Kích thước: (m)
Vị trí:
Giá tham khảo: Liên hệ
Hình ảnh vị trí
  • Bus Advertising: Quảng cáo xe bus tại Việt Nam
Mô tả vị trí

Nhắc tới quảng cáo ngoài trời không thể thiếu quảng cáo xe bus (Bus Advertising), đây là một trong những loại hình quảng cáo trực quan hiệu quả và xuất hiện rộng rãi trong khắp các tỉnh thành phố tại Việt Nam, phát triển khá sôi động với nhiều hình thức và màu sắc sáng tạo.

Unique OOH là công ty quảng cáo ngoài trời với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc tất tần tật thông tin về quảng cáo xe bus tại Việt Nam: Quảng cáo xe bus là gì? Các hình thức hiệu quả nhất? Ưu điểm, vai trò? Báo giá quảng cáo xe bus…

Bus Advertising: Quảng cáo xe bus tại Việt Nam

Cùng Unique OOH tìm hiểu về kênh quảng cáo trên xe bus (Bus Advertising) tại Việt Nam

1. Quảng cáo xe bus là gì?

Quảng cáo xe buýt là việc thi công dán ấn phẩm truyền thông của nhãn hàng lên các vị trí đắc địa của xe bus (có thể là bên trong hoặc bên ngoài xe bus). Hình thức này được xếp vào kênh quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông và được triển khai phủ sóng trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc.

Bus Advertising được ví như một tấm Pano di động, mang hình ảnh thương hiệu di chuyển trong thành phố từng ngày, từng giờ và mang lại hiệu ứng nhận diện lớn cho các thương hiệu và nhãn hàng, thu hút sự chú ý của hàng trăm ngàn người tiêu dùng.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo trên xe buýt được triển khai rất phổ biến 

Quảng cáo trên xe buýt so với các hình thức quảng cáo trên các phương tiện khác thì chi phí đầu tư hợp lí hơn nhưng mang hiệu quả cao nên được lựa chọn rất nhiều. Các ngành hàng thường xuyên lựa chọn phương thức truyền thông này cũng rất đa dạng như: Bất động sản, FMCG, điện tử – điện lạnh, ứng dụng thương mại – điện tử, thời trang, sức khỏe…

quảng cáo xe buýt

Rất nhiều ngành hàng ưa chuộng quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên xe bus rất phù hợp để đáp ứng đa dạng mục đích truyền thông của doanh nghiệp như quảng bá, phát triển thương hiệu, ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới, chương trình kỉ niệm sinh nhật, khuyến mại… cần thu hút sự chú ý của người đi đường.

Quảng cáo trên xe bus tại Việt Nam phát triển vô cùng mạnh mẽ với đa dạng hình thức triển khai

>> Tham khảo thêm quảng cáo trên các phương tiện giao thông được lựa chọn nhiều nhất

2. Các hình thức quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Hiện nay, doanh nghiệp có nhu cầu triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe buýt có thể tham khảo những hình thức như sau:

2.1. Quảng cáo hai bên thân xe buýt

Là hình thức dán ấn phẩm truyền thông ở vị trí hai bên thân xe, kích thước dao động khoảng từ 8 – 12m tùy loại xe. Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức này trên khắp các tỉnh thành cả nước để tăng cường mật độ phủ sóng cho thương hiệu. Maquette (ấn phẩm quảng cáo) in trên chất liệu decal bóng không thấm nước, rất khó rách và không làm xước sơn xe.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo ở hai bên sườn xe buýt tại Hà Nội

2.2. Quảng cáo diecut trên xe buýt

Hiện nay, mới chỉ có Hà Nội và Đà Nẵng được phép triển khai hình thức quảng cáo này nên doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ trước khi tiến hành. Maquette sẽ được dán kín hai bên thân và một phần kính xe buýt, trong đó phần maquette dán bên dưới vẫn sẽ in trên decal bóng như bình thường, còn phần dán trên kính xe sẽ in bằng chất liệu decal lưới được cắt tỉa khéo léo để tạo ấn tượng với người đi đường.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo diecut trên xe buýt tại Đà Nẵng

2.3. Quảng cáo tràn kính xe buýt

Hình thức quảng cáo này chỉ được thực thi tại Thành phố Hồ Chí Minh và được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn bởi ưu thế của nó. Toàn bộ diện tích ở hai bên thân xe sẽ được dán kín, giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khoảng trống để thể hiện thông điệp và hình ảnh tới người tiêu dùng.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo tràn kính xe bus tại Hồ Chí Minh

2.4. Quảng cáo màn hình LCD bên trong xe buýt

Một số tuyến xe buýt hiện đã được lắp đặt màn hình LCD ở gần với trần xe, ngay giữa lối đi để hành khách có thể quan sát được dễ dàng. Màn hình sẽ phát sóng video clip quảng bá cho doanh nghiệp với thời lượng từ 15 – 30s, xen kẽ liên tục trong suốt thời gian xe di chuyển.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo màn hình LCD trong xe buýt

2.5. Quảng cáo tay cầm xe buýt

Là vật dụng không thể thiếu trong xe buýt, giúp hành khách đứng vững khi xe đi trên đường. Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức quảng cáo này bằng cách lồng ghép maquette quảng cáo vào trong phần tay nắm hoặc sáng tạo quảng cáo tay cầm xe buýt 3D để thu hút sự chú ý của tất cả hành khách trong xe.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo tay cầm 3D trong xe buýt

2.6. Quảng cáo nhà chờ xe buýt

Hình thức này có sự gắn bó mật thiết với quảng cáo trên xe buýt, chính vì vậy doanh nghiệp cũng có thể tham khảo để truyền thông cho thương hiệu. Maquette sẽ được thể hiện ở các vị trí cho phép trong nhà chờ, tiếp cận chủ yếu tới người đang chờ hoặc mới bước xuống khỏi xe, ngoài ra người đi bộ hay tham gia giao thông cũng có thể quan sát được.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo nhà chờ xe buýt cực nổi bật

>> Tìm hiểu kĩ hơn về các hình thức quảng cáo trên xe buýt dành cho doanh nghiệp

3. Quảng cáo xe buýt tiếp cận đối tượng khách hàng nào?

Nếu như bạn nghĩ rằng “Quảng cáo xe buýt chỉ dành cho người đi xe buýt” thì điều này là chưa đủ. Cần phải nhắc lại một lần nữa, quảng cáo trên xe buýt như một chiếc Pano tấm lớn di chuyển trong thành phố, thu hút sự chú ý của toàn bộ người tham gia giao thông.

Trước hết, quảng cáo xe buýt sẽ được người đixe buýt nhìn thấy đầu tiên và tiếp xúc ở cự ly gần. Người đi đường có thể nhìn thấy hình ảnh thương hiệu khi lưu thông trên đường, vì quảng cáo dán trên thân xe buýt có độ cao vừa tầm mắt với người nên nhìn thấy dễ dàng hơn.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo xe buýt tiếp cận người đi xe buýt và những người lưu thông trên đường phố

Tùy theo đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới là ở độ tuổi, phân khúc nào thì nên có sự lựa chọn sao cho hợp lí để tác động được tới đông đảo người xem nhất. Ví dụ như khách hàng tiềm năng là giới trẻ thì nên chọn tuyến xe chạy qua nhiều trường học, trung tâm thương mại, khu dân cư… bởi đây là những nơi tập trung rất đông các bạn học sinh, sinh viên.

>> Đọc ngay cách đo lường hiệu quả quảng cáo trên xe buýt mà doanh nghiệp cần nắm rõ

4. Ưu điểm và hiệu quả của quảng cáo trên xe buýt 

– Có thể quảng cáo xe buýt vào bất kì thời gian nào trong năm tùy thuộc vào chiến dịch truyền thông bởi xe buýt hoạt động đều đặn mỗi ngày không nghỉ. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên tránh quảng cáo vào mùa mưa vì bề mặt quảng cáo rất bẩn và bong tróc mất thẩm mỹ.

– Trên tổng số hàng ngàn phương tiện giao thông công cộng đang lưu thông trên đường phố hàng ngày, xe buýt sẽ đưa hình ảnh quảng cáo xuất hiện và lặp đi lặp lại nhiều lần trong trí nhớ người tiêu dùng.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo xe buýt cần lưu ý về thời gian, số lượng, tuyến xe và thiết kế maquette

– Chiến dịch quảng cáo với số lượng bùng nổ trong thời gian ngắn sẽ phát huy tác dụng truyền thông lớn hơn so với số lượng ít trong thời gian dài, số lượng người xem là không thể đếm được, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

– Xe buýt hoạt động liên tục mỗi ngày qua cung đường đã được xây dựng lộ trình sẵn, vừa gây được ấn tượng tốt hơn với khách hàng khi tiếp xúc nhiều lần lại vừa giúp thương hiệu được phủ sóng rộng rãi. Nhãn hàng nên lựa chọn các tuyến xe chạy qua cung đường lớn trong trung tâm nội thành để đảm bảo chiến dịch đạt hiệu quả tốt.

Ưu điểm quảng cáo xe bus

Quảng cáo xe bus luôn hoạt động với tần suất cao

– Với đa dạng hình thức quảng cáo xe buýt sẽ giúp doanh nghiệp sáng tạo và thiết kế maquette thật thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông. Maquette sẽ được in trên chất liệu decal không thấm nước, dính chắc chắn vào xe, không làm xước sơn cũng như không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người ngồi bên trong. Các hình thức quảng cáo trong xe buýt sẽ giúp tiếp cận hành khách đang đi xe buýt trong suốt thời gian di chuyển.

– Bên cạnh vai trò giúp các nhãn hàng quảng bá thương hiệu tới người tiêu dùng, quảng cáo xe bus còn được ứng dụng phổ biến trong nhiều chiến dịch truyền thông cho thần tượng do các Fanclub thực hiện. Nó vừa thể hiện sự yêu quý, lòng mến mộ của các fan với nghệ sĩ lại vừa giúp PR hình ảnh để thu hút thêm khán giả.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo trên xe buýt cho nam ca sĩ Jack

>> Tham khảo thêm quảng cáo trên xe bus cho thần tượng – món quà ý nghĩa từ fan hâm mộ

5. Quy trình thực hiện một chiến dịch quảng cáo xe bus

Một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt hoàn chỉnh cần phải trải qua những công đoạn chính như sau:

– Công ty quảng cáo sẽ tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn tuyến xe, khu vực, thời gian triển khai hợp lí.

– Hai bên thống nhất về báo giá, thanh toán cũng như các chiết khấu (nếu có)

– Tiến hành ký kết hợp đồng sau khi đã đạt được thỏa thuận.

– Doanh nghiệp thiết kế maquette quảng cáo trên xe buýt theo như vị trí đã lựa chọn, công ty quảng cáo sẽ có trách nhiệm hỗ trợ, chỉnh sửa maquette sao cho chuẩn với kích thước nhất.

– Nhà cung cấp in test màu và làm demo lên xe thật, chuẩn tới từng chi tiết nhỏ để doanh nghiệp duyệt lần cuối.

– Sau khi maquette đã được duyệt, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành thi công hoàn thiện lên các tuyến xe buýt theo thời gian đã quy định trong hợp đồng.

– Công ty quảng cáo cung cấp hình ảnh, video nghiệm thu cho nhãn hàng, bảo hành chất lượng và thay mới maquette nếu khách hàng cần.

– Tiến độ thi công cho mỗi chiến dịch sẽ phụ thuộc vào điều kiện không gian và thời tiết, trong điều kiện thuận lợi thi công dán quảng cáo cho 10 xe buýt sẽ mất khoảng 3 – 4 ngày làm việc.

quảng cáo xe buýtMamamy với hình ảnh quảng cáo nổi bật trên xe buýt

Như vậy, có thể thấy một chiến dịch quảng cáo xe bus cần trải qua khá nhiều công đoạn phức tạp, có thể xảy ra sai sót ảnh hưởng tới hiệu quả cuối cùng. Vì vậy, doanh nghiệp nên kết hợp với một công ty giàu kinh nghiệm, có uy tín lâu năm trên thị trường làm đối tác quảng cáo.

>> Tìm hiểu thêm cách lựa chọn lộ trình quảng cáo trên xe buýt đạt hiệu quả cao

6. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo xe buýt

6.1. Lựa chọn khu vực triển khai phù hợp

Ưu tiên book quảng cáo xe bus trong nội thành của các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng… bởi đây vừa là những thị trường vô cùng phát triển, nhiều tiềm năng cũng như có số lượng hành khách đi xe buýt nhiều nhất.

Xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng thường xuất hiện ở khu vực nào nhiều nhất để chọn tuyến xe có lộ trình đi qua đó.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo xe bus tại các thành phố lớn tiếp cận với lượng người xem đông đúc

6.2. Lựa chọn hình thức quảng cáo xe bus thu hút

Trong các hình thức quảng cáo trên xe bus, doanh nghiệp nên chọn những vị trí ở bên ngoài thân xe bởi diện tích maquette khá lớn, thể hiện được nhiều thông điệp, hình ảnh tới khách hàng. Mặt khác, số lượng người đi đường tiếp xúc với ấn phẩm truyền thông là không giới hạn, giúp thương hiệu tăng cường độ phủ sóng hiệu quả.

6.3. Kết hợp với đơn vị chuyên nghiệp, có uy tín

Nên lựa chọn nhà cung cấp nhiều kinh nghiệm để thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo được thực hiện theo đúng tiến độ. Những đơn vị quảng cáo uy tín cũng sẽ khiến nhãn hàng an tâm hơn về chiến dịch quảng cáo của mình do đảm bảo về việc bảo hành cũng như giám sát số lượng xe/hình ảnh quảng cáo trong suốt thời gian truyền thông.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo trên xe buýt – mang thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng

6.4. Chủ động theo dõi, quan sát chiến dịch

Nhãn hàng nên chủ động kiểm tra việc quảng cáo bằng cách tới điểm đầu hoặc điểm cuối của tuyến xe buýt theo lộ trình xe để chắc chắn rằng thương hiệu của mình không bị dán đè bởi một thương hiệu khác hoặc số lượng xe ít hơn trên hợp đồng.

6.5. Am hiểu Luật và quy định quảng cáo xe bus

Hiện nay, mặc dù quảng cáo trên xe bus không còn phải xin giấy phép từ cơ quan chính quyền nữa nhưng doanh nghiệp vẫn cần phải tuân thủ một số điều luật đã được Nhà nước ta quy định để tránh vi phạm.

Cụ thể: Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông; Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

Viện Thẩm mỹ Thiên Hà quảng cáo trên xe bus Hà Nội

Am hiểu rõ Luật và quy định quảng cáo xe bus để triển khai chiến dịch suôn sẻ

>> Tham khảo thêm luật quảng cáo trên xe buýt cho doanh nghiệp tham khảo.

7. Cập nhật báo giá quảng cáo trên xe buýt

Báo giá là một trong những yếu tố mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi tiến hành triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus. Nó có quan hệ mật thiết tới tất cả các khâu thực thi, từ việc lựa chọn tuyến xe, thời gian, địa điểm cho tới thiết kế maquette, thi công, bảo hành.

Một chiến dịch quảng cáo xe buýt cần được triển khai tối thiểu từ năm xe trở lên và ít nhất từ ba tháng thì mới mang lại những kết quả nhất định. Càng triển khai tại những tỉnh thành lớn thì chi phí càng cao hơn, doanh nghiệp có thể book theo gói ba tháng, sáu tháng, một năm… để được hưởng mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

quảng cáo xe buýt

Cần nắm rõ báo giá quảng cáo xe buýt để phân bổ ngân sách hợp lí 

Lưu ý rằng tùy từng vị trí quảng cáo xe bus thì giá cả cũng sẽ có sự chênh lệch rõ rệt. Ngoài ra, theo tình hình trên thị trường mà báo giá có thể dao động lên xuống, vì thế doanh nghiệp nên update thông tin thường xuyên từ phía công ty quảng cáo để nắm rõ.

>> Tham khảo ngay bảng báo giá quảng cáo trên xe bus mới nhất

8. Dịch vụ quảng cáo xe buýt toàn quốc của Unique OOH

Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên xe buýt toàn quốc, Unique Intergrated Outdoor Advertising cung cấp đến khách hàng dịch vụ chất lượng, hiệu quả trên khắp 63 tỉnh thành.

– Giám sát hoạt động quảng cáo xe bus,, đảm bảo quảng cáo luôn sạch, đẹp và các xe buýt hoạt động theo đúng lộ trình.

– Có đội ngũ chuyên viên tư vấn, triển khai giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường cũng như lĩnh vực quảng cáo xe buýt.

– Có đội ngũ Monitor kiểm tra hiện trạng xe buýt thường xuyên để bảo hành kịp thời với những xe bị cũ, rách trong quá trình di chuyển.

– Hỗ trợ mọi thắc mắc và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình để quảng cáo xe buýt tiết kiệm mà hiệu quả.

– Nói “Không” với gian dối, gian lận xe của khách hàng!

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để cập nhật tuyến xe trống, bảng giá và hỗ trợ lập kế hoạch quảng cáo hiệu quả nhất.

Unique Out-of-home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

 
Lợi điểm

Vị trí biển quảng cáo gần các khu vực sau:

Bản đồ vị trí