60 Quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo được yêu thích nhất, Việt Nam cũng góp mặt (Phần 1)

Quảng cáo nhà chờ xe buýt (bus shelter advertising) được xếp vào loại hình quảng cáo ngoài trời tầm thấp, có thể dễ dàng tiếp cận với đông đảo người tiêu dùng khi họ đang chờ đợi xe buýt, dạo bước trên đường phố, hay khi di chuyển trên các phương tiện giao thông.

Các thương hiệu luôn yêu thích quảng cáo nhà chờ xe buýt vì có thể thỏa sức phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình, để tạo ra những mẫu quảng cáo bắt mắt, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Hãy cùng Unique OOH khám phá xem các nhãn hàng đã có những ý tưởng quảng cáo nhà chờ xe buýt độc đáo như thế nào. Đừng bỏ lỡ bất cứ chiến dịch nào vì Việt Nam cũng xuất hiện trong đây đó nhé.

Mục lục bài viết

Làm quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo bằng những cách nào?

Trước khi chiêm ngưỡng các mẫu quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo, chúng ta hãy cùng nhau khám phá cách quảng cáo nhà chờ xe buýt được tạo ra như thế nào.

Quảng cáo tại nhà chờ xe buýt là gì? Chính là việc lồng ấn phẩm truyền thông của nhãn hàng vào các vị trí của nhà chờ.

Một ý tưởng quảng cáo nhà chờ xe buýt tương tác cực thú vị

Một số hình thức quảng cáo nhà chờ xe bus mà chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều trên đường phố:

– Quảng cáo trên vách tựa nhà chờ: bảng quảng cáo có hình chữ nhật nằm với diện tích khoảng 8 – 12m2, mặt quảng cáo hướng ra đường phố nên không chỉ người đứng chờ mà người điều khiển phương tiện giao thông có thể nhìn thấy.

– Quảng cáo trên hai bên vách nhà chờ: lồng quảng cáo lên 1 hoặc cả 2 mặt vách nhà chờ. Thực tế thì tại Việt Nam ít khi triển khai vị trí này vì diện tích nhỏ, thế nhưng ở nước ngoài thì rất thịnh hành.

– Quảng cáo trên nóc nhà chờ: có thể triển khai ở cả mặt trên lẫn mặt dưới của nhà chờ. Vị trí này có kích thước khá nhỏ, nên thường chỉ đủ để gắn logo thương hiệu hoặc những hình ảnh đơn giản. Những người đứng chờ xe buýt trong thời gian dài có thể nhìn thấy. Tuy nhiên với người đi đường thì khó tiếp cận hơn.

– Quảng cáo nhà chờ 3D sáng tạo: trang trí nhà chờ xe buýt bằng mô hình mockup 3D hoặc đèn LED ma trận để tăng độ độc lạ và thu hút. Phần mockup nổi này sẽ được lắp đặt ở trên nóc, hoặc vách tựa, hoặc hai bên thành vách của nhà chờ.

– Quảng cáo trên màn hình LED, LCD: màn hình LED, LCD được lắp đặt vào vách tựa hoặc vách hai bên của nhà chờ, phát sóng quảng cáo dưới dạng TVC chuyển động (khoảng từ 15 – 30s) cực kỳ ấn tượng và thu hút ánh nhìn.

– Quảng cáo tương tác với nhà chờ: sử dụng màn hình cảm ứng hoặc máy bán hàng tự động để tạo ra những trò chơi hấp dẫn, thú vị nhằm thu hút sự tham gia tương tác, trải nghiệm của người dùng.

– Nhà chờ xe buýt với những hình dáng đặc biệt mô phỏng theo thương hiệu: thường thì sẽ thay đổi hoặc xây mới nhà chờ xe buýt để tạo ra những hình dáng đặc biệt theo mong muốn của nhãn hàng. (Ví dụ nhà chờ xe buýt hình chai bia để quảng cáo cho một thương hiệu bia chẳng hạn…)

Quá trình tạo nên quảng cáo nhà chờ xe buýt

Hình thức nào cũng có thể làm sáng tạo được, quan trọng nhất là ý tưởng độc đáo, hình ảnh bắt mắt. Và quan trọng là phải kết hợp với hoạt động viral trên mạng xã hội để lan tỏa mạnh mẽ thương hiệu hơn nữa.

Khám phá những mẫu quảng cáo nhà chờ xe buýt cực sáng tạo

Đừng tưởng chỉ có nước ngoài mới làm quảng cáo sáng tạo mà Việt Nam chúng ta cũng có những chiến dịch tuyệt vời lắm đó nhé. Cùng Unique OOH khám phá ngay nào!

#1 Vietjet Air với quảng cáo nhà chờ xe bus độc đáo

Trạm trung chuyển xe buýt trên đường Hàm Nghi (Quận 1, Hồ Chí Minh) đã khoác lên mình một chiếc áo mới sặc sỡ vô cùng nổi bật, với những chiếc máy bay xinh xắn, ô cửa mở ra thế giới nhiệm màu… nhìn thôi là lòng đã thấy rộn ràng muốn đi vi vu rồi.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của Vietjet Air

#2 Carlsberg với những nhà chờ xe bus xanh mướt mắt

Bia Carlsberg đã trồng dây leo xanh trên các nhà chờ xe buýt tại Hà Nội, những dàn cây leo sinh trưởng tốt tạo nên những mảng màu xanh mát mắt trong không gian đô thị chật chội, mang đến không gian tươi mát, trong lành cho những ai chờ đợi xe buýt tới. Được biết đây là một phần trong chiến dịch phát triển bền vững của bia Carlsberg tại Việt Nam.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của Carlsberg

#3 Vinmart Scan & Go biến nhà chờ xe bus thành các siêu thị ảo

Chiến dịch quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo của Vinmart Scan & Go vừa quảng bá thương hiệu, vừa có thể giúp khách mua sắm một cách tiện lợi, chỉ cần mở app ra và quét, hàng hóa sẽ được ship đến tận nhà.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của Vinmart Scan & Go

#4 Samsung biến trạm dừng xe bus thành màn hình điện thoại khổng lồ

Là một trong những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ, Samsung không tiếc tay chi mạnh cho các chiến dịch quảng cáo ngoài trời khủng để quảng bá sản phẩm của mình đến với đông đảo người tiêu dùng.

Samsung Galaxy đã truyền tải một cách sống động kích thước khổng lồ của chiếc điện thoại bằng cách tạo ra những nhà chờ  xe buýt đặc biệt trên khắp thế giới.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của Samsung Galaxy

#5 Quảng cáo nhà chờ xe buýt chất chơi của Rayban

Lợi dụng ánh sáng mặt trời và sự phản chiếu, thương hiệu mắt kính thời trang Rayban đã có một chiêu quảng cáo vô cùng ấn tượng.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của Rayban

#6 Trải nghiệm sự thoải mái cùng nhà chờ xe buýt ‘êm ái’ của IKEA

Nếu bạn sống ở Paris (Pháp) và đang đợi xe buýt, bạn sẽ được trải nghiệm sản phẩm ghế sofa của IKEA ngay tại những nhà chờ xe buýt. IKEA đã thay thế những băng ghế cứng ngắc thành những chiếc sô pha êm ái, mềm mại, đồng thời cũng trang trí nhà chờ xe buýt thành một phòng khách nho nhỏ vô cùng ấm cúng.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của IKEA

#7 Nhà chờ xe bus sáng tạo của Denver Water kêu gọi mọi người tiết kiệm nước

Denver Water biến những nhà chờ xe buýt trên đường phố thành nơi trưng bày tác phẩm nghệ thuật, với những giọt nước làm từ các chất liệu đặc biệt như lego, vải, gỗ, đất sét, vỏ lon…, để tạo nên những hình ảnh hấp dẫn mang thông điệp mạnh mẽ về việc tiết kiệm nước.

Những mẫu nhà chờ xe buýt độc đáo này nằm trong chiến dịch “Chỉ sử dụng những gì bạn cần” và đã hoạt động trong nhiều năm nay để tạo ra tác động to lớn đến thói quen sử dụng nuớc của mọi người.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của Denver Water

#8 PlayStation 2 với trạm dừng xe buýt giúp mọi người “tiêu khiển”

Trạm xe buýt ở Malaysia này được máy chơi game PlayStation 2 (PS2) trang bị các màng xốp nổ và dành cho những ai cảm thấy buồn tay khi đứng đợi xe buýt.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của PlayStation 2

#9 McDonald’s và những ý tưởng quảng cáo trạm dừng xe buýt siêu thông minh

Tận dụng mặt gương phản chiếu của nhà chờ xe buýt, McDonald’s khiến mọi người vô cùng thích thú với ý tưởng siêu sáng tạo này.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Ý tưởng quảng cáo nhà chờ xe bus thông minh của McDonald’s

McDonald’s lắp đặt máy hơi nước phun sương trong nhà chờ xe buýt về quảng bá món cà phê nóng hổi thơm ngon của mình.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Ý tưởng quảng cáo nhà chờ xe bus độc đáo của McDonald’s

#10 Nhà chờ xe bus sáng tạo của Dairy Farmers

Để khuyến khích người tiêu dùng thử thưởng thức một ly sữa trong mùa lạnh, Dairy Farmers đã xây dựng một ngọn núi 3D phủ đầy băng tuyết trên nóc nhà chờ xe buýt, không quên kèm theo một ly sữa tươi khổng lồ đầy ấn tượng.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của Dairy Farmers

Cũng trong một ngày lễ của Canada, Dairy Farmers trang trí nhà chờ xe buýt bằng mô hình 3D của phô mai và nho xanh để gửi đến mọi người thông điệp “Hãy thưởng thức phô mai của người Canada trong chính ngày lễ Canada”.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Ý tưởng quảng cáo nhà chờ xe bus độc đáo của Dairy Farmers

#11 Focus với quảng cáo nhà chờ xe buýt được tạo từ các tấm bìa cứng và chữ viết tay

Focus là một tổ chức từ thiện của Ireland chuyên giúp đỡ những người vô gia cư. Các quảng cáo được làm thủ công từ bìa cứng, viết tay sau đó dán lên các trạm dừng xe buýt xung quanh Dublin, nơi có nhiều người vô gia cư hoặc tìm nơi trú ẩn.

Chiến dịch truyền đi những thông điệp đầy cảm động: “Tôi không quan trọng với bất cứ ai nhưng điều đó không quan trọng với việc tập trung giúp đỡ những người như tôi”, “Không có gì. Không có ai nhưng tôi đã có Focus. Hãy giúp Focus Ireland. Và cũng như tiếp tục giúp những người giống như tôi”, “Mất việc. Mất nhà. Mất gia đình. Hãy tìm đến Focus”.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo và đầy ý nghĩa nhân văn của tổ chức Focus

#12 Ferrero Rocher với nhà chờ socola 3D độc đáo

Để truyền thông cho sản phẩm socola thượng hạng của mình, Ferrero Rocher đã tạo ra các trạm chờ xe buýt 3D cực kỳ ấn tượng. Với hàng loạt các viên socola 3D mô hình được đặt bên trong vách tựa của nhà chờ, Ferrero Rocher đã thu hút mọi ánh nhìn của người dân khi di chuyển qua khu vực này.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của Ferrero Rocher

#13 Nhà chờ xe bus của Maker’s Mark Whisky với chai rượu 3D siêu chất

Quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo của Maker’s Mark Bourbon Whisky gây ấn tượng với người đi đường bằng những mô hình chai rượu 3D nổi bật. Chất lỏng màu đỏ huyền thoại của Maker’s Mark Whisky cũng được hãng lưu ý tạo hình để có vẻ ngoài giống như thật. Đèn Led chiếu sáng cũng giúp chai rượu 3D hiện lên vô cùng nổi bật vào ban đêm.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của rượu Maker’s Mark Whisky

#14 Lego với nhà chờ xe buýt “Thế giới ảo” sống động

Lego đã mang tới cho người xem một thế giới ảo bằng lego siêu độc đáo thông qua những màn hình kỹ thuật số được lắp đặt vào nhà chờ xe buýt.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của Lego

#15 Nhà chờ xe buýt tương tác của phim Kubo and Two Strings

Phim hoạt hình Kubo and Two Strings đã sử dụng các nhà chờ xe buýt tích hợp với màn hình tương để mọi người có thể xem trailer hoặc chơi các trò chơi liên quan đến bộ phim. Trên nóc nhà chờ, những chú chim origami được thiết kế như đang bay lên đã khiến mọi người vô cùng yêu thích.quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của phim Kubo and Two Strings

#16 Hà Lan biến đổi trạm dừng xe bus thành ‘mái nhà xanh’ cho loài ong

Với nỗ lực cải thiện và bảo vệ môi trường sống xanh, giảm thiểu khí thải, thành phố Utrecht của Hà Lan đã chuyển đổi 316 trạm dừng xe buýt thành các mái nhà xanh cho loài ong, để mang đến không gian sống xanh và góp phần bảo tồn đa dạng sinh học.

Hoa và cỏ dại được trồng trên các các mái nhà chờ xe buýt cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn an toàn cho các loại ong.

Các nhà chờ xe buýt đầy hoa cỏ này không chỉ đẹp mà còn có thể cải thiện chất lượng không khí của Utrecht, giúp lọc bụi mịn, lưu trữ nước mưa, làm mát vào mùa hè. Và quan trọng nhất là còn giúp chống lại sự suy giảm số lượng ong, đóng góp cho đa dạng sinh học của thành phố, hỗ trợ các loài côn trùng như ong mật và ong vò vẽ.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Nhà chờ xe bus đầy hoa cỏ của Hà Lan

#17 Ghế chờ xe buýt ‘mềm mại’ của Nature’s Fresh

Thương hiệu thực phẩm Nature’s Fresh đã thay thế những chiếc ghế ngồi của nhà chờ thành những túi bánh mỳ êm ái của mình, để nói chứng tỏ với mọi người về độ mềm mại của bánh mỳ Nature’s Fresh.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của bánh ngọt Nature’s Fresh

#18 Netflix quảng cáo trạm chờ xe bus theo phong cách “đại gia”

Để quảng cáo cho mùa 2 của NARCOS – bộ phim kể về cuộc đời ông trùm ma túy Pablo Escobar, Netflix đã thiết kế những nhà chờ xe buýt thành kho chứa tiền khổng lồ. Ý tưởng táo bạo này được lấy cảm hứng từ một chi tiết trong bộ phim rằng ông trùm ma túy Escobar từng đốt 2.000.000 đô la để sưởi ấm cho gia đình.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus theo phong cách “đại gia” của Netflix

#19 Nhà chờ xe buýt 3D với sự xuất hiện siêu ngầu của Superman và Batman

 Để quảng bá cho “Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý”, hãng phim Warner Bros đã trang trí nhà chờ xe buýt thành nơi trưng bày poster phim. Điểm nhấn nổi bật của chiến dịch quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo này chính là hình nộm 3D siêu ngầu của hai siêu anh hùng Superman và Batman được đặt trên nóc của nhà chờ, thu hút mọi ánh nhìn của những người đi đường.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của phim Superman và Batman

#20 Nhà chờ xe buýt ngập rác của Quebecor kêu gọi mọi người ngưng vứt rác bừa bãi

Chiến dịch quảng cáo nhà chờ xe buýt ấn tượng của Quebecor được triển khai nhằm mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng của người dân. Tại các nhà chờ xe buýt ở thành phố Montreal (Canada), Quebecor để thêm các vật phẩm 3D mô phỏng lại rác mà mọi người thải ra hằng ngày, như là túi nilon, vỏ lon, đệm nằm, tủ gỗ, đồ chơi… Kèm theo đó là các poster với nội dung nhắn nhủ “Nếu chúng ta không có ý thức vứt rác đúng nơi quy định thì chẳng mấy chốc môi trường sống xung quanh sẽ ngập ngụa trong rác thải khó phân hủy”.

quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo

Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của tổ chức Quebecor

Tạm kết

Trên đây là 20 trong tổng số 60 ý tưởng quảng cáo trên xe bus sáng tạo mà Unique đã dày công chọn lọc, sưu tầm, và tổng hợp. Unique OOH sẽ tách ra thành 3 phần để độc giả tiện theo dõi. Đón đọc tiếp 60 chiến dịch quảng cáo xe bus ấn tượng phần 2 nhé.

Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng cáo nhà chờ xe buýt trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc, doanh nghiệp có nhu cầu triển khai có thể liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo nhà chờ xe bus mới nhất.

Thu Nguyệt (Tổng hợp)
* Nguồn: OOH Stories

Viết bình luận