Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Dịp cuối năm giáp Tết Nguyên đán bao giờ cũng là thời điểm vàng để các nhãn hàng triển khai các chiến dịch truyền thông  kích cầu thương mại. Thời điểm này đường phố vô cùng đông đúc, người xe qua lại tấp nập, các hình thức quảng cáo ngoài trời dường như được ưa chuộng nhiều hơn vì có thể phủ sóng thương hiệu và tiếp cận với lượng người xem cực khủng.

Với những thông điệp ấn tượng cùng việc sử dụng những tông màu nổi bật, chiến dịch quảng cáo ngoài trời dịp Tết Nguyên đán của các nhãn hàng đã khiến đường phố trở nên rộn rã, nhộn nhịp và gợi sự háo hức cho mọi người.

Quảng cáo ngoài trời có rất nhiều hình thức, từ cố định cho đến di động, từ ngoài phố cho tới bên trong các địa điểm công cộng, vậy hình thức nào là phù hợp cho chiến dịch truyền thông Tết của nhãn hàng. Hãy cùng Unique OOH phân tích điểm mạnh, điểm yếu và lựa chọn những hình thức phù hợp thông qua bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo ngoài trời sôi động dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

Trong văn hóa các nước châu Á, Tết Nguyên đán là một trong những sự kiện trọng đại nhất. Không chỉ gắn liền với các phong tục truyền thống và nghi thức mang đậm bản sắc dân tộc, Tết còn là thời điểm người người nhà nhà mong chờ nhất trong năm vì được nghỉ ngơi sau một thời gian dài nỗ lực làm việc, học tập…

Xét về kinh tế và chi tiêu thì nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng nhanh chóng và mạnh mẽ trong những ngày giáp Tết, đây chính là cơ hội tuyệt vời để các nhãn hàn đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông xây dựng thương hiệu và kích cầu thương mại.

Tết Nguyên Đán thường diễn ra vào khoảng tháng 1, 2 dương, nên từ khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12 dương là các nhãn hàng đã bắt đầu rục rịch và triển khai các dự án truyền thông. Thậm chí đối với nhiều sản phẩm, dịch vụ, Tết là mùa truyền thông lớn nhất và quan trọng nhất trong năm.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Hình ảnh én vàng xuất hiện trên các bảng quảng cáo ngoài trời của Coca Cola gợi nhắc Tết đang đến rất gần

Từ trong nhà ra ngoài ngõ, từ online cho tới offline, xuất hiện đầy các phương tiện quảng cáo nổi bật với thông điệp chào xuân, đón Tết, trong đó hình thức quảng cáo ngoài trời là được ưa chuộng hơn cả vì dịp cuối năm, Tết đến, người xe đi lại trên phố vô cùng đông đúc, tắc đường kẹt xe kéo dài chính là cơ hội để các thông điệp quảng cáo trên đường phố có thể tiếp cận và tương tác với người tiêu dùng.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

OOH được đánh giá là hình thức truyền thông hiệu quả trong dịp Tết

Bà Trần Thị Thanh Mai (giám đốc điều hành Kantar Việt Nam) cho biết theo nghiên cứu, chi phí bỏ ra quảng cáo ngoài trời thấp hơn so với các kênh khác, nhưng mang lại hiệu quả cao khi có tới 92% người được khảo sát có chú ý đến bảng quảng cáo, 93% kết nối thông điệp nhắn tới và 86% thúc đẩy bán hàng.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Biển quảng cáo rực rỡ sắc màu của Sen Đỏ

Bản thân quảng cáo ngoài trời cũng có nhiều hình thức độc đáo với ngân sách triển khai vô cùng đa dạng để các nhãn hàng lựa chọn hình thức phù hợp với mục tiêu và cách thức truyền tải. Do đó OOH chính là kênh truyền thông hỗ trợ đắc lựa cho các nhãn hàng trong mùa kích hoạt thương hiệu và kích cầu mua sắm dịp cuối năm, Tết đến.

>> Khám phá: Quảng cáo ngoài trời dịp Tết với các chiến dịch ý nghĩa

2. Các hình thức quảng cáo ngoài trời phù hợp với mùa Tết 

2.1. Quảng cáo Luxury Roadshow: điểm nhấn thương hiệu trong dịp Tết Nguyên đán

Triển khai quảng cáo ngoài trời dịp Tết, nhãn hàng cần một hình thức sôi động, ấn tượng và độc đáo để thu hút toàn bộ ánh nhìn của người đi đường? Luxury Roadshow chính là hình thức truyền thông đáp ứng được nhu cầu của nhãn hàng.

Luxury Roadshow còn được biết đến với cái tên Roadshow xe ô tô 45 chỗ, được triển khai bằng cách dán decal quảng cáo lên thân xe ô tô và diễu hành trên các tuyến đường đông đúc người qua lại nhất.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Luxury Roadshow sôi động dịp mua sắm cuối năm

Lợi thế của Luxury Roadshow chính là kích quảng cáo cực khủng, decal được dán trên toàn bộ thân xe (bao gồm hai bên thân, mặt trước, mặt sau và trên nóc xe), mang đến không gian truyền thông hết sức tuyệt vời để nhãn hàng có thể truyền tải hình ảnh và thông điệp đến với người tiêu dùng.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Chiến dịch quảng cáo Luxury Roadshow hoành tráng của Vinmart trong dịp Tết Nguyên đán

Quảng cáo Luxury Roadshow dịp Tết có thể phát huy hiệu quả nhờ sự nổi bật khi xuất hiện trên đường phố, vì các chiến dịch Luxury Roadshow bao giờ cũng triển khai với số lượng 2 – 3 xe và hoạt động từ 3 – 7 ngày. Số lượng và thời gian triển khai đảm bảo nhãn hàng có thể tạo độ phủ thương hiệu một cách tốt nhất.

Một điều để Luxury Roadshow luôn hấp dẫn và thu hút đó chính là nhờ khả năng sáng tạo không giới hạn. Nhãn hàng có thể sử dụng đèn LED (gắn trên thân xe), sử dụng mockup 3D hoặc dàn xe được cải tiến khác lạ… để thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Chiến dịch Luxury Roadshow của Vinmart trong dịp Tết 2019 chính là một ví dụ tiêu biểu cho sự sáng tạo tuyệt vời. Dẫn đầu đoàn Roadshow của Vinmart chính là chiếc xe 45 chỗ được dán maquette vô cùng rực rỡ và theo sau đó là những chiếc xe đẩy khổng lồ chất đầy hàng hóa. Với ý tưởng này, chiến dịch quảng cáo ngoài trời Tết của Vinmart đã truyền tải tốt thông điệp “Đến Vinmart đẩy Tết về nhà”.

Luxury Roadshow “siêu sáng tạo” của VinMart nhân dịp Tết 2019

Ngoài ra Luxury Roadshow cũng được triển khai trên xe bus 2 tầng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Roadshow xe bus 2 tầng mang đến những hình ảnh sáng tạo, độc lạ và vô cùng đẹp mắt, với lợi thế di chuyển qua những địa điểm đắc địa của thành phố nên có thể quảng bá thương hiệu và tiếp cận lượng người xem khổng lồ.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Quảng cáo Roadshow xe bus 2 tầng cực hút mắt

>> Xem thêm quảng cáo Roadshow dịp Tết kích hoạt thương hiệu mạnh mẽ

2.2. Quảng cáo xe bus mùa Tết: nổi bật với diện tích quảng cáo khủng và cung đường di chuyển theo lộ trình

Ngoài hình thức quảng cáo Roadshow triển khai ngắn hạn và quy mô lớn để kích hoạt mạnh mẽ thì các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông được ưa chuộng nhiều vi có thể di chuyển linh hoạt, phủ sóng rộng khắp.

Xe buýt là phương tiện quảng cáo ngoài trời dịp Tết có thể phát huy hiệu quả truyền thông nhờ các ưu điểm hấp dẫn như: diện tích quảng cáo lớn, dán trên thân xe bus cực kỳ nổi bật, cung đường di chuyển theo lộ trình cố định.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Xe buýt là phương tiện quảng cáo ngoài trời dịp Tết hiệu quả

Quảng cáo trên xe bus có thể triển khai các hình thức đa dạng và sáng tạo, bao gồm dán decal quảng cáo lên sườn xe, dán tràn kính xe, dán die-cut 3D… các hình thức này có thể lan tỏa hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng đến mọi nẻo đường góc phố và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Với những sản phẩm dịch vụ muốn hướng đến phân khúc khách hàng cụ thể cũng có thể lựa chọn những tuyến xe buýt có lộ trình di chuyển đi qua những cung đường tập trung đông đúc khách hàng tiềm năng như trường đại học, trung tâm thương mại…

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết

Quảng cáo xe bus mùa Tết: nổi bật với diện tích quảng cáo khủng và cung đường di chuyển đa dạng

2.3. Quảng cáo taxi mùa Tết: mang thương hiệu di chuyển khắp mọi nẻo đường góc phố

Quảng cáo trên xe taxi trong dịp Tết Nguyên đán có thể triển khai đa dạng hình thức và số lượng lớn để đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như phủ sóng thương hiệu mạnh mẽ.

Hình thức này còn sở hữu ưu thế lớn khi có thể triển khai toàn quốc vì hiện nay quảng cáo taxi đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc. Một số hãng taxi nổi bật mà nhãn hàng có thể booking quảng cáo taxi bao gồm taxi Mai Linh (toàn quốc), taxi G7, Group, Open 99 (Hà Nội), Tiên Sa (Đà Nẵng), VinaSun, Vintaxi (Hồ Chí Minh)… Đây đều là những hãng taxi uy tín, hoạt động mạnh mẽ và có độ phủ thương hiệu rất tốt.

quảng cáo trên xe taxi dịp Tết

Quảng cáo taxi sôi động mùa Tết Nguyên đán

Quảng cáo taxi hoạt động gần như 24/7, lúc nào cũng có mặt trên đường phố, chở theo thương hiệu di chuyển khắp muôn nơi, nên lượng người tiếp cận và vô cùng lớn. Kết hợp với ưu thế di chuyển không bị giới hạn về cung đường nên hình thức này có thể hoạt động tốt mọi lúc mọi nơi.

Một số hình thức quảng cáo taxi hiệu quả nhất có thể kể tới: dán quảng cáo trên cánh cửa xe (2 cánh, 4 cánh), quảng cáo túi treo tờ rơi và màn hình LCD trong xe…

Quảng cáo ngoài trời taxi TếtNhững chiếc xe taxi chở thông điệp đón Tết của Vinmart trên khắp mọi nẻo đường

>> Xem thêm quảng cáo taxi dịp Tết sôi động và hiệu quả

2.4. Quảng cáo trên xe GrabCar, ô tô cá nhân: những banner di động thu hút ánh nhìn

Có nhiều nét tương đồng với quảng cáo taxi chính là quảng cáo trên xe ô tô (xe GrabCar, xe chạy dịch vụ), hình thức này được triển khai bằng cách dán decal lên 4 cánh cửa xe, mang đến hiệu ứng thẩm mỹ vô cùng tốt.

Những năm gần đây xe công nghệ phát triển vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì số lượng xe ô tô tăng mạnh mẽ qua các năm, cung cấp nguồn xe dồi dào cho các chiến dịch truyền thông.

quảng cáo trên ô tô dịp Tết

Mỳ Cung Đình triển khai chiến dịch Tết trên ô tô chạy Grab

Quảng cáo trên xe trong dịp Tết thu được nhiều hiệu quả truyền thông nhờ sự bắt mắt, nổi bật và cung đường di chuyển đa dạng không bị giới hạn, do đó có thể mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như lan tỏa hình ảnh, thông điệp của thương hiệu một cách mạnh mẽ.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Những chuyến xe rực đỏ của Coca Cola mang Tết yêu thương đến mọi người

2.5. Quảng cáo biển bảng ngoài trời dịp Tết: quen thuộc và gần gũi

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết sao có thể thiếu biển bảng tấm lớn – đây là hình thức lâu đời và vô cùng quen thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam, chỉ cần bước chân ra đường là chúng ta có thể thấy rất nhiều các tấm biển đầy màu sắc trên đường phố.

Những tấm biển quảng cáo tọa lạc tại những vị trí đắc địa, kích thước khủng mang thông điệp của nhãn hàng đến gần hơn với người đi đường. Điểm chung dễ nhận thấy của các bảng biển quảng cáo Tết là thường rực rỡ sắc màu gợi lên không khí Tết xuân rạo rực, kèm theo những lời chúc năm mới tốt đẹp nhất, và không quên gợi nhắc về những nét văn hóa truyền thống độc đáo.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Quảng cáo biển bảng ngoài trời dịp Tết: quen thuộc và gần gũi

Hai hình thức biển tấm lớn thường gặp nhất là Pano (biển ốp tường) và Billboard (biển cột trụ 2 mặt), ngoài ra còn có biển chuyển động như Trivision (biển xoay 3 mặt) hay là biển Billboard nhiều mặt (3, 4 mặt hoặc xoay tròn).

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Bên cạnh biển tấm lớn thì biển quảng cáo tầm thấp cũng được ưa chuộng

Các nhãn hàng booking biển quảng cáo ngoài trời dịp Tết nên lựa chọn những vị trí có lưu lượng giao thông qua lại đông đúc như là vòng xoay, bùng binh… để hình ảnh và thương hiệu của nhãn hàng có thể tiếp cận với đông đảo người xem.

Chiến dịch quảng cáo Pano của ZaloPay dịp Tết 2021

Ví điện tử ZaloPay triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời Tết 2021

2.6. Quảng cáo màn hình LED, LCD, Frame: những thước phim chuyển động cực thu hút ánh nhìn

Màn hình LED, LCD, Frame được xếp vào kênh quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH: Digital Out-of-home), được triển khai bằng cách phát TVC truyền thông dưới dạng video hoặc ảnh động lên các màn hình điện tử.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Lazada triển khai chiến dịch truyền thông Tết trên mMàn hình LED quảng cáo ngoài trời 

Màn hình LED quảng cáo chia thành 2 loại là màn hình LED quảng cáo ngoài trời (thường ốp vào mặt tiền tòa nhà hoặc đứng độc lập) và màn hình LED quảng cáo trong nhà (thường xuất hiện tại những địa điểm công cộng như trung tâm thương mại, sân bay, bến xe…), có kích thước lớn (vài chục cho đến vài trăm mét vuông), chức năng quảng cáo được ví như những biển tấm lớn.

Điện Máy Xanh quảng cáo màn hình Led ngoài trời quảng trường 2 tháng 4 Nha Trang

Điện Máy Xanh triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời Tết 2021

Quảng cáo DOOH (màn hình LED, LCD, Frame) dịp Tết Nguyên đán

Màn hình LED quảng cáo 3D ấn tượng nhờ hoạt cảnh chuyển động đẹp mắt

Ngoài ra còn có màn hình LED quảng cáo di động thường được triển khai trong các chiến dịch Roadshow cực kỳ nổi bật và thu hút

Báo giá màn hình LED quảng cáo

Màn hình LED quảng cáo di động thu hút mọi ánh nhìn của người đi đường

Nếu màn hình LED quảng cáo nổi trội về kích thước lớn thì màn hình LCD, Frame có lợi thế về số lượng, quy mô và thường xuất hiện tại những địa điểm đông người qua lại như thang máy, tòa nhà/chung cư/cao ốc, trung tâm thương mại, sân bay, bến xe…

Nhãn hàng có thể booking toàn bộ hệ thống màn hình LCD, Frame quảng cáo để gia tăng tần suất xuất hiện và phủ sóng thương hiệu mạnh mẽ. Màn hình LCD Frame thang máymàn hình LCD quảng cáo chân đứng là hai hình thức được ưa chuộng hơn cả.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Màn hình LCD được nhiều nhãn hàng ưa chuộng

Ngoài ra thì cũng có thể triển khai quảng cáo màn hình LCD trên các phương tiện giao thông để tương tác trực tiếp với người xem.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Màn hình LCD quảng cáo của Vinmart trong dịp Tết Nguyên đán

>> Xem thêm quảng cáo DOOH (màn hình LED, LCD, Frame) dịp Tết bắt mắt và thu hút

2.7. Kích hoạt thương hiệu dịp Tết với các Event (sự kiện) và Activation

Tết là thời điểm tuyệt vời để các nhãn hàng triển khai các sự kiện kích hoạt thương hiệu nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Các event và activation thường được triển khai tại các địa điểm công cộng có lưu lường người ghé thăm cao như trung tâm thương mại, siêu thị, quảng trường, phố đi bộ…

Booth sự kiện được thiết kế rực rỡ, bắt mắt, có hệ thống backdroup, loa đài sôi đồng, và chắc chắn là không thể thiếu đôi PG, PB năng động để hướng dẫn mọi người tham gia tương tác hoặc phát quà tặng, mẫu thử (sampling), tờ rơi quảng cáo…

Các event và activation thường chỉ triển khai trong thời gian ngắn nhưng hiệu quả truyền thông thi rất thiết thực, kết hợp với viral trên mạng xã hội giúp kích hoạt thương hiệu một cách mạnh mẽ và được đông đảo mọi người biết đến.

sự kiện activation của K+

Sự kiện activation sôi động của K+ vào dịp Tết Nguyên Đán

>> Xem thêm tổ chức Event, Activation với các thông tin cần biết

2.8. Quảng cáo tại các địa điểm công cộng truyền tải thông điệp mạnh mẽ

Nếu các hình thức quảng cáo ngoài trời trên thiên về phủ sóng và xây dựng nhận diện thương hiệu đến tệp khách hàng rộng lớn, còn nếu muốn tiếp cận đến nhóm người cụ thể thì kênh quảng cáo tại địa điểm được nhiều nhãn hàng ưu tiên triển khai trong dịp Tết Nguyên đán.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Quảng cáo màn hình LED tại bến xe

Các địa điểm công cộng như bến xe, sân bay hay trung tâm thương mại… thu hút rất đông người ghé thăm trong dịp cuối năm, tết đến, đây chính là những địa điểm tuyệt vời để các nhãn hàng triển khai các chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu.

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Cổng chào quảng cáo tại bến xe

Một số hình thức được ưa chuộng tại các địa điểm là màn hình LED, màn hình LCD tương tác và cũng có thể tổ chức booth activation để kích hoạt thương hiệu…

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

Quảng áo màn hình LCD tại trung tâm thương mại

>> Xem thêm các địa điểm quảng cáo ngoài trời hiệu quả

3. Unique OOH đồng hành cùng thương hiệu trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời mùa Tết Nguyên đán

Quảng cáo ngoài trời mùa Tết giúp các nhãn hàng phủ sóng thương hiệu mạnh mẽ cũng như kích cầu thương mại và tăng cao doanh thu bán hàng.

Unique OOH hiện là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trên toàn quốc với chất lượng dịch vụ hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi đã có kinh nghiệm triển khai rất nhiều chiến dịch Tết cho các nhãn hàng lớn nhỏ, đem lại hiệu ứng truyền thông cực kì tốt.

Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đơn vị triển khai cho chiến dịch truyền thông dịp Tết Nguyên Đán sắp tới? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận