Quảng cáo nhà chờ xe bus 3D: Sáng tạo và độc đáo

Quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo đã thổi một làn gió mới cho các chiến dịch tiếp thị trên đường phố, thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người đi đường và tạo nên những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Hãy cùng Unique OOH khám phá cách thức triển khai quảng cáo nhà chờ xe bus 3D như thế nào và chiêm ngưỡng một số mẫu nhà chờ 3D ấn tượng, độc đáo nhất nhé.

Mục lục bài viết

1. Khám phá cách triển khai quảng cáo nhà chờ xe bus 3D

Bạn từng say đắm những mẫu quảng cáo nhà chờ xe bus 3D cực kỳ sáng tạo và ấn tượng trên thế giới. Không chỉ truyền tải hình ảnh, thông điệp của nhãn hàng một cách sinh động mà những nhà chờ xe buýt 3D này còn được ví như những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt trên đường phố.

Cách để tạo ra một nhà chờ xe buýt 3D không hề khó chút nào, Unique OOH đã tham khảo rất nhiều mẫu nhà chờ 3D trên thế giới và nhận ra chúng có một số cách để triển khai như sau:

1.1. Sử dụng mô hình 3D nổi khối

Đó có thể các mô hình 3D mô phỏng lại toàn bộ vật thể (ở kích thước thu nhỏ) hoặc một phần vật thể, hoặc có thể dưới dạng die-cut. Các mô hình 3D này được lắp đặt trên nóc hoặc trên vách nhà chờ xe buýt. Ví dụ như các thương hiệu thường sản xuất mô hình 3D của sản phẩm và đặt lên nóc nhà chờ.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo

Sprite quảng cáo xuất hiện ấn tượng với mockup 3D đặt trên nóc nhà chờ xe bus

>> Xem thêm quảng cáo nhà chờ xe buýt là gì với các thông tin tổng quan

1.2. Biến đổi nhà chờ xe buýt thành những vật phẩm đại diện cho thương hiệu

Ví dụ đồ nội thất IKEA thường “hô biến” trạm dừng xe buýt thành những căn phòng ấm cúng với chiếc ghế sofa mềm mại, êm ái.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Nhà chờ xe bus 3D với chiếc ghế sô pha xinh xẻo của IKEA

1.3. Trang trí nhà chờ xe bus với những hình ảnh 3D đẹp mắt

Ví dụ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Gia đình Simpson đã trang trí decal lên toàn bộ các vách của nhà chờ xe bus mô phỏng lại khung cảnh trong bộ phim.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Nhà chờ xe bus 3D với hình ảnh bắt mắt của phim Gia đình Simpson

1.4. Trồng cây xanh tại các trạm dừng xe buýt

Những nhà chờ xanh mướt này được nhiều thương hiệu yêu thích vì chúng không chỉ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả mà còn hữu ích với môi trường. Ví dụ như nhà chờ xe buýt được trồng từ nhiều cây xanh của NIVEA.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Nhà chờ xe bus 3D được trang trí bằng cây xanh của Nivea

1.5. Trang trí nhà chờ xe buýt bằng các vật phẩm độc lạ

Sử dụng các chất liệu, vật phẩm độc đáo như là giấy, bóng bay, lego, vải… để trang trí cho nhà chờ xe bus 3D thêm phần độc đáo.

Ví dụ như phim Up (Vút bay) đã đặt chùm bóng bay nhiều màu sắt trên nóc nhà chờ xe bus để thu hút sự chú ý của mọi người…

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Nhà chờ xe bus 3D độc đáo của phim Up (Vút bay)

Có muôn vàn ý tưởng và cách thức để tạo ra nhà xe bus 3D quảng cáo cho thương hiệu. Chi phí triển khai quảng cáo nhà chờ xe bus 3D chắc chắn sẽ đắt hơn so với quảng cáo nhà chờ xe bus thông thường vì có thêm chi phí sản xuất các mô hình 3D gắn lên cho nhà chờ. Tuy nhiên thì hiệu quả mang lại của những mẫu nhà chờ xe bus 3D này thì thật sự rất tuyệt vời.

>> Khám phá các hình thức quảng cáo nhà chờ xe buýt hiệu quả nhất

2. Ưu điểm ấn tượng của hình thức quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Có nhiều người nói rằng ngày nay khi công nghệ phát triển, tiếp thị trực tuyến bùng nổ thì các hình thức tiếp thị truyền thống như quảng cáo ngoài trời (OOH) sẽ bị thất sủng. Nhưng chính nhờ những ý tưởng quảng cáo sáng tạo đã giúp OOH không bao giờ lỗi thời cũng như khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống các kênh tiếp thị – truyền thông – quảng cáo. Mà quảng cáo xe bus 3D chính là những nỗ lực đổi mới, cải tiến của OOH trong thời đại ngày nay.

Như Unique OOH đã chia sẻ ở trên thì nhà chờ xe bus 3D có rất nhiều ý tưởng triển khai độc đáo, sáng tạo, vậy thì ưu điểm lớn nhất của quảng cáo nhà chờ xe bus 3D ấy chính là sự ấn tượng, bắt mắt, thu hút mọi ánh nhìn.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus 3D với những ý tưởng độc đáo luôn dễ dàng thu hút sự chú ý và khiến mọi người ghi nhớ lâu hơn

Ví dụ thay vì bảng quảng cáo tĩnh hiển thị hình ảnh và thông điệp của một thương hiệu rượu, người ta sẽ nhớ ngay đến loại rượu đó với mockup 3D hình chai rượu đặt trên nóc nhà chờ. Hay như một công viên vui chơi giải trí thay vì chỉ nói chỗ họ chơi vui ra sao, hấp dẫn như thế nào thì có thể tạo ra những chiếc ghế cáp treo hay ván lướt đặc biệt để mọi người trải nghiệm thử…

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D cực ấn tượng của Port Aventura Park

Và chắc chắn không thể thiếu những màn tương tác đầy thú vị giữa người tiêu dùng và nhà chờ xe bus 3D, ví dụ như có thể chạm nắm vào các mô hình đặc biệt, trải nghiệm thử, khám phá cách thức hoạt động của nó…

Chúng ta thường thích thú với những gì độc lạ xuất hiện trong mắt mình và sẵn sàng rút điện thoại ra để quay chụp và đăng tải lên mạng xã hội để nhiều người cùng biết đến. Một nhà chờ xe bus 3D với những vật thể đặc biệt sẽ giúp người đi đường tò mò, quan sát nhiều hơn, lâu hơn và từ đó ghi nhớ về thương hiệu lâu hơn trong tâm trí.

Người đi đường tương tác với nhà chờ xe bus 3D của Caribou Coffee

3. Quảng cáo nhà chờ xe bus 3D đã có thể triển khai tại Việt Nam

Đây là một tin thật tuyệt vời đối với tất cả chúng ta, các thương hiệu Việt có thể phát huy trí tưởng tượng của mình với những mẫu quảng cáo nhà chờ xe bus 3D độc lạ để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đối với người tiêu dùng.

Hãy cùng Unique OOH khám phá một số mẫu nhà chờ xe buýt 3D quảng cáo ấn tượng tại Việt Nam nhé

3.1. Nhà chờ xe buýt 3D mô phỏng khoang máy bay của VietJet Air

Vietjet Air đã biến đổi nhà chờ xe bus trên đường Hàm Nghi (quận 1, TP.Hồ Chí Minh) thành một khoang máy bay siêu chất với những ô cửa sổ mở ra thế giới đầy màu sắc.

Trên nóc nhà chờ chính là các mô hình máy bay VietJet được thiết kế dưới dạng mockup die-cut 3D đẹp mắt.

Ý tưởng quảng cáo nhà chờ xe bus 3D sáng tạo của VietJet đã khiến mọi người vô cùng thích thú, qua đó truyền tải thông điệp ý nghĩa “Bay là thích ngay!”

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo

Nhà chờ xe bus 3D sáng tạo của VietJet Air nổi bật với sắc đỏ vàng rực rỡ

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo

Mockup 3D được sử dụng một cách khéo léo đã khiến mọi người vô cùng thích thú

3.2. Sữa Milo với nhà chờ xe bus 3D cực ấn tượng

Trong các chiến dịch truyền thông, Milo luôn nhấn mạnh với người tiêu dùng về các thành phần giàu dinh dưỡng của sản phẩm tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ em Việt Nam. Với nhà chờ xe buýt 3D cực sáng tạo, người đi đường có thể thấy rõ một hộp Milo được làm từ các thành phần như yến mạch, gạo lứt, lúa mì, qua đó Milo gửi gắm thông điệp “Cho bữa sáng đủ, chọn Milo bữa sáng”.

Với mockup 3D nổi khối được gắn ở trên nóc và bên hông, mẫu quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D của Milo cực kỳ bắt mắt, thu hút không ít sự chú ý của người đi đường.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo

Nhà chờ xe buýt 3D cực ấn tượng của Milo bữa sáng

3.3. Bia Carlsberg với nhà chờ ngập tràn dây leo xanh mát

Đây là lần đầu tiên một thương hiệu trồng cây xanh trên nóc nhà chờ xe bus, ý tưởng sáng tạo này đến từ bia Carlsberg với mục đích giới thiệu nắp chai ZerO2 tại Việt Nam.

Trên vách nhà chờ xe bus là những dòng thông tin về công dụng của nắp chai ZerO2 (giúp bia ngon hơn và có thể trả lại Oxy cho môi trường) kèm theo thông điệp “Bia có thể tươi ngon hơn nữa, môi trường có thể xanh hơn nữa” 

Những nhà chờ xe bus xanh mát của Carlsberg là ý tưởng cực kỳ thông minh và độc đáo, thể hiện nỗ lực bảo vệ môi trường của thương hiệu bia đến từ Đan Mạch này.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo

Nhà chờ xe bus 3D ngập tràn dây leo xanh mát của bia Carlsberg

3.4. Nhà chờ xe buýt 3D đẹp mắt của sữa Nestle

Với mockup 3D trên nóc nhà chờ và thông điệp “Mạnh mẽ vững vàng, sẵn sàng mọi lúc”, Nestle nhấn mạnh thành phần dinh dưỡng tuyệt hảo của mình với 25% canxi, vitamin A & D tốt cho mọi người.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo

Nhà chờ xe buýt 3D đẹp mắt của sữa Nestle

3.5. CreamO ghi điểm với nhà chờ xe bus 3D độc đáo

Với điểm nhấn là mockup 3D tên thương hiệu xuất hiện cực kỳ nổi bật trên nóc nhà chờ xe bus, CreamO khiến người ghi nhớ lâu hơn về thương hiệu. Bảng quảng cáo trên vách tựa của nhà chờ cũng được thiết kế với hình ảnh đẹp mắt, kèm theo thông điệp vui tai “Ngon mê ly, vui hết ý”

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo

CreamO ghi điểm với nhà chờ xe bus 3D độc đáo

3.6. Vinmart Scan&Go mang cả siêu thị 4.0 đến với nhà chờ xe bus

Vinmart Scan&Go là một tính năng đi chợ online cực hữu ích, người dùng chỉ cần tải app và quét mã QR code là có thể mua thực phẩm, được ship đến tận nhà.

Để quảng bá cho tính nắng độc đáo này, Vinmart Scan&Go đã tạo nên các siêu thị 4.0 ở khắp mọi nơi trên đường phố, trong đó có các nhà chờ xe bus.

Đặc biệt hơn khi thương hiệu còn lắp đặt thêm mô hình 3D kèm theo Led mà trận trên nóc nhà chờ để hấp dẫn ánh nhìn của người đi đường.
quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo

Nhà chờ xe bus 3D độc đáo và đẹp mắt của Vinmart Scan&Go

>> Xem thêm chiến dịch quảng cáo nhà chờ xe buýt của Vinmart Scan&Go

3.7. Sprite với nhà chờ xe bus 3D có thể phun sương, đem đến hơi mát cho mọi người

Sprite đã lắp đặt một máy phun sương tại nhà chờ xe bus để mang đến mùa hè tươi mát, sảng khoái cho mọi người.

nhà chờ xe bus 3D của Sprite khiến mọi người vô cùng không chỉ nhờ thiết kế độc đáo, bắt mắt mà còn bởi tính năng hữu ích, thiết thực mà nó mang đến cho mọi ngườiquảng cáo nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo

Sprite với nhà chờ xe bus 3D có thể phun sương, đem đến hơi mát cho mọi người

>> Xem thêm quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo với muôn vàn ý tưởng độc đáo, thú vị

4. Khám phá các mẫu quảng cáo trạm dừng xe buýt 3D sáng tạo trên thế giới

Quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D phát triển vô cùng mạnh mẽ tại các nước Âu Mỹ, bởi tại các khu vực này, quảng cáo ngoài trời (OOH) khá sáng tạo và cởi mở, nên các ý tưởng mới mẻ, độc lạ có thể được triển khai để quảng bá thương hiệu và thu hút sự chú ý của người đi đường.

4.1. Nhà chờ xe bus 3D độc đáo của cà phê Caribou

Nhằm mang đến những trải nghiệm trực quan và sinh động nhất cho người sử dụng, cà phê Caribou đã cho dựng hàng loạt biển quảng cáo với rất nhiều nội dung khác nhau như danh sách các loài động vật cần nhận nuôi, vòng tròn spinner, quả địa cầu hay thông điệp I Love U… thu hút sự chú ý của người qua đường.

Điểm đặc biệt ấy chính là các nhà chờ này còn có gắn thêm các mô hình 3D sống động để người đi đường có thể tương tác với chúng, ví dụ như xoay quả địa cầu trên vách nhà chờ xe buýt.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Cà phê Caribou thu hút sự chú ý với những hình ảnh quảng cáo sáng tạo tại nhà chờ xe bus 3D

4.2. Roseanne với nhà chờ xe bus 3D thành căn phòng ấm áp

Chương trình truyền hình Roseanne đã biến các nhà chờ xe buýt và không gian bên trong tàu điện ngầm thành những chiếc ghế bành đầy êm ái và ấm cúng.

Điều này nhằm mang đến cho mọi người cảm giác thoải mái đầy quen thuộc giống như được ngồi ở phòng khách và thưởng thức các chương trình trên chiếc TV.

Quả là một chiến dịch quảng cáo thông minh và ấn tượng biết mấy!

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Roseanne với quảng cáo nhà chờ xe bus 3D khiến mọi người thích thú

4.3. Quảng cáo nhà chờ xe bus 3D được làm từ Lego

Lego mang những mảnh ghép nhiều màu sắc lên nhà chờ xe buýt 3D tại Chicago để thu hút sự chú ý của mọi người.

Ý tưởng quảng cáo độc đáo và sáng tạo này đã khơi gợi tuổi thơ của rất nhiều người và khiến họ vô cùng thích thú.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Quảng cáo nhà chờ xe bus 3D được làm từ Lego

  • 4.4. Nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo của công viên nước Great Wolf Lodge

Great Wolf Lodge được biết đến là khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Wisconsin (Bắc Mỹ). Nơi đây có một công viên nước trong nhà với rất nhiều trò chơi cực kỳ thú vị.

Để quảng bá cho công viên nước của mình, Great Wolf Lodge đã hợp tác với JCDecaux để tạo ra một chiến dịch quảng cáo ngoài trời ấn tượng.

Chiếc ghế dài của nhà chờ xe buýt được thay thế bằng một tấm ván lướt sóng, phía trên nóc nhà chờ là mô hình ống trượt 3D cực kỳ ấn tượng.

Quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D sáng tạo của Great Wolf Lodge đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người qua đường.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Thích thú với nhà chờ xe buýt 3D siêu sáng tạo của công viên nước Great Wolf Lodge

4.5. Quảng cáo nhà chờ xe bus 3D đẹp mắt của Monster.ca

Nền tảng tìm kiếm việc làm Monster.ca đã tận dụng quảng cáo ngoài trời để tăng cường nhận thức về thương hiệu đối với thị trường việc làm.

Tại Toronto, Monster đã trang trí quảng cáo nhà chờ xe bus bằng lông màu tím (linh vật của Monster) để chiến dịch trở nên sống động, thu hút hơn.

Người đi đường đã rất thích thú với những bảng quảng cáo này, nhờ đó mà Moster đã ghi điểm trong tâm trí khách hàng.

Quảng cáo nhà chờ xe bus 3D

Quảng cáo nhà chờ xe bus 3D đẹp mắt của trang tuyển dụng Monster.ca

4.6. Quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D của bảo tàng hoàng gia Otario

Bảo tàng Hoàng gia Ontario đang trưng bày một cuộc triển lãm lớn về thành phố và con người Pompeii. Bởi vậy, họ đã quyết định thực hiện một chiến dịch quảng cáo nhà chờ xe buýt ấn tượng và độc đáo ngay tại thành phố Toronto.

Những chùm khói bụi núi lửa phun trào 3D được xây dựng và lắp đặt trên nóc của hai nhà chờ xe bus mô phỏng cho triển lãm ROM Pompei cực kỳ bắt mắt và sáng tạo.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D của bảo tàng hoàng gia Otario

4.7. Nhà chờ xe bus 3D độc đáo của bia Moosehead Breweries

Nhằm kỷ niệm 150 năm thành lập thương hiệu bia Moosehead Breweries tại Canada, Moosehead đã triển khai chiến dịch truyền thông vô cùng sáng tạo. Bằng việc đưa các chai bia mang nhãn hiệu của mình vào bên trong khu vực nhà chờ xe buýt, Moosehead đã tạo nên một nét đặc trưng riêng biệt, qua đó thu hút sự chú ý của khách hàng và người tiêu dùng nơi đây.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Nhà chờ xe bus 3D độc đáo của bia Moosehead Breweries

4.8. IKEA mang cả phòng khách đến với nhà chờ xe bus 

Năm 2018, công ty nội thất Thụy Điển IKEA hàng đầu thế giới đã biến các nhà chờ xe buýt ở Sydney và Perth thành các phòng khách trưng bày với ghế sofa và giá sách được thiết kế với kích thước thật để quảng bá cho bộ sưu tập nội thất mới.

Quảng cáo nhà chờ xe bus 3D của IKEA không chỉ giúp thương hiệu xuất hiện một cách độc đáo, ấn tượng mà còn mang đến những phút giây thư giãn thoải mái cho các hành khách khi đợi xe buýt.quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

IKEA mang cả phòng khách đến với nhà chờ xe bus

4.9. Nhà chờ xe bus 3D hình máy pha cà phê của Nespresso

Cà phê Nespresso đã trang trí nhà chờ xe bus thành một máy pha cà phê khổng lồ, bên trong vách kính chính là hình ảnh tách cà phê thơm ngon. Ý tưởng quảng cáo nhà chờ xe bus 3D của Nespresso đã khiến người đi đường cực kỳ thích thú khi nhìn thấy, nhất là các tín đồ mê cà phê.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Nhà chờ xe bus 3D hình máy pha cà phê của Nespresso

4.10. Nhà chờ xe bus 3D tuyệt đẹp của Red Bull

Những người đi đường đã bị thu hút bởi một nhà chờ xe buýt 3D sống động và sáng tạo của Red Bull. Một trong số đó được trang trí bằng các mockup 3D đẹp mắt đặt trên nóc nhà chờ.

quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D

Nhà chờ xe bus 3D tuyệt đẹp của Red Bull

Đồng thời công nghệ thực tế ảo tăng cường qua Sanapchat mang lại những trải nghiệm thú vị cho người xem. Bạn có thể khám phá qua video dưới đây.

Red Bull sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) để mang đến những trải nghiệm thú vị cho người xem

>> Khám phá quảng cáo nhà chờ xe bus tương tác với những chiến dịch cực thông minh

5. Triển khai quảng cáo nhà chờ xe bus 3D với dịch vụ của Unique OOH

Hiện nay tại Việt Nam đã có thể triển khai quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D với những mẫu thiết kế khá sáng tạo, độc đáo và bắt mắt, ví dụ như nhà chờ xe buýt 3D mô phỏng khoang máy bay của VietJet Air, bia Carlsberg với nhà chờ ngập tràn dây leo xanh mát hay như Milo với nhà chờ xe bus cực ấn tượng và nhiều thương hiệu khác như sữa Nestle, CreamO…

Quảng cáo nhà chờ xe buýt nói chung và quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D nói riêng có thể triển khai trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc với các vị trí cực đắc địa và hiệu quả.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo có thể liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo nhà chờ xe bus mới nhất.

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận