Thế giới quảng cáo ngoài trời sôi động tại ngã 6 Phù Đổng Sài Gòn

Ngã 6 Phù Đổng được đánh giá là con đường đắt đỏ bậc nhất Sài Thành, không chỉ là điểm hẹn của hàng trăm thương hiệu trong ngành bán lẻ, mà nơi đây còn được ví như thiên đường OOH của Sài Gòn khi tập trung hàng loạt bảng quảng cáo ngoài trời luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Sức hút của ngã 6 Phù Đổng đối với ngành bán lẻ và quảng cáo như thế nào mà khiến nhiều thương hiệu săn đón tới vậy?

Nút giao “vàng” của Sài Gòn hoa lệ

Ngã 6 Phù Đổng (phường Bến Thành, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) là nút giao của 6 con đường lớn ở trung tâm Sài Gòn bao gồm đường Nguyễn Thái Học, Phạm Hồng Thái, Lý Tự Trọng, Cách mạng Tháng 8, Lê Thị Riêng và đường Nguyễn Trãi.

quảng cáo ngoài trời tại ngã 6 phù đổng

Ngã 6 Phù Đổng tập trung những con đường hoa lệ nhất Sài Thành

Rõ ràng đây là nơi tụ hội của các con đường trung tâm và lớn nhất Hồ Chí Minh, từ đây các phương tiện có thể di chuyển một cách dễ dàng đến hầu hết địa điểm nổi tiếng của quận 1 như Dinh Độc Lập, phố đi bộ Nguyễn Huệ, tòa nhà tài chính Bitexco, chợ Bến Thành… hay các quận lân cận như quận 3, quận 5, quận 10, quận 4, quận 7…

quảng cáo ngoài trời tại ngã 6 phù đổng

Từ đây dễ dàng di chuyển đến các địa danh nổi tiếng của Sài Gòn

Nơi đây có lưu lượng giao thông cực kỳ lớn, với hơn 1 triệu lượt người qua lại mỗi ngày.

Đối với quảng cáo ngoài trời thì vị trí trung tâm và lưu lượng giao thông lớn chính là điều kiện tiên quyết để đánh giá một vị trí quảng cáo ngoài trời có đẹp và đắc địa hay không.

Từ những lợi thế trên có thể khẳng định rằng ngã 6 Phù Đổng chính là vị trí quảng cáo ngoài trời đắc địa bậc nhất. Chính vì vậy mà nơi này được được hàng trăm thương hiệu “chọn mặt gửi vàng” để đặt cửa hiệu, biển quảng cáo.

quảng cáo ngoài trời tại ngã 6 phù đổng

Lưu lượng giao thông vô cùng đông đúc, lên tới triệu lượt mỗi ngày

Ngã 6 Phù Đổng  – Điểm hẹn của hàng trăm thương hiệu

Sở hữu những lợi thế bậc nhất về vị trí trung tâm và lưu lượng giao thông khủng, ngã 6 Phù Đồng chính là “mặt bằng vàng” mà hàng trăm thương hiệu khao khát, mơ ước, đặc biệt là những thương hiệu thuộc ngành hàng bán lẻ như F&B.

Còn nhớ 6 năm trước, khi bước chân vào thị trường Việt Nam, gã khổng lồ của lĩnh vực F&B là Starbucks đã mạnh tay chi cho việc thuê mặt bằng tại ngã 6 Phù Đổng, và cho đến nay Starbucks đã có hơn 40 cửa hàng trên cả nước nhưng thương hiệu này vẫn kiên quyết giữ mặt bằng đầu tiên của mình.

quảng cáo ngoài trời tại ngã 6 phù đổng

Cửa hàng sang chảnh của Starbucks tọa lạc tại ngã 6 Phù Đổng

Nhưng không chỉ riêng Starbucks, đó là vị trí mơ ước của rất nhiều thương hiệu mới khi quyết định cạnh tranh một cách nghiêm túc vào thị trường Tp. Hồ Chí Minh. Lúc này, mặt bằng không đơn thuần chỉ là địa điểm đặt cửa hàng mà còn thể hiện vị thế của doanh nghiệp.

Theo thời gian, giá mặt bằng tại đây đã có một bước nhảy vọt, tăng mạnh từ 100-200% so với 10 năm trước.

Sự kiện Soya Garden “thế chân” thương hiệu trà sữa Phúc Long ở vị trí ba mặt tiền số 325 Lý Tự Trọng là một minh chứng rõ nhất cho việc tăng giá mặt bằng của nơi này. Mặt bằng cũ của Phúc Long ở đây được thuê với giá 14.000 USD/tháng từ năm 2014 với hợp đồng 5 năm. Ngay khi kết thúc hợp đồng thuê, Soya Garden đã thay thế vào vị trí này với giá 25.000 USD/tháng.

quảng cáo ngoài trời tại ngã 6 phù đổng

Soya Garden “thế chân” thương hiệu trà sữa Phúc Long ở vị trí ba mặt tiền số 325 Lý Tự Trọng

Dù chỉ đang trong giai đoạn chuẩn bị để đi vào hoạt động nhưng thương hiệu trà sữa Toocha đã “tranh thủ”  có được một mặt bằng mới ở đường Cách Mạng Tháng Tám. Còn The Coffee House mới đây đã ký hợp đồng với Toocha để nhượng lại phần lớn các mặt bằng cũ của chuỗi trà sữa Ten Ren vừa đóng cửa.

Các cửa hàng có mặt tiền hướng ra vòng xoay ngã 6 Phù Đổng kinh doanh sản phẩm ở nhiều phân khúc khác nhau, từ sản phẩm xa xỉ, cao cấp đến các mặt hàng bình dân, vỉa hè. Khu vực này cũng thu hút một số lượng lớn du khách nước ngoài nhờ mặt hàng đa dạng, chất lượng.

quảng cáo ngoài trời tại ngã 6 phù đổng

Nhiều thương hiệu chen chúc tại đây

Chỉ một góc đường nhỏ cũng có thể “điểm danh” hơn 10 thương hiệu, từ cửa hàng kinh doanh đến các biển quảng cáo. Giá cho thuê mặt bằng trung bình ở đây trong các giao dịch thường từ 10.000 USD trở lên. Đây là một trong những điểm có giá thuê cao nhất TP.HCM.

Dù chi phí đắt đỏ vô cùng nhưng mặt bằng trên các tuyến đường hướng về ngã 6 Phù Đổng như Phạm Hồng Thái, Lý Tự Trọng, Lê Thị Riêng… đều có tỷ lệ lấp đầy gần như tuyệt đối.

Vị trí đắc địa, giá thuê đắt đỏ khiến các cơ sở kinh doanh ở đây đều cố gắng tận dụng không gian một cách tối đa để lắp đặt biển quảng cáo, tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng. Xuất hiện ở ngã 6 Phù Đổng là một cách giúp các thương hiệu tiết kiệm được chi phí truyền thông, maketing.

quảng cáo ngoài trời tại ngã 6 phù đổng

Tận dụng không gian một cách tối đa để đặt mặt bằng và lắp đặt biển quảng cáo

Thế giới quảng cáo ngoài trời sôi động tại ngã 6 Phù Đổng

“Nút giao thông vàng” này là điểm hẹn của hàng loạt hình thức quảng cáo ngoài trời khác nhau, trong đó nổi bật nhất là biển quảng cáo tấm lớn (pano, billboard), quảng cáo màn hình Led kích thước khủng, chưa kể tới việc những hình thức OOH lưu động qua đây như quảng cáo taxi, quảng cáo xe buýt, hay các roadshow náo nhiệt.

màn hình Led số 2 Nguyễn Trãi - vòng xoay Phù Đổng

Thế giới quảng cáo ngoài trời sôi động tại ngã 6 Phù Đổng

quảng cáo ngoài trời tại ngã 6 phù đổng

Những biển quảng cáo có chi phí booking cực kỳ đắt đỏ

quảng cáo ngoài trời tại ngã 6 phù đổng

Đắt đỏ là thế nhưng các vị trí quảng cáo luôn luôn đắt hàng

Chỉ trong bán kính 100 m hướng về vòng xoay ngã 6 Phù Đổng đã có hơn 20 billboard, pano và màn hình Led cỡ lớn với nhiều kích thước khác nhau. Chi phí book biển quảng cáo ở khu vực này có giá cao nhất Tp. Hồ Chí Minh, dao động 140.000-160.000 USD/năm, chưa bao gồm phí VAT.

quảng cáo ngoài trời tại ngã 6 phù đổng

Một bức ảnh chụp từ mấy năm trước nhưng cũng đủ cho thấy ngày ấy quảng cáo ngoài trời tại ngã 6 Phù Đổng cũng cực kỳ phát triển

Yin Yang Media quảng bá hình ảnh nghệ sĩ Việt trên Billboard Led đẹp nhất Sài Gòn

Màn hình Led ngoài trời tại tòa nhà A&B (Saigon A&B Tower)

Fabo Nguyễn quảng bá MV "Sài Gòn đẹp lắm" trên màn Led Vòng xoay Phù Đổng

Màn hình Led ngoài trời tại số 2 đường Nguyễn Trãi, vào ban đêm xe cộ qua đây đông như mắc cửi

Mặc dù chi phí đắt đỏ là vậy nhưng các vị trí quảng cáo tại đây luôn trong tình trạng “full slot”. Các thương hiệu sẵn sàng chi ra một khoản tiền không nhỏ để được xuất hiện tại con phố đắc địa này.

Ảnh: Zingnews

Viết bình luận