Quảng cáo tại Trung tâm thương mại: Dịch vụ & Báo giá

Quảng cáo tại trung tâm thương mại với các hình thức sinh động, bắt mắt sẽ giúp lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh, thông điệp của thương hiệu, cũng như tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu bán hàng đáng kể. 

Với những ưu điểm kể trên, trung tâm thương mại chính là một trong những địa điểm quảng cáo ngoài trời hot nhất hiện nay. Vậy quảng cáo tại trung tâm thương mại là gì, có những hình thức triển khai nào, sở hữu những ưu điểm hấp dẫn gì, một số lưu ý và báo giá khi triển khai…

Unique OOH là đơn vị chuyên cung cấp dich vụ quảng cáo tại các trung tâm thương mại trên toàn quốc, sẽ mang đến cho doanh nghiệp một số thông tin quan trọng nhất về kênh quảng cáo hấp dẫn này.

1. Quảng cáo tại Trung tâm thương mại là gì?

Trung tâm thương mại (viết tắt là TTTM) là một tổ hợp kinh doanh bao gồm các ngành hàng từ nhiều lĩnh vực khác nhau cùng hoạt động trong một khu phức hợp rộng lớn, trong đó có cả hệ thống siêu thị, cửa hàng, khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim… dành cho khách hàng ở mọi lứa tuổi (đặc biệt là giới trẻ, các gia đình…) sẽ đến đây thường xuyên, nhất là vào dịp cuối tuần.

Quảng cáo tại Trung tâm thương mại

Quảng cáo màn hình LED siêu lớn tại khu vực sảnh Trung tâm thương mại (Dự án của KTO do Unique triển khai)

Nhằm đáp ứng nhu cầu truyền thông của các doanh nghiệp muốn tiếp cận tới đối tượng khách hàng tiềm năng là những người dân đến đây mỗi ngày, các hình thức quảng cáo Trung tâm thương mại ra đời và ngày càng phát triển về loại hình, vị trí triển khai quảng cáo. Những doanh nghiệp book quảng cáo thường có cửa hàng, gia hàng đang hoạt động bên trong TTTM đó như ngành hàng tiêu dùng nhanh FMCG, điện tử – điện lạnh, thời trang, trang sức…

Các vị trí quảng cáo tại trung tâm thương mại thường được lựa chọn nhiều nhất là ngay tại cửa ra vào, khu vực tiền sảnh, lối đi lại, khu vực thang cuốn, thang máy… đều là những nơi có rất đông người qua lại.

>> Bên cạnh đó, quảng cáo tại siêu thị cũng là địa điểm truyền thông cực hot hiện nay

2. Các hình thức quảng cáo tại Trung tâm thương mại

Doanh nghiệp có thể tham khảo một số hình thức quảng cáo Trung tâm thương mại phổ biến nhất như sau:

2.1. Quảng cáo biển bảng tại Trung tâm thương mại

Đây cũng là một trong những hình thức quảng cáo tại trung tâm thương mại được nhiều người ưa chuộng.

Biển quảng cáo kích thước lớn (từ hàng chục cho tới hơn trăm mét vuông) được lắp đặt bên ngoài mặt tiền của các trung tâm thương mại giúp truyền tải hình ảnh thông điệp của nhãn hàng một cách sống động, bắt mắt và thu hút sự chú ý của người đi đường lẫn những người ghé thăm tham quan mua sắm.

Dịch vụ và Báo giá quảng cáo tại trung tâm thương mại Vincom

Một Pano quảng cáo với kích thước lớn được lắp đặt tại mặt tiền của Vincom Plaza

2.2. Quảng cáo màn hình LED ngoài trời tại Trung tâm thương mại

Hầu hết các trung tâm thương mại vừa và lớn thường lắp đặt màn hình LED quảng cáo ngoài trời (LED Outdoor) ngay tại mặt tiền để quảng bá các chương trình mua sắm hấp dẫn lẫn phục vụ nhu cầu quảng bá thương hiệu của các nhãn hàng.

Kích thước lớn và độ phân giải sắc nét của màn hình LED quảng cáo mang đến những thước phim truyền thông sinh động, hấp dẫn và đầy sắc màu.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc KTO quảng cáo màn hình LED tại ngã Lotte Mart Quận 7, Hồ Chí Minh

Màn hình LED quảng cáo bên ngoài Trung tâm thương mại Lotte Mart (Dự án của KTO do Unique triển khai)

2.3. Quảng cáo màn hình LED trong nhà tại Trung tâm thương mại

Bên cạnh LED Outdoor thì màn hình LED quảng cáo trong nhà (LED Indoor) cũng đã có mặt tại nhiều Trung tâm thương mại với hệ thống màn hình vô cùng hiện đại, chuyên nghiệp.

Màn hình LED quảng cáo thường được đặt ở khu vực sảnh chính nơi có đông qua lại hoặc màn hình LED có độ cao nhiều tầng để khách mua sắm ở tầng nào cũng có thể xem được quảng cáo.

quảng cáo tại trung tâm thương mại

Màn hình LED quảng cáo bên trong Trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi (Dự án của 82X Beauty do Unique triển khai)

2.4. Hệ thống màn hình LCD, Frame quảng cáo tại Trung tâm thương mại

Màn hình quảng cáo LCD và Frame có kích thước nhỏ gọn hơn nên sẽ được đặt ở khu vực lối đi, bên trong và bên ngoài thang máy để phát các clip TVC (với màn hình LCD), hình ảnh tĩnh (với màn hình Frame), thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Quảng cáo LCD Frame Trung tâm thương mại có thể triển khai với số lượng lớn để tăng cường độ phủ sóng cho thương hiệu.

Thẩm mỹ viện Shynh Premium quảng cáo màn hình LCD Aeon Mall Long Biên

Quảng cáo màn hình LCD chân đứng bên trong Aeon Mall Long Biên (Dự án của Shynh do Unique triển khai)

>> Tham khảo thêm màn hình LCD quảng cáo với đa dạng hình thức triển khai

Mỹ phẩm Hàn Quốc AYG quảng cáo màn hình LCD Aeon Mall Long Biên

Quảng cáo LCD, Frame trong thang máy vừa với tầm mắt người xem (Dự án của AYG do Unique triển khai)

>> Tìm hiểu thêm quảng cáo Frame được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn

2.5. Biển hộp đèn quảng cáo trong Trung tâm thương mại

Là hình thức quảng cáo dù đã có từ lâu nhưng vẫn không hề bị lỗi thời, biển hộp đèn vẫn xuất hiện rất nhiều tại các Trung tâm thương mại lớn ở nước ta. Bên trong khung kim loại bao bọc bằng bạt in maquette quảng cáo sẽ có hệ thống đèn chiếu sáng để làm nổi bật nội dung mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng.

Biển hộp đèn quảng cáo có thể được lắp đặt cùng lúc tại nhiều vị trí khác nhau để tăng cường mật độ phủ sóng cho thương hiệu.

Quảng cáo tại Trung tâm thương mại

Biển hộp đèn nằm tại khu vực lối đi trong TTTM. Nguồn ảnh: Internet. 

>> Xem thêm biển hộp đèn quảng cáo với nhiều lợi thế truyền thông nổi bật

2.6. Tổ chức event, activation tại Trung tâm thương mại

Là hình thức được thực hiện khi các doanh nghiệp chuẩn bị ra mắt thương hiệu hoặc sản phẩm, chương trình mới. Sự kiện sẽ được tổ chức tại khu vực rộng rãi, có thể quan sát từ nhiều hướng khác nhau như khu vực sảnh chính của Trung tâm thương mại. Tổ chức Event, Activation thường có các hoạt động tương tác với người tiêu dùng, tặng quà sampling, tổ chức trò chơi trải nghiệm, các tiết mục ca nhạc hấp dẫn…

Quảng cáo tại Trung tâm thương mại

Tổ chức sự kiện trong Trung tâm thương mại. Nguồn ảnh: Internet.

2.7. Quảng cáo thang cuốn trong Trung tâm thương mại

Thang cuốn là vật dụng không thể thiếu trong các Trung tâm thương mại để giúp người dân di chuyển dễ dàng qua các tầng. Phần diện tích hai bên thang có thể được sử dụng để dán decal in maquette, cho dù là người đang đứng trên thang hoặc đang di chuyển bên dưới cũng đều có thể quan sát hình ảnh quảng cáo thang cuốn tại siêu thị, trung tâm thương mại một cách dễ dàng.

Quảng cáo tại Trung tâm thương mại

Quảng cáo hai bên thành thang cuốn. Nguồn ảnh: Internet. 

2.8. Quảng cáo dán trên cửa thang máy tại Trung tâm thương mại

Bên cạnh hình thức phát quảng cáo trên màn hình gắn ở sảnh chờ thang máy thì rất nhiều nhãn hàng ưa chuộng hình thức dán decal quảng cáo trên cửa thang máy. Maquette được thiết kế ấn tượng cùng vị trí đắc địa nên dễ dàng thu hút ánh nhìn và sự chú ý của nhiều người trong thời gian chờ đợi thang máy đến.

Dịch vụ và Báo giá quảng cáo tại trung tâm thương mại Vincom

Quảng cáo được dán trên hai cánh cửa của thang máy

2.9. Quảng cáo biển thả trần trong Trung tâm thương mại

Phần lớn bên trong các Trung tâm thương mại cao tầng đều triển khai hình thức quảng cáo biển thả trần này, maquette sẽ được in trên chất liệu bạt và treo thả tự nhiên từ trần nhà xuống ở ngay khu vực chính giữa sảnh. Như vậy dù khách hàng có đang di chuyển ở tầng nhà nào thì cũng có thể quan sát được nội dung của biển quảng cáo một cách rõ ràng.

quảng cáo tại trung tâm thương mại

Biển thả trần quảng cáo bên trong trung tâm thương mại

2.10. Quảng cáo POSM trong Trung tâm thương mại

Hình thức quảng cáo này thường được các doanh nghiệp lựa chọn triển khai trong các siêu thị hoặc tại các showroom ở Trung tâm thương mại. Doanh nghiệp có thể sáng tạo maquette sao cho thật độc đáo hoặc triển khai dưới dạng kẹp sản phẩm, booth quảng cáo, quầy kệ, poster… để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

quảng cáo tại trung tâm thương mại

Quảng cáo POSM vô cùng nổi bật và ấn tượng. Nguồn ảnh: Internet

>> Tham khảo thêm quảng cáo POSM tại siêu thị, trung tâm thương mại tạo điểm nhấn với người tiêu dùng

3. Đánh giá hiệu quả truyền thông của quảng cáo Trung tâm thương mại

Với đặc thù hoạt động để phục vụ một số lượng lớn khách hàng cùng một lúc, các Trung tâm thương mại luôn là địa điểm cực kì lí tưởng để doanh nghiệp triển khai những chiến dịch quảng cáo bởi chắc chắn một điều rằng, hình ảnh thương hiệu của nhãn hàng sẽ tiếp cận được với số người xem không thể thống kê nổi khi họ đến và đi mỗi ngày, đặc biệt vào các dịp cuối tuần, ngày nghỉ lễ thì tình trạng đông nghịt người tại đây là thường xuyên xảy ra.

Dịch vụ và Báo giá quảng cáo tại trung tâm thương mại Vincom

Quảng cáo tại trung tâm thương mại có thể tiếp cận lượng người xem khổng lồ

Hơn nữa, với diện tích lên tới hàng nghìn, thậm chí là hàng chục nghìn mét vuông của Trung tâm thương mại, doanh nghiệp có thể book quảng cáo cùng lúc tại nhiều vị trí khác nhau để tăng cường độ phủ sóng cho hình ảnh thương hiệu. Điều này cũng giúp cho maquette tiếp cận với người xem được nhiều lần trong suốt thời gian mà họ có mặt tại đó.

Trung tâm thương mại thường mở cửa từ 8h sáng – 10 tối mỗi ngày, kể cả ngày lễ nên doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm vì chiến dịch quảng cáo sẽ được triển khai liên tục, không bị đứt quãng.

Quảng cáo tại Trung tâm thương mại còn ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua sắm hàng hóa của người tiêu dùng. Qua quá trình quan sát hình ảnh quảng cáo, họ có thể tìm mua ngay lập tức sản phẩm đó tại cửa hàng bên trong Trung tâm thương mại mà không cần phải đi đâu xa, giúp cho doanh thu bán hàng của hãng cũng được tăng lên đáng kể.

Hệ thống màn hình quảng cáo LED, LCD tại TTTM Aeon Mall Hà Đông

Người xem sẽ tiếp cận với hình ảnh quảng cáo từ nhiều góc độ khác nhau

Để hình ảnh thương hiệu tiếp cận một cách hiệu quả hơn với người xem, doanh nghiệp nên lưu ý lựa chọn hình thức phù hợp và thiết kế nội dung maquette sao cho thật độc đáo và cuốn hút để gây được ấn tượng tốt. Mỗi loại hình quảng cáo Trung tâm thương mại sẽ có báo giá khác nhau, chính vì vậy cần phân bổ nguồn ngân sách sao cho thật hợp lí mà vẫn đạt hiệu quả tốt.

Doanh nghiệp nên kết hợp với một đơn vị chuyên thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên thị trường bởi một chiến dịch cần phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp khác nhau cũng như phải tuân thủ các quy định của Pháp luật.

>> Cập nhật mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời mới nhất hiện nay.

4. Báo giá quảng cáo tại Trung tâm thương mại

Báo giá quảng cáo tại trung tâm thương mại được tính với công thức: Báo giá = Đơn giá/vị trí (Báo giá theo hình thức quảng cáo) x Số lượng x Số tháng

Tùy vào mỗi hình thức quảng cáo tại Trung tâm thương mại mà sẽ có báo giá cũng như số lượng, thời gian triển khai tối thiểu khác nhau. Doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức phù hợp để vừa đem lại những hiệu ứng truyền thông tích cực mà lại không bị bội chi ngân sách. Thông thường, mỗi chiến dịch quảng cáo nên diễn ra trong thời gian tối thiểu từ một tháng trở lên, càng triển khai lâu thì sẽ càng có báo giá tốt nhất.

Bảng giá quảng cáo tại Trung tâm thương mại sẽ thay đổi theo tình hình thị trường cũng như càng ở những tỉnh thành lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… thì lại càng đắt đỏ hơn. Doanh nghiệp có thể tham khảo và cập nhật báo giá thường xuyên từ công ty quảng cáo đối tác, như vậy sẽ giúp tiết kiệm và phân bổ tốt hơn là tự thực hiện chiến dịch.

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời tại TTTM Vincom Bà Triệu

Báo giá quảng cáo tại trung tâm thương mại phụ thuộc vào hình thức, địa điểm, thời gian, số lượng triển khai

5. Dịch vụ quảng cáo tại Trung tâm thương mại của Unique OOH

Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm tới hình thức quảng cáo tại Trung tâm thương mại thì Unique OOH chắc chắn sẽ là một đơn vị đối tác hoàn hảo và phù hợp nhất. Chúng tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo tại Trung tâm thương mại nói riêng với đa dạng hình thức triển khai, đem lại những hiệu quả truyền thông cực kì tốt cho doanh nghiệp.

Cho đến nay, Unique đã thực thi thành công hàng trăm chiến dịch quảng cáo cho các nhãn hàng lớn nhỏ như VinGroup, Koreno, Thế giới di động, Honda, Samsung, Canifa…, chính vì vậy chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể mang tới cho doanh nghiệp chất lượng dịch vụ hàng đầu cả nước, đưa thương hiệu tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo tại siêu thị, trung tâm thương mại mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Bình luận

  1. Công ty tôi KD thực phẩm chức năng của Nhật Bản. Tôi muốn được báo giá cho quảng cáo chạy tối đa 1 tháng màn hình led, thả trần và dán thang cuốn tại các TTTM ở HCM như Aeon mall, Crecent mall, Saigon Center.
    Vui lòng gửi báo giá qua email giúp tôi qua email ngabobubee@gmail.com hoặc đt 0943858181.
    Xin cảm ơn.

Viết bình luận