Kích thước: (m)
Vị trí:
Giá tham khảo: Liên hệ
Hình ảnh vị trí
  • roadshow sáng tạo
Mô tả vị trí

Là hình thức truyền thông rất được các doanh nghiệp ưa chuộng để gây ấn tượng sâu sắc với người tiêu dùng, tổ chức Roadshow sáng tạo với đa dạng cách thức triển khai mới lạ, độc đáo sẽ giúp hình ảnh thương hiệu ngày càng khẳng định được vị thế của mình. 

Vậy Roadshow sáng tạo là gì, các kinh nghiệm để tổ chức các chiến dịch Roadshow sáng tạo, độc lạ, phá cách… tất cả sẽ có trong bài viết được Unique OOH chia sẻ dưới đây. Ngoài ra chúng tôi là đơn vị tổ chức chạy Roadshow chuyên nghiệp toàn quốc với các hình thức Roadshow đa dạng và hiệu quả nhất hiện nay (Roadshow xe đạp, xe máy, ô tô, Luxury Roadshow ô tô 45 chỗ, xe buýt 2 tầng, xe tải…)

1. Roadshow sáng tạo giúp thương hiệu thu hút mọi ánh nhìn

Roadshow (hay còn gọi là hình thức quảng cáo lưu động) được xếp vào lĩnh vực quảng cáo ngoài trời (OOH), sử dụng các phương tiện giao thông như xe 45 chỗ, ô tô, xe máy, xe đạp… hay thậm chí là đoàn người di chuyển theo hàng qua các tuyến phố để quảng bá cho một thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó. Chiến dịch Roadshow sẽ có sự tham gia của đoàn PG, PB được thuê để điều khiển phương tiện và họ sẽ được mặc trang phục giống hệt nhau do nhãn hàng cung cấp để tạo sự đồng bộ tốt hơn.

Roadshow sáng tạo chính là việc biến tấu, thêm thắt các yếu tố độc đáo, phá cách để giúp cho dự án Roadshow của nhãn hàng ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn hơn.

Dịch vụ tổ chức Roadshow sáng tạo với ý tưởng độc đáo, mới lạ

Nhà thuốc FPT Long Châu là một trong những cái tên mới nổi trong làng chạy Roadshow với những ý tưởng phá cách khó ai ngờ đến. Ảnh: Internet

Một số ý tưởng tổ chức Roadshow sáng tạo có thể triển khai như sau: sử dụng nội dung độc lạ để trở nên nổi bật giữa phố, dùng các vật phẩm 3D khổng lồ gắn trên nóc xe, gắn thêm mockup LED 3D để phát sáng trong đêm tối… hoặc những ý tưởng Roadshow mới lạ khó ai ngờ.

Roadshow sáng tạo được các nhãn hàng lựa chọn trong những dịp cần truyền thông cho thương hiệu, sản phẩm mới ra mắt hoặc ra mắt chương trình khuyến mại, kỉ niệm sinh nhật… và được diễn ra trong khoảng thời gian từ 2 – 4 ngày.

Dịch vụ tổ chức Roadshow sáng tạo với ý tưởng độc đáo, mới lạ

Chiến dịch tổ chức Roadshow sử dụng Mascot độc đáo của Eurowindow. Ảnh: Internet

>> Khám phá ngay Roadshow là gì với tất tần tật các thông tin đầy đủ nhất

2. Có thể triển khai quảng cáo Roadshow sáng tạo bằng cách nào?

Để gây được ấn tượng tốt hơn với người đi đường, chiến dịch quảng cáo Roadshow sáng tạo sẽ có thêm những yếu tố độc đáo, mới lạ do chính doanh nghiệp nghĩ ra hoặc được tư vấn bởi đơn vị quảng cáo. Có rất nhiều cách thức để đổi mới, sáng tạo campaign quảng cáo Roadshow sao cho thật lạ mắt và trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý như:

2.1. Concept/Kịch bản tổ chức Roadshow độc đáo, phá cách

Khi lên kịch bản tổ chức Roadshow, hãy nghĩ đến những ý tưởng mới lạ, phá cách, hoặc không lựa chọn những hình thức, địa điểm đã có sẵn. Ví dụ các Nhà thuốc FPT Long Châu đã mang đến những chiến dịch Roadshow sáng tạo đầy bất ngờ như Roadshow ghe xuồng sông nước, Roadshow xe ngựa, Roadshow xích lô…

Dịch vụ tổ chức Roadshow sáng tạo với ý tưởng độc đáo, mới lạ

Concept Roadshow ghe xuồng miền sông nước thú vị của Nhà thuốc FPT Long Châu. Ảnh: Internet

2.2. Kết hợp triển khai nhiều loại xe Roadshow, sử dụng những loại phương tiện lạ

Ngoài những hình thức quảng cáo Roadshow xe đạp, xe máy đã xuất hiện quá nhiều, doanh nghiệp có thể lựa chọn những hình thức mới lạ (ví dụ Luxury Roadshow triển khai trên dàn xe 45 chỗ, mỗi chiếc xe sẽ dán kín maquette và di chuyển theo hàng trông vô cùng đẹp mắt và ấn tượng) để thú hút sự chú ý của người đi đường

Nhãn hàng cũng có thể cải tiến (hay còn gọi là “độ xe”) một số loại xe sao cho bắt mắt và độc đáo hơn. Ví dụ như như Roadshow của Vinmart sử dụng dàn xe đẩy được trang trí thành những giỏ đẩy hàng khổng lồ cực kỳ nổi bật trên phố.

Roadshow với dàn xe độ cực độc lạ của Vinmart làm sôi động đường phố những ngày giáp Tết 2019

>> Đọc thêm về chiến dịch quảng cáo Luxury Roadshow của Vinmart dịp Tết 2019

2.3. Sử dụng Content sáng tạo, những thông điệp độc lạ

Ai bảo Roadshow là không cần sử dụng Content sáng tạo, chiến dịch Roadshow xe máy  của Baemin sẽ cho bạn cái nhìn thật khác. Nhân dịp ra mắt tại Hà Nội, Beamin đã “xuống phố” với dàn Roadshow độc đáo, phía sau mỗi chiếc xe là bảng quảng cáo cỡ nhỏ có in một slogan riêng vô cùng thú vị.

Roadshow với ấn phẩm sáng tạo chính là cách để chiến dịch quảng cáo ghi đậm thêm dấu ấn và dễ dàng được viral trên mạng xã hội

Dịch vụ tổ chức Roadshow sáng tạo với ý tưởng độc đáo, mới lạ

Slogan siêu dễ thương của Baemin. Ảnh: Baemin Vietnam

2.4. Thiết kế các vật phẩm độc đáo cho phương tiện Roadshow hoặc trang phục độc lạ cho PG, PB

Vật phẩm độc lạ có thể biến tấu từ chính những sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng, ví dụ logo thương hiệu được phóng to, chai dầu nhờn khổng lồ, mô hình điện thoại 3D siêu khủng… Đem những vật phẩm này gắn trên nóc xe và diễu hành trên đường phố sẽ khiến những người đi đường phải tò mò theo dõi.

Dịch vụ tổ chức Roadshow sáng tạo với ý tưởng độc đáo, mới lạ

Mô hình 3D đặc biệt của chiến dịch quảng cáo Roadshow cho Big Cola. Ảnh: Internet 

Hoặc sử dụng các trang phục kỳ lạ cho nhân sự chạy Roadshow (PG, PB) để thu hút ánh nhìn khi xuất hiện trên phố.

Dịch vụ tổ chức Roadshow sáng tạo với ý tưởng độc đáo, mới lạ

Vua Nệm đã có một chiến dịch Roadshow sáng tạo đáng nhớ khi sử dụng trang phục siêu “dị”

2.5. Tổ chức thêm các hoạt động tương tác

Nhãn hàng nên kết hợp tổ chức thêm các hoạt động tương tác thú vị như ca nhạc, nhảy múa, tặng sampling (mẫu dùng thử) cho người tiêu dùng… để giúp chiến dịch Roadshow thêm phần thu hút. Các hoạt động này có thể diễn ra tại một số điểm công cộng hoặc ngay chính cửa hàng/showroom của nhãn hàng.

Dịch vụ tổ chức Roadshow sáng tạo với ý tưởng độc đáo, mới lạ

Vinmart sử dụng xe buýt hai tầng để chạy quảng cáo Roadshow. Ảnh: Unique

3. Lợi thế truyền thông mà Roadshow sáng tạo mang lại

Roadshow sáng tạo sở hữu nhiều lợi thế vượt trội hơn hẳn so với Roadshow thông thường bởi có thêm những yếu tố vô cùng mới lạ. Khi đoàn xe di chuyển trên các tuyến đường thì sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của người tham gia giao thông trên đường. Doanh nghiệp sẽ kết hợp cùng với công ty tổ chức chạy Roadshow để xây dựng cung đường mà đoàn xe sẽ đi qua, phần lớn là những tuyến phố có đông người qua lại trong khu vực nội thành.

Dịch vụ tổ chức Roadshow sáng tạo với ý tưởng độc đáo, mới lạ

Đoàn Roadshow với dàn xe đã được “độ mới” để trông phá cách hơn. Nguồn ảnh: Internet

Hình ảnh truyền thông của doanh nghiệp qua chiến dịch Roadshow sáng tạo sẽ được thể hiện một cách mới lạ và dễ dàng để lại ấn tượng sâu đậm hơn trong tâm trí của người nhìn. Thậm chí có nhiều người sẽ chụp ảnh, quay phim lại để chia sẻ lên các trang mạng xã hội giúp cho chiến dịch được tan tỏa rộng rãi hơn nữa.

Thời gian để đoàn Roadshow chạy sẽ rơi vào các khung giờ cao điểm nhất trong ngày, chủ yếu là buổi sáng và buổi chiều là những lúc người dân ra đường nhiều nhất. Họ sẽ quan sát được từ nhiều góc độ khác nhau và có thể còn đi cùng đoàn xe trong một quãng đường dài nếu có cùng lộ trình di chuyển.

Dịch vụ tổ chức Roadshow sáng tạo với ý tưởng độc đáo, mới lạ

Một ý tưởng chạy Roadshow thuyền bè cực thú vị của Long Châu. Ảnh: Internet

Tổ chức Roadshow sáng tạo nói riêng và Roadshow nói chung là hình thức không thường xuyên xuất hiện trên thị trường như quảng cáo taxi, quảng cáo xe buýt bởi chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn. Chính vì thế khi doanh nghiệp lựa chọn hình thức này sẽ không bị cạnh tranh với nhãn hàng nào, giữ vững vị thế độc tôn mà chẳng cần phải chia sẻ tầm nhìn với đối thủ, hơn nữa còn thêm khẳng định vị thế ngày một vưng chắc đối với người tiêu dùng.

Dịch vụ tổ chức Roadshow sáng tạo với ý tưởng độc đáo, mới lạ

Roadshow quảng cáo gắn đầy hoa hồng của Ecopark với sự tham gia của dàn xe ô tô cổ, xe đạp và xe buýt 2 tầng

>> Khám phá thêm: Roadshow sáng tạo với 99.999 đóa hồng của Ecopark trong dịp lễ Valentine

4. Lưu ý khi tổ chức chạy Roadshow sáng tạo

Khác với các chiến dịch Roadshow bình thường, khi lựa chọn cách thức phát triển, sáng tạo thêm những yếu tố sao cho chiến dịch gây được ấn tượng sâu sắc với người xem thì doanh nghiệp cũng cần phải lưu ý cũng như cân nhắc tới khá nhiều yếu tố khác. Vậy những yếu tố đó là gì?

Thứ nhất, những chi tiết sáng tạo thêm cho đoàn Roadshow về phương tiện di chuyển hay đoàn PG, PB đi kèm… cần đảm bảo yếu tố an toàn giao thông, cụ thể là không gây cản trở gì cho người đi đường cũng như đoàn xe sẽ di chuyển một cách thuận lợi và dễ dàng.

Roadshow của Mỹ phẩm 82X sử dụng dàn xe với mockup nổi. 

Thứ hai, trên thị trường đã có rất nhiều nhãn hàng từng chạy Roadshow sáng tạo, chính vì vậy việc sáng tạo các yếu tố mới cần được lưu tâm và tham khảo, lấy cảm hứng từ nhiều nguồn, rút kinh nghiệm cho chiến dịch của mình (có thể là các campaign trên thế giới hoặc đã thực hiện ở Việt Nam). Bản chất của Roadshow cũng đã rất dễ dàng thu hút sự chú ý từ người khác, tuy nhiên nếu được cài cắm thêm các chi tiết độc đáo thì sẽ càng được đón nhận và nhớ lâu hơn nữa.

Thứ ba, doanh nghiệp nên xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình tập trung đông đảo tại thị trường nào nhất, thường sẽ là các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… để triển khai Roadshow thì sẽ đạt được những hiệu ứng truyền thông tích cực hơn. Tốc độ lan truyền thông tin, hình ảnh cũng nhanh hơn hẳn và có thể còn giúp doanh nghiệp viral miễn phí trên mạng xã hội.

Dịch vụ tổ chức Roadshow sáng tạo với ý tưởng độc đáo, mới lạ

Oxy quảng cáo Roadshow trên xe Jeep. Nguồn ảnh: Internet

Thứ tư, chi phí tổ chức Roadshow sáng tạo chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với chỉ book hình thức quảng cáo thông thường, bởi nó còn phụ thuộc vào các hoạt động sẽ diễn ra trong thời gian chạy, quá trình sản xuất mockup, thuê xe, thuê nhân viên… khá là tốn kém. Doanh nghiệp cần cân nhắc thật kĩ để không bị bội chi ngân sách.

>> Tham khảo các dự án quảng cáo Roadshow do Unique thực hiện.

5. Triển khai Roadshow sáng tạo, phá cách cùng Unique OOH

Unique OOH là đơn vị chuyên tổ chức chạy Roadshow trên toàn quốc. Chúng tôi là đối tác quen thuộc của rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ ở cả trong và ngoài nước như Vinmart, Koreno, Decumar, Samsung, Tân Á Đại Thành… với hàng loạt chiến dịch đã được triển khai thành công rực rỡ.

Hiện nay, Unique OOH đang ngày càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ của mình để có thể mang tới cho quý khách hàng những giải pháp truyền thông hiệu quả nhất, giúp hình ảnh thương hiệu phủ sóng mạnh mẽ trên thị trường. Chúng tôi thường xuyên cập nhật báo giá quảng cáo Roadshow mới nhất để doanh nghiệp cân đối, phân bổ ngân sách sao cho phù hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Unique OOH ngay hôm nay, chúng tôi luôn sẵn sàng trở thành đối tác đồng hành cùng với doanh nghiệp của bạn!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

 
Lợi điểm

Vị trí biển quảng cáo gần các khu vực sau:

Bản đồ vị trí