Quảng cáo trên taxi với số lượng và thời gian bao lâu để hiệu quả?

Quảng cáo trên taxi đã trở thành một hình thức quảng bá hiệu quả và phổ biến trong chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Việc lựa chọn số lượng xe và thời gian triển khai quảng cáo trên taxi đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo này. 

Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai hàng trăm chiến dịch quảng cáo trên xe taxi, Unique sẽ chia sẻ tới các doanh nghiệp những các yếu tố quan trọng cần lưu ý khi quyết định số lượng xe và thời gian triển khai quảng cáo trên taxi ngay trong bài viết dưới đây. 

Unique OOH chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo trên xe taxi khắp 63 tỉnh thành cả nước.

1. Số lượng xe và thời gian triển khai ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả chiến dịch quảng cáo taxi

Quảng cáo trên taxi là một trong những hình thức truyền thông hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm triển khai chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Khi triển khai quảng cáo trên taxi, ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp sẽ được đưa đến khắp mọi nẻo đường, xuất hiện trên hầu hết các khu vực đông người qua lại.

Chiến dịch truyền thông quảng cáo trên xe taxi với quy mô số lượng càng lớn thì hiệu quả đem lại càng cao. Tuy nhiên, tuỳ với ngân sách quảng cáo, doanh nghiệp có thể lựa chọn số lượng xe sao cho hợp lý, phù hợp với mục đích chiến dịch đề ra ban đầu.

Số lượng xe chạy quảng cáo taxi là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch. Số lượng xe taxi tham gia quảng cáo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp cận và tầm nhìn của khách hàng. Nếu số lượng xe quảng cáo ít, khả năng tiếp cận đối tượng tiềm năng sẽ giảm, trong khi số lượng xe nhiều hơn sẽ cải thiện khả năng tiếp cận và tăng khả năng nhận thức về thương hiệu.

Thời gian chạy quảng cáo trên taxi cũng ảnh hưởng đến hiệu quả chiến dịch. Nếu chiến dịch diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, khách hàng có thể không kịp nhận thức về thông điệp quảng cáo. Ngược lại, nếu chiến dịch kéo dài quá lâu, khả năng mệt mỏi và tình cảm lạc quan đối với thương hiệu cũng có thể giảm.

số lượng và thời gian quảng cáo taxi

Số lượng xe và thời gian chạy ảnh hưởng đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo taxi. Ảnh: Internet

>> Xem thêm quảng cáo taxi là gì với nhiều thông tin chi tiết

2. Quảng cáo trên taxi với số lượng bao nhiêu là đủ?

Số lượng quảng cáo trên taxi phụ thuộc vào mục tiêu và chiến lược truyền thông của doanh nghiệp. Để xác định được số lượng xe quảng cáo trên taxi phù hợp, doanh nghiệp cần dựa vào những yếu tố dưới đây:

2.1. Dựa vào mục tiêu chiến dịch

Mục tiêu chiến dịch quảng cáo là yếu tố quan trọng để xác định số lượng xe taxi cần triển khai. Nếu mục tiêu là tăng nhận diện thương hiệu, sự xuất hiện thường xuyên và rộng rãi trên các tuyến đường sẽ là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, nếu mục tiêu là tập trung vào một khu vực cụ thể hoặc một nhóm khách hàng nhất định, số lượng xe taxi có thể được điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu đó.

số lượng và thời gian quảng cáo taxi

Quảng cáo trên taxi giúp thương hiệu phủ sóng khắp mọi nẻo đường. 

>> Xem thêm các hình thức quảng cáo taxi phổ biển nhất

2.2. Dựa vào quy mô doanh nghiệp

Quy mô của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng đến quyết định về số lượng xe taxi cần triển khai. Doanh nghiệp lớn có thể đầu tư vào một lượng xe lớn hơn để đảm bảo sự hiện diện mạnh mẽ và tăng cường nhận diện thương hiệu. Trong khi đó, doanh nghiệp nhỏ có thể lựa chọn một số lượng xe nhỏ hơn nhưng đảm bảo sự hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Nếu doanh nghiệp có ngân sách vừa và nhỏ thì nên triển khai tối thiểu 50 xe trên một tỉnh thành để đảm bảo hiệu quả phủ sóng thương hiệu. Với ngân sách lớn hơn thì doanh nghiệp nên triển khai 100 xe một tỉnh thành để nâng cao độ nhận diện thương hiệu rộng rãi.

số lượng và thời gian quảng cáo taxi

Koreno triển khai chiến dịch quảng cáo taxi ra mắt sản phẩm mỳ cốc mới (Dự án Unique OOH thực hiện)

2.3. Dựa vào khu vực muốn triển khai

Khu vực triển khai quảng cáo trên taxi cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định số lượng xe cần sử dụng. Nếu muốn quảng cáo được nhìn thấy rộng rãi trên các tuyến đường chính, số lượng xe cần tăng lên. Tuy nhiên, nếu muốn tập trung vào khu vực cụ thể như khu vực thương mại hoặc khu vực đô thị, số lượng xe có thể giảm đi nhưng vẫn đảm bảo tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng.

Với các chiến dịch quảng cáo taxi tập trung tại thành phố thì doanh nghiệp nên triển khai với số lượng ít nhất là 50 xe đến 100 xe. Số lượng xe này giúp doanh nghiệp đảm bảo được hiệu quả truyền thông cũng như tối ưu ngân sách nhất.

Nếu doanh nghiệp triển khai ở nhiều tỉnh thành khác nhau thì cần số lượng lớn xe taxi, từ 100 xe đến 300 xe. Triển khai với số lượng xe đủ lớn sẽ giúp doanh nghiệp tạo độ phủ sóng và nâng cao độ nhận diện cho thương hiệu.

Đối với chiến dịch quảng cáo triển khai ở các khu vực trên toàn quốc thì cần tuần suất hiển thị cao, doanh nghiệp nên triển khai ít nhất là 500 xe.

số lượng và thời gian quảng cáo taxi

Lựa chọn số lượng xe quảng cáo taxi phù hợp để phủ sóng thương hiệu rộng rãi. 

3. Thời gian triển khai quảng cáo trên xe taxi bao lâu để đạt hiệu quả?

Để đảm bảo hiệu quả cho chiến dịch cùng như tối ưu ngân sách quảng cáo, doanh nghiệp cũng nên lựa chọn thời gian chạy sao cho phù hợp với những yếu tố sau đây:

3.1. Phụ thuộc mục tiêu truyền thông

Mục tiêu truyền thông của chiến dịch quảng cáo cũng quyết định thời gian triển khai trên xe taxi. Nếu muốn tạo ra sự nhận thức và gắn kết thương hiệu lâu dài, thời gian triển khai nên kéo dài trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, nếu muốn tạo ra sự kích thích ngắn hạn và tăng cường doanh số bán hàng trong một thời gian ngắn, thời gian triển khai có thể được rút gọn.

Chẳng hạn như các chiến dịch truyền thông quảng bá cho sản phẩm mới, doanh nghiệp nên triển khai trong thời gian 3 đến 6 tháng. Thời gian này đủ đến gây được sự chú ý với người tiêu dùng và tiếp cận được nhiều thông tin về sản phẩm. Còn đối với các chương trình khuyến mãi, giảm giá, doanh nghiệp nên triển khai trong thời gian từ 1 đến 3 tháng với số lượng xe lớn để đảm bảo tiếp cận được nhiều người tiêu dùng nhất.

số lượng và thời gian quảng cáo taxi

Chiến dịch quảng cáo trên Vina taxi của hãng hàng không Jetstar (Dự án Unique OOH thực hiện)

3.2. Phụ thuộc ngân sách quảng cáo

Ngân sách quảng cáo cũng ảnh hưởng đến thời gian triển khai trên xe taxi. Nếu ngân sách hạn chế, việc triển khai trong thời gian ngắn và tập trung vào các giai đoạn quan trọng như mùa cao điểm mua sắm hoặc các sự kiện lớn có thể là lựa chọn tốt. Triển khai chiến dịch với số lượng xe lớn trong một thời gian ngắn sẽ giúp chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp đạt được những hiệu ứng truyền thông cực lớn trong ngắn hạn. 

Tuy nhiên, nếu có nguồn kinh phí dồi dào, thời gian triển khai có thể kéo dài để đảm bảo sự hiện diện liên tục và ổn định trên các tuyến đường. Ngày qua ngày, những chiếc xe taxi mang hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng trên khắp mọi nẻo đường, giúp họ dần dần in sâu những thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải vào trong tâm trí mình.

số lượng và thời gian quảng cáo taxi

Thời gian quảng cáo taxi càng dài càng tăng độ nhận diện thương hiệu.

3.3. Phụ thuộc vào phạm vi khu vực triển khai

Phạm vi khu vực triển khai quảng cáo trên taxi cũng cần được xem xét để quyết định thời gian triển khai. Nếu muốn quảng cáo trên nhiều khu vực rộng lớn, thời gian triển khai cần kéo dài hơn để đảm bảo rằng quảng cáo được lan tỏa đến đúng đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn tập trung vào một khu vực hẹp, thời gian triển khai có thể được rút gọn.

số lượng và thời gian quảng cáo taxi

Lựa chọn thời gian quảng cáo taxi phù hợp với khu vực triển khai. 

4. Những yếu tố cần lưu ý khi triển khai quảng cáo trên xe taxi

Quảng cáo trên taxi là một kênh truyển thông được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, tuy nhiên để có thể triển khai chiến dịch không phải là việc dễ dàng. Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai hàng trăm chiến dịch quảng cáo trên taxi, Unique OOH xin gửi tới các doanh nghiệp những lưu ý quan trọng dưới đây:

4.1. Lựa chọn hình thức quảng cáo taxi phù hợp

Quảng cáo trên taxi có nhiều hình thức khác nhau và có những ưu nhược điểm riêng biệt. Tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách của doanh nghiệp mà lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp để đảm bảo chiến dịch diễn ra hiệu quả nhất.

số lượng và thời gian quảng cáo taxi

Triển khai hình thức quảng cáo taxi phù hợp với mục tiêu chiến dịch (Dự án Unique OOH thực hiện)

4.2. Nội dung, thông điệp quảng cáo ấn tượng

Quảng cáo trên taxi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp triển khai cho chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Mỗi ngày khi tham gia giao thông thì người đi đường bắt gặp rất nhiều ấn phẩm quảng cáo của các doanh nghiệp. Vì vậy để quảng cáo trên taxi lọt vào tầm mắt của người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên thì các doanh nghiệp phải thiết kế maquette quảng cáo sao cho thật bắt mắt.

Khi thiết kế maquette quảng cáo trên taxi cần phải lưu ý một số nguyên tắc sau: đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu bởi người đi đường không có nhiều thời gian để quan sát quảng cáo. Bên cạnh đó cần phải thiết kế phù hợp với kích thước xe taxi để tránh trường hợp hình ảnh bị cắt mất khi dán quảng cáo.

số lượng và thời gian quảng cáo taxi

Thiết kế maquette quảng cáo taxi ấn tượng thu hút sự chú ý

>> Xem thêm bí quyết thiết kế quảng cáo trên taxi ấn tượng

4.3. Hãng taxi lựa chọn để triển khai quảng cáo

Việc lựa chọn hãng taxi uy tín và phù hợp là một yếu tố quan trọng trong quảng cáo trên xe taxi. Hãng taxi nên có mạng lưới phủ rộng, hoạt động ổn định và có lượng khách hàng đáng tin cậy. Điều này đảm bảo rằng quảng cáo được tiếp cận đúng đối tượng và đạt được hiệu quả cao.

Doanh nghiệp cần lựa chọn hãng taxi hoạt động ở khu vực mà mình muốn tiếp cận để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Nếu mục tiêu của chiến dịch quảng cáo là tập trung vào một khu vực cụ thể, thì chọn hãng taxi phục vụ khu vực đó sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.

số lượng và thời gian quảng cáo taxi

Lựa chọn hãng taxi phù hợp để triển khai quảng cáo. 

>> Xem thêm các hãng taxi quảng cáo hiệu quả nhất Việt Nam

4.4. Hợp tác với đơn vị thi công quảng cáo taxi chuyên nghiệp

Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự triển khai chiến dịch quảng cáo trên taxi từ A – Z, vì vậy việc hợp tác với đơn vị quảng cáo taxi chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Công ty quảng cáo taxi có nhiều năm kinh nghiệm và có chuyên môn sẽ tư vấn cho doanh nghiệp hình thức hiệu quả nhất, triển khai trọn gói từ A – Z. Nhờ đó doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nguồn ngân sách nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả truyền thông cao nhất.

số lượng và thời gian quảng cáo taxi

Hợp tác với đơn vị quảng cáo taxi chuyên nghiệp (Dự án Unique OOH thực hiện)

>> Xem thêm thi công quảng cáo taxi với những kinh nghiệm quan trọng nhất

5. Tham khảo báo giá quảng cáo trên xe taxi mới nhất

Báo giá thi công quảng cáo taxi được tính theo công thức như sau: Báo giá = Đơn giá/ xe (Báo giá theo hình thức quảng cáo) x Số xe x Số tháng

Unique OOH xin chia sẻ tới các doanh nghiệp báo giá quảng cáo trên taxi có thể tham khảo bên dưới đây:

– Quảng cáo trên hai cánh cửa sau xe taxi 4 chỗ và 7 chỗ giao động từ khoảng 1.200.000đ – 2.400.000đ/xe/tháng

– Quảng cáo trên bốn cánh cửa xe taxi 4 chỗ và 7 chỗ giao động từ khoảng 2.300.000đ – 4.200.000đ/xe/tháng

– Quảng cáo tràn đuôi xe taxi 4 chỗ và 7 chỗ giao động từ khoảng 1.300.000đ – 4.000.000đ/xe/tháng

Báo giá quảng cáo trên taxi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hãng taxi được book quảng cáo, số lượng, thời gian, hình thức triển khai quảng cáo. Nếu doanh nghiệp book quảng cáo trên những hãng taxi lớn như Mai Linh, Group, Vinasun… thì mức giá sẽ cao hơn, hay triển khai cùng một hình thức nhưng chạy quảng cáo trong 3 tháng sẽ khác 6 tháng.

Lưu ý: Báo giá trên chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm thị trường. Vì vậy doanh nghiệp hãy liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và cập nhật báo giá mới nhất.

số lượng và thời gian quảng cáo taxi

Bảo Việt phủ sóng thương hiệu với chiến dịch quảng cáo trên taxi (Dự án Unique OOH thực hiện)

>> Xem thêm báo giá quảng cáo taxi chi tiết nhất

6. Một số chiến dịch quảng cáo trên taxi do Unique OOH triển khai

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, Unique OOH đã giúp rất nhiều doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với người tiêu dùng cũng như thu được hiệu quả truyền thông vượt ngoài mong đợi. Cùng điểm qua một số dự án quảng cáo trên xe taxi được Unique OOH triển khai nhé:

Thực phẩm chăm sóc sức khỏe inno.N quảng cáo taxi G7 tại Hà Nội

inno.N với chiến dịch quảng cáo trên xe taxi tại Hà Nội (Xem thêm)

Thời trang Baleno quảng cáo trên xe taxi Mai Linh

Thời trang Baleno với chiến dịch quảng cáo trên xe taxi Mai Linh (Xem thêm)

Quạt trần Panasonic quảng cáo trên xe taxi 2020

Panasonic triển khai chiến dịch quảng cáo taxi trên nhiều tỉnh thành (Xem thêm)

Nệm Felix triển khai chiến dịch quảng cáo taxi VinaSun tại Hồ Chí Minh

Chiến dịch quảng cáo trên xe taxi VinaSun của Nệm Felix tại Hồ Chí Minh (Xem thêm)

Chiến dịch quảng cáo trên taxi chào mừng AhaMove đã đến với Hải Phòng

Ahamove triển khai chiến dịch quảng cáo trên taxi tại Hải Phòng (Xem thêm)

catsa quảng cáo trên taxi

Thời trang Casta triển khai quảng cáo trên taxi (Xem thêm)

>> Xem thêm các dự án quảng cáo trên taxi do Unique OOH triển khai

7. Book quảng cáo trên xe taxi ngay hôm nay với dịch vụ của Unique OOH

Unique OOH là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo ngoài trời trên 63 tỉnh thành toàn quốc. Chúng tôi tự hào là đơn vị quảng cáo trên taxi hàng đầu Việt Nam, là đối tác chiến lược được ưu tiên hàng đầu của các hãng taxi lớn như Mai Linh, Group, Vinasun, Vinataxi…

Unique OOH cung cấp giải pháp quảng cáo toàn diện trên xe taxi tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, thi công dán quảng cáo nhanh, đẹp, đảm bảo tiến độ của chiến dịch.

Hãy liên hệ với Unique OOH ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo taxi mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận