Quảng cáo ngoài trời tác động tới gen Z như thế nào?

Có thể nói, thời gian gần đây quảng cáo ngoài trời có rất nhiều tác động tới những người thuộc gen Z trong xã hội. Đây là một tín hiệu đáng mừng bởi họ chính là nhân tố sẽ quyết định phần lớn sức mua trong thời gian tới. 

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trên toàn quốc.

1. Gen Z là gì? Tầm quan trọng của gen Z đối với quảng cáo ngoài trời

Gen Z (giới trẻ) là những người thuộc độ tuổi từ 19 – 25, được đánh giá là lớp tuổi sẽ nắm giữ vận mệnh tương lai của cả một đất nước. Họ là những người đưa ra quyết định quan trọng nhất cho các hoạt động của đời sống hàng ngày và tiếp thu các tinh hoa công nghệ nhanh nhất so với các lứa tuổi khác. Một điều thú vị hơn là gen Z không chỉ tiếp nhận thụ động mà còn biết vận dụng công nghệ vào trong cuộc sống một cách nhịp nhàng mà hiệu quả.

Quảng cáo ngoài trời tác động tới gen Z

Quảng cáo tại trung tâm fitness hướng tới đối tượng phần lớn là gen Z. Nguồn ảnh: Internet. 

Không tự dưng mà người ta lại đánh giá những người thuộc giới trẻ có tầm quan trọng cực kì lớn đối với quảng cáo ngoài trời (out of home advertising) – một giải pháp truyền thông tuy lâu đời nhưng vẫn đang phát triển đi lên từng ngày trên toàn thế giới. Họ chính là những người đã và đang chiếm số lượng đông đảo nhất về mua sắm sản phẩm cũng như sử dụng các dịch vụ ở đa dạng lĩnh vực khác nhau nên chắc chắn mọi nhãn hàng đều luôn ưu tiên để tiếp cận đến.

Ngoài ra, với độ tuổi trẻ trung, cầu tiến, phần lớn giới trẻ rất ít khi ở trong nhà mà sẽ dành nhiều thời gian để đi ra ngoài học tập, làm việc, giải trí… Chính vì vậy, họ sẽ có nhiều khoảnh khắc để tiếp xúc với hình ảnh quảng cáo hơn cũng như dễ dàng ghi nhớ sâu vào trong trí óc. Quảng cáo trên tivi, báo đài đang dần trở nên quá quen thuộc và chắc chắn sẽ khó thu hút sự chú ý của gen Z so với quảng cáo ngoài trời.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì và vai trò của OOH đối với doanh nghiệp!

2. Làm thế nào để triển khai quảng cáo ngoài trời hướng tới giới trẻ?

Thực ra tất cả các hình thức quảng cáo ngoài trời từ tầm cao cho tới tầm thấp, quảng cáo màn hình kĩ thuật số… đều có thể tiếp cận với những người thuộc gen Z, tuy nhiên vẫn có một số tip nhỏ giúp doanh nghiệp đưa thương hiệu xuất hiện trong tầm quan sát của họ một cách dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, cụ thể là:

– Nên ưu tiên book quảng cáo tại những địa điểm thường xuyên có sự xuất hiện của đông đảo bạn trẻ thuộc gen Z (nếu như không tính trên đường phố). Đó có thể là quảng cáo tại trường học, quảng cáo tại siêu thị, quảng cáo trung tâm thương mại, quảng cáo rạp chiếu phim… là những nơi luôn có phần lớn là giới trẻ tới để học tập, làm việc và vui chơi giải trí.

Quảng cáo ngoài trời tác động tới gen Z

Quảng cáo tại rạp chiếu phim Lotte Cinema. Nguồn ảnh: Internet. 

– Lựa chọn những hình thức quảng cáo có mật độ tiếp xúc nhiều và chuẩn xác hơn tới giới trẻ, ví dụ như quảng cáo trên xe buýt, quảng cáo trên taxi, quảng cáo ô tô cá nhân, roadshow, tổ chức event & activation…, chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người xem dễ dàng hơn rất nhiều so với các hình thức khác. Những phương tiện giao thông công cộng (đặc biệt là xe buýt) luôn được các bạn trẻ lựa chọn nhiều vì tiện lợi, giá vé rẻ, có đón/trả khách tại nhiều trạm và hơn nữa lại rất bảo vệ môi trường.

Mỹ phẩm 82X quảng cáo roadshow vô cùng hấp dẫn. 

– Do các thành viên thuộc gen Z đều đang ở độ tuổi còn rất trẻ nên chắc chắn sở thích, gu thẩm mỹ của họ cũng sẽ khác biệt hoàn toàn so với những người ở độ tuổi trung niên. Chính vì thế, doanh nghiệp nên nắm bắt đặc điểm này để thiết kế maquette sao cho thật bắt mắt và hấp dẫn, sử dụng nhiều hình ảnh, slogan ấn tượng, độc lạ, nhớ lâu để thu hút người nhìn. Không chỉ có vậy, vì là tín đồ sử dụng công nghệ rất nhiều nên có thể họ còn chụp ảnh, quay clip lại và chia sẻ lên mạng xã hội, vô hình chung lại viral miễn phí cho doanh nghiệp.

>> Tham khảo thêm những lợi ích quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp cần biết!

3. Unique cùng đồng hành với doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo ngoài trời

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đơn vị đối tác chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng trên thị trường thì Unique Integrated Outdoor Advertising chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, cho đến nay chúng tôi tự tin sở hữu năng lực triển khai các chiến dịch truyền thông trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Đội ngũ nhân viên tinh nhuệ của Unique thường xuyên update các thông tin và báo giá mới nhất trên thị trường nhằm giúp cho doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn cho chiến dịch quảng cáo của mình. Vì vậy, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi hợp tác cùng với Unique để đưa thương hiệu phủ sóng khắp thị trường.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và nhận ngay báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Thanh Huyền

Viết bình luận