phim nào cũng sẽ được đăng tải lên trên mạng. Rạp chiếu phim trở thành địa điểm quen thuộc phù hợp với mọi lứa tuổi bởi giá vé không quá đắt, thể loại phim đa dạng và nhất là rạp mở tất cả các ngày trong tuần, đặc biệt là dịp Lễ, Tết nên luôn thu hút đông đảo người xem từ sáng tới tối muộn.

quảng cáo tại rạp chiếu phim

Các rạp chiếu phim luôn có rất đông người đến xem mỗi ngày

Hầu hết tại các tỉnh thành ở nước ta đều đã được xây dựng hệ thống rạp chiếu phim từ các thương hiệu nổi tiếng như Lotte, CGV, BHD, Beta… với cơ sở vật chất khá hiện đại, rộng rãi. Với những điều kiện thuận lợi này, rạp chiếu phim đã trở thành địa điểm vô cùng lí tưởng để triển khai các hình thức quảng cáo cho những doanh nghiệp, nhãn hàng đang có nhu cầu muốn truyền thông thương hiệu tới đông đảo khách hàng tại một khu vực hoàn toàn mới.

Đối tượng khách hàng tiềm năng được hướng tới ở đây đó chính là những người tới rạp để xem phim, giúp doanh nghiệp được nâng cao độ nhận diện thương hiệu, ghi nhớ trong tâm trí để nâng cao doanh số bán hàng.

>> Xem thêm các địa điểm quảng cáo ngoài trời đắc địa và hot nhất hiện nay, rạp chiếu phim cũng có mặt

2. Quảng cáo tại rạp chiếu phim có thể được triển khai qua các hình thức nào?

Các hình thức quảng cáo trong rạp chiếu phim hầu hết đều xuất hiện tại các vị trí rất đắc địa như ngay tại sảnh chính, khu vực bán vé, khu ghế ngồi chờ và cả bên trong phòng chiếu, người xem có thể quan sát dễ dàng khi chờ mua vé hoặc di chuyển tới phòng chiếu của mình. Một số hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim đang thịnh hành nhất hiện nay đó là:

2.1. Quảng cáo trên màn hình LED, LCD, Frame tại rạp chiếu phim

Doanh nghiệp có thể phát clip TVC trên màn hình LED quảng cáo trong phòng chiếu và nó sẽ tác động tới khán giả từ cự li gần nhất. Đây là hình thức quảng cáo rạp chiếu phim phổ biến nhất và được nhiều nhãn hàng book nhất bởi nó sẽ được chiếu ngay trước khi bộ phim bắt đầu, cũng là lúc mà người xem đã ngồi đầy đủ trong phòng và dành toàn bộ sự chú ý lên màn hình lớn.

quảng cáo tại rạp chiếu phim

Clip TVC sẽ được phát trong khoảng thời gian từ 15 – 30s

Màn hình LCD quảng cáo thường được lắp đặt tại những vị trí có đông người qua lại như cửa ra vào rạp, quầy bán vé, sảnh chính… Đây là nơi mà bắt buộc ai muốn xem phim đều phải đi qua và xếp hàng mua vé nên họ sẽ tiếp cận với hình ảnh quảng cáo một cách hết sức tự nhiên.

koreno quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo trên màn hình LCD tại quầy bán vé.

2.2. Quảng cáo bọc ghế ngồi trong phòng chiếu phim

Là hình thức sẽ được triển khai trong hệ thống ghế ngồi của phòng chiếu phim, tên thương hiệu sẽ được in lên vải và bọc vào phía sau ghế để khi khách hàng ngồi xuống hoặc đứng lên là sẽ ngay lập tức trông thấy được.

quảng cáo tại rạp chiếu phim

Nhãn hàng Oppo quảng cáo bọc ghế rất nổi bật trong phòng chiếu

2.3. Đặt gian hàng trưng bày, booth activation, tặng quà sampling, phát tờ rơi tại rạp phim

Đây là hoạt động khá thu hút khách hàng trong thời gian mà họ đang chờ người thân hoặc chờ đến giờ chiếu phim của mình nên sẽ nhanh cảm thấy nhàm chán và muốn tham gia các hoạt động để biết thêm thông tin cũng như nhận quà tặng, sản phẩm dùng thử.

Doanh nghiệp có thể dựng booth quảng cáo và tổ chức các hoạt động tương tác với người tiêu dùng với đội ngũ PG, PB, kết hợp mascot vui nhộn… để mang lại những trải nghiệm mới mẻ. Các hoạt động này cần có sự cho phép của Ban quản lý rạp phim đó để được tổ chức và không gặp phải khó khăn, trục trặc gì.

quảng cáo tại rạp chiếu phim

Booth activation của sữa Milo trong rạp chiếu phim

>> Tham khảo thêm quảng cáo Booth activation tương tác với người xem hiệu quả

2.4. Quảng cáo trên poster, standee trong rạp chiếu phim

Các loại hình này thường được đặt tại những vị trí khá dễ nhìn như dán trên tường, đặt ngay lối vào rạp, cạnh quầy bán vé…, thường được triển khai khi doanh nghiệp ra mắt sản phẩm mới hoặc chương trình khuyến mại, kỉ niệm sinh nhật…

quảng cáo tại rạp chiếu phim

Standee đặt ngay bên cạnh khu vực bán vé

2.5. Quảng cáo ở mặt sau của vé xem phim, voucher, bao bì bỏng nước

Hình thức này còn khá mới mẻ nhưng cũng đang được chú ý nhiều hơn. Không quá nổi bật để thu hút sự chú ý như những hình thức khác nhưng vé và voucher sẽ theo sát mọi người tiêu dùng trong suốt thời gian ở rạp chiếu phim cũng như được mang theo cả về sau này.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Hình ảnh quảng cáo in trên vỏ ngoài của túi bỏng ngô

Tùy theo mỗi hình thức mà lại có đặc điểm cũng như sẽ tác động tới khách hàng ở những góc độ khác nhau, chi phí cũng sẽ có sự khác biệt. Vì vậy doanh nghiệp nên cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ để lựa chọn được hình thức phù hợp nhất cho chiến dịch của mình.

>> Xem thêm các hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim hiệu quả nhất

3. Ưu điểm của kênh quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo tại rạp chiếu phim được đánh giá là hình thức truyền thông đang có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần khi mà số lượng người đến rạp đang ngày càng lớn, phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là giới trẻ. Trung bình một người sẽ mất ít nhất khoảng từ hai tiếng trở lên (một bộ phim sẽ có thời lượng tối thiểu hơn một tiếng) để chờ mua vé, xem phim và đôi khi còn nghỉ ngơi sau khi phim kết thúc. Chính vì vậy, họ sẽ có nhiều thời gian để quan sát khung cảnh xung quanh và sẽ bị hấp dẫn bởi những vật phẩm quảng cáo cho các nhãn hiệu.

quảng cáo tại rạp chiếu phim

Coca-Cola quảng cáo trên quầy bán đồ ăn vặt trong rạp

Thông thường, rạp chiếu phim sẽ hoạt động từ 8h30 cho tới 24h (đối với những rạp có suất chiếu đêm muộn), đồng nghĩa với việc chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp cũng sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian đó. Số lượng người xem đã tiếp cận với hình ảnh thương hiệu là không thể thống kê được, đặc biệt vào những dịp ra mắt các bộ phim nổi tiếng thì các rạp phim thường xuyên ở trong tình trạng chật kín.

quảng cáo tại rạp chiếu phim

Hàng biển hộp đèn được gắn san sát nhau trên tường

Doanh nghiệp có thể book quảng cáo trong rạp chiếu phim với hình thức phù hợp nhất, nhiều hãng lựa chọn phát clip TVC trước khi phim bắt đầu để thu hút trọn vẹn số lượng người xem, hoặc quảng cáo biển hộp đèn (lightbox) gắn trên tường dọc lối đi để bất cứ ai đi qua cũng nhìn thấy được. Có thể mở gian hàng trưng bày, tổ chức các hoạt động activation để tăng sự tương tác với khách hàng cũng là một sáng kiến không hề tồi!

quảng cáo tại rạp chiếu phim

Poster dán ở ngay trên cột nằm cạnh lối đi rất dễ quan sát

Nên kết hợp với một công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo uy tín trên thị trường để được tư vấn, lựa chọn loại hình quảng cáo với vị trí đắc địa nhất, đem lại những hiệu ứng truyền thông tích cực mà báo giá lại phù hợp với nguồn ngân sách của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Quảng cáo tại rạp chiếu phim Lotte Cinema

4. Báo giá quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo tạo rạp chiếu phim có rất nhiều hình thức triển khai, chính vì vậy mà báo giá cực kỳ đa dạng, tùy thuộc vào hạng rạp, hình thức (vị trí), số lượng, thời gian triển khai.

Ở những cụm rạp thuộc hạng cao (tọa lạc tại những địa điểm vàng, đông người ghé thăm) bao giờ cũng có báo giá cao hơn.

Trong các hình thức thì phát sóng quảng cáo lên màn hình hình lớn của phòng chiếu có chi phí đắt đỏ hơn tất thảy, tiếp đó là chuỗi màn hình LCD khắp rạp chiếu… ngoài ra thì chi phí tổ chức POSM cũng khá cao…

Phụ thuộc vào mục tiêu của chiến dịch và mong muốn của thương hiệu mà doanh nghiệp lên kế hoạch quảng cáo tại rạp chiếu phim phù hợp.

koreno quảng cáo tại rạp chiếu phim

Báo giá quảng cáo tại rạp chiếu phim cực kỳ đa dạng

>> Xem thêm: Quảng cáo tại rạp chiếu phim CGV

5. Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng cáo rạp chiếu phim toàn quốc

Unique Integrated Outdoor Advertising là một thành viên của Unique Media Group – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo rạp chiếu phim trên toàn quốc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi là đối tác của rất nhiều thương hiệu lớn trên thị trường như Lotte, Vinmart, Bảo Việt, Koreno… với các chiến dịch lớn, đem lại những hiệu ứng truyền thông tích cực.

Chúng tôi hiện đang sở hữu thông tin về các hình thức quảng cáo trong rạp phim với đa dạng vị trí đắc địa, báo giá hợp lí, cạnh tranh chắc chắn sẽ khiến cho doanh nghiệp hài lòng. Hãy để Unique trở thành đối tác đồng hành cùng với doanh nghiệp của bạn trong mọi chiến dịch quảng cáo!

 
Lợi điểm

Vị trí biển quảng cáo gần các khu vực sau:

Bản đồ vị trí