Quảng cáo tàu điện Cát Linh – Hà Đông: Tiềm năng hấp dẫn

Dự án tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông chính thức đi vào hoạt động đã tạo nên cơn sốt đối với ngành giao thông vận tải tại Việt Nam, thu hút sự tham gia trải nghiệm của hàng trăm nghìn người dân. Đây chính là tiềm năng lớn để khai thác quảng cáo trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông, hứa hẹn sẽ là kênh truyền thông mới mẻ, hấp dẫn và đầy hiệu quả.

Trên các nước thế giới, quảng cáo trên tàu điện phát triển vô cùng mạnh mẽ, bao gồm triển khai quảng cáo bên trong, bên ngoài tàu điện và quảng cáo tại các nhà ga. Với các hình thức triển khai đa dạng, kết hợp với lưu lượng người đi lại cực lớn, quảng cáo trên tàu điện phát huy mạnh mẽ hiệu quả, là kênh truyền thông đắc lực giúp các nhãn hàng lan tỏa hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng.

Vậy quảng cáo tàu điện tại Việt Nam có những tiềm năng phát triển nào, được triển khai với các hình thức ra sao, ưu điểm là gì… Hãy cùng Unique OOH khám phá thông qua bài viết dưới đây.

1. Đôi nét giới thiệu về tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Tàu điện Metro tuyến Cát Linh – Hà Đông thuộc mạng lưới Đường sắt đô thị Hà Nội (Hanoi Metro), tổng chiều dài 13,1km, được xây nổi trên cao với 12 nhà ga thuộc ba quận Đống Đa, Thanh Xuân và Hà Đông. Khởi đầu từ Ga Cát Linh (quận Đống Đa) và kết thúc ở ga Yên Nghĩa (quận Hà Đông)

Sau 10 năm xây dựng và hoàn thiện kể từ năm 2010, mới đây, ngày 6/11/2021, tàu điện tuyến Cát Linh – Hà Đông đã chính thức vận hành và phục vụ hành khách. Tính đến hiện nay thì đây chính là tuyến tàu điện trên cao đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga Metro Cát Linh - Hà Đông

Dự án tàu điện trên cao tuyến Cát Linh – Hà Đông đã bắt đầu vận hành từ ngày 6/11/2021

Thông tin chi tiết về tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông:

– Chiều dài: 13,1km.

– Số nhà ga/điểm dừng: 12 nhà ga, trung bình 1,2km có một ga.

– Lộ trình tuyến: Cát Linh – La Thành – Thái Hà – Láng – Thượng Đình – Vành đai 3 – Phùng Khoang – Văn Quán – Hà Đông – La Khê – Văn Khê – Yên Nghĩa.

– Số lượng đoàn tàu: 13 đoàn tàu công nghệ cao chạy bằng điện, mỗi tàu gồm 4 toa xe, mỗi toa xe có sức chứa lên tới 1000 hành khách

– Vận tốc trung bình: 35km/h, có thể đạt tới 80km/h.

– Thời lượng vận hành: 23 phút/chuyến.

– Thời gian hoạt động và tần suất chuyến: Thời gian đầu từ 5h30 – 20h, với tuần suất 10 phút/chuyến. Sau 6 tháng sẽ hoạt động từ 5h30 – 22h30 với tuần suất 6 phút/chuyến vào giờ cao điểm.

Bên cạnh tàu điện công nghệ cao thì hệ thống nhà ga được đầu tư xây dựng khang trang với các tiên ích hiện đại nhằm mang lại trải nghiệm tốt cho người sử dụng.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga Metro Cát Linh - Hà ĐôngĐông đảo người ghé thăm trải nghiệm tàu điện Cát Linh – Hà Đông trong những ngày đầu vận hành

Tàu điện Cát Linh – Hà Đông nói riêng và tuyến đường đô thị Metro nói chung được xây dựng với mục tiêu giảm bớt gánh nặng cho hệ thống giao thông đường bộ tại Việt Nam, nhằm giảm thiểu tình trạng kẹt xe, tắc đường và khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn.

Tuyến đường sắt trên cao còn được kết nối đồng bộ với hệ thống xe bus công cộng để giúp người dân có thể sử dụng tàu điện để di chuyển một cách thuận tiện, nhanh chóng.

2. Tiềm năng hấp dẫn từ việc khai thác quảng cáo tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Quảng cáo trên phương tiện giao thông được đánh giá cao và luôn có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư. Quảng cáo trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông cũng không ngoại lệ, bởi đây là dự án được dư luận quan tâm, chú ý vô cùng mạnh mẽ.

Sức hút từ việc khai thác quảng cáo tàu điện Cát Linh – Hà Đông đến từ các lý do sau:

2.1. Lưu lượng người tham gia trải nghiệm cao, quảng cáo tiếp cận đông đảo người xem

Trong hai ngày đầu tiên vận hành, đã có 80.000 lượt khách ghé thăm trải nghiệm và đạt 380.500 lượt khách sau hơn hai tuần vận hành.

15 ngày vận hành miễn phí (từ 6/11 đến 22 giờ ngày 20/11), tàu đã vận hành 2.554 chuyến, bình quân 1 ngày vận chuyển 25.300 khách. Trong đó, ngày thường có khoảng 9.000 hành khách đi tàu, 2 ngày nghỉ cuối tuần có khoảng 38.000 khách.

Từ những con số trên, có thể thấy sức hút vô cùng mạnh mẽ của dự án tàu điện Cát Linh – Hà Đông. Triển khai quảng cáo sẽ có thể tiếp cận với lượng người xem vô cùng đông đảo.

Bắt đầu từ ngày 21/11, tàu sẽ chính thức thu vé của người dân, nhưng nhìn chung mức giá vẫn khá rẻ, và chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi quan sát lượt khách đi tàu trong thời gian tới sẽ như thế nào, liệu có còn tỏa ra sức hút như những ngày đầu miễn phí hay không.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga Metro Cát Linh - Hà Đông

Sau hơn hai tuân vận hành, tàu Cát Linh – Hà Đông đón 380.500 lượt khách

2.2. Dự án tàu Cát Linh – Hà Đông được đông đảo dư luận quan tâm, chú ý

Ngay từ những ngày còn thi công, dự án tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận, khi tàu vận hành thì mức độ quan tâm càng gia tăng mạnh mẽ. Có thể nói tàu điện Cát Linh – Hà Đông chính là mối quan tâm lớn của xã hội khi không ngừng được nhắc đến trên các phương truyền thông, mạng xã hội.

Đây là thời điểm tuyệt vời để triển khai quảng cáo, khi bạn là thương hiệu đầu tiên có ấn phẩm truyền thông xuất hiện trên tàu hoặc nhà ga chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và báo giới.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga Metro Cát Linh - Hà Đông

Dự án tàu Cát Linh – Hà Đông được đông đảo dư luận quan tâm, chú ý (Hình ảnh demo quảng cáo)

2.3. Đa dạng vị trí triển khai quảng cáo

Nếu đã từng đọc qua các bài viết về quảng cáo trên tàu điện ngầm và ga tàu điện các nước trên thế giới, bạn sẽ nhận thấy kênh quảng cáo này có rất nhiều hình thức để triển khai.

Quảng cáo trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông cũng có thể triển khai nhiều vị trí và hình thức, bao gồm bên trong, bên ngoài tàu điện lẫn quảng cáo tại nhà ga.

Đa dạng hình thức, vị trí quảng cáo không chỉ giúp thương hiệu thực sự tỏa sáng mà còn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp và hình ảnh muốn truyền thông.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga Metro Cát Linh - Hà Đông

Quảng cáo tại nhà ga Cát Linh – Hà Đông có nhiều vị trí và hình thức triển khai (Hình ảnh demo quảng cáo)

2.4. Kênh truyền thông với nhiều ưu điểm ấn tượng

Quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung và quảng cáo trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông nói riêng đều sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời, một trong số đó có thể kể tới:

– Hình thức quảng cáo di động, mang thương hiệu xuất hiện tại nhiều khu vực, tiếp cận lượng người xem cực lớn.

– Cách thức thể hiện trực quan, sinh động, thu hút sự chú ý từ mọi người.

– Tận dụng thời gian rảnh lúc chờ tàu hay lúc đi tàu, quảng cáo lọt vào tầm mắt và gây ấn tượng với người xem

– Có thể triển khai được cả bên trong lẫn bên ngoài để gia tăng hiệu quả truyền thông.

3. Các hình thức quảng cáo trên tàu điện và nhà ga có thể triển khai

Dưới đây là một số hình thức quảng cáo trên tàu điện và nhà ga Cát Linh – Hà Đông mà các nhãn hàng có thể triển khai để lan tỏa hình ảnh, thông điệp cũng như tiếp cận khách hàng tiềm năng.

3.1. Quảng cáo trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Cũng tương tự như hình thức quảng cáo trên tàu hỏa thông thường, quảng cáo trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông có thể triển khai với một số hình thức như:

– Dán poster quảng cáo trên thân tàu điện: tạo nên hiệu ứng bắt mắt, thu hút những người đứng chờ tàu và khi tàu di chuyển trên đường ray, những người đi đường ở phía dưới cũng có thể nhìn thấy quảng cáo

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Dán quảng cáo trên thân tàu (Hình ảnh quảng cáo nước ngoài)

– Dán hoặc treo poster quảng cáo bên trong tàu điện: những hình ảnh sáng tạo và độc đáo sẽ chiếm trọn ánh của người đi tàu trong suốt quãng thời gian tàu chạy, mang lại hiệu ứng truyền thông cao.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Quảng cáo bên trong toa tàu (Hình ảnh quảng cáo nước ngoài)

– Quảng cáo tay cầm trên tàu điện: có thể triển khai với rất nhiều ý tưởng sáng tạo tuyệt vời để truyền tải hình ảnh, thông điệp một cách ấn tượng.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Quảng cáo tay cầm trên tàu (Hình ảnh quảng cáo nước ngoài)

– Phát quảng cáo lên màn  hình trong tàu điện: các màn hình LCD được lắp đặt trên tàu để hiển thị thông tin và cũng có thể phát quảng cáo của các nhãn hàng…

3.2. Quảng cáo tại nhà ga Cát Linh – Hà Đông

Một số hình thức quảng cáo tại khu vực nhà ga tàu điện có thể triển khai:

– Bảng quảng cáo bên ngoài nhà ga: các biển tấm lớn hoặc màn hình LED ngoài trời được treo trước cửa nhà ga để quảng cáo đến đông đảo người đi đường.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga Metro Cát Linh - Hà Đông

Có thể lắp đặt biển tấm lớn hoặc màn hình LED bên ngoài nhà ga tàu điện (Hình ảnh demo quảng cáo)

– Treo Poster hoặc Digital Poster quảng cáo tại nhà ga: hình thức này có thể triển khai tại nhiều khu vực như cầu thang bộ, thang cuốn, sảnh chính, sảnh chờ, dọc lối đi của ga…

Quảng cáo tàu điện và nhà ga Metro Cát Linh - Hà Đông

Poster quảng cáo được dán tại khu vực cầu thang bộ, thang cuốn (Hình ảnh demo quảng cáo)

– Dán decal quảng cáo lên thang cuốn: vị trí đắc địa dễ dàng thu hút ánh nhìn.

– Quảng cáo tại khu vực bán vé và kiểm soát ra vào: ai đi qua cũng sẽ nhìn thấy quảng cáo.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Quảng cáo trên khu vực bán vé tự động và kiểm soát ra vào (Hình ảnh quảng cáo nước ngoài)

– Biển quảng cáo tại sảnh chính hoặc khu vực chờ tàu: có thể treo các Pano ốp tường để giúp quảng cáo xuất hiện ấn tượng hơn, diện tích đủ lớn để truyền tải hình ảnh, thông điệp của thương hiệu.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga Metro Cát Linh - Hà Đông

Biển quảng cáo được ốp vào các vị trí của ga tàu (Hình ảnh demo quảng cáo)

– Treo hộp đèn quảng cáo trên hành lang hoặc các cột tại nhà ga: tiếp cận người xem khi họ rảnh rỗi trong lúc chờ tàu …

Quảng cáo tàu điện và nhà ga Metro Cát Linh - Hà Đông

Hộp đèn quảng cáo được treo trên các cột ngay tại sảnh chờ (Hình ảnh demo quảng cáo)

Có rất nhiều hình thức quảng cáo tại nhà ga và tàu điện Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên thì những hình ảnh demo trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Unique OOH sẽ cập nhật những thông tin tiếp theo khi quảng cáo được chính thức khai thác và triển khai.

4. Báo giá quảng cáo tại nhà ga và tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Bất kỳ kênh quảng cáo mới nào mới ra mắt thường sẽ có báo giá khá cao, quảng cáo tại nhà ga và tàu điện Cát Linh – Hà Đông hiện đang là dự án dành nhiều quan tâm của dư luận, nên chi phí triển khai là không hề nhỏ.

Báo giá quảng cáo = Đơn giá/hình thức x Số lượng x Số tháng triển khai.

Đơn giá quảng cáo phụ thuộc vào hình thức cũng như độ khó khi thi công. Ngoài ra cũng giống với nhiều hình thức OOH khác thì quảng cáo tàu điện, nhà ga Cát Linh – Hà Đông cũng cần triển khai với số lượng đủ lớn và thời gian đủ dài để đảm bảo hiệu quả xây dựng nhận diện thương hiệu.

Khi chính thức triển khai báo giá sẽ được Unique OOH cập nhật cụ thể đến với nhãn hàng.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga Metro Cát Linh - Hà Đông

Unique OOH sẽ cập nhật thông tin chi tiết khi có báo giá quảng cáo tàu điện Cát Linh – Hà Đông

5. Tham khảo hình ảnh quảng cáo tàu điện và nhà ga tại một số quốc gia trên thế giới

Unique OOH xin tổng hợp một số hình ảnh quảng cáo trên thế giới với một số hình thức đa dạng để giúp quý doanh nghiệp hình dung rõ hơn về quảng cáo trên tàu điện và tại nhà ga Cát Linh – Hà Đông.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Quảng cáo dán trên thân tàu điện, bao kín tất cả các toa bao gồm cửa sổ (phần cửa sổ sẽ dùng decal lưới)

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Đây là hình thức quảng cáo ấn tượng và sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông ấn tượng

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Quảng cáo tay cầm trên tàu điện

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Banner quảng cáo ngay tại ga tàu điện ngay vị trí sảnh chờ tàu

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Chuỗi biển quảng cáo được lắp đặt ngay tại cầu thang cuốn dẫn lên ga tàu

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Rất nhiều bảng quảng cáo với muôn dạng kích thước khác nhau

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Lối đi của ga tàu điện còn được trang trí vô cùng đẹp mắt và ấn tượng

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Cận cảnh poster quảng cáo được dán trên máy bán vé tự động và kiểm soát ra vào

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giớiQuảng cáo tại sảnh chính của nhà ga

6. Unique OOH – Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Unique OOH là đơn vị tiên phong trong dịch vụ quảng cáo ngoài trời tích hợp tại Việt Nam, chúng tôi luôn nắm bắt rất nhanh những hình thức quảng cáo mới để đưa thông tin đến quý doanh nghiệp.

Quảng cáo tàu điện Cát Linh – Hà Đông là dự án còn khá mới mẻ nhưng sở hữu nhiều tiềm năng phát triển cũng như những hiệu quả truyền thông ấn tượng, chắc chắn sẽ là kênh truyền thông tuyệt vời để nhãn hàng có thể triển khai nhằm lan tỏa hình ảnh, thông điệp của sản phẩm, dịch vụ cũng như tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng.

Unique OOH sẵn sàng cung cấp dịch vụ quảng cáo tàu điện Cát Linh – Hà Đông khi dự án chính thức được triển khai.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật thông tin và hình ảnh để nhãn hàng có thể nắm được.

Liên hệ ngay với Unique để được hỗ trợ thông tin và nhận báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận