Quảng cáo ở sân bay: Chọn ga đến hay ga đi?

Nếu từng suy nghĩ về chọn quảng cáo bên trong sân bay, chắc hẳn nhiều nhà quảng cáo đã từng phân vân giữa lựa chọn ga đến (Arrivals) hoặc ga đi (Departure). Bài viết này sẽ đưa ra sự so sánh giữa quảng cáo tại ga đến và ga đi bên trong sân bay.

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo tại sân bay trên toàn quốc.

1. Lưu lượng hành khách

Về mặt lưu lượng hành khách thì không có sự khác biệt lớn giữa ga đến và ga đi. Do thông thường hành khách di chuyển sẽ có hai chiều đi và chiều về.

Dữ liệu hành khách nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất năm 2015 (Nguồn: Trung tâm điều hành bay Tân Sơn Nhất)

– Ga đến: 5,636,538 hành khách

– Ga đi: 6,116,172 hành khách

quảng cáo tại sân bay

Tại sân bay có lưu lượng người đến và người đi rất đông

Chênh lệch chỉ khoảng 8,5% cũng không gọi là quá nhiều. Như vậy về cùng với với một ngân sách bỏ ra cho ga đến và ga đi thì KPI (Đồng/hành khách) mang lại sẽ không khác biệt nhau nhiều. Và về căn bản thì tầng lớp khách hang, tỷ lệ các tầng lớp khách hàng cũng tương đối giống nhau.

Tuy nhiên tùy thuộc vào cấu trúc sân bay thì lưu lượng của từng khu vực riêng có thể khác nhau. Ví dụ nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất thì sẽ chia ra cổng đi của VietnamAirlines và Vietjet Air tuy nhiên ga đến thì lại chung

2. Loại hình quảng cáo

Các hình thức căn bản giống nhau có thể thấy như: Sticker, hộp đèn ốp tường, hộp đèn ốp cột nhà,…

Do đặc thù sự khác biệt về cấu trúc và cơ sở vật chất nên có một số sự khác biệt giữa ga đến và ga đi như sau:

Ga đi: Có một số Booth TV và ghế chờ, sạc điện thoại. Lý do là ở ga đi người xem có thời gian rảnh mới xem TV và ngồi sạc điện thoại (một số trường hợp vẫn thấy những hình thức này xuất hiện ở ga đến nhưng không nhiều).

quảng cáo tại sân bay

Hình ảnh Booth TV của nhãn hàng LG tại ga đi sân bay Tân Sơn Nhất.

Ga đến: Băng chuyền hành lý là loại hình quảng cáo đặc trưng tiêu biểu và chỉ có ở ga đến.

Mỳ Koreno quảng cáo trên băng chuyền hành lý tại sân bay Nội BàiQuảng cáo biển hộp đèn Mỳ Koreno trên băng chuyền hành lý sân bay Nội Bài

>> Tham khảo thêm thông tin về các hình thức quảng cáo tại sân bay

3. Thời gian xem

Không có thống kê chính thức tuy nhiên thời gian hành khách lưu lại trong khu vực ga đi sẽ dài hơn so với ga đến. Lý do là ở ga đi hành khách thường có xu hướng đến sớm để không bị trễ chuyến bay (khoảng 30-90 phút). Trong khi đó ở ga đến sau khi lấy hành lý xong thì hành khách sẽ ngay lập tức rời khỏi (khoảng 10-20 phút).

4. Giá cả

Mặc dù không có thống kê cụ thể và chính xác tuy nhiên giá quảng cáo trong điều kiện cùng một diện tích tại ga đến thường đắt hơn tại ga đến mặc dù thời gian xem là ngắn hơn. Lý do là vì sự ưa chuộng đối với việc tiếp cận hành khách đến cho những doanh nghiệp ở địa phương. Đặc biệt ở khu vực sân bay quốc tế thì sẽ còn thấy sự chênh lệch lớn hơn giữa ga đến và ga đi.

màn hình Led quảng cáo ngoài trời cỡ lớn

Quảng cáo màn hình Led tại sân bay

>> Xem thêm:

Quảng cáo tại sân bay Nội Bài

Quảng cáo tại sân bay Tân Sơn Nhất

Quảng cáo tại sân bay Đà Nẵng

Vậy, nhãn hàng nào phù hợp với nhà ga nào?

Ga đến hoặc ga đi, mỗi nơi đều có những ưu nhược điểm nhất định. Việc lựa chọn quảng cáo ở đâu phụ thuộc rất nhiều vào sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, mục đích quảng cáo và phạm vi hoạt động của doanh nghiệp (phạm vi thành phố, quốc gia, quốc tế). Thật khó để có công thức chính xác cho việc lựa chọn ga đến hay ga đi. Tuy nhiên mình sẽ đưa ra 2 ví dụ cho việc lựa chọn tạm coi là đúng cho ga đến hay ga đi.

Ví dụ ga đến: Ở một số sân bay, Grab lựa chọn ga đến để đặt quảng cáo. Bởi vì sau khi đến xong thì sẽ cần nhắc nhở hành khách book xe. Nếu đặt quảng cáo ở ga đi thì chỉ có giá trị Branding chứ không có giá trị tăng được doanh số tức thì.

quảng cáo tại sân bay

Hình ảnh bảng quảng cáo Grab tại ga đến.

Ví dụ ga đi: Nhãn hàng đồng hồ Mont Blanc lựa chọn quảng cáo ở ga đi sân bay Tân Sơn Nhất. Vì đó là thời điểm hành khách ý thức được tầm quan trọng của thời gian và sự chính xác của đồng hồ.

quảng cáo tại sân bay

Quảng cáo đồng hồ Mont Blanc tại ga đi sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau cùng là lựa chọn được những vị trí có tầm nhìn tốt, nổi bật đặc biệt là có thể kết hợp được thêm những hình thức quảng cáo sáng tạo phù hợp với địa thế của từng nhà ga.

Dịch vụ quảng cáo tại sân bay của Unique OOH

Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng cáo tại các sân bay ở Việt Nam với các hình thức triển khai hiệu quả nhất.

Dịch vụ quảng cáo của Unique OOH bao gồm:

– Tư vấn, lên kế hoạch tổng thể cho chiến dịch quảng cáo ngoài trời của doanh nghiệp

– Lựa chọn những vị trí đắc địa theo mong muốn và nhu cầu từ doanh nghiệp

– Hoàn thành đúng và đủ giấy phép quảng cáo ngoài trời theo quy định của Pháp luật.

– Thi công biển quảng cáo đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và độ an toàn.

– Bảo hành biển quảng cáo trong suốt chiến dịch

– Có báo cáo nghiệm thu rõ ràng

– Chiết khấu và ưu đãi dành cho doanh nghiệp cực kỳ hấp dẫn

Nếu bạn có nhu cầu thực thi các chiến dịch quảng cáo tại sân bay, liên hệ ngay với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo tại sân bay.

Nguồn: Brandsvietnam

Viết bình luận