Quảng cáo trên xe buýt tại Hà Nội giúp thương hiệu của bạn tỏa sáng!

Quảng cáo trên xe bus là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời đang hot thời gian gần đây. Đặc biệt khi Hà Nội triển khai mở rộng tuyến xe bus nhanh BRT, gia tăng số xe bus so với hiện tại…. Có rất nhiều lý do để bạn không thể bỏ qua hình thức quảng cáo này.

1. Hiện trạng quảng cáo trên xe buýt Hà Nội hiện nay

Xe bus là phương tiện di chuyển công cộng phổ biến tại Hà Nội. Hiện nay số lượng xe bus hoạt động tại Hà Nội lên tới 1500 chiếc, trong đó khoảng 2/3 số xe phục vụ trong khu vực nội đô và còn lại đi các khu vực ngoại thành. Xe Bus nội đô và từ nội đô đi các huyện ngoại thành được đánh số từ 1 tới 79, với các tuyến Bus kế cận từ Hà Nội đi các tỉnh từ 202 tới 209.

quảng cáo xe buýt

Xe buýt Hà Nội là phương tiện di chuyển cực kỳ phổ biến

Xe Bus hoạt động thời gian từ 5h mỗi ngày tới 22h và có thể chênh lệch 30′ tùy tuyến. Thời gian xe Bus di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối trung bình 1h và sau đó nghỉ 15′ để tiếp tục hành trình cứ như vậy cho hết ngày làm việc. Mỗi xe Bus chạy đủ 365 ngày trong năm ngoại trừ rất nhiều ngày “ngủ ở xưởng” để bảo dưỡng, sửa chữa hay nằm trong bãi xe công an nếu gây tai nạn.

Xe Bus có một đặc điểm lớn nhất là việc đi theo lộ trình cố định, tài xế không được phép thay đổi lộ trình kể cả đường có bị tắc.

>> Xem thêm tổng quan về hình thức quảng cáo trên xe buýt để có cái nhìn toàn diện.

2. Các dòng xe hoạt động tại Hà Nội

Được chia làm 3 loại chính:

  • – Xe lớn: sức sức chứa lên tới 80 hành khách, chủ yếu là các loại xe như Transinco B80, Dewoo BC212

  • – Xe cỡ trung: sức chứa khoảng 40 – 60 hành khách, chủ yếu là dòng xe Dawoo BS090

  • – Xe cỡ nhỏ: với sức chứa khoảng 30 người, dòng xe chủ yếu là Transinco B80

  • Với những đặc điểm trên của xe bus, bạn dễ dàng nhận ra xe bus có diện tích lớn, di chuyển qua nhiều cung đường, sức chứa lớn… Đây chính là những yếu tố giúp cho hình thức quảng cáo trên xe bus có độ phủ lớn, hình ảnh và thông điệp thương hiệu được lan tỏa đến nhiều người với tần suất lớn, lặp đi lặp lại.

honeywell quảng cáo trên xe bus

Honeywell quảng cáo trên tuyến xe bus 31 ở Hà Nội

>> Xem thêm quảng cáo trên xe buýt tại 63 tỉnh thành toàn quốc

3. Các hình thức quảng cáo trên xe bus Hà Nội

Với quảng cáo trên xe bus, có thể khai thác các vị trí như thân xe, tay cầm xe buýt, nhà chờ – bến chờ để đặt quảng cáo của doanh nghiệp, nhằm truyền thông hình ảnh, thông điệp cho doanh nghiệp của bạn.

  • – Quảng cáo trên thân xe: Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất. Người ta in maquette quảng cáo lên decal và dán lên thân xe buýt. Với hình thức này sẽ tiếp cận với những người di chuyển trên đường phố và được nhìn thấy ở nhiều cung đường.

  • Corelex quảng cáo trên xe bus

    Giấy Corelex triển khai quảng cáo trên taxi tại Hà Nội

– Quảng cáo trên tay cầm xe bus: Quảng cáo được lồng vào các tay cầm bằng nhựa trong suốt trên xe. Ở Hà Nội, đối tượng chính sử dụng xe bus như phương tiện giao thông di chuyển hàng ngày là học sinh, sinh viên, những người có thu nhập thấp. Như vậy, đối tượng tiếp cận với quảng cáo trên xe buýt ở Hà Nội không chỉ là người đi đường mà còn chính là những người sử dụng xe bus như phương tiện đi lại hàng ngày.

quảng cáo trên tay cầm xe buýt

Mỳ Omachi quảng cáo tay cầm xe bus

– Quảng cáo nhà chờ xe bus: Tại những bến chờ, nhà đầu tư có thể dán quảng cáo để quảng bá thương hiệu. Hình thức này tiếp cận với những người sử dụng xe buýt làm phương tiện di chuyển chính, trong thời gian chờ đợi tuyến xe tiếp theo, họ có thể nhìn ngắm, đọc thông tin trên bảng nhà chờ. Ngoài ra thì đây là hình thức quảng cáo tầm thấp nên có thể dễ dàng tiếp cận những người đi đường.

quảng cáo nhà chờ xe buýtQuảng cáo tại nhà chờ xe buýt

>> Xem thêm quảng cáo tại nhà chờ xe buýt – phương thức quảng cáo tầm thấp tiếp xúc người đi đường ở cự ly gần.

4.  Ưu điểm tuyệt vời của hình thức quảng cáo trên xe buýt tại Hà Nội

Quảng cáo trên xe bus là hình thức quảng cáo ngoài trời hiệu quả nhất trong khu vực nội thành. Với tần suất hoạt động rất cao lên tới 15 giờ/ngày, miệt mài 30 ngày/tháng, 365 ngày/năm, chính vì vậy mà giúp cho tần suất xuất hiện trên đường phố rất cao. Điều này đồng nghĩa với việc book quảng cáo trên xe buýt cũng giúp cho hình ảnh của doanh nghiệp có cơ hội xuất hiện trong tầm mắt của người đi đường với tần xuất cao.

Xe buýt xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những khu vực đông đúc cho tới ngoại thành, đi qua những địa điểm như trường học, bệnh viện, trung tâm vui chơi, trung tâm thương mại… nên giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với đa dạng khách hàng.

quảng cáo trên xe buýt cho YumangelHình ảnh dự án quảng cáo trên xe bus cho nhãn hàng YumanYel

Vì tần suất xuất hiện trên phố cao, nên người đi đường tiếp nhận quảng cáo trên xe bus một cách hoàn toàn tự nhiên, dễ dàng ghi nhớ. Người xem sẽ không thể tắt, chuyển hay bỏ qua như các loại hình quảng cáo thông thường như quảng cáo TVC trên truyền hình, quảng cáo dạng pop-up online hiện ra khi lướt web làm người ta khó chịu.

Đặc biệt, giá thành quảng cáo trên xe bus “đẹp” hơn so với các loại hình quảng cáo khác, vả lại có nhiều chiết khấu hấp dẫn.

Quảng cáo trên xe bus được đánh giá là hình thức quảng cáo trực quan hiệu quả vì nó như  có kích thước lớn, được ví như pano di động, giúp doanh nghiệp của bạn thể hiện hình ảnh và thông điệp dễ dàng, đa dạng và truyền tải được nhiều hơn.

>> Xem thêm các dự án quảng cáo trên xe buýt Unique đã thực hiện cho nhiều nhãn hàng

5. Một số vấn đề cần lưu ý khi quảng cáo trên xe bus tại Hà Nội

Theo quy định của Luật Quảng cáo (có hiệu lực từ ngày 1/1/2013), quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như quy định trước đây nữa. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cần phải thực hiện theo quy định tại Điều 32 Luật Quảng cáo, cụ thể: Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.

Cụ thể: Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

>> Xem thêm một số luật quảng cáo ngoài trời quan trọng cần lưu ý, trong đó có quy định về quảng cáo trên phương tiện giao thông – xe buýt

6. Quảng cáo trên xe buýt Hà Nội với dịch vụ của Unique

Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên xe bus toàn quốc, Unique cung cấp đến khách hàng dịch vụ chất lượng, hiệu quả.

– Giám sát hoạt động quảng cáo trên xe Bus, đảm bảo quảng cáo luôn sạch, đẹp và các xe Bus hoạt động theo đúng lộ trình.

– Có đội ngũ chuyên viên tư vấn, triển khai giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường cũng như lĩnh vực quảng cáo trên xe Bus.

– Có đội ngũ Monitor kiểm tra hiện trạng xe Bus thường xuyên để bảo hành kịp thời với những xe bị cũ, rách trong quá trình di chuyển.

– Hỗ trợ mọi thắc mắc và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình để quảng cáo xe Bus tiết kiệm mà hiệu quả.

– Nói “Không” với gian dối, gian lận xe của khách hàng!

Bên cạnh đó, Unique còn cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời với nhiều hình thức đa dạng, độc đáo, hiệu quả.

Viết bình luận