Kích thước: (m)
Vị trí:
Giá tham khảo: Liên hệ
Hình ảnh vị trí
  • quảng cáo xe buýt cho shopee
Mô tả vị trí

Nhắc tới quảng cáo ngoài trời không thể thiếu quảng cáo xe bus, đây là một trong những loại hình quảng cáo trực quan hiệu quả và xuất hiện rộng rãi trong khắp các tỉnh thành phố tại Việt Nam.

Quảng cáo xe buýt (Bus Advertising) được ví như một tấm pano lớn mang hình ảnh thương hiệu di chuyển trong thành phố từng ngày, từng giờ và mang lại hiệu ứng nhận diện lớn cho các thương hiệu và nhãn hàng, thu hút sự chú ý của hàng trăm ngàn người tiêu dùng. Quảng cáo trên xe buýt so với các hình thức quảng cáo khác thì chi phí đầu tư thấp nhưng mang hiệu quả cao. Đó là lý do giải thích vì sao hoạt động quảng cáo ngoài trời này lại phát triển khá sôi động với nhiều hình thức và màu sắc sáng tạo.

Với bài viết này, Unique Integrated Outdoor Advertising cung cấp đến bạn tất tần tật thông tin về quảng cáo xe bus tại Việt Nam

1. Quảng cáo xe bus là gì?

Quảng cáo xe bus được xếp vào nhóm quảng cáo trên phương tiện giao thông, là hình thức dán decal quảng cáo lên thân xe buýt. Tùy thuộc vào luật quảng cáo tại mỗi địa phương lại có kích thước và các hình thức quảng cáo khác nhau, có thể dán quảng cáo hai bên hông xe, cũng có thể dán quảng cáo tràn kính xe… Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cần phải tuân theo quy định tại Điều 32 Luật Quảng cáo, cụ thể: Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông; Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

Được đánh giá là một hình thức quảng cáo với chi phí hợp lý mang lại hiệu quả cao, báo giá quảng cáo tại mỗi địa phương lại khác nhau, ở miền Bắc dao chi phí quảng cáo xe buýt dao động trong khoảng 15.000.000 – 22.000.000/xe/3 tháng. Riêng tại TP.Hồ Chí Minh do đang chạy thí điểm hình thức quảng cáo này nên giá thành tương đối cao và số lượng xe còn hạn chế, khoảng 60.000.000/xe/3 tháng.

quảng cáo trên xe buýt cho bảo hiểm BSH

Chiến dịch quảng cáo trên xe buýt của bảo hiểm BSH

2. Đối tượng mà quảng cáo xe buýt muốn hướng đến

Nếu như bạn nghĩ rằng “Quảng cáo xe buýt chỉ dành cho người đi xe buýt” thì điều này là chưa đủ. Cần phải nhắc lại một lần nữa, quảng cáo trên xe buýt như một chiếc Pano tấm lớn di chuyển trong thành phố, thu hút sự chú ý của toàn bộ người tham gia giao thông.

Trước hết, quảng cáo xe buýt sẽ được người đi buýt nhìn thấy đầu tiên, và tiếp xúc ở cự ly gần.

Người đi đường có thể nhìn thấy hình ảnh thương hiệu khi lưu thông trên đường, vì quảng cáo dán trên thân xe buýt có độ cao vừa tầm mắt với người nên nhìn thấy dễ dàng hơn.

quảng cáo xe buýt cho hachi

Quảng cáo xe buýt tiếp cận người đi xe buýt và những người lưu thông trên đường phố

3. Quảng cáo xe buýt hiệu quả bằng cách nào?

Thời gian: Có thể quảng cáo xe buýt vào bất kì thời gian nào trong năm tùy thuộc vào chiến dịch truyền thông, tuy nhiên nên tránh quảng cáo vào mùa mưa vì bề mặt quảng cáo rất bẩn và bong chóc mất thẩm mỹ

Số lượng xe: Trên tổng số hàng ngàn phương tiện giao thông công cộng đang lưu thông trên đường phố hàng ngày, 10 xe là số lượng tối thiểu để hình ảnh quảng cáo có thể xuất hiện và lặp lại trong trí nhớ người tiêu dùng. Chiến dịch quảng cáo với số lượng bùng nổ trong thời gian ngắn sẽ phát huy tác dụng truyền thông lớn hơn so với số lượng ít trong thời gian dài.

Tuyến xe: Tuyến xe sẽ phụ thuộc vào đối tượng quảng cáo mà nhãn hàng muốn hướng đến. Ví dụ Một thương hiệu rạp chiếu phim giá rẻ đương nhiên nên chọn những tuyến xe đi qua các trường đại học lớn, tập trung nhiều học sinh – sinh viên, hay một Nhãn hàng tiêu dùng lại nên chọn những tuyến xe đi qua các khu dân cư đông đúc…

Thiết kế: Thiết kế quảng cáo xe buýt nên tập trung vào hình ảnh sáng tạo và độc đáo, thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông, không nên đưa quá nhiều thông tin quảng cáo vì khi di chuyển lướt qua, chắc chắn người tiêu dùng sẽ không đủ thời gian để đọc hết những thông điệp quảng cáo và tìm đến nhãn hàng.

quảng cáo xe buýt cho pushmax

Quảng cáo xe buýt cần lưu ý về thời gian, số lượng, tuyến xe và thiết kế maquette

4. Quy trình thực hiện một chiến dịch quảng cáo xe bus

– Lựa chọn tuyến xe

– Thống nhất báo giá

– Ký kết hợp đồng

– Thanh toán lần 1

– Gửi maquette quảng cáo

– Nhà cung cấp in test màu và làm demo lên xe thật, chuẩn tới từng chi tiết nhỏ

– Xác nhận bản test màu và demo quảng cáo

– Tiến hành thi công hoàn thiện

– Hoàn thiện việc nghiệm thu

– Tiến độ thi công cho mỗi chiến dịch sẽ phụ thuộc vào điều kiện không gian và thời tiết, trong điều kiện thuận lợi thi công dán quảng cáo cho 10 xe buýt sẽ mất khoảng 3 – 4 ngày làm việc.

quảng cáo trên xe buýt cho MamamyMamamy với hình ảnh quảng cáo nổi bật trên xe buýt

5. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo xe buýt

Nên lựa chọn nhà cung cấp nhiều kinh nghiệm để thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo được thực hiện theo đúng tiến độ. Những đơn vị quảng cáo uy tín cũng sẽ khiến nhãn hàng an tâm hơn về chiến dịch quảng cáo của mình do đảm bảo về việc bảo hành cũng như giám sát số lượng xe/hình ảnh quảng cáo trong suốt thời gian truyền thông.

Nhưng trên hết nhãn hàng nên chủ động kiểm tra việc quảng cáo bằng cách tới điểm đầu hoặc điểm cuối của tuyến xe buýt theo lộ trình xe để chắc chắn rằng thương hiệu của mình không bị dán đè bởi một thương hiệu khác hoặc số lượng xe ít hơn trên hợp đồng.

quảng cáo xe buýt cho Goviet

Quảng cáo trên xe buýt – mang thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng

6. Dịch vụ quảng cáo xe buýt toàn quốc của Unique Integrated Outdoor Advertising

Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên xe buýt toàn quốc, Unique cung cấp đến khách hàng dịch vụ chất lượng, hiệu quả.

– Giám sát hoạt động quảng cáo xe bus,, đảm bảo quảng cáo luôn sạch, đẹp và các xe buýt hoạt động theo đúng lộ trình.

– Có đội ngũ chuyên viên tư vấn, triển khai giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường cũng như lĩnh vực quảng cáo xe buýt.

– Có đội ngũ Monitor kiểm tra hiện trạng xe buýt thường xuyên để bảo hành kịp thời với những xe bị cũ, rách trong quá trình di chuyển.

– Hỗ trợ mọi thắc mắc và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình để quảng cáo xe buýt tiết kiệm mà hiệu quả.

– Nói “Không” với gian dối, gian lận xe của khách hàng!

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để cập nhật tuyến xe trống, bảng giá và hỗ trợ lập kế hoạch quảng cáo hiệu quả nhất.

 
Lợi điểm

Vị trí biển quảng cáo gần các khu vực sau:

Bản đồ vị trí