Quảng cáo tại trạm xăng tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Quảng cáo tại trạm xăng là hình thức truyền thông còn khá mới mẻ nhưng đang được triển khai ngày một rộng rãi hơn, giúp thương hiệu có thể tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng hiệu quả mà chi phí thực hiện lại vô cùng hợp lí với nguồn ngân sách. 

Unique Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo tại trạm xăng với chất lượng hàng đầu trên thị trường.

1. Giới thiệu đôi nét về hình thức quảng cáo tại trạm xăng

Hiện nay, ngoại trừ xe đạp ra thì các phương tiện giao thông còn lại đều cần phải sử dụng xăng để vận hành động cơ, máy móc thì mới hoạt động được và số lượng này đang ngày càng tăng lên. Các trạm xăng (cây xăng) được xây dựng rất nhiều bên cạnh các tuyến đường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi cần mua hoặc bất chợt xe bị hết xăng. Tại các cây xăng lớn, trung bình mỗi ngày tiếp đón hàng nghìn lượt khách, đặc biệt đông vào các khung giờ cao điểm hoặc buổi sáng nên nhân viên sẽ phải làm việc hết công suất.

quảng cáo tại trạm xăng

Quảng cáo tại cây xăng đang được phổ biến ngày càng rộng rãi

Các yếu tố này đã giúp cho trạm xăng trở thành một địa điểm quảng cáo vô cùng lí tưởng và được rất nhiều nhãn hàng chú ý tới, thường là về lĩnh vực xăng dầu, bảo hiểm, ngân hàng, phụ tùng ô tô – xe máy… được người tham gia giao thông chú ý và quan tâm nhất. Do tính chất phải phòng chống cháy nổ nên hiện có một số hình thức quảng cáo tại trạm xăng đang phổ biến nhất là:

– Quảng cáo biển bảng: Đây là dạng pano quảng cáo, billboard quảng cáo thường được dựng ở ngay bên cạnh khoảng sân trống dẫn lối vào cây xăng, có cấu tạo giống như pano, billboard thông thường. Vào ban đêm, hệ thống đèn Metal sẽ chiếu sáng vừa giúp quảng bá cho hình ảnh quảng cáo, lại vừa giúp cho người đi đường dễ dàng quan sát được trạm xăng hơn.

quảng cáo tại trạm xăng

Biển quảng cáo nằm ở khu vực lối dẫn vào trạm xăng

– Biển thả trần: Được lắp đặt ở ngay bên trên khu vực có trụ bơm xăng, hướng mặt tiền ra ngoài để người dân trong lúc chờ mua xăng sẽ dễ dàng quan sát được. Maquette quảng cáo sẽ được in lên chất liệu bạt, cố định bằng khung kim loại và gắn lên trần nhà, có thể nằm dọc hoặc nằm ngang.

– Biển trụ bơm: Là loại biển quảng cáo cỡ nhỏ, được căn chỉnh kích thước sao cho vừa khít với phần diện tích trên bề mặt trụ bơm xăng. Trạm xăng có bao nhiêu trụ bơm thì sẽ lắp đặt được bấy nhiêu biển quảng cáo.

quảng cáo tại trạm xăng

Một hãng kinh doanh mái nhà vân đá quảng cáo biển trụ bơm

– Treo banner: Là hình thức quảng cáo có thể book với số lượng lớn bởi vì dễ triển khai và có thể treo tại nhiều vị trí đa dạng. Thông thường chiến dịch book quảng cáo banner sẽ kéo dài từ 7 – 15 ngày chứ không lâu như các hình thức khác.

– Biển ốp cột: Tại các trạm xăng thường được xây dựng từ hệ thống cột nhà vững chắc, nằm ngay cạnh các trụ bơm. Vì vậy dạng biển quảng cáo này sẽ được gắn cố định lên trên các cột nhà đó, thường nằm theo chiều dọc để tránh chiếm nhiều diện tích và gây cản trở khi mọi người qua lại.

Tùy vào mỗi hình thức mà sẽ có các tính chất cũng như chi phí thực hiện khác nhau, doanh nghiệp nên có sự tìm hiểu kĩ càng trước khi book quảng cáo. Nên lựa chọn những trạm xăng nằm trên các cung đường lớn, mật độ phương tiện giao thông qua lại đông đúc để đạt được những hiệu quả truyền thông tích cực.

2. Đánh giá hiệu quả truyền thông của hình thức quảng cáo tại trạm xăng

Quảng cáo tại trạm xăng được đánh giá là hình thức chưa được triển khai quá nhiều nên các doanh nghiệp khi book quảng cáo sẽ nhận được sự quan tâm, chú ý rất lớn từ phía khách hàng. Đối với các phương tiện giao thông thì xăng là thứ bắt buộc phải sử dụng thường xuyên và cần mua thêm ít nhất 1 tuần/lần. Chính vì vậy các trạm xăng được xây dựng với mật độ ngày một nhiều để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở bất cứ nơi đâu, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều địa điểm để triển khai chiến dịch quảng cáo.

quảng cáo tại trạm xăng

Hình ảnh quảng cáo sẽ lọt ngay vào tầm mắt của khách hàng khi đến trạm xăng

Trung bình mỗi người sẽ cần nhất từ 2 – 3 phút trở lên khi đến cây xăng để tiếp thêm nhiên liệu cho phương tiện, nếu đông người thì sẽ còn phải chờ đợi lâu hơn. Và điểm tối kị tại các cây xăng đó chính là không được sử dụng điện thoại, các thiết bị nghe nhìn nên sự chú ý của người xem sẽ hoàn toàn hướng tới những vật thể quảng cáo ở xung quanh để có cảm giác rút ngắn thời gian trong khi chờ đợi tới lượt mình.

Mỗi ngày, hình ảnh truyền thông của doanh nghiệp ngoài việc tiếp xúc với những người đến mua xăng thì còn có thể xuất hiện trong tầm mắt của người tham gia giao thông bởi các trạm xăng thường nằm ở ngay bên cạnh đường, có biển chỉ dẫn nên rất dễ được nhận biết và ghi nhớ. Trạm thường hoạt động từ 5h sáng – 10 đêm, cũng chính là thời gian hoạt động cơ bản trong ngày của con người.

quảng cáo tại trạm xăng

Nên book những trạm xăng lớn, có nhiều vị trí quảng cáo đẹp

Doanh nghiệp cần lưu ý khi thiết kế maquette quảng cáo tại cây xăng, cần đưa vào những thông điệp, hình ảnh đẹp và ấn tượng nhất để hấp dẫn tầm mắt và tạo sự thích thú, tò mò cho người nhìn. Ngoài ra, nên lựa chọn những vị trí cây xăng trong khu vực nội thành vì sẽ có đông phương tiện đến mua hơn cũng như người dân di chuyển chậm hơn so với cây xăng ở ngoại thành thì phương tiện phần lớn là xe ô tô, container sẽ di chuyển với tốc độ nhanh, thường ít quan sát hai bên đường.

>> Tham khảo thêm hình thức pano quảng cáo với ưu thế vượt trội đang xuất hiện tại rất nhiều trạm xăng hiện nay.

3. Triển khai quảng cáo tại trạm xăng với dịch vụ của Unique Outdoor Advertising

Quảng cáo tại trạm xăng là một giải pháp truyền thông có rất nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên quan tâm và tìm hiểu. Unique Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời tại các địa điểm, vị trí vô cùng đắc địa, trong đó có hệ thống trạm xăng trên toàn quốc. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm với một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong các bước triển khai chiến dịch từ a – z.

Hãy để Unique trở thành đối tác cùng đồng hành với doanh nghiệp của bạn, đưa thương hiệu phát triển rộng rãi trên thị trường và ngày một khẳng định vị thế!

Viết bình luận

Gọi: 0986268555