Tất tần tật về quảng cáo trên xe tải mà doanh nghiệp cần biết

Quảng cáo trên phương tiện giao thông hiện đang là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để triển khai chiến dịch truyền thông của mình. Và bên cạnh các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông đã quá quen thuộc như quảng cáo trên xe taxi, xe buýt, ô tô,… thì quảng cáo trên xe tải cũng là một trong những cách thức truyền thông vô cùng hiệu quả, mang tới nhiều ưu điểm cho chiến dịch của doanh nghiệp.

Cùng Unique Integrated Outdoor Advertising tìm hiểu chi tiết hơn về quảng cáo trên xe tải thông qua bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo trên xe tải là gì?

Xe tải là một trong những phương tiện vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, logistics,… Hằng ngày, hầu như bất kỳ ai khi lưu thông trên đường cũng đều bắt gặp những chiếc xe tải từ cỡ nhỏ tới lớn di chuyển, phủ sóng trên khắp các tuyến đường lớn nhỏ. Bởi vậy, quảng cáo trên ô tô tải chính là một trong những hình thức truyền thông cực kỳ hiệu quả, giúp đưa hình ảnh, thông điệp của doanh nghiệp lan toả đến với tất cả mọi người.

quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải giúp truyền thông thương hiệu một cách hiệu quả. Ảnh: Internet

Thông thường, xe tải sẽ có lộ trình di chuyển trong thành phố hoặc từ thành phố đi các tỉnh khác để vận chuyển hàng hoá với khối lượng lớn, phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, logistics,… Do đó, hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp trên xe tải sẽ được phủ sóng đến nhiều khu vực khác nhau, mang đến những hiệu quả ấn tượng và đầy bất ngờ.

2. Tổng hợp các hình thức quảng cáo trên xe tải

Cũng giống như các hình thức quảng cáo trên xe buýt, taxi, quảng cáo trên xe tải (hay còn gọi là quảng cáo trên ô tô tải, quảng cáo trên thùng xe tải) tận dụng không gian rộng lớn trên phía thùng tải sau xe để triển khai quảng cáo. Hiện nay, có khá nhiều hình thức quảng cáo trên xe tải, bao gồm:

2.1. Dán decal quảng cáo trên thùng xe tải

Maquette quảng cáo được in trên chất liệu decal và dán lên thùng xe tải một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Quảng cáo trên thùng xe tải sẽ phát huy được hiệu quả khi xe tải lưu thông trên đường phố, đi qua những cung đường đông đúc và tấp nập người xe. Dán quảng cáo trên thùng xe tải có thể được triển khai dưới các hình thức:

– Dán decal quảng cáo lên thùng xe tải: phần banner nhỏ gọn và thường chỉ chiếm 50% diện tích của bề mặt thùng xe tải

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Decal quảng cáo được dán lên trên xe tải với 50% diện tích

– Dán decal quảng cáo full thùng xe tải: decal quảng cáo dán kín mặt bên phải và mặt bên phái của thùng xe tải, hình thức này được ví như những tấm banner di động trên đường phố.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Dán decal quảng cáo full thùng xe tải

– Dán quảng cáo full 3 mặt của thùng xe tải: decal quảng cáo được dán hai bên thùng xe tải và cả phía sau của xe, mang đến diện tích quảng cáo vô cùng lớn và ấn tượng, nhãn hàng có thể truyền tải được nhiều hình ảnh và thông điệp hơn

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Dán quảng cáo hai bên và mặt sau của thùng xe tải

2.2. Dán quảng cáo diecut-3D trên thùng xe tải

Dán quảng cáo die-cut sáng tạo trên xe tải: banner quảng cáo được in ấn với phần die-cut 3D sáng tạo và vô cùng bắt mắt, thu hút sự chú ý của người đi đường. Ngoài ra trong một số chiến dịch quảng cáo trên xe tải, có thể lắp đặt theo các mockup LED 3D để gây chú ý mạnh mẽ đến người đi đường và tăng hiệu quả truyền thông.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Dán quảng cáo die-cut sáng tạo trên xe tải

2.3. Quảng cáo trên xe bán tải

Nói chính xác hơn thì xe ô tô bán tải có kích thước nhỏ gọn và thường được xếp vào kênh quảng cáo trên xe ô tô (xe ô tô cá nhân, xe chạy dịch vụ), và thường được triển khai với số lượng lớn để gia tăng hiệu quả truyền thông.

Bên cạnh đó thì quảng cáo xe ô tô bán tải cũng có thể tham gia một số chiến dịch Roadshow trên đường phố, xe được trang trí thêm các vật phẩm sáng tạo để hiển thị ấn tượng trên đường phố.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Quảng cáo trên xe ô tô bán tải

2.4. Roadshow quảng cáo xe tải

Trong một số chiến dịch quảng cáo Roadshow, xe tải có thể được sử dụng để tham gia chiến dịch bằng cách dán decal trang trí toàn bộ thân xe (bao gồm cả đầu xe và thùng xe), sau đó xe tải di chuyển chầm chậm trên đường phố để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng và thu hút sự chú ý của người đường.

Quảng cáo trên xe tải đưa thương hiệu phủ sóng mọi nẻo đường

Roadshow quảng cáo cáo xe tải

>> Xem thêm quảng cáo Roadshow ấn tượng và thu hút sự chú ý

2.5. Quảng cáo màn hình LED di động gắn trên xe tải

Màn hình LED di động được lắp đặt lên thùng xe tải và sẽ phát sóng TVC quảng cáo của nhãn hàng trong khi xe tải di chuyển trên đường phố. Đây là một trong các hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) hot nhất hiện nay. Màn hình LED được lắp đặt full kín 3 mặt của thùng xe tải để gia tăng hiệu quả truyền thông và vô cùng ấn tượng.

quảng cáo trên xe tải

Màn hình LED quảng cáo di động trên xe tải

3. Lợi thế truyền thông của hình thức quảng cáo trên xe tải

Hầu hết các phương tiện xe tải đều có phần thùng tải có kích thước vô cùng lớn ở phía sau, tạo không gian vô cùng to lớn để doanh nghiệp triển khai quảng cáo. Do đó, khi dán quảng cáo trên trên xe tải, doanh nghiệp có thể thoả sức sáng tạo, thiết kế để tạo nên những ấn phẩm truyền thông đầy ấn tượng và độc đáo, thu hút ánh nhìn của của tất cả mọi người.

Với kích thước lớn, maquette quảng cáo của doanh nghiệp sẽ như một tấm Pano di động khổng lồ, giúp tiếp cận khách hàng và người đi đường ngay từ cự ly xa.

quảng cáo trên xe tải

Diện tích quảng cáo trên xe tải là cực kỳ rộng lớn. Ảnh: Unique

Đồng thời, kích thước lớn luôn là một trong những ưu điểm đối với bất kỳ hình thức quảng cáo ngoài trời nào chứ không chỉ riêng quảng cáo trên xe tải. Bởi bất kỳ ai cũng đều cảm thấy ấn tượng đối với những vật thể có kích thước lớn, do đó ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp sẽ dễ dàng lọt vào tầm mắt mọi người, đồng thời tạo được những khoảnh khắc hằn sâu bên trong tâm trí họ.

Tần suất lưu thông của xe tải là vô cùng lớn, gần như hoạt động cả ngày bởi các phương tiện này thường xuyên phải di chuyển khắp nơi để giao hàng. Các chuyến xe có thể di chuyển bên trong thành phố, hoặc từ thành phố ra tỉnh,… Bởi vậy, hình ảnh quảng cáo dán trên phần thùng xe sẽ được hiển thị nhiều hơn, tiếp cận với đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau.

Thi công quảng cáo trên xe tải cho Tạp hóa công nghệ VinShop x VinID

Vinshop dán quảng cáo ở thùng sau xe tải

Chi phí quảng cáo trên xe tải cũng được coi là hợp lý khi đem so sánh với các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông khác. Với những hiệu quả vô cùng tích cực mà hình thức quảng cáo này mang lại, chắc chắn chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp sẽ tạo được những hiệu ứng đầy mạnh mẽ và tích cực, giúp thương hiệu nhanh chóng được mọi người biết đến và ghi nhận.

>> Xem thêm thêm: Thi công quảng cáo trên xe tải cho Tạp hóa công nghệ VinShop x VinID

4. Một số điểm cần lưu ý khi book quảng cáo trên xe tải

Theo Luật quảng cáo, thì quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung cũng như đăng ký dán quảng cáo trên xe tải nói riêng cần phải tuân thủ những quy định như: Không quảng cáo trước, sau và trên nóc xe; Các nội dung về hình ảnh không được trái với các quy định của pháp luật về giao thông; Diện tích quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích bề mặt phương tiện được quảng cáo;…

quảng cáo trên xe tải

Hình thức quảng cáo trên xe tải của Thực phẩm Cầu Tre. Ảnh: Internet

Trước khi triển khai quảng cáo trên ô tô tải, doanh nghiệp cũng cần phân tích lựa chọn những loại xe có kích thước cùng tính linh hoạt cao, có thể hoạt động tại nhiều khu vực khác nhau để hình ảnh quảng cáo có thể truyền tải đến nhiều người nhất có thể. Với những phân tích kể trên, thì xe tải chở hàng chính là một trong những sự lựa chọn hợp lý nhất, bởi chúng thường xuyên di chuyển nhằm phục vụ mục đích giao nhận hàng của các doanh nghiệp và nhà phân phối.

quảng cáo trên xe tải

Xe tải chở hàng là sự lựa chọn phù hợp cho các chiến dịch quảng cáo trên xe tải. Ảnh: Internet

Cũng như bao hình thức quảng cáo ngoài trời khác, quảng cáo trên thùng xe tải cũng có thời gian tiếp cận người xem khá ngắn (thường chỉ rơi vào khoảng từ 5-7s). Bởi vậy, nếu ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp có quá nhiều thông tin và rắc rối, người xem sẽ không thể nào thấu hiểu được hết những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Do đó, trong quá trình thiết kế, doanh nghiệp nên lựa chọn những hình ảnh đơn giản, thông điệp ngắn gọn nhưng bắt tai để có thể tạo được ấn tượng với người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

>> Tìm hiểu thêm luật dán quảng cáo trên xe tải do Nhà nước ban hành

5. Cập nhật báo giá quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải tuy chỉ mới được đưa vào khai thác trong thời gian gần đây nhưng hình thức truyền thông này đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận và hưởng ứng của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Và yếu tố mà mọi doanh nghiệp luôn quan tâm tới mỗi khi triển khai chiến dịch truyền thông trên xe tải chính là báo giá quảng cáo trên xe tải. Khi biết được bảng giá quảng cáo trên xe tải, doanh nghiệp có thể phân bổ, lựa chọn quy mô triển khai chiến dịch sao cho phù hợp với mục đích, yêu cầu ban đầu đề ra.

Quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải còn được các Fanclub lựa chọn để truyền thông hình ảnh cho thần tượng của mình. Ảnh: Unique

Báo giá quảng cáo trên xe tải thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: lộ trình di chuyển của xe, số lượng, hình thức, thời gian triển khai,… Vì vậy, để có được những con số chính xác nhất về bảng giá quảng cáo trên xe tải, doanh nghiệp nên cập nhật thông tin từ các công ty quảng cáo ngoài trời như Unique Integrated Outdoor Advertising để nhận được báo giá chính xác nhất, kèm thêm nhiều ưu đãi, chính sách chiết khấu dành riêng cho chiến dịch quảng cáo trên xe tải của doanh nghiệp.

6. Dịch vụ quảng cáo trên xe tải của Unique OOH

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời toàn quốc nói chung cũng như quảng cáo trên xe tải nói riêng. Với kinh nghiệp hơn 12 năm trong lĩnh vực, hợp tác cùng hàng trăm đơn vị lớn nhỏ cả trong nước lẫn quốc tế, Unique luôn cam kết giúp chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp trở nên độc đáo, sáng tạo nhất, mang lại những hiệu quả truyền thông đầy bất ngờ.

Đến với chúng tôi, doanh nghiệp sẽ được tư vấn tổng thể; hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông; thi công nhanh chóng; báo cáo nghiệm thu hình ảnh đầy đủ và bảo hành maquette quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn cũng như báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Hoàng Ngọc Văn

Bình luận

  1. Liên lạc với chị gấp nhé
    Ms Lan 0906 661 476

Viết bình luận