Quảng cáo xe bus dịp Tết phủ sóng thương hiệu mạnh mẽ

Cuối năm, giáp Tết, sức mua của người tiêu dùng gia tăng mạnh mẽ, đây là thời điểm vàng để các nhãn hàng đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá nhằm kích cầu thương mại. Các thương hiệu ưa chuộng quảng cáo trên xe bus trong dịp Tết vì đây là hình thức truyền thông hấp dẫn và sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông ấn tượng như: tần suất hoạt động cao, diện tích quảng bá khủng, đa dạng hình thức triển khai…

Vậy quảng cáo trên xe bus dịp Tết được triển khai như thế nào và một số lưu ý để chiến dịch truyền thông Tết đạt hiệu quả? Tất cả sẽ có trong bài viết được Unique OOH chia sẻ chi tiết dưới đây.

1. Quảng cáo xe buýt trong dịp Tết sở hữu ưu điểm truyền thông nào?

Quảng cáo trên xe buýt là một trong những hình thức truyền thông rất được các doanh nghiệp, nhãn hàng ưa chuộng khi triển khai chiến dịch quảng bá vào dịp Tết Nguyên Đán, thường diễn ra vào khoảng thời gian trước Tết bởi đây là lúc mà nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân lên cao đến mức đỉnh điểm.

Xe buýt sở hữu nhiều lợi thế để trở thành một phương tiện truyền thông hiệu quả và giúp nhãn hàng phủ sóng rộng rãi trên thị trường. Xe thường hoạt động liên tục khoảng từ 5h sáng – 10h tối theo một cung đường đã định nên quảng cáo của thương hiệu theo đó cũng hoạt động liên tục trong khoảng thời gian này.

Quảng cáo trên xe buýt dịp Tết

Quảng cáo xe bus giúp thương hiệu xuất hiện vô cùng ấn tượng trên đường phố trong dịp cuối năm, giáp Tết. Ảnh: Unique chụp

Diện tích quảng cáo trên xe bus cũng xếp top trong các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông, điều này giúp thương hiệu có thể truyền tải được thông điệp, hình ảnh tới người nhìn, dù ở khoảng cách xa vẫn có thể quan sát được.

Chi phí cho một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt rất phù hợp với ngân sách, có thể triển khai trong thời gian dài để tăng độ nhận biết thương hiệu, từ đó nâng cao doanh số bán hàng vào dịp Tết.

Quảng cáo trên xe buýt dịp Tết

Quảng cáo xe buýt dịp Tết sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông ấn tượng

2. Các hình thức quảng cáo xe bus dịp Tết có thể triển khai

2.1. Quảng cáo trên thân xe buýt

Là hình thức dán ấn phẩm truyền thông ở vị trí hai bên thân xe, kích thước dao động khoảng từ 8 – 12m2 tùy loại xe. Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức này trên khắp các tỉnh thành cả nước để tăng cường mật độ phủ sóng cho thương hiệu. Maquette (ấn phẩm quảng cáo) in trên chất liệu decal bóng không thấm nước, rất khó rách và có độ thẩm mỹ cao.

Quảng cáo trên xe buýt dịp Tết

Dán quảng cáo trên hai bên sườn xe buýt – hình thức quen thuộc và phổ biến được triển khai tại nhiều tỉnh thành

2.2. Quảng cáo die-cut trên xe buýt

Khi triển khai quảng cáo die-cut trên xe buýt, một phần vật thể trên maquette quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được dán tràn lên phần kính xe, tạo nên những hiệu ứng hình ảnh vô cùng đẹp mắt.

Nếu doanh nghiệp thấy các hình thức quảng cáo trên xe buýt đang quá mang tính truyền thống, thiếu đi sự độc đáo và mới lạ thì quảng cáo die-cut trên xe buýt chính là sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn. Hiện nay, quảng cáo die-cut một phần kính xe buýt đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp tại khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, là công cụ đắc lực hỗ trợ chiến dịch truyền thông lan toả một cách mạnh mẽ đến với tất cả mọi người.

Quảng cáo trên xe buýt dịp Tết

Với hình thức quảng cáo die-cut, một phần maquette được cắt khéo léo để dán leo kính xe bus

2.3. Quảng cáo tràn kính xe buýt

Hình thức quảng cáo này chỉ được thực thi tại Thành phố Hồ Chí Minh và được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn bởi ưu thế của nó. Maquette quảng cáo được trình bày dưới dạng hình chữ nhật và dán full từ thân xe kéo dài lên hết kính xe.  Diện tích quảng cáo lớn cũng giúp doanh nghiệp có thể mang lên ấn phẩm truyền thông của mình nhiều thông tin hơn, qua đó giúp khách hàng và người tiêu dùng hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Quảng cáo trên xe buýt dịp Tết

Quảng cáo tràn kính xe bus mang đến diện tích truyền thông lớn để truyền tải được nhiều hình ảnh và thông điệp

2.4. Quảng cáo trên tay cầm xe buýt

Là vật dụng không thể thiếu trong xe buýt, giúp hành khách đứng vững khi xe đi trên đường. Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức quảng cáo này bằng cách lồng ghép maquette quảng cáo vào trong phần tay nắm hoặc sáng tạo quảng cáo tay cầm xe buýt để thu hút sự chú ý của tất cả hành khách trong xe.

Quảng cáo trên xe buýt dịp Tết

Quảng cáo tay cầm xe bus được biến tấu thành ly mỳ vô cùng độc đáo, sáng tạo

2.5. Quảng cáo màn hình LCD trong xe buýt

Một số tuyến xe buýt hiện đã được lắp đặt màn hình Lcd ở gần với trần xe, ngay giữa lối đi để hành khách có thể quan sát được dễ dàng. Màn hình sẽ phát sóng video clip quảng bá cho doanh nghiệp với thời lượng từ 15 – 30s, xen kẽ liên tục trong suốt thời gian xe di chuyển.

Quảng cáo trên xe buýt dịp Tết

Màn hình LCD được lắp đặt bên trong xe bus phát sóng quảng cáo sinh động, hấp dẫn

2.6. Quảng cáo tại nhà chờ xe buýt

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus có sự gắn bó mật thiết với quảng cáo trên xe buýt, chính vì vậy doanh nghiệp cũng có thể tham khảo để truyền thông cho thương hiệu. Maquette sẽ được thể hiện ở các vị trí cho phép trong nhà chờ, tiếp cận chủ yếu tới người đang chờ hoặc mới bước xuống khỏi xe, ngoài ra người đi bộ hay tham gia giao thông cũng có thể quan sát được.

Quảng cáo trên xe buýt dịp Tết

Tết năm 2021, Lifebuoy gây sốt khi ‘thay áo mới’ cho trạm xe buýt Hàm Nghi tại TP. Hồ Chí Minh

3. Một số lưu ý để chiến dịch quảng cáo xe bus dịp Tết ấn tượng và hiệu quả

4.1. Lưu ý về thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus dịp Tết

Thời lượng triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus thường kéo dài trong 2 – 3 tháng để đảm bảo tần suất xuất hiện, nhằm nhắc nhớ người tiêu dùng.

Thời điểm triển khai quảng cáo xe bus dịp Tết tối ưu nhất là vào khoảng 1 tháng trước Tết. Đây là thời điểm người tiêu dùng di chuyển trên đường phố nhiều nhất để mua sắm, gặp gỡ người thân, bạn bè… chính vì vậy mà khi bắt gặp hình ảnh thương hiệu xuất hiện trên những chiếc xe bus, họ sẽ cảm thấy ấn tượng và dễ dàng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ khi có nhu cầu.

Quảng cáo trên xe buýt dịp Tết

Thời điểm triển khai quảng cáo trên xe bus dịp Tết tối ưu nhất là vào khoảng 1 tháng trước Tết.

4.2. Lựa chọn hình thức quảng cáo xe bus Tết hiệu quả và phù hợp

Có rất nhiều hình thức quảng cáo xe bus mà nhãn hàng có thể lựa chọn để triển khai cho dịp Tết. Nếu các hình thức quảng cáo bên ngoài thân xe có thể tiếp cận đông đảo người đi đường thì những hình thức bên trong xe bus có thể tiếp cận hành khách ở cự ly gần gũi.

Mỗi hình thức có báo giá khác nhau, dựa trên ngân sách truyền thông, nhãn hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp. Nếu ngân sách không quá nhiều nhưng vẫn muốn đảm bảo hiệu quả truyền thông thì hình thức dán quảng cáo trên hai bên thân xe là tối ưu nhất.

Quảng cáo trên xe buýt dịp Tết

Nên lựa chọn hình thức quảng cáo xe bus hiệu quả và phù hợp

4.3. Triển khai quảng cáo xe bus Tết với số lượng đảm bảo tần suất và độ phủ

Thông thường việc lựa chọn số lượng và thời gian triển khai sẽ phụ thuộc vào ngân sách và mục tiêu truyền thông. Ví dụ như triển khai số lượng lớn trong thời gian ngắn để tạo độ phủ thương hiệu mạnh mẽ, hoặc là triển khai số lượng ít hơn với thời gian kéo dài để duy trì nhận diện thương hiệu.

Tuy nhiên thì quảng cáo trên xe bus trong dịp Tết cần tạo độ phủ và tần suất xuất hiện lớn, chính vì vậy mà nhãn hàng cần dốc ngân sách để triển khai chiến dịch bùng nổ với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

Quảng cáo trên xe buýt dịp Tết

Triển khai quảng cáo xe bus Tết với số lượng đảm bảo tần suất và độ phủ

4.4. Thiết kế ấn phẩm quảng cáo xe bus sáng tạo, ấn tượng để thu hút sự chú ý

Với các chiến dịch quảng cáo xe bus dịp Tết, thường thì nhãn hàng sẽ truyền tải những thông điệp chào xuân năm mới hay là những chương trình khuyến mại, ưu đãi khủng để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo trên xe bus cần sử dụng những màu sắc nổi bật, thông điệp bắt tai để mang đến không khí Tết xuân tươi mới, háo hức.

Quảng cáo trên xe buýt dịp Tết

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo xe bus sáng tạo, ấn tượng để thu hút sự chú ý

Tuy nhiên cũng cần lưu ý một số nguyên tắc quan trọng như: Thiết kế đơn giản, dễ đọc, dễ nhìn; Thông điệp ngắn gọn; Màu sắc có tính tương phản tốt; Font chữ dày, dễ nhìn… và đừng quên các yếu tố sáng tạo để xuất hiện ấn tượng trên đường phố và tạp sự viral trên mạng xã hội.

4. Unique OOH đồng hành cùng thương hiệu trong các chiến dịch quảng cáo xe bus dịp Tết

Có thể thấy quảng cáo trên xe bus trong dịp Tết sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông tuyệt vời, giúp thương hiệu phủ sóng mạnh mẽ, tiếp cận người tiêu dùng cũng như hỗ trợ cho hoạt động kích cầu thương mại của nhãn hàng. Các nhãn hàng có nhu cầu triển khai quảng cáo ngoài trời dịp Tết nói riêng và quảng cáo xe bus hãy nhanh chóng booking ngay từ hôm nay.

Dầu cá Ranee triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Dự án do Unique thực hiện

Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng cáo xe bus trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc. Chúng tôi đảm nhận thực thi chiến dịch quảng cáo xe bus với tất tần tật các khâu: từ việc lên kế hoạch (lựa chọn tuyến xe, khu vực triển khai, số lượng và thời gian tối ưu), hỗ trợ thiết kế (chỉnh sửa maquette, adapt demo), in ấn, thi công và bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian chiến dịch hoạt động.

Là đơn vị triển khai hàng loạt các chiến dịch quảng cáo trên xe bus lớn nhỏ trên khắp 63 tỉnh thành toán, Unique OOH luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của các nhãn hàng với dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín với báo giá tốt nhất.

Để triển khai chiến dịch quảng cáo xe buýt cho dịp Tết hiệu quả, liên hệ với Unique OOH ngay hôm nay để cập nhật các thông tin và báo giá quảng cáo trên xe buýt mới nhất.

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận