Quảng cáo LED Hologram là gì? Ưu điểm và Khả năng ứng dụng

Trong những năm gần đây, quảng cáo LED Hologram ngày càng trở nên phổ biến ở nước ngoài nhờ khả năng tạo ra trải nghiệm thực cho người xem. Tuy nhiên hình thức này vẫn còn khá mới lạ ở Việt Nam. Quảng cáo LED Hologram hứa hẹn mang lại hiệu quả truyền thông đầy ấn tượng cho các doanh nghiệp.

Vậy quảng cáo LED Hologram là gì, cách thức triển khai như thế nào, chi phí ra sao? Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu những thông tin chi tiết ngay trong bài viết dưới đây. Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng cáo màn hình LED, LCD, Frame với nhiều vị trí đắc địa nhất.

1. Quảng cáo LED Hologram là gì?

Quảng cáo LED Hologram được xếp vào nhóm quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (Digital Out of home – viết tắt là DOOH), ra đời nhờ sử dụng công nghệ hiển thị hình ảnh ba chiều (3D) bằng cách sử dụng đèn LED và kỹ thuật hologram.

Quảng cáo LED hologram thường được hiển thị trên các thiết bị hiển thị hologram như hình chóp, màn hình quay tròn hoặc các thiết bị hiển thị hình ảnh 3D khác. Khi được phát, các hình ảnh sẽ xuất hiện trông giống như đang nổi lên từ thiết bị hiển thị và có thể được nhìn thấy từ nhiều góc độ khác nhau.

Màn hình quảng cáo LED Hologram là thiết bị chiếu hình ảnh hoặc video ba chiều vào không gian và có thể được xem từ nhiều góc độ. Màn hình quảng cáo LED Hologram sử dụng quạt và máy chiếu động để tạo hình ảnh 3D. Quạt quay ở tốc độ cao và máy chiếu hiển thị hình ảnh trên các cánh quạt, tạo ảo giác về hình ảnh 3D với người đi đường.

Công nghệ này có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, các nhà quảng cáo đã sử dụng để triển khai quảng cáo ngoài trời để làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp và tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng mục tiêu. 

Quảng cáo LED Hologram

Quảng cáo LED Hologram chiều hình ảnh quảng cáo 3 chiều vô cùng ấn tượng. Ảnh: Internet

>> Xem thêm màn hình LED quảng cáo là gì để hiểu rõ hơn về hình thức này

2. Tiềm năng phát triển của quảng cáo LED Hologram trong tương lai

Trong vài năm gần đây, quảng cáo ngoài trời đã có sự phát triển mạnh mẽ từ biển quảng cáo truyền thống đến việc áp dụng các công nghệ tiên tiến vào biển quảng cáo kỹ thuật số. Quảng cáo LED Hologram là một công nghệ quảng cáo mới nổi và được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nhu cầu khách hàng thay đổi liên tục nên đòi hỏi các doanh nghiệp phải khám phá những cách thức mới để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Quảng cáo LED Hologram sẽ là hình thức quảng cáo ngoài trời sáng tạo giúp doanh nghiệp giới thiệu hình ảnh sản phẩm hấp dẫn và lôi cuốn. Người tiêu dùng thường tương tác nhiều hơn đối với các trải nghiệm thực tế. 

Quảng cáo LED Hologram

Quảng cáo LED Hologram là xu hướng quảng cáo ở nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Internet

Quảng cáo LED Hologram còn khá mới lạ ở thị trường Việt Nam nhưng nó đã trở thành hình thức quen thuộc trên thị trường quốc tế. Mặc dù nó có thể đang ở giai đoạn sơ khai, nhưng hình thức này có tác động sâu sắc vào tâm trí người tiêu dùng, giúp các thương hiệu có cơ hội giới thiệu sản phẩm của họ. Với sự tiến bộ của công nghệ trong quảng cáo ngoài trời, người xem sẵn sàng tiếp nhận quảng cáo kỹ thuật hơn so với các hình thức truyền thống.

>> Xem thêm màn hình LED quảng cáo ngoài trời với nhiều thông tin chi tiết

3. Các công nghệ trình chiếu quảng cáo LED Hologram phổ biến

Dưới đây là một số công nghệ trình chiếu quảng cáo LED Hologram phổ biến:

– Hologram truyền: Thường nhìn dưới ánh sáng laser chiều tới từ phía đối diện với mắt nhìn của người dùng so với vị trí đặt Hologram.

– Hologram phản xạ ánh sáng trắng: Khi đó thì ảnh của vật thể có thể nhìn thấy được dưới ánh sáng trắng hoàn toàn tự nhiên hay ánh sáng từ đèn điện.

– Hologram đa kênh: Khi đó bạn có thể thấy được 2 hay nhiều ảnh khi mà bạn nhìn ở nhiều các góc độ khác nhau.

– Hologram thực hay còn gọi là real image hologram

Quảng cáo LED Hologram

Công nghệ trình chiếu quảng cáo LED Hologram vô cùng tiên tiến. Ảnh: Internet

4. Ưu nhược điểm của quảng cáo LED Hologram

Quảng cáo LED Hologram là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi nó sở hữu những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên thì hình thức này vẫn có những hạn chế nhất định mà doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi triển khai.

4.1. Ưu điểm của quảng cáo LED Hologram

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất là màn hình LED Hologram có thể tạo hình ảnh ba chiều giống như một đối tượng thực. Nếu doanh nghiệp muốn triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời đặc biệt thì nên cân nhắc sử dụng hình thức này. Người xem bị thu hút hơn những hình ảnh ấn tượng, độc đáo và thú vị.

Quảng cáo LED Hologram thu hút được sự chú ý của người đi đường ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Với hình ảnh 3D ấn tượng độc đáo chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp có được ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng và có thể thúc đẩy hành động mua hàng.

Trước đây quảng cáo ngoài trời chỉ hiển thị hình ảnh, video dưới dạng 2D nhưng với màn hình LED Hologram gây ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí người xem. Khách hàng chắc chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy hình ảnh 3D lơ lửng giữa không trung với những hiệu ứng bắt mắt. Chính vì quá ngạc nhiên nên khách hàng sẽ ghi nhớ ngay thương hiệu của doanh nghiệp.

Quảng cáo LED Hologram

Quảng cáo LED Hologram đem đến hình ảnh 3D ấn tượng, độc đáo. Ảnh: Internet

Quảng cáo LED Hologram tạo ra những hình ảnh và hoạt động trông giống như thật giúp người xem có thể trải nghiệm thực và tương tác với sản phẩm. Nhờ đó doanh nghiệp tạo ra được mối liên kết giữa khách hàng với sản phẩm được quảng bá.

Quảng cáo LED Hologram còn khá mới mẻ nên sẽ thu hút được đám đông quan tâm. Khi mọi người nhìn thấy những gì thú vị thì họ sẽ lưu lại bằng điện thoại và chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Nhờ đó mà thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được phủ sóng rộng rãi và tiếp cận được nhiều hơn với số lượng lớn khách hàng.

>> Xem thêm màn hình LED quảng cáo trong nhà với nhiều ưu điểm nổi trội

4.2. Nhược điểm của quảng cáo LED Hologram

Quảng cáo LED Hologram có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng cũng có những hạn chế mà doanh nghiệp cần nắm rõ để có lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một số nhược điểm của quảng cáo LED Hologram:

Chi phí quảng cáo LED Hologram có giá thành cao hơn so với các hình thức quảng cáo ngoài trời khác rất nhiều. Quảng cáo LED Hologram tốn nhiều thời gian và nhân lực để triển khai nên có mức giá khá đắt đỏ.

Quảng cáo LED Hologram

Quảng cáo LED Hologram có độ phân giải không cao. Ảnh: Internet

Màn hình LED Hologram có độ phân giải không cao như các màn hình kỹ thuật số truyền thông. Hầu hết các màn hình LED Hologram không hiển thị được hình ảnh sắc nét mà chỉ chiếu các hình ảnh 3D hơi mờ.

Việc xây dựng hình ảnh quảng cáo 3 chiều tốn nhiều thời gian nên doanh nghiệp khó có thể chỉnh sửa hoặc thay thế hình ảnh quảng cáo. Việc lưu trữ dữ liệu ba chiều cũng gặp nhiều vấn đề về độ nhiễu và độ nhạy.

5. Ứng dụng của màn hình LED Hologram 

Màn hình LED Hologram được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, các nhà quảng cáo đã tận dụng để triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Các doanh nghiệp thường sử dụng màn hình LED Hologram để giới thiệu sản phẩm, thương hiệu mới hoặc các sự kiện đặc biệt…

Quảng cáo LED Hologram cần phải chuẩn bị khá phức tạp, sử dụng nhiều máy móc để người xem có thể quan sát ở nhiều góc độ nên thường được triển khai ở các không gian lớn như các siêu thị, trung tâm thương mại…

Có rất nhiều thương hiệu đã triển khai quảng cáo LED Hologram để quảng bá sản phẩm hay tăng cường nhận diện thương hiệu và đạt được nhiều thành công lớn như Nike, Adidas, PuMa, LV, Cocacola…

Quảng cáo LED Hologram

Màn hình LED Hologram được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ảnh: Internet

>> Khám phá thêm quy trình triển khai chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

6. Cập nhật bảng báo giá quảng cáo LED Hologram

Quảng cáo LED Hologram mang đến cho doanh nghiệp một chiến dịch truyền thông ấn tượng, độc đáo và mới lạ. Chi phí để triển khai hình thức này cũng khá đắt đỏ từ khâu nhập các linh kiện cho tới khảo sát vị trí, thi công, lắp đặt… Ngoài ra nếu doanh nghiệp có nhu cầu chỉnh sửa, bảo hành khi gặp trục trặc thì cũng cần phải tốn thêm chi phí cho các kỹ thuật viên. 

Theo kinh nghiệm của Unique OOH, doanh nghiệp nên book dịch vụ trọn gói từ một đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp thì sẽ tiết kiệm được chi phí hơn so với tự triển khai. Các đơn vị quảng cáo cũng có mức chiết khấu hấp dẫn cho các doanh nghiệp. Báo giá quảng cáo màn hình LED Hologram cũng có sự thay đổi tùy theo tình hình thực tế của thị trường. Vì vậy các doanh nghiệp cần cập nhật thông tin thường xuyên để có mức giá ưu đãi nhất.

Quảng cáo LED Hologram

Quảng cáo LED Hologram có chi phí khá đắt đỏ. Ảnh: Internet

>> Xem thêm báo giá quảng cáo màn hình LED chi tiết nhất

7. Chiêm ngưỡng một số chiến dịch quảng cáo LED Hologram ấn tượng

Nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã triển khai chiến dịch quảng cáo LED Hologram để quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của mình. Dưới đây là một số chiến dịch ấn tượng mà doanh nghiệp có thể tham khảo:

7.1. Puma sử dụng màn hình LED Hologram để quảng bá cho giày thể thao Sky Dreamer

Để quảng bá cho giày thể thao Sky Dreamer, PuMa đã bắt tay với agency Havas Media triển khai chiến dịch quảng cáo LED Hologram trong tuần lễ NBA All-Star ở Chicago vào tháng 2 năm 2020.

Puma đã trang bị trên nóc xe ô tô một màn hình LED Hologram để hiển thị hình ảnh ba chiều của giày thể thao Sky Dreamer. Để tạo ra hình ảnh 3D chân thực, Puma đã sử dụng thiết bị quay với tốc độ nhanh 30 khung hình mỗi giây.

Quảng cáo LED Hologram

Quảng cáo LED Hologram trên xe taxi của hãng giày thể thao Puma. Ảnh: Internet

7.2. Quảng cáo màn hình LED Hologram cho thương hiệu Adidas

Adidas đã tận dụng màn hình LED Hologram trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của mình để làm tăng hiệu ứng truyền thông, khắc sâu hình ảnh thương hiệu vào trong tâm trí khách hàng. Màn hinh LED Hologram đưa hình ảnh sản phẩm và logo của Adidas lên không gian ảo ba chiều giúp người xem quan sát một cách chân thực nhất.

Quảng cáo LED Hologram

Adidas với chiến dịch quảng cáo màn hình LED Hologram ấn tượng. Ảnh: Internet

>> Khám phá thêm các dự án quảng cáo màn hình LED do Unique triển khai

8. Unique cung cấp các dịch vụ quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp, hiệu quả

Unique Outdoor Advertising là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời và  dịch vụ quảng cáo màn hình LED. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này và có đủ năng lực thực thi chiến dịch quảng cáo ngoài trời trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Hiện nay, Unique OOH có rất nhiều hệ thống các vị trí màn hình LED quảng cáo đẹp và đắc địa nhất trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ trọn gói từ A – Z bao gồm tư vấn vị trí, hỗ trợ thiết kế, booking vị trí, thực thi và bảo hành trong suốt quá trình triển khai chiến dịch.

Unique OOH đã đồng hành với nhiều rất thương hiệu trong các chiến dịch quảng cáo màn hình LED ngoài trời, trong đó có thể kể đến những thương hiệu lớn như Điện Máy Xanh, VinMart, Daikin, Kremil…

Hãy liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo màn hình LED ngoài trời mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận