Tất tần tật về quảng cáo ngoài trời tại Tp.Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố trọng điểm tại Việt Nam. Với những lợi thế nổi bật về kinh tế, văn hoá, xã hội vô cùng mạnh mẽ, Hồ Chí Minh được xem là mảnh đất vàng cho các chiến dịch truyền thông, đặc biệt là quảng cáo ngoài trời. Nhờ vậy, các hình thức quảng cáo ngoài trời tại Tp.HCM đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam chuyên triển khai các chiến dịch truyền thông trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc, giúp chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp được toả sáng.

1. Thành phố Hồ Chí Minh – địa điểm vàng cho các chiến dịch quảng cáo ngoài trời

Thành phố Hồ Chí minh là một trong những thành phố lớn nhất tại Việt Nam, trực thuộc trung ương và được xếp loại là đô thị đặc biệt của Việt Nam. Trong các năm gần đây, Tp.HCM luôn đóng vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước, chiếm tỉ trọng cao trong số tổng sản phẩm GDP cả nước cũng như là một trong những khu vực ưa thích của các nhà đầu tư nước ngoài. Nền kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh tập trung đa dạng các lĩnh vực, từ khai thác thô, công nông nghiệp đến dịch vụ, du lịch, tài chính…

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thị trường quảng cáo ngoài trời hàng đầu tại Việt Nam

Với các thế mạnh như nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, dân cư đông đúc, mức độ tiêu dùng sản phẩm đứng đầu cả nước…, Hồ Chí Minh đang trở thành địa chỉ vàng cho các doanh nghiệp triển khai chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình.

Là một trong những phương thức truyền thông được nhiều doanh nghiệp tin tưởng, quảng cáo ngoài trời tại TPHCM đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Các hình thức quảng cáo ngoài trời có thể triển khai tại TP. Hồ Chí Minh

>> Tìm hiểu quảng cáo ngoài trời là gì? Ưu nhược điểm và vai trò

2. Các hình thức quảng cáo ngoài trời nổi bật tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, các hình thức quảng cáo tại Thành phố Hồ Chí Minh đang trở nên đa dạng, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Sau đây, Unique sẽ tổng hợp các hình thức quảng cáo ngoài trời đang được triển khai nhiều nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

2.1. Quảng cáo biển bảng ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Billboard quảng cáo tại Hồ Chí Minh: Là một trong những hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch truyền thông của mình. Quảng cáo ngoài trời biển tấm lớn thường được đặt tại các tuyến đường, trục đường chính để có thể gia tăng hiệu quả hiển thị, tiếp cận với nhiều khách hàng nhất.

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí MinhHình thức quảng cáo Billboard ngoài trời

Pano quảng cáo tại Hồ Chí Minh: Kích thước của pano quảng cáo ngoài trời ốp tường có thể dao động từ hàng chục cho tới cả trăm mét, giúp maquette (ấn phẩm quảng cáo) thể hiện được nhiều nội dung, thông điệp tới người xem. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể thiết kế biển quảng cáo ngoài trời sử dụng mockup nổi 3D để tạo ra những hiệu ứng truyền thông tích cực hơn.

2.2. Quảng cáo ngoài trời tầm thấp tại Hồ Chí Minh

Quảng cáo nhà chờ xe bus tại Hồ Chí Minh: Sở hữu những ưu điểm nổi bật như tiếp cận người xem ở khoảng cách gần, hình ảnh rõ ràng, chi phí rẻ,… sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp được lan toả mạnh mẽ đối với mọi người.

Treo banner, băng rôn, phướn quảng cáo tại Hồ Chí Minh: Là hình thức quảng cáo tuy lâu đời nhưng vẫn được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn triển khai với số lượng ít nhất từ 100 chiếc trở lên, giúp thương hiệu phủ sóng khắp mọi nẻo đường.

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí MinhHình thức treo Banner quảng cáo của Apax English

Quảng cáo biển hộp đèn tại Hồ Chí Minh: Được triển khai ở nhiều vị trí vừa với tầm mắt của người tham gia giao thông như dải phân cách hoặc trên vỉa hè. Khi trời tối, hệ thống đèn bên trong biển sẽ chiếu sáng giúp maquette quảng cáo trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

2.3. Quảng cáo màn hình LED, LCD, Frame tại Hồ Chí Minh

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh: Có thể nói, đây là hình thức quảng cáo ngoài trời tại TPHCM có sức phát triển mạnh mẽ nhất. Sở hữu những công nghệ hiện đại nhất, quảng cáo màn hình kỹ thuật số sẽ giúp nội dung quảng cáo của doanh nghiệp được truyền tải một cách sống động nhất, gia tăng hiệu quả truyền thông cho chiến dịch.

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Màn hình LED quảng cáo tại 54 – 56 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận

Màn hình LED quảng cáo trong nhà tại Hồ Chí Minh: Bên trong các sân bay, trung tâm thương mại, nhà ga, bến xe… tại TPHCM cũng được lắp đặt những màn hình quảng cáo cỡ lớn ngay tại khu vực tiền sảnh để bất cứ ai khi di chuyển trong khu vực này đều có thể quan sát được dễ dàng.

Màn hình LCD, Frame quảng cáo tại Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp có thể trình chiếu hình ảnh trên màn hình Frame hoặc phát video TVC trên màn hình Lcd được lắp đặt với số lượng lớn trong các chung cư, trung tâm thương mại… cũng sẽ giúp thương hiệu phủ sóng ngày một rộng rãi.

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Quảng cáo màn hình Lcd bên ngoài thang máy

2.4. Quảng cáo trên phương tiện giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh

Quảng cáo trên xe taxi tại Hồ Chí Minh: Là loại phương tiện giao thông đang phát triển vô cùng lớn mạnh với đa dạng hãng hoạt động cùng số lượng xe cực khủng. Bởi vậy, quảng cáo taxi sẽ giúp maquette quảng cáo của doanh nghiệp có thể tiếp cận được với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Maquette quảng cáo của Catsa trên taxi được đưa tới mọi nẻo đường

Quảng cáo trên xe bus tại Hồ Chí Minh: Đây cũng là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Nổi bật nhất là hình thức dán quảng cáo tràn kính với diện tích lớn, cho dù người đi đường đứng ở nhiều góc độ cũng sẽ quan sát được dễ dàng.

quảng cáo ngoài trời tại hồ chí minh

Go-Viet quảng cáo tràn kính trên xe buýt

Quảng cáo trên xe ô tô tại Hồ Chí Minh: Là hình thức triển khai trên xe ô tô, xe hơi chạy dịch vụ chuyên chở khách hàng qua app công nghệ đang rất phổ biến hiện nay như Grab, Becar… Xe ô tô sẽ trở thành phương tiện truyền thông đắc lực đưa hình ảnh thương hiệu xuất hiện trên khắp các tuyến đường mà xe di chuyển.

2.5. Quảng cáo Roadshow tại Hồ Chí Minh (Luxury Roadshow, roadshow ô tô, xe máy, xe đạp, human billboard)

Quảng cáo Roadshow tại Hồ Chí Minh: Là một trong những hình thức truyền thông quảng bá sản phẩm, dịch vụ, nhãn hiệu của doanh nghiệp bằng cách tiếp cận trực tiếp với người dân trên đường phố. Có khá nhiều loại hình quảng cáo Roadshow đang được triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm: Roadshow xe máy, Roadshow ô tô, Luxury Roadshow…

Mỹ phẩm 82X quảng cáo Roadshow ô tô kết hợp với xe máy

>> Tổng hợp các hình thức quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam phổ biến nhất

3. Đánh giá tiềm năng phát triển của quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh

Quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những hình thức truyền thông phổ biến hàng đầu dành cho các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình. Vì vậy, để chiến dịch quảng cáo đạt được những hiệu quả truyền thông ấn tượng nhất, doanh nghiệp nên nắm rõ những đặc điểm của các hình thức quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ đó lựa chọn ra hình thức phù hợp cho chiến dịch của doanh nghiệp.

3.1. Ưu điểm của hình thức quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh

Quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu rất nhiều hình thức quảng cáo đa dạng như: Quảng cáo biển tấm lớn; Quảng cáo biển tầm thấp; Quảng cáo màn hình kỹ thuật số; Quảng cáo trên phương tiện giao thông và Quảng cáo Roadshow ngoài trời… Nhờ vậy, tuỳ theo mục tiêu và yêu cầu, điều kiện của mình, doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn ra hình thức phù hợp, giúp chiến dịch truyền thông đạt được những hiệu quả ấn tượng và mạnh mẽ nhất.

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Billboard quảng cáo tại sân bay Tân Sơn Nhất

>> Xem thêm quảng cáo tại sân bay Tân Sơn Nhất tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Khi tiến hành thi công quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh, thông điệp và hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp sẽ có độ phủ sóng cực kỳ cao. Các phương tiện giao thông công cộng có thể triển khai quảng cáo thì có tần suất di chuyển cao và số lượng xe hoạt động lớn, còn các vị trí quảng cáo cố định thì lại thường được đặt ở những khu vực có mật độ người dân di chuyển qua lại vô cùng đông đúc.

Quảng cáo ngoài trời OOH nói chung và quảng cáo tại Tp.HCM nói riêng có thể tiếp cận với rất nhiều đối tượng khác nhau, từ người già, trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên, người đi làm… Khác với các hình thức quảng cáo khác như quảng cáo trên \báo chí hay quảng cáo trên truyền hình (chỉ tiếp cận được với người xem truyền hình), quảng cáo ngoài trời giúp tiếp cận được với phần lớn những người tham gia giao thông.

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Hình thức quảng cáo nhà chờ xe buýt giúp tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

Đặc biệt, tại Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng người lưu thông hằng ngày trên các cung đường là cực kỳ lớn. Điều này giúp cho các hình thức quảng cáo ngoài trời tại đây sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều người, mang lại hiệu quả truyền thông cao cho chiến dịch.

Giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những ưu điểm lớn giúp cho các hình thức quảng cáo ngoài trời tại đây phát triển vượt bậc so với các khu vực khác. Trong các khung giờ cao điểm, các tuyến đường giao thông chủ đạo tại Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Nhờ vậy, người đi đường sẽ có thêm rất nhiều thời gian để ghi nhớ, lưu trữ những thông điệp, hình ảnh mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

>> Tham khảo thêm luật quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp cần phải tuân thủ

3.2. Hạn chế của hình thức quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng các hình thức quảng cáo ngoài trời tại TPHCM không phải là không có nhược điểm. Lượng người tiếp cận cao vừa là ưu điểm cũng vừa là một nhược điểm đối với quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khi thi công quảng cáo ngoài trời, trừ khi triển khai quảng cáo tại các địa điểm cụ thể, doanh nghiệp sẽ khó có thể tập trung vào các đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể do lượng người di chuyển trên đường phân bổ ra nhiều phân khúc khác nhau.

Đồng thời, việc đo lường hiệu quả truyền thông một cách chính xác cũng là cực kỳ khó khăn và phức tạp, khiến việc đánh giá tổng thể chiến dịch gần như chỉ là những mức ước lượng nhất định.

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Quảng cáo tại các địa điểm cụ thể giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu

Và một trong những nhược điểm lớn nhất của quảng cáo ngoài trời OOH nói chung và quảng cáo ngoài trời tại Tp.HCM nói riêng chính là phải chịu ảnh hưởng, tác động từ các yếu tố từ bên ngoài. Các điều kiện thời tiết khắc nghiệt chính là một trong những yếu tố tác động nhiều nhất đến quảng cáo ngoài trời, khiến maquette quảng cáo có thể bị mờ đi, mất chữ, rách, hỏng…

Để khắc phục điều này, doanh nghiệp nên lựa chọn các đối tác triển khai quảng cáo có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Họ có thể giúp doanh nghiệp lựa chọn chất liệu, vị trí đặt quảng cáo ngoài trời OOH sao cho phù hợp và ít bị tổn hại bởi các tác động ngoại lực mà vẫn thu hút được lượng người xem đông đảo.

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí MinhHình thức quảng cáo Luxury Roadshow của VinMart gây ấn tượng mạnh mẽ với người đi đường

Trên đây là một số đặc điểm của hình thức quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy vẫn còn một số hạn chế nhưng quảng cáo ngoài trời vẫn được coi là loại hình quảng cáo truyền thông vô cùng phổ biến, phù hợp với phần lớn các sản phẩm, dịch vụ, nhãn hàng hiện đang có mặt trên thị trường.

>> Xem thêm những yếu tố cần lưu ý khi thi công quảng cáo ngoài trời của doanh nghiệp

4. Báo giá quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh mới nhất

Một điều nữa không thể bỏ qua khi nhắc đến quảng cáo ngoài trời tại TPHCM, đó chính là chi phí quảng cáo. Triển khai quảng cáo tại Thành phố Hồ Chí Minh thường mất khá nhiều công đoạn, đồng thời phải xin phép nhiều sở ban ngành. Do vậy, báo giá quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh thường khá đắt đỏ nhưng nếu đem so sánh với những lợi ích mà chiến dịch truyền thông có thể mang lại cho doanh nghiệp thì có thể nói là hoàn toàn xứng đáng.

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Luxury Roadshow tại Tp. Hồ Chí Minh của Vincom

Tùy theo nguồn ngân sách và mục đích truyền thông mà các nhãn hàng có thể book một hoặc kết hợp nhiều hình thức quảng cáo với nhau để tăng cường độ phủ sóng cho thương hiệu cũng như được nhận mức báo giá nhiều chiết khấu hấp dẫn hơn. Lưu ý rằng báo giá quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh có thể thay đổi theo tình hình thực tế trên thị trường nên cần được cập nhật thông tin thường xuyên.

>> Tham khảo thêm quảng cáo ngoài trời tại 63 tỉnh thành giúp thương hiệu phủ sóng rộng rãi

5. Một số dự án quảng cáo ngoài trời tại Tp. Hồ Chí Minh tiêu biểu

Là một trong những thị trường quảng cáo ngoài trời OOH hot nhất trên cả nước, không khó để nhận ra Tp. Hồ Chí Minh là địa điểm diễn ra rất nhiều dự án truyền thông của các doanh nghiệp, nhãn hàng. Công ty quảng cáo ngoài trời Unique đã và đang triển khai rất nhiều chiến dịch quảng cáo cho các nhãn hiệu lớn như VTC game, Kremil, Zalo Pay, Deakin University, Đường Biên Hòa, FPT Play,…

VTC Game quảng cáo màn hình Led ngoài trời tại ngã tư Trần Hưng Đạo – Nguyễn Biểu tại Hồ Chí Minh

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Zalo Pay quảng cáo pano ngoài trời tại đường 3 tháng 2, vòng xoay Dân chủ tại Hồ Chí Minh

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Thuốc dạ dày Kremil quảng cáo trên 4 cánh taxi Mai Linh tại Hồ Chí Minh

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Deakin University quảng cáo tràn kính xe buýt tại Hồ Chí Minh

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

Đường Biên Hòa quảng cáo biển chợ tại Tp. Hồ Chí Minh

quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh

FPT Play treo 700 banner quảng cáo trên đường phố Sài Gòn

>> Xem thêm các dự án quảng cáo ngoài trời do Unique thực hiện

6. Dịch vụ quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh của Unique

Unique Integrated Outdoor Advertising là một trong những công ty quảng cáo ngoài trời hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trên hầu khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có dịch vụ quảng cáo ngoài trời tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hình thức đa dạng và độc đáo.

Đến với chúng tôi, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tư vấn tổng thể về chiến dịch quảng cáo, hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông, thi công nhanh chóng hiệu quả, báo cáo nghiệm thu hình ảnh đầy đủ và có bảo hành maquette quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch truyền thông.

Liên hệ với công ty quảng cáo ngoài trời Unique ngay hôm nay để nhận được tư vấn, hỗ trợ cũng như báo giá quảng cáo ngoài trời tại TPHCM mới nhất.

Viết bình luận