Idol Advertising: 12+ Hình thức quảng cáo Thần tượng, Nghệ sĩ, Người nổi tiếng hot nhất

Cùng với sự phát triển của giới giải trí, Idol Advertising – dịch vụ quảng cáo tôn vinh thần tượng, nghệ sĩ, người nổi tiếng cũng phát triển vô cùng mạnh mẽ không chỉ trên thế giới mà còn tại Việt Nam

Hiện nay, quảng cáo ngoài trời được nhiều Fanclub, Fandom sử dụng để quảng bá, lan toả hình ảnh Idol, thần tượng, nghệ sĩ của mình đến với mọi người. Các chiến dịch quảng cáo cho thần tượng, nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên vừa giúp thể hiện tình thương mến của fan hâm mộ, vừa giúp truyền thông hình ảnh Idol một cách cực kỳ mạnh mẽ.

Cùng Unique OOH tìm hiểu về hình thức quảng cáo ngoài trời dành cho thần tượng, nghệ sĩ với những hiệu quả vô cùng bất ngờ thông qua bài viết dưới đây.

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng (Idol Advertising)

Idol Advertising – Quảng cáo tôn vinh Thần tượng, Nghệ sĩ, Người nổi tiếng

1. Sự nở rộ của các chiến dịch quảng cáo cho Idol, thần tượng, nghệ sĩ

Trong những năm đây, nền giải trí toàn cầu đã có những sự phát triển vô cùng mạnh mẽ, nhiều thần tượng tài năng trên tất cả các lĩnh vực âm nhạc, phim ảnh… đã nên các cơn sốt trên toàn thế giới, thu hút lượng lớn fan hâm mộ phủ sóng rộng rãi tại nhiều quốc gia khác nhau.

Điều này cũng hình thành nên cơn sốt Idol Advertising (quảng cáo tôn vinh thần tượng) được triển khai bởi các Fanclub/Fandom (cách gọi chung của cộng đồng người hâm mộ) để thể hiện tình cảm yêu mến đến Idol, đồng thời giúp quảng bá hình ảnh Idol đến với nhiều người hơn nữa.

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng

KPop là một trong những nền giải trí có sức hút mạnh mẽ nhất. Ảnh: Internet

Quảng cáo ngoài trời (OOH) được các Fanclub ưa chuộng nhờ các ưu điểm ấn tượng như: đa dạng hình thức triển khai, dễ dàng lan toả, truyền tải hình ảnh Idol ấn tượng...  giúp chiến dịch quảng bá thần tượng hiệu quả, tạo nên hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng (Idol Advertising)

Sự nở rộ mạnh mẽ của các chiến dịch quảng cáo cho Idol, thần tượng, nghệ sĩ

Các chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho Idol thường được các Fanclub triển khai, tổ chức vào các dịp đặc biệt như: ra mắt vai trò mới, kỷ niệm ngày sinh nhật, ra mắt album mới, tour biểu diễn… Điều này sẽ giúp cho hình ảnh của thương hiệu được phủ sóng mạnh mẽ và kích thích sự tò mò của công chúng.

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng (Idol Advertising)

Rất nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời có thể triển khai để quảng bá hình ảnh Idol
(Project OOH quảng bá cho Hiền Hồ)

>> Xem thêm: Các dự án quảng cáo tôn vinh Idol, thần tượng, nghệ sĩ do Unique OOH triển khai

2. Một số hình thức quảng cáo thần tượng (Idol Advertising) được ưa chuộng

Hiện nay, có rất nhiều hình thức quảng cáo cho Idol phù hợp, giúp các cộng đồng người hâm mộ có thể dễ dàng triển khai chiến dịch truyền thông hình ảnh cho thần tượng của mình.

2.1. Quảng cáo thần tượng trên màn hình LED quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo thần tượng bằng màn hình LED ngoài trời cực hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của công chúng. Bằng cách phát TVC hoặc slide hình ảnh trên màn hình LED cỡ lớn được đặt tại các ngã ba hoặc ngã tư có mật độ giao thông cao, các Fanclub có thể tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ về hình ảnh của thần tượng.

Project quảng cáo LED chúc mừng Jennie ra mắt với vai trò diễn viên trong bộ phim "The Idol"

Project quảng cáo LED chúc mừng Jennie (BlackPink) ra mắt với vai trò diễn viên trong phim “The Idol” (Xem thêm)

>> Xem thêm màn hình LED quảng cáo ngoài trời với các vị trí siêu hot

2.2. Quảng cáo Idol trên màn hình LED Indoor tại các địa điểm công cộng

LED Indoor (màn hình LED quảng cáo trong nhà) tọa lạc tại các địa điểm đông người như trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, sân bay.. có kích thước lớn và chất lượng hình ảnh sắc nét, cho phép truyền tải hình ảnh của thần tượng một cách rõ ràng và ấn tượng.

Hình thức này giúp lan tỏa hình ảnh thần tượng mạnh mẽ và tăng cường tầm ảnh hưởng của thần tượng trong cộng đồng người hâm mộ và cả đối tượng người hâm mộ mới.

quảng cáo led, lcd chúc mừng rosé solo

Màn hình LED Indoor tại Vicom Đồng Khởi chúc mừng Rosé (BlackPink) ra mắt album solo (Xem thêm)

>> Xem thêm màn hình LED quảng cáo trong nhà phát sóng cực ấn tượng

2.3. Roadshow buýt 2 tầng quảng bá cho thần tượng cực hoành tráng

Roadshow buýt 2 tầng là một hình thức quảng bá vô cùng hoành tráng và ấn tượng để truyền tải hình ảnh và thông điệp về thần tượng đến lượng lớn khán giả và người đi đường. Các Fanclub có thể kết hợp với việc đưa đón các thành viên trên bus 2 tầng để hòa chung niềm vui và gắn kết với nhau

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng (Idol Advertising)

Roadshow xe bus 2 tầng sôi động chào đón Black Pink đến Việt Nam (Xem thêm)

>> Xem thêm Roadshow xe bus 2 tầng thu hút mọi ánh nhìn

2.4. Luxury Roadshow 45 chỗ quảng bá thần tượng

Luxury Roadshow được triển khai trên xe ô tô 45 chỗ (xe khách), dán kín hình ảnh thần tượng trên toàn bộ thân xe và chạy diễu hành trên các con phố đông đúc, thu hút rất nhiều sự chú ý từ người đi đường.

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng (Idol Advertising)

Bộ đôi Luxury Roadshow ấn tượng của Jisoo và Rosé tại Hà Nội

>> Khám phá thêm Luxury Roadshow hoành tráng và bắt mắt

2.5. Roadshow quảng bá thần tượng (Xe đạp, xe máy, LED Trucks…)

Hình ảnh của thần tượng được trang trí trên đoàn xe đạp, xe máy vầ diễu hành trên đường phố. Nhờ sự di chuyển này, hình ảnh của thần tượng được đưa đến mọi ngõ ngách, góc phố, thu hút sự chú ý mạnh mẽ của người tham gia giao thông và người đi đường. 

FC Hiền Hồ chạy quảng cáo ngoài trời quảng bá MV gặp nhưng không ở lại

Roadshow xe đạp quảng bá MV “Gặp nhưng không ở lại” của Hiền Hồ

Ngoài ra còn có Roadshow LED Trucks di động – màn hình LED gắn trên thùng xe tải phát sóng những thước phim cực ấn tượng và xuất hiện trên nhiều tuyến đường thu hút sự chú ý của mọi người.

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng (Idol Advertising)

Chiến dịch Roadshow LED di động ấn tượng của Binz

>> Xem thêm tổ chức chạy Roadshow cực chất

2.6. Treo Banner, băng rôn, phướn quảng hình ảnh Idol

Treo băng rôn, phướn, banner quảng cáo cũng là một hình thức quảng bá thần tượng được nhiều Fanclub ưa chuộng. Ưu điểm của băng rôn, phướn quảng cáo là được triển khai với số lượng lớn, FC có thể lựa chọn tuyến đường treo theo mong muốn.

Project quảng cáo Banner Phướn chào đón thần tượng Mile Apo đến Việt Nam

Project quảng cáo Banner Phướn chào đón Mile Apo đến Việt Nam (Xem thêm)

>> Khám phá thêm treo phướn, băng rôn quảng cáo

2.7. Quảng cáo thần tượng trên chuỗi màn hình LCD, Frame

Màn hình LCD quảng cáo thường được đặt tại các địa điểm đông người như trung tâm thương mại, cửa hàng, quầy bán hàng hoặc các sự kiện đặc biệt. Các TVC quảng cáo hoặc slide ảnh về thần tượng được phát trên màn hình LCD giúp tạo sự chú ý và thu hút sự quan tâm của khách hàng và người đi qua.

quảng cáo lcd chúc mừng sinh nhật Miyawaki Sakura

FC chúc mừng Sakura IZ*ONE sinh nhật tuổi 23 với project truyền thông ấn tượng (Xem thêm)

Ngoài ra, quảng cáo trên màn hình thang máy (LCD hoặc Frame) là một hình thức cực chất để lan tỏa hình ảnh Idol đến với người hâm mộ

quảng cáo led, lcd chúc mừng rosé solo

Quảng cáo màn hình LCD thang máy phát sóng hình ảnh Idol ấn tượng

>> Xem thêm quảng cáo thang máy tiếp cận người xem hiệu quả

2.8. Quảng cáo LED Building hoành tráng

Với quảng cáo LED Building, hình ảnh của thần tượng được trình chiếu trực tiếp lên màn hình LED bao quanh tòa nhà. Diện tích quảng cáo cực khủng và sự rực rỡ của màn hình LED giúp hình ảnh thần tượng trở nên rất nổi bật và thu hút sự chú ý của mọi người. Quảng cáo LED Building có thể được nhìn thấy từ khoảng cách cực xa, tạo ra một hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ và tác động mạnh lên mọi người trong khu vực đó…

chiến dịch quảng cáo ngoài trời chúc mừng sinh nhật Hanbin Ngô Ngọc Hưng

LED Building TNR Tower thắp sáng hình ảnh mừng sinh nhật Hanbin Ngô Ngọc Hưng (Xem thêm)

>> Khám phá quảng cáo LED Building cực chất

2.9. Quảng cáo thần tượng trên xe bus

Quảng cáo trên xe bus là hình thức quảng cáo cho Idol được khá nhiều cộng đồng người hâm mộ quan tâm, bởi các đối tượng chủ yếu sử dụng dịch vụ di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng hầu như đều là học sinh, sinh viên… hay nói chung hơn là giới trẻ. Bởi vậy, hình ảnh thần tượng của fanclub chắc chắn sẽ tạo được hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ hơn bao giờ hết, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.

Với diện tích quảng cáo tương đối lớn, các FC có thể thoả sức thiết kế hình ảnh, thông điệp truyền thông để giúp chiến dịch quảng cáo cho thần tượng nhà mình tạo được ấn tượng mạnh mẽ nhất.

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng

Hình thức quảng cáo chúc mừng thần tượng trên xe buýt (Xem thêm)

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus được nhiều FC ưa chuộng

2.10. Quảng cáo thần tượng trên ô tô

Quảng cáo trên ô tô có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Một trong những phương pháp phổ biến là dán decal lên ô tô với hình ảnh và thông điệp về thần tượng. Khi ô tô di chuyển trên đường, hình ảnh thần tượng trên xe thu hút sự chú ý của người đi đường và tạo sự nhận diện thương hiệu mạnh mẽ.

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng (Idol Advertising)

Quảng cáo trên ô tô đưa hình ảnh thần tượng đi khắp mọi nẻo đường. Ảnh: Internet

>> Xem thêm quảng cáo trên ô tô cực thu hút

2.11. Quảng cáo thần tượng trên máy bay

Quảng cáo trên máy bay cũng có thể được triển khai để quảng bá thần tượng, song hình thức này có chi phí cực cao lên tới hàng trăm triệu cho một chiến dịch, do đó thường các Fandom lớn mới có thể kết hợp cùng triển khai.

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng

Project mừng sinh nhật cho V – BTS trên máy bay

>> Khám phá quảng cáo trên máy bay vô cùng đẳng cấp

2.12. Quảng cáo thần tượng tại rạp chiếu phim, khu vui chơi

Rạp chiếu phim, khu vui chơi là nơi hội tụ của rất nhiều người trẻ tuổi, đặc biệt là những fan hâm mộ thần tượng. Quảng cáo hình ảnh thần tượng tại những địa điểm này giúp quảng bá hình ảnh idol đến các fan hâm mộ trẻ tuổi. Việc thấy hình ảnh của thần tượng tại rạp chiếu phim có thể tạo ra sự ấn tượng mạnh và tạo kỷ niệm cho người xem. Điều này có thể khơi dậy sự tò mò và tạo động lực để tìm hiểu thêm về thần tượng hoặc tham gia vào các hoạt động liên quan.

quảng cáo rạp chiếu phim chúc mừng sinh nhật sakura

Quảng cáo tại rạp chiếu phim chúc mừng sinh nhật Sakura

>> Điểm danh các địa điểm quảng cáo ngoài trời hiệu quả nhất

3. Ưu điểm của các chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho thần tượng

Với các chiến dịch quảng cáo cho thần tượng, các cộng đồng người hâm mộ có thể dễ dàng tiếp cận cũng như lan toả hình ảnh đến đông đảo và đa dạng các đối tượng khách hàng. Bởi trong xu hướng xê dịch hiện nay, thì mọi người đều dành ra một khoảng thời gian tương đối để di chuyển bên ngoài ngôi nhà của mình. Đây chính là một trong những điểm cực kỳ quan trọng giúp chiến dịch quảng cáo cho thần tượng đạt được những hiệu quả tiếp cận cực kỳ mạnh mẽ.

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng

Các dự án quảng cáo  thần tượng thu hút sự chú ý cực lớn từ giới trẻ
(Project chúc mừng sinh nhật Janie SGO48)

Hiện nay, thị trường quảng cáo ngoài trời đang phát triển mạnh mẽ với nhiều hình thức khác nhau, giúp các fanclub có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với mục tiêu và ngân sách thực tế. Mỗi một hình thức quảng cáo ngoài trời đều có cho mình những ưu điểm riêng biệt, qua đó mang tới hiệu quả vô cùng rõ rệt cho các chiến dịch quảng cáo Idol của cộng đồng người hâm mộ.

Chiến dịch Roadshow xe bus hai tầng quảng bá MV “Ngôi sao cô đơn” của Jack

Roadshow bus 2 tầng quảng bá MV “Ngôi sao cô đơn” của Jack (Xem thêm)

Các hình thức quảng cáo ngoài trời nói chung cũng như quảng cáo chúc mừng thần tượng nói riêng đều mang trong mình tần suất hiển thị vô cùng mạnh mẽ. Với thời gian hoạt động gần như 24/7, các chiến dịch quảng cáo cho thần tượng chắc chắn sẽ được bắt gặp, tiếp cận bởi nhiều đối tượng khác nhau, mở rộng quy mô truyền thông cho chiến dịch.

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng

Dự án quảng cáo trên cáp treo du lịch của Sehun. Ảnh: Internet

4. Dịch vụ quảng cáo ngoài trời cho thần tượng của Unique OOH

Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng ngoài trời trên toàn quốc, không chỉ quảng bá cho các nhãn hàng mà còn quảng bá cho Idol, Nghệ sĩ, Người nổi tiếng.

Với kinh nghiệm thực hiện nhiều chiến dịch quảng bá cho các Idol trong và ngoài nước, Unique OOH luôn thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của các Fanclub để mang tới những chiến dịch hiệu quả, ấn tượng với chi phí linh hoạt nhất.

Quảng cáo ngoài trời cho thần tượng (Idol Advertising)

Unique OOH đã từng đồng hành cùng các FC trong các chiến dịch quảng bá Idol ấn tượng

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn, hỗ trợ cũng như báo giá quảng cáo cho thần tượng.

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Bình luận

Viết bình luận