Top 10 thông tin về Biển quảng cáo trên đường Cao tốc

Biển quảng cáo trên đường cao tốc là địa điểm mơ ước của nhiều nhãn hàng khi cần triển khai quảng cáo ngoài trời để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Những cung đường cao tốc trải dài từ Bắc vào Nam luôn phủ kín bảng quảng cáo tấm lớn, dù là chi phí triển khai đắt đỏ nhưng hầu như luôn trong tình trạng full slot vì các doanh nghiệp thường booking dài hạn, cho thấy sức hút đặc biệt của hình thức truyền thông này.

Doanh nghiệp của bạn đang quan tâm tới biển quảng cáo trên đường cao tốc mà chưa có nguồn thông tin bổ ích và đầy đủ nào? Qua bài viết dưới đây, Unique xin gửi tới bạn đọc tất tần tật thông tin về biển quảng cáo trên đường cao tốc: đặc điểm, cách thức triển khai, hiệu quả truyền thông…

Unique OOH là đơn vị quảng cáo ngoài trời tích hợp trên toàn quốc, chúng tôi sở hữu thông tin của hàng loạt biển quảng cáo đắc địa trên đường cao tốc luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong các chiến dịch truyền thông hiệu quả.

1. Sự phát triển mạnh của hệ thống đường cao tốc tại Việt Nam

Những năm gần đây, hệ thống đường cao tốc của nước ta đã và đang ngày một được hoàn thiện, kéo dài từ Bắc vào Nam với tổng độ dài hơn 2000km (sẽ còn tiếp tục tăng lên trong tương lai), nối liền nhiều tỉnh thành huyết mạch, đảm bảo nhu cầu di chuyển cho các phương tiện giao thông đường bộ.

Tùy từng khu vực mà đường cao tốc sẽ có từ 2- 4 hoặc 6 làn… được ngăn với nhau bằng dải phân cách. Chất lượng của hệ thống đường cao tốc cũng thường xuyên được nâng cấp và cải thiện, trở thành sự lựa chọn lí tưởng cho các phương tiện như ô tô, xe tải, container hạng nặng… khi cần di chuyển ra các tỉnh khác.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Hệ thống biển quảng cáo trên đường cao tốc. Ảnh: Internet

Quảng cáo trên đường cao tốc được ra đời từ đó để giúp doanh nghiệp hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng là những tài xế điều khiển xe khi đi trên cung đường này, bên cạnh đó còn tiếp cận với những người tiêu dùng có nhu cầu di chuyển qua đây (đi du lịch, về quê, đi công tác…).

Hầu hết các tuyến đường cao tốc tại Việt Nam đều được quy hoạch hệ thống biển bảng cáo quy mô và đồ sộ nhằm phục vụ nhu cầu truyền thông của các thương hiệu. Một số tuyến đường cao tốc được ưa chuộng triển khai biển quảng cáo bao gồm: Pháp Vân – Cầu Giẽ, Nội Bài – Lào Cai, Hà Nội – Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương…

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Billboard quảng cáo trên đường cao tốc của APM tại vị trí 20A, H7/195 Pháp Vân – Cầu Giẽ. Ảnh: Dự án do Unique OOH thực hiện

>> Xem thêm quảng cáo Billboard ngoài trời là gì để nắm rõ thông tin trước khi triển khai

2. Biển quảng cáo trên đường cao tốc là gì và một số đặc điểm cần biết?

2.1. Biển quảng cáo trên đường cao tốc là gì?

Biển quảng cáo trên đường cao tốc (Highway Billboard) là các bảng biển có kích thước lớn và chiều cao khủng được dựng lên ở hai bên đường cao tốc, trên đó có hiển thị thông tin về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Khi các phương tiện giao thông di chuyển trên các cung đường này, người ngồi ở trong xe có thể nhìn thấy hình ảnh và thông điệp mà nhãn hàng truyền tải thông qua các biển quảng cáo.

Hiện nay hình thức duy nhất có thể triển khai và đem lại hiệu quả tốt nhất trên các cung đường cao tốc là là Billboard quảng cáo, hay còn được gọi là biển cột (biển trụ).

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Cận cảnh biển Billboard quảng cáo trên đường cao tốc. Ảnh: Internet

2.2. Đặc điểm của biển quảng cáo trên đường cao tốc là gì?

Biển quảng cáo trên đường cao tốc có kết cấu bao gồm phần cột trụ, phần bảng quảng cáo và hệ thống chiếu sáng:

– Phần cột trụ bê tông cốt thép được chôn sâu xuống lòng đất một cách chắc chắn, vững chãi, trên thân cột có phần thang leo để thợ thi công có thể leo trèo lên xuống để chỉnh sửa bạt quảng cáo.

– Phần bảng quảng cáo bao gồm khung kim loại có thể căng bạt hiflex

– Hệ thống chiếu sáng bao gồm các đèn Metan công suất lớn gắn xung quanh bảng quảng cáo để chiếu sáng vào ban đêm.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Biển quảng cáo trên đường cao tốc có hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm. Ảnh: Dự án do Unique OOH thực hiện

Billboard quảng cáo thường được lắp đặt cố định ở ngay bên cạnh đường cao tốc để dễ dàng đón được hướng nhìn của các phương tiện giao thông. Khoảng cách giữa các Billboard quảng cáo cũng cần tuân theo quy hoạch của tỉnh thành để đảm bảo an toàn xây dựng và tần suất hiển thị.

>> Khám phá các vị trí Billboard quảng cáo cực đẹp và đắc địa, trong đó có biển quảng cáo trên đường cao tốc

3. Các hình thức biển quảng cáo trên đường cao tốc

3.1. Biển quảng cáo 2 mặt

Billboard 2 mặt là loại hình biển quảng cáo trên đường cao tốc thường xuyên được bắt gặp nhất. Triển khai bằng cách căng bạt Hiflex trên cả hai mặt của khung sắt, để các phương tiện lưu thông trên cả hai chiều đều nhìn thấy được nội dung quảng cáo.

Hệ thống đèn chiếu sáng sẽ được lắp đặt trên cả hai phía để cung cấp ánh sáng cho hai mặt quảng cáo được hiển thị rõ ràng trong đêm tối.

Đặc trưng của bảng Billboard 2 mặt là kích thước rất lớn nên khi lắp đặt trên đường cao tốc, các phương tiện dù đi thuận chiều hay ngược chiều đều dễ dàng nhìn thấy.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Biển quảng cáo 2 mặt cực kỳ quen thuộc và xuất hiện nhiều trên đường cao tốc. Ảnh: Dự án do Unique OOH thực hiện

3.2. Biển quảng cáo 3 mặt

Billboard 3 mặt có phần khung bảng quảng cáo với 3 mặt tạo thành hình lăng trụ tam giác, mỗi mặt sẽ được căng bạt Hiflex và có đèn chiếu sáng.

Loại biển quảng cáo này thường xuất hiện tại những nút giao giữa các tuyến đường cao tốc, hoặc lối rẽ ra đường cao/lối vào nội thành. Nhờ có ba mặt hiển thị nên các nhãn hàng có truyền tải được nhiều nội dung quảng cáo, đồng thời biển quảng cáo dễ dàng được quan sát từ nhiều hướng đường, đem lại hiệu quả truyền thông tốt hơn.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Biển quảng cáo 3 mặt có thể tiếp cận người xem từ nhiều hướng đường và truyền tải được nhiều nội dung. Ảnh: Dự án do Unique OOH thực hiện

3.3. Biển quảng cáo mockup 3D

Để mang đến những hình ảnh quảng cáo độc đáo, lạ mắt nhằm thu hút sự chú ý của những người lưu thông trên đường cao tốc, các nhãn hàng đã tạo ra các biển quảng cáo 3D với phần mockup die-cut cực ấn tượng.

Phần mockup 3D sẽ được cắt uốn lượn theo vật thể, đó có thể là hình ảnh người mẫu đại diện hoặc hình ảnh sản phẩm, hoặc cũng có thể là logo thương hiệu hay thông điệp… được gắn nổi lên trên hoặc kèm theo viền đèn LED bao quanh. Mọi người chắc chắn sẽ rất thích những ý tưởng quảng cáo mới mẻ, hấp dẫn này.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Biển quảng cáo với mockup 3D độc đáo trên đường cao tốc sẽ thu hút mọi ánh nhìn. Ảnh: Internet

>> Khám phá biển quảng cáo 3D cực sáng tạo và thu hút ánh nhìn

4. Kích thước biển quảng cáo trên đường cao tốc

Theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Xây dựng và Lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời QCVN 17:2018/BXD, biển quảng cáo trên đường cao tốc được xếp vào nhóm biển tấm lớn trên đường ngoài đô thị.

Do đó kích thước của biển quảng cáo trên đường cao tốc cần tuần theo Quy định dưới đây:

Loại đường

Diện tích tối đa một mặt bảng quảng cáo, hộp đèn

(m2)

Khoảng cách tối thiểu từ mép đất của đường bộ đến cạnh gần đường nhất của bảng

(m)

Chiều cao tối thiểu từ mặt đường tới mép dưới của bảng

(m)

Khoảng cách tối thiểu giữa hai bảng liền kề trên đoạn đường thẳng

(m)

Khoảng cách tối thiểu giữa hai bảng liền kề trên đoạn đường cong

(m)

Cao tốc

250

25

15

300

200

Cấp I, II, III (Quốc lộ)

200

25

15

200

150

Cấp III, IV, V (Tỉnh lộ)

120

20

13

150

100

Cấp IV, V, VI (Huyện lộ)

100

15

8

100

75

Chú thích: Tùy vị trí cụ thể và địa hình của tuyến đường tại từng địa phương, khoảng cách giữa hai bảng liền kề có thể thay đổi, nhưng không vượt quá:

– ±50 m đối với các tuyến đường quốc lộ, cao tốc;

– ±25 m đối các tuyến đường tỉnh lộ;

– ±20 m đối với các tuyến huyện lộ.

Quy định về Diện tích, Khoảng cách từ mép đường đến bảng quảng cáo, Chiều cao từ mặt đường tới mép dưới bảng quảng cáo cũng như Khoảng cách tối thiểu giữa hai bảng quảng cáo… nhằm đảm bảo an toàn khi xây dựng cũng như an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc.

>> Xem thêm kích thước biển quảng cáo ngoài trời phổ biến hiện nay

5. Thời gian triển khai Billboard quảng cáo trên đường cao tốc là bao lâu?

Biển quảng cáo trên đường cao tốc thường triển khai trong thời gian dài, tối thiểu là từ 6 tháng cho đến 1 năm, hoặc với nhiều chiến dịch truyền thông dài hạn, các thương hiệu có thể thuê vị trí từ 1 – 2 năm. Và trong thời gian triển khai, các nhãn hàng có thể thay thế nội dung quảng cáo tùy theo chiến dịch truyền thông, hoặc bảo hành thay bạt quảng cáo khi có dấu hiệu bị bạc màu hoặc bong rách…

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Biển quảng cáo trên đường cao tốc thường được triển khai trong thời gian dài, tối thiểu là 6 tháng. Ảnh: Internet.

Đặc trưng của quảng cáo ngoài trời nói chung và biển quảng cáo trên đường cao tốc nói riêng là thường triển khai dài hạn, một phần do khâu thi công sản xuất phức tạp còn phần lớn là thực hiện nhiệm vụ xây dựng và duy trì nhận diện thương hiệu cho nhãn hàng. Việc một biển quảng cáo xuất hiện ở vị trí cố định,  được người đi đường nhìn thấy ngày ngày chắc chắn sẽ có hiệu quả ghi nhớ về thương hiệu và tác động đến tâm trí của họ.

Một phần nữa là chính sách cho thuê của các công ty quảng cáo ngoài trời luôn quy định thời gian booking biển quảng cáo trên đường cao tốc tối thiểu là 6 tháng.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Các nhãn hàng có thể thay thế nội dung quảng cáo trong thời gian diễn ra chiến dịch: Ảnh: Dự án do Unique OOH thực hiện

>> Xem thêm: Quảng cáo ngoài trời nên triển khai với số lượng bao nhiêu và thời gian bao lâu?

6. Ưu, nhược điểm của Billboard quảng cáo trên đường cao tốc

6.1. Ưu điểm

Với kích thước siêu lớn lên tới hàng trăm mét vuông và chiều cao khủng, biển quảng cáo trên đường cao tốc có thể dễ dàng lọt vào tầm mắt của người tham gia giao thông dù họ có đang ở khoảng cách xa hay gần.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc với lợi thế tọa lạc trên các vị trí thoáng đãng, dễ nhìn thấy, không bị che khuất bởi bất cứ vật cản nào như cây cối, nhà cửa.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Biển quảng cáo trên đường cao tốc với kích thước lớn, chiều cao khủng nên dễ dàng lọt vào tầm mắt của các tài xế. Ảnh: Internet.

Bạt in là loại bạt Hiflex được sử dụng phổ biến nhất trong các chiến dịch quảng cáo biển bảng, rất dày dặn, khó rách và không thấm nước, không làm phai màu in. Như vậy, bảngquảng cáo sẽ luôn duy trì trong trạng thái tốt nhất để gây ấn tượng tốt nhất với người xem mà không sợ bị tác động bởi yếu tố thời tiết nào.

Khi trời tối, hệ thống đèn Metal sẽ được bật sáng để chiếu rọi vào bạt quảng cáo, giúp hình ảnh thương hiệu trở nên thật sự nổi bật giữa khung cảnh xung quanh. Chắc chắn rằng không phương tiện nào đi qua mà lại không bị thu hút sự chú ý tới biển quảng cáo đang chiếu sáng ở bên đường cao tốc cả.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Biển quảng cáo trên đường cao tốc hiển thị nổi bật vào ban đêm nhờ bộ đèn chiếu sáng. Ảnh: Dự án do Unique OOH thực hiện

6.1. Nhược điểm

Do tốc độ di chuyển của các phương tiện trên đường cao tốc cực nhanh nên thời gian tiếp xúc với biển quảng cáo rất ngắn ngủi.

Trục đường cao tốc thường dày đặc các biển quảng cáo nên rất dễ phân tán tầm nhìn của tài xế.

Chi phí triển khai biển quảng cáo trên đường cao tốc đắt đỏ và thường phải triển khai trong thời gian dài thì mới đạt được hiệu quả cao.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Tốc độ lưu thông quá nhanh của các phương tiện khiến thời gian tiếp xúc với biển quảng cáo ngắn. Ảnh: Dự án do Unique OOH thực hiện

>> Xem thêm ưu điểm của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời đối với truyền thông thương hiệu

7. Báo giá biển quảng cáo trên đường cao tốc

Báo giá biển quảng cáo trên đường cao tốc hiện nay dao động từ 500.000.000 – 900.000.000 đồng/năm/vị trí (báo giá chưa bao gồm VAT)

Nhìn chung thì chi phí triển khai biển quảng cáo trên đường cao tốc khá cao và được quyết định bởi các yếu tố như:

– Tuyến đường cao tốc: báo giá quảng cáo trên các tuyến đường cao tốc lớn và hot chắc chắn sẽ cao hơn so với các tuyến còn lại. Biển quảng cáo trên các tuyến cao tốc lớn như Pháp Vân – Cầu Giẽ, Nội Bài – Lào Cai, Hà Nội – Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương… có mức giá từ 700 triệu – 900 triệu đồng/năm.

– Vị trí: Biển quảng cáo tại các khu vực gần trạm thu phí, trạm dừng chân hoặc các lối rẽ ra vào đường cao tốc sẽ có báo giá thuê cao hơn.

– Chi phí in ấn và chất lượng bạt Hiflex: Do kích thước của biển quảng cáo rất lớn nên cần sử dụng nhiều bạt Hiflex, biển càng to, chi phí in bạt càng nhiều hơn. Đồng thời do biển tồn tại lâu dài ở môi trường ngoài trời và chịu tác động của thời tiết nắng mưa, gió bão nên cần sử dụng bạt Hiflex chất lượng cao, dày dặn để đảm bảo độ bền.

– Chi phí thi công: Bao gồm chi phí thuê máy móc và nhân công triển khai.

– Chiết khấu: Các đơn vị quảng cáo thường có mức chiết khấu hấp dẫn cho các dự án triển khai dài hạn. Ví dụ giá thuê biển là 400.000.000 đồng/6 tháng thì giá thuê 1 năm sẽ được chiết khấu còn 700.000.000 đồng/năm.

Như Unique OOH khi gửi báo giá biển quảng cáo trên đường cao tốc cho khách hàng, các chi phi là trọn gói và đã bao gồm chi phí in ấn, thi công.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Báo giá biển quảng cáo trên đường cao tốc khá cao, dao động từ 500 – 900 triệu đồng/năm. Ảnh: Internet.

8. Các ngành hàng triển khai biển quảng cáo trên đường cao tốc

Biển quảng cáo trên đường cao tốc được triển khai cho hầu hết các ngành hàng, sản phẩm, dịch vụ… vì tính đại chúng và khả năng tiếp cận trên diện rộng của nó. Tuy nhiên thì do chi phí booking cao nên thường dành cho các thương hiệu lớn với ngân sách truyền thông “rủng rỉnh” và triển khai dài hạn để xây dựng, duy trì nhận diện thương hiệu.

Các ngành hàng thuê biển quảng cáo trên đường cao tốc nhiều nhất bao gồm: bất động sản, bảo hiểm – tài chính, viễn thông, vật liệu xây dựng (sơn, thép, xi măng…), ô tô, FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh), điện tử – điện lạnh…

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Biển quảng cáo trên đường cao tốc được nhiều ngành hàng ưa chuộng triển khai. Ảnh: Internet

9. Một số lưu ý quan trọng khi triển khai biển quảng cáo trên đường cao tốc

9.1. Thiết kế tối giản, thông điệp ngắn gọn.

Các phương tiện khi lưu thông trên đường cao tốc thường di chuyển với tốc độ rất cao nên thời gian nhìn thấy nội dung quảng cáo là rất ngắn. Nếu thiết kế rườm ra nhiều câu chữ, nhiều nội dung sẽ rất khó để nắm bắt.

Chính vì vậy các doanh nghiệp thường chỉ thiết kế maquette rất đơn giản, không quá cầu kì, đảm bảo các yếu tố cần có như tên thương hiệu, logo, slogan… với các tông màu làm nổi bật lên nội dung muốn truyền tải.

Font chữ cho biển quảng cáo trên đường cao tốc cũng cần dùng font dày, đậm để hiển thị tốt hơn.

Có thể sử dụng các thiết kế sáng tạo, nổi bật để thu hút sự chú ý của người lưu thông trên đường.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Biển quảng cáo trên đường cao tốc cần thiết kế tối giản để dễ dàng quan sát. Ảnh: Internet

9.2. Lựa chọn vị trí biển quảng cáo

Để gia tăng hiệu quả truyền thông, nhãn hàng nên ưu tiên triển khai các vị trí gần với trạm dừng chân, trạm thu phí, lối rẽ ra vào đường cao tốc… Vì xe khi đi qua các khu vực này thường giảm tốc độ nên có nhiều thời gian để quan sát quảng cáo, đồng thời góc nhìn rộng nên có tiếp cận với lượng người xem nhiều hơn.

Đặc biệt là các vị trí thoáng đãng thì lại càng được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều hơn bởi người xem sẽ chỉ hướng tới bảng quảng cáo mà không bị phân tán sự chú ý.

Chính vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc nguồn ngân sách để có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Billboard trên đường cao tốc của bất động sản Phoenix Legend gần với trạm thu phí Hưng Yên (cao tốc Hà Nội – Hải Phòng). Ảnh: Dự án do Unique OOH thực hiện

9.3. Cần thông báo ấn phẩm quảng cáo lên Sở Văn hóa, Thông tin

Triển khai quảng cáo trên đường cao tốc không cần phải xin giấy phép vì chủ bảng đã hoàn thiện về khâu này, nhưng nhãn hàng cần thực hiện khâu thông báo ấn phẩm quảng cáo lên Sở Văn hóa, Thông tin để duyệt về mức độ phù hợp và thuần phong mỹ tục.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc

Thông báo maquette quảng cáo lên Sở Văn hoa, Thông tin để được được duyệt về mức độ phù hợp, không vi phạm thuần phong mỹ tục. Ảnh: Internet

10. Thuê biển quảng cáo trên đường cao tốc với dịch vụ của Unique OOH

Unique OOH đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo Billboard với các vị trí đắc địa nhất trên toàn quốc. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời nên rất am hiểu nhu cầu của quý khách hàng cũng như thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất trên thị trường.

Quảng cáo trên đường cao tốc thực sự là một giải pháp truyền thông vô cùng hiệu quả mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên quan tâm, tìm hiểu. Đội ngũ nhân viên của Unique cam kết sẽ cùng đồng hành với quý doanh nghiệp trong tất cả các bước triển khai chiến dịch quảng cáo từ A – Z.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo Billboard cạnh tranh nhất hiện nay!

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Bình luận

  1. Chào bạn. Công ty chúng tôi cần tư vấn bảng giá quảng cáo banner tĩnh và động trên đường cao tốc khu vực phía Nam.

Viết bình luận